Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 20 năm ra số đầu tiên

PHONG CẦM
14:50 22/12/2018

Sáng 22/12, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 – 1/1/2019); đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

kinh-te-do-thi

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao Huân chương lao động hạng Nhì cho báo Kinh tế & Đô thị

Dự Lễ kỷ niệm về phía nguyên lãnh đạo TP có nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Bí Thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên; Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Bí Thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Triệu.

Về phía lãnh đạo các bộ ngành có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo VN Hồ Quang Lợi... và các đại biểu đại diện các Bộ, tổ chức, sở, ban, ngành của Trung ương và Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, phóng viên của Báo Kinh tế & Đô thị từng thời kỳ...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, vào những năm cuối của thế kỷ 20, đứng trước yêu cầu phát triển mới của thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định thành lập báo Kinh tế & Đô thị. Ngày 3/11/1998, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên đã ký Quyết số 60/1998/QĐ-UB thành lập Báo KT&ĐT, sau gần 2 tháng chuẩn bị, ngày 1/1/1999 số báo Kinh tế & Đô thị đầu tiên đã phát hành chính thức gia nhập làng báo Việt Nam.

Cho đến nay, đây là tờ báo đầu tiên của cấp chính quyền tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, với nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các chủ trương, nghị quyết, quyết định của Thành phố Hà Nội trên các lĩnh vực, trọng tâm là kinh tế và đô thị. Tờ báo được xác định là diễn đàn của cán bộ và nhân dân, là nơi bày tỏ những đóng góp tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; giữ vai trò cầu nối giữa chính quyền thành phố với người dân.

tong-bien-tap-nguyen-minh-duc

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao tặng Bằng khen cho Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, báo Kinh tế và Đô thị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các cấp, các ngành giao phó và được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; đối với Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong dịp này.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Báo Kinh tế và Đô thị, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, từ khi thành lập, Báo luôn nhận được tình cảm yêu mến và tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô; sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội. Báo đã không ngừng vươn lên, phát triển, xứng đáng là cơ quan báo chí chủ lực của thành phố Hà Nội.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Kinh tế & Đô thị đã thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình, luôn đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố. Tập thể cán bộ, phóng viên của Báo đã nỗ lực, liên tục có sự đổi mới, nâng cao cả nội dung, hình thức, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố, vừa bắt kịp với xu thế phát triển báo chí, hòa nhập với dòng chảy của báo chí hiện đại, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ bản đáp ứng nhu cầu thông tin tuyên truyền của Thành phố.

Báo đã chủ động chuyển đổi, đa dạng các ấn phẩm, tạo ra lợi thế để cạnh tranh thông tin. Trong đó, báo điện tử Kinh tế & Đô thị ngày càng theo kịp độ nhanh nhạy của thông tin so với các báo điện tử khác theo hình thức đa phương tiện. Chuyên trang điện tử tiếng Anh Hanoitimes là kênh thông tin đối ngoại chủ lực của thành phố, đồng hành cùng các hoạt động thông tin đối ngoại của Trung ương và TP Hà Nội, góp phần thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, một Thủ đô hòa bình, thân thiện, mến khách tới bạn bè quốc tế…

  • Cùng chuyên mục
Hà Nội dựng 15 Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam  phục vụ người dân

Hà Nội dựng 15 Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam phục vụ người dân

Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam là các điểm phục vụ nhân dân khi tham gia các sự kiện chào mừng 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Sự kiện - 01/09/2025 18:21

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 154/CĐ-TTg ngày 31/8/2025 về việc đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Sự kiện - 01/09/2025 10:09

Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình

Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình

Không gian phát triển mới chính là sân khấu của kỷ nguyên vươn mình - nơi mọi nguồn lực quốc gia hội tụ, mọi tiềm năng được khơi dậy và mọi khát vọng được chắp cánh để Việt Nam tiến bước vững chắc vào tương lai.

Sự kiện - 01/09/2025 08:38

Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên tăng cường hợp tác năng lượng toàn diện hơn, bao gồm năng lượng sạch, mua bán điện.

Sự kiện - 01/09/2025 06:11

Chủ tịch AIIB: Việt Nam sẽ tăng trưởng hai con số

Chủ tịch AIIB: Việt Nam sẽ tăng trưởng hai con số

Chủ tịch AIIB tin tưởng rằng với các chính sách kinh tế vĩ mô đúng đắn mà Chính phủ Việt Nam thực hiện kết hợp với huy động tốt nguồn lực từ bên ngoài, Việt Nam sẽ đạt được tăng trưởng hai con số như mục tiêu đã đề ra.

Sự kiện - 31/08/2025 17:03

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

Sáng ngày 31/8, trong chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) năm 2025 và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc.

Sự kiện - 31/08/2025 15:30

Thủ tướng: Sớm công bố quy chuẩn đường sắt tốc độ cao

Thủ tướng: Sớm công bố quy chuẩn đường sắt tốc độ cao

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, từ nay đến tháng 10 sớm hoàn thành việc công bố các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, để triển khai các công việc tiếp theo.

Sự kiện - 31/08/2025 06:45

Thủ tướng gửi 3 thông điệp quan trọng sau 80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước

Thủ tướng gửi 3 thông điệp quan trọng sau 80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước

Thủ tướng gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân 3 thông điệp quan trọng và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược.

Sự kiện - 30/08/2025 20:22

Người dân nhận quà 2/9 bằng cách nào?

Người dân nhận quà 2/9 bằng cách nào?

Công dân có thể nhận quà 2/9 theo một trong hai hình thức, chuyển khoản qua tài khoản hưởng an sinh xã hội tích hợp trên VneID, hoặc nhận trực tiếp bằng tiền mặt tại điểm chi trả do địa phương tổ chức.

Sự kiện - 30/08/2025 19:14

Ông Lê Hoài Trung làm Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ông Lê Hoài Trung làm Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ông Lê Hoài Trung đảm nhiệm cương vị mới thay ông Bùi Thanh Sơn, người đã kiêm nhiệm Phó thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao từ tháng 8/2024 đến nay.

Sự kiện - 30/08/2025 12:51

[Café Cuối tuần] Nắng Ba Đình tỏa ấm lòng Người

[Café Cuối tuần] Nắng Ba Đình tỏa ấm lòng Người

Trong những ngày này khi cả nước hướng về ngày 2/9 kỷ niệm 80 năm Quốc khánh có một địa danh lịch sử gắn liền với một sự kiện trọng đại: đó là Quảng trường Ba Đình nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập được coi như bản "Thiên cổ hùng văn" khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Sự kiện - 30/08/2025 07:33

Ông Phạm Gia Túc giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Ông Phạm Gia Túc giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm ông Phạm Gia Túc, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Sự kiện - 29/08/2025 20:35

Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026

Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026

Trong vùng phát thải thấp, Hà Nội sẽ cấm xe tải hạng nặng chạy dầu, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu). Ô tô không đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 sẽ bị hạn chế. Dự kiến, từ ngày 1/7/2026 áp dụng trong Vành đai 1; từ đầu năm 2028 mở rộng ra Vành đai 2; đến đầu năm 2030 phủ khắp Vành đai 3.

Sự kiện - 29/08/2025 16:35

Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'

Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'

Chiều 28/8, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức lễ công bố & phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'.

Sự kiện - 29/08/2025 08:10

Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao 'Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025'

Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao 'Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025'

Chủ tịch Hà Nội cho rằng "Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025" chính là minh chứng cho sự hội tụ, vừa tôn vinh giá trị truyền thống, vừa khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và hiện đại của Thủ đô.

Sự kiện - 28/08/2025 19:11

Ấn tượng tại không gian 'Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025'

Ấn tượng tại không gian 'Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025'

Không gian “Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025” - một điểm nhấn đặc sắc, góp phần quảng bá thành tựu văn hóa, du lịch, công nghiệp sáng tạo - những lĩnh vực then chốt trong các ngành kinh tế trụ cột của Thủ đô.

Sự kiện - 28/08/2025 19:10