Bà Lê Thị Hải Yến quay lại ghế Giám đốc Tài chính của Vinhomes
HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes (HOSE: VHM) đã miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Kế toán trưởng và chuyển bà sang làm Giám đốc Tài chính kể từ ngày 25/7.
Theo đó, HĐQT VHM đã miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Kế toán trưởng và chuyển bà sang làm Giám đốc tài chính kế toán.
Đáng chú ý, quyết định này được ban hành chỉ sau đúng 2 tháng kể từ ngày VHM miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài chính kế toán và bổ nhiệm bà Yến vào chức vụ Kế toán trưởng thay thế cho bà Bùi Thị Hà.
Cùng với đó, HĐQT VHM cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Thanh làm kế toán trưởng của công ty. Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 25/7/2019.
Bà Lê Thị Hải Yến (mặc áo số 10)
Được biết, Giám đốc tài chính của Vinhomes - bà Lê Thị Hải Yến có bằng Thạc sỹ Tài chính kế toán của trường Đại học Thương mại. Bà đã từng được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính của công ty này vào tháng 2/2018.
Trước khi làm Giám đốc tài chính kế toán của VHM, bà Yến từng là Phó tổng giám đốc rồi Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes.
Diễn biến liên quan mới đây, vào ngày 15/7 vừa qua Vinhomes đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực sau 6 tháng đương nhiệm đối với bà Đào Thị Thiên Hương.
Trong năm 2019, Vinhomes sẽ tập trung triển khai 3 dự án đại đô thị với quy mô lớn, bao gồm 3 dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. Ngoài ra, công ty dự kiến mở bán một số dự án mới được quy hoạch ở trung tâm các thành phố lớn.
Về chỉ tiêu tài chính, Vinhomes đề ra kế hoạch mảng kinh doanh bất động sản đạt 73.200 tỷ doanh thu (gấp đôi so với thực hiện năm 2018) và 16.700 tỷ lợi nhuận sau thuế. Hoạt động hợp tác kinh doanh bất động sản dự kiến có lợi nhuận 3.900 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế 20.600 tỷ đồng, tăng 39,4% so với thực hiện trong năm 2018.
- Cùng chuyên mục
Tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,2 triệu tỷ đồng
Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết, năm nay tín dụng tăng trưởng khả quan, tích cực so với các năm, đến 27/11, tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,2 triệu tỷ đồng, tăng 16,56% so với cuối năm 2024.
Tài chính - 07/12/2025 12:37
Điều gì khiến hiệu suất quỹ PYN Elite âm tháng thứ 3 liên tiếp dù VN-Index tăng?
Việc các mã cổ phiếu ngành tài chính giảm mạnh, bao gồm Sacombank, khiến hiệu suất danh mục PYN Elite giảm khi VN-Index tăng.
Tài chính - 07/12/2025 11:00
Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp ngoại tệ khi cần thiết
Bình quân 11 tháng năm 2025, chỉ số giá đô la Mỹ tăng 3,94% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn có số 3,69% của năm 2024.
Tài chính - 07/12/2025 06:45
Thị trường ở thời đại mới: Broker làm gì để không bị đào thải?
Ở kỷ nguyên mới, không đơn thuần đặt lệnh hay tư vấn cổ phiếu, broker cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và cả công nghệ để có thể tư vấn quản lý tài sản cho khách hàng.
Tài chính - 06/12/2025 16:01
Chính thức niêm yết NYSE, quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index nắm những cổ phiếu nào?
Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index (Mã: KPHO) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Trong danh mục của mình, quỹ ETF này nắm 35 cổ phiếu Việt Nam.
Tài chính - 06/12/2025 06:45
Cổ phiếu VPX của VPBankS chính thức lên sàn ngày 11/12
Cổ phiếu VPX của CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS) sẽ chính thức được giao dịch vào ngày 11/12. Vốn hóa tính theo giá chào sàn là gần 64.000 tỷ đồng, tương đương 2,4 tỷ USD.
Tài chính - 05/12/2025 20:10
Cận cảnh biểu tượng mới của HoSE
HoSE thay đổi biểu tượng sang hình ảnh con bò tấn công, gửi gắm thông điệp về bước chuyển mình mạnh mẽ sau nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 05/12/2025 14:55
Chủ tịch UBCK: Quản trị công ty là yếu tố then chốt khi thị trường vào nhóm mới nổi
Kinh nghiệm quốc tế chứng minh những thị trường có chuẩn mực quản trị tốt luôn là điểm đến ưu tiên của dòng vốn dài hạn, đặc biệt là các quỹ hưu trí.
Tài chính - 05/12/2025 13:16
Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận
Doanh nghiệp thủy điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, nhiều đơn vị báo lãi tăng mạnh.
Tài chính - 05/12/2025 10:05
Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12
Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12/2025, đánh dấu bước chuyển mình mới của một thương hiệu đã thâm nhập đến 98% hộ gia đình Việt.
Tài chính - 05/12/2025 07:11
Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh
Doanh nhân Trần Đăng Khoa bất ngờ quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.
Tài chính - 04/12/2025 16:12
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
"TTCK Việt Nam đã hoàn tất cả 9 tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell. Đây là điều kiện kỹ thuật quan trọng nhất để được công nhận là thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Market)", bà Wanming Du, Giám đốc Chính sách chỉ số FTSE khẳng định.
Tài chính - 04/12/2025 14:32
Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường
Trong bối cảnh thị trường rơi vào vùng trũng thông tin, dòng tiền có xu hướng chảy vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng hay trong danh mục sắp thoái vốn Nhà nước.
Tài chính - 04/12/2025 13:27
Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường
Trước yêu cầu của Chính phủ, hứa hẹn trong thời gian sẽ có hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 được đưa vào thị trường trong thời gian tới thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu.
Tài chính - 04/12/2025 09:41
VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD
VPBankS sẽ chào sàn HoSE với giá 33.900 đồng/cp, vốn hóa đạt 2,4 tỷ USD, lọt vào top 3 ngành chứng khoán. Thời điểm giao dịch dự kiến ngay trong tháng cuối năm.
Tài chính - 04/12/2025 07:48
Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE
Tôn Đông Á dự kiến chuyển 149 triệu cổ phiếu từ UPCoM qua HoSE.
Tài chính - 04/12/2025 07:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month





















