Blue Point và Chứng khoán Bản Việt đã sở hữu hơn 95% vốn Sữa Quốc tế
Như vậy, nhóm quỹ VinaCapital VOF và Daiwa PI Partners đã chính thức thoái vốn tại Sữa Quốc tế sau 5 năm tham gia điều hành phát triển.

CTCP Sữa Quốc tế đã có chủ mới (Ảnh: Internet)
CTCP Blue Point vào ngày 3/8/2020 đã mua vào thành công gần 13 triệu cổ phiếu CTCP Sữa Quốc tế (IDP). Qua đó, CTCP Blue Point đã tăng sở hữu tại IPD lên hơn 80% vốn.
Trước đó, ĐHĐCĐ bất thường IDP đã thông qua việc chấp thuận cho CTCP Blue Point mua 90% tổng số cổ phần của công ty mà không cần chào mua công khai. Thời gian hoàn thành giao dịch dự kiến là tháng 12/2020.
Cùng với đó, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cũng hoàn tất mua vào hơn 8,8 triệu cổ phiếu, sở hữu 15% vốn IDP.
Điều này đồng nghĩa, sau 5 năm điều hành và phát triển, nhóm quỹ VinaCapital VOF và Daiwa PI Partners đã chính thức thoái vốn khỏi IDP. Trước các giao dịch của Blue Point và VCSC, nhóm VinaCapital và Daiwa sở hữu hơn 65% cổ phần của IDP.
Như Nhadautu.vn đã đưa tin, ĐHĐCĐ bất thường (tổ chức ngày 3/7/2020) của IDP đã thông qua việc miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Jumpei Nakamura và ông Nguyễn Tuấn Dũng.
Đồng thời bổ nhiệm 2 thành viên thay thế là ông Tô Hải – Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) và ông Hồ Sĩ Tuấn Phát – Tổng giám đốc Lothamilk (Sữa tươi Long Thành).
Về kết quả kinh doanh, doanh thu thuần của IDP trong quý II/2020 đạt gần 992 tỷ đồng, tương đương tăng gần 128% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là nguyên do chính đẩy lợi nhuận sau thuế của IDP lên mức 114,2 tỷ đồng, tăng 187,05%.
Lũy kế năm 2020, doanh thu thuần của công ty tăng gấp 2,2 lần, đạt gần 1.693 tỷ đồng. Cùng với đó, lãi sau thuế đạt 150,5 tỷ đồng, cũng tăng gấp 2,43 lần so với cùng kỳ năm trước.
So với 3 năm thua lỗ liên tục, mức lãi 150,5 tỷ đồng chỉ sau 2 quý đầu năm của IDP phần nào gây ấn tượng với giới đầu tư.
Dù lãi lớn nhưng IDP vẫn đang ghi nhận lỗ sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/6/2020 là -428,5 tỷ đồng, con số này đã giảm so với số đầu năm là -579 tỷ đồng. Dù vậy, vốn chủ sở hữu của IDP vẫn đạt hơn 441,4 tỷ đồng, trong khi số đầu năm (1/1/2020) là -40,8 tỷ đồng.
Tìm hiểu cho thấy, doanh nghiệp trong kỳ đã phát hành cổ phiếu. Qua đó, IDP ghi nhận cuối kỳ BCTC quý II/2020 đạt 589,4 tỷ vốn đầu tư của chủ sở hữu (tăng 12%) và hơn 275,3 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần (tăng gấp hơn 42.000 lần). Được biết, mức giá phát hành vào khoảng 52.700 đồng/cổ phần, tương ứng định giá IDP ở mức 3.100 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Chứng khoán Vietcap: Lợi nhuận quý II giảm do cú sốc thuế quan
Chứng khoán Vietcap lỗ ròng gần 66 tỷ đồng cho hoạt động bán tài sản tài chính. Đây là nguyên nhân chính khiến lợi nhuận quý II giảm.
Tài chính - 23/07/2025 14:00
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
Theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam, mức thuế 20% trên lãi ròng dù có sự phức tạp khi cần xác minh giá vốn/chi phí, song sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực như thuận lợi giao dịch tần suất cao, có sự công bằng hơn vì chỉ thu khi có lãi…
Tài chính - 23/07/2025 12:40
Chứng khoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng điểm cao hơn?
Những thông tin tích cực từ mùa BCTC quý II/2025, các doanh nghiệp trả cổ tức tỷ lệ cao... vẫn là chất xúc tác với thị trường chứng khoán nói chung và một số nhóm cổ phiếu nói riêng.
Tài chính - 23/07/2025 06:45
CEO ACBS gợi ý 3 nhóm giải pháp phát triển chứng khoán Việt Nam
Ông Nguyễn Đức Hoàn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) đã đưa ra các nhóm giải pháp phát triển cả về chất và lượng cho thị trường chứng khoán như nâng cao tính minh bạch, đa dạng hóa sản phẩm tài chính, phát triển quy mô thị trường…
Tài chính - 22/07/2025 14:32
Đề xuất thuế chứng khoán 20%: Cần đồng bộ với mục tiêu phát triển thị trường vốn
Để đảm bảo sự linh hoạt, tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển bền vững, một số ý kiến đề xuất nên có sự lựa chọn cho nhà đầu tư trong việc tính thuế TNCN khi chuyển nhượng chứng khoán.
Tài chính - 22/07/2025 12:40
Một công ty cafe mỗi ngày thu lãi gần 1,4 tỷ đồng
Nửa đầu năm 2025, Vinacafé Biên Hoà lãi hơn 249 tỷ đồng, tương đương mỗi ngày gần 1,4 tỷ đồng và hoàn thành hơn 53% kế hoạch lợi nhuận năm 2025 theo kịch bản thấp và gần 48% theo kịch bản cao.
Tài chính - 22/07/2025 10:46
Công cụ đầu tư mới cho nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam
UBCKNN cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tài chính quốc tế, các Sở giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới, các chuyên gia... để đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đảm bảo quá trình chào bán và niêm yết DR được diễn ra thuận lợi, minh bạch và hiệu quả.
Tài chính - 22/07/2025 08:19
Chuyên gia VPBankS kỳ vọng VN-Index vượt đỉnh sau nhịp điều chỉnh
Ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược thị trường VPBankS tin tưởng sau giai đoạn điều chỉnh, VN-Index sẽ có xu hướng tạo nền giá mới và bật tăng vượt vùng đỉnh lịch sử.
Tài chính - 22/07/2025 07:00
Bệnh viện Triều An hoàn thành 90% mục tiêu lợi nhuận năm
Sau 2 quý đầu năm 2025, Bệnh viện Triều An đã hoàn thành lần lượt 46% chỉ tiêu doanh thu và 90% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
Tài chính - 22/07/2025 07:00
Chứng khoán Rồng Việt báo lỗ quý II
Doanh thu Chứng khoán Rồng Việt giảm ở hầu hết các mảng, đặc biệt mảng đầu tư. Công ty báo lãi gần 11 tỷ nửa đầu năm, thực hiện chưa tới 4% kế hoạch năm.
Tài chính - 21/07/2025 14:13
Chứng khoán SSI có CEO 8X
Chủ tịch SSI cho biết việc bổ nhiệm CEO mới là lựa chọn chiến lược, kỳ vọng đưa Chứng khoán SSI bước vào giai đoạn phát triển bứt phá.
Tài chính - 21/07/2025 11:03
Đạm Phú Mỹ chốt quyền thưởng cổ phiếu ‘khủng’
Vừa chốt quyền trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15%, ngày 8/8 tới đây, Đạm Phú Mỹ chốt tiếp chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 73,74%. Đây là lần đầu tiên công ty thưởng cổ phiếu cho cổ đông kể từ khi niêm yết.
Tài chính - 21/07/2025 08:38
Do đâu lợi nhuận Chứng khoán HSC đi lùi giữa lúc thị trường khởi sắc?
Chứng khoán HSC ghi nhận lợi nhuận theo quý tiếp tục đi lùi dù VN-Index phục hồi mạnh. Nguyên nhân do mảng môi giới, tự doanh kém sắc và chi phí lãi vay tăng cao.
Tài chính - 20/07/2025 09:19
Đề xuất thí điểm token hóa ETF để quản lý tài sản số
Dragon Capital đề xuất thí điểm token hóa ETF nhằm thu hút nhà đầu tư cá nhân, kết nối tài sản số với tài chính truyền thống trong khuôn khổ được quản lý.
Tài chính - 20/07/2025 09:15
Lợi nhuận Imexpharm tăng mạnh so nền thấp cùng kỳ
Lợi nhuận Imexpharm phục hồi mạnh nhờ kênh OTC trở lại là động lực tăng trưởng chính sau giai đoạn trầm lắng 2023-2024 với mức tăng 32%.
Tài chính - 20/07/2025 06:45
Thắng lớn mảng đầu tư, Chứng khoán VIX báo lãi quý II gấp 10 lần cùng kỳ
Danh mục đầu tư tài chính của Chứng khoán VIX chủ yếu là cổ phiếu và tạm lãi hơn 1.600 tỷ đồng. Đây là động lực chính giúp công ty lãi đậm quý II.
Tài chính - 19/07/2025 08:55
- Đọc nhiều
-
1
Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
-
2
'Nóng' với đề xuất đánh thuế bất động sản mới của Bộ Tài chính
-
3
Ông Trần Đức Thắng được giao quyền Bộ trưởng NN&MT
-
4
Chung cư mới giá dưới 60 triệu đồng/m2 đang dần 'mất hút'
-
5
DIC Corp chuẩn bị chào bán cổ phiếu giá 12.000 đồng/cp
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago