Bàn giao dự án nhà ở hơn 1.120 tỷ đồng ở Bình Định
Dự án nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế Công đoàn tỉnh Bình Định với gần 1.500 căn hộ, tổng vốn hơn 1.120 tỷ đồng đã chính thức được bàn giao.
LĐLĐ tỉnh Bình Định cho biết, dự án nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế Công đoàn tỉnh Bình Định (có tên thương mại là IEC Residences Quy Nhơn) đã chính thức được bàn giao.
Đây là một trong số các dự án thuộc Đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì triển khai thực hiện, do CTCP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC làm chủ đầu tư.
Dự án được triển khai trên diện tích 37.617 m2 (tại TP. Quy Nhơn, Bình Định), quy mô 4 khối nhà độc lập, cao 15 tầng, gần 1.500 căn hộ (diện tích từ 46,5 - 70m2/căn), quy mô dân số khoảng 4.000 người. Dự án có tổng vốn hơn 1.120 tỷ đồng.

Khi hoàn thành đưa vào sử dụng, dự án sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Dự án nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế Công đoàn tỉnh Bình Định được khởi công vào tháng 5/2023. Đến thời điểm hiện tại, dự án này đã hoàn thiện tòa CT1 với 378 căn hộ đúng tiến độ và chất lượng theo kế hoạch đã đề ra.
Bên cạnh đó, hệ thống tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân cũng được chủ đầu tư xây dựng để đưa vào sử dụng gồm: sảnh đón, thang máy, nhà để xe tầng 1 và 2, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, phòng sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là công viên trung tâm rộng 5.000m2…
Được biết, CTCP Đầu tư Xây dựng và Cơ Điện IEC được thành lập vào 2015, có địa chỉ trụ sở chính tại xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội). Doanh nghiệp có vốn điều lệ 500 tỷ đồng tại lần thay đổi thông tin về doanh nghiệp gần nhất 9/11/2023.
Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là kinh doanh bất động sản; xây dựng dân dụng, công nghiệp, cầu đường, công trình giao thông, hệ thống cơ điện công trình dân dụng và công nghiệp; sản xuất, mua bán vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất; dịch vụ sửa chữa nhà; trang trí nội thất.
Trên website, doanh nghiệp giới thiệu triển khai nhiều dự án như: Trường Liên cấp IEC (huyện Thanh Trì, Hà Nội) với diện tích khu đất xây dựng 9.421m2 và tổng vốn đầu tư gần 158 tỷ đồng; khu nhà ở xã hội IEC có diện tích khu đất xây dựng 21.015m2, quy mô 3 tòa chung cư và 67 căn liền kề; Trường mầm non bé yêu IEC tại Tầng 1-2 CT2, dự án khu nhà ở xã hội IEC tại (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) với quy mô 300 học sinh…
- Cùng chuyên mục
Chủ tịch Sunhouse: Sản xuất là nền tảng của phát minh, sáng tạo
Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, cho rằng sản xuất là yếu tố cốt lõi của một quốc gia. Nếu một đất nước không trực tiếp tham gia vào sản xuất, chỉ cần một thế hệ thôi, khả năng sáng tạo sẽ mất đi.
Đầu tư - 13/07/2025 08:50
Chứng chỉ quỹ: Lựa chọn tối ưu giữa bối cảnh thế giới có nhiều biến động
Nhiều chuyên gia nhận định trong bối cảnh bên ngoài bất định, bên trong ổn định, chứng chỉ quỹ nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn, phù hợp với đông đảo người dân, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư ít kinh nghiệm.
Đầu tư - 13/07/2025 07:00
Bất động sản Đà Nẵng tăng nhiệt trước loạt thông tin 'hot'
Thời gian qua, TP. Đà Nẵng liên tiếp đón nhận các thông tin quy hoạch và hạ tầng dồn dập, điều này khiến cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng tích cực, thậm chí nhiều khu vực biến động mạnh.
Đầu tư - 13/07/2025 06:45
Quỹ đầu tư lạc quan với mức thuế quan mới
Nhiều quỹ đầu tư nhìn nhận với việc Việt Nam sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, yếu tố bất định đã suy giảm đáng kể, từ đó tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Đầu tư - 12/07/2025 13:28
Hạ tầng giao thông mở ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị
Quảng Trị sau sáp nhập sẽ có đủ các thiết chế về hạ tầng giao thông từ bến cảng, cao tốc, sân bay, đây chính là động lực tạo ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị.
Đầu tư - 12/07/2025 10:07
Khi nhà đầu tư không còn hỏi về '3 chữ cái'
Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến giá trị của doanh nghiệp trước khi ra quyết định đầu tư.
Đầu tư - 12/07/2025 07:00
Nhìn lại đóng góp của Samsung vào kinh tế Việt Nam
Doanh thu và kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam tương đương lần lượt 13,12% GDP và 13,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta trong năm 2024.
Đầu tư - 11/07/2025 10:23
Để nhà đầu tư không còn bị 'dắt mũi'
Các chuyên gia luôn nhấn mạnh thay vì dựa vào những tin đồn, tin nội bộ chưa có căn cứ, nhà đầu tư nên tham khảo những nghiên cứu, phân tích từ chuyên gia uy tín, báo cáo của các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư… trước khi ra quyết định nên giải ngân hay không.
Đầu tư - 11/07/2025 07:00
Sáp nhập địa phương khai mở không gian phát triển bất động sản
Việc sáp nhập các địa phương được kỳ vọng tạo "cú hích" mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Không gian quy hoạch mở rộng, hạ tầng kết nối đồng bộ và quỹ đất mới là những yếu tố then chốt thúc đẩy thị trường chuyển mình.
Đầu tư - 11/07/2025 06:45
Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Chiều 9/7, ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chủ trì hội nghị rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Đầu tư - 10/07/2025 19:25
Lạm phát năm 2025 trong tầm kiểm soát
Năm 2025 nhiều khả năng sẽ là năm thứ 11 liên tiếp Việt Nam kiểm soát thành công lạm phát ở mức dưới 4%.
Đầu tư - 10/07/2025 13:21
Bước tiến mới đưa cảng biển Hải Phòng thành trung tâm logistics quốc tế
Dự án xây dựng 4 bến mới tại khu bến Lạch Huyện gần 25.000 tỷ đồng vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư, sẽ góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế.
Đầu tư - 10/07/2025 11:34
Doanh nghiệp 'hiến kế' để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số
Bên cạnh nỗ lực của doanh nghiệp, để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số không thể thiếu vai trò đồng hành của Nhà nước…
Đầu tư - 09/07/2025 13:54
VCBS: Mức thuế quan của Trump chưa đủ mạnh để kích hoạt xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Việt Nam
VCBS đánh giá sẽ không có làn sóng FDI ồ ạt rút khỏi Việt Nam, nhưng cảnh báo lượng đầu tư mới có thể chững lại.
Đầu tư - 09/07/2025 10:15
Nhà đầu tư cá nhân đang dần 'lớn'
Dù năng lực nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán đã có sự cải thiện trong các năm trở lại đây, song để đạt mục tiêu như Quyết định 1726 của Thủ tướng Chính phủ, việc xã hội hóa, phổ cập kiến thức chứng khoán vẫn cần sự chung tay và nỗ lực của các cơ quan quản lý và thành viên thị trường.
Đầu tư - 09/07/2025 07:00
Hà Nội thu hút thêm 500 triệu USD vốn FDI vào công nghệ cao
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, Hà Nội phấn đấu thu hút thêm 500 triệu USD vốn FDI vào công nghệ cao.
Đầu tư - 09/07/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago