Bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, DRH Holdings nói gì?
Theo cam kết với cổ đông, HoSE và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, DRH Holdings cho biết đã nỗ lực trong quá trình làm việc với đơn vị kiểm toán để hoàn thành Báo cáo tài chính năm 2023 và Báo cáo này được công ty công bố vào ngày 5/9/2024.

Ngày 10/9/2024, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo về việc xử lý vi phạm đối với cổ phiếu DRH của CTCP DRH Holdings. Theo đó, HOSE sẽ chuyển cổ phiếu DRH từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 16/9/2024.
Nguyên nhân được đưa ra là do DRH Holdings tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định. Cổ phiếu DRH cũng được theo dõi ở diện cảnh báo do công ty chưa họp ĐHĐCĐ thường niên quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2023.
Phản hồi về quyết định nêu trên của HOSE, phía DRH Holdings giải thích do chậm hoàn thành Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, nên công ty đã không thể hoàn thành kịp thời Báo cáo thường niên 2023, tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024 đúng thời gian quy định. Nguyên nhân của việc chậm hoàn thành Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 đã được DRH Holdings giải trình trong các công văn ngày 15/5/2024 và ngày 29/5/2024.
Theo cam kết với cổ đông, HOSE và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, DRH Holdings đã nỗ lực hết sức trong quá trình làm việc với đơn vị kiểm toán để hoàn thành Báo cáo tài chính năm 2023 và Báo cáo này đã được công ty công bố thông tin vào ngày 5/9/2024.
Công ty cho biết chậm nhất đến ngày 25/9/2024 (20 ngày kể từ ngày công bố báo cáo tài chính năm) sẽ công bố Báo cáo thường niên năm 2023.
Tiếp theo vào ngày 9/9/2024, HĐQT công ty đã có Nghị quyết về việc thực hiện tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024. Theo đó, thời gian tổ chức Đại hội dự kiến sẽ là ngày 5 - 11/11/2024. Lý do phải tổ chức vào thời gian này là vì công ty phải tuân thủ theo các quy định của Pháp luật và Điều lệ công ty về việc chốt danh sách cổ đông cũng như chuẩn bị tài liệu họp và công bố thông tin nội dung các tài liệu họp đúng theo thời gian quy định.
Về BCTC Bán niên 2024, việc lựa chọn Đơn vị kiểm toán độc lập để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024 phải được ĐHĐCĐ thông qua và Uỷ quyền cho Hội đồng quản trị lựa chọn. Do đó, ngay sau khi tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2024, HĐQT sẽ nhanh chóng lựa chọn và thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính Bán niên 2024 và công bố thông tin theo quy định.
Trong thời gian hoàn thành lộ trình khắc phục các vi phạm về công bố thông tin nêu trên, DRH Holdings cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ quy định công bố thông tin định kỳ khác và nỗ lực nhanh chóng đưa cổ phiếu DRH ra khỏi diện bị đình chỉ giao dịch nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.
Tính đến 13h35p phiên giao dịch chiều 11/9, cổ phiếu DRH giảm hết biên độ về mức giá 1.870 đồng/CP. Thanh khoản DRH đạt 679.500 đơn vị giao dịch, tương đương tổng giá trị gần 1,3 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS
Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.
Tài chính - 09/06/2025 06:45
Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu
Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.
Tài chính - 08/06/2025 09:00
Cuộc chơi mới của HAGL
Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.
Tài chính - 07/06/2025 06:45
Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản
Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.
Tài chính - 06/06/2025 21:45
Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao
Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.
Tài chính - 06/06/2025 12:24
Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa
Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.
Tài chính - 06/06/2025 11:17
HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV
CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.
Tài chính - 06/06/2025 10:40
TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế
Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.
Tài chính - 05/06/2025 14:52
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?
Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI
Tài chính - 05/06/2025 13:55
Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản
Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.
Tài chính - 05/06/2025 13:45
Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh
Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.
Tài chính - 05/06/2025 07:00
VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?
Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.
Tài chính - 04/06/2025 12:28
VN-Index có thể đạt 1.500 điểm
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.
Tài chính - 03/06/2025 16:52
GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra
TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.
Tài chính - 03/06/2025 13:11
Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?
Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.
Tài chính - 03/06/2025 11:08
Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân
Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.
Tài chính - 03/06/2025 10:20
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago