Apax Holdings của Shark Thủy lãi gần 61 tỷ đồng trong quý III
Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (Mã chứng khoán: IBC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 với doanh thu đạt 601 tỷ đồng. Kết quả này thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ của các công ty giáo dục - lĩnh vực kinh doanh chính của IBC.
Báo cáo tài chính hợp nhất của Apax Holdings trong quý III/2020 ghi nhận doanh thu của Công ty này tăng gấp 1,4 so với quý II, đạt 601 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt hơn 60,8 tỷ đồng nhờ sự phục hồi nhanh chóng của các công ty con sau COVID, đặc biệt là Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten.
Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English/Apax Leaders) hiện có 117 trung tâm đang hoạt động và 13 trung tâm đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện ở 29 tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong thời điểm đỉnh của đại dịch Covid-19, Apax Leaders đã chuyển đổi thành công các mô hình học tập đa dạng, đáp ứng tối đa hiệu quả học tập cho các con.
Chương trình học online Apax Virtual School cùng phần mềm học 1:1 tương tác đa chiều eKidPro mà Apax Leaders triển khai được đông đảo phụ huynh, học sinh đón nhận và đánh giá cao. Nhờ đó, doanh thu quý III/2020 của Apax đã tăng 25% so với quý II, đạt 501 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt 61,8 tỷ đồng.
Apax English hiện còn đưa chương trình nâng cấp April 3.0 về với học sinh Việt Nam. Chương trình này ứng dụng công nghệ hiện đại như AR (thực tế ảo tăng cường), phần mềm học online đa nền tảng, công nghệ điện toán đám mây và mạng xã hội học tập đầu tiên kết nối học viên toàn châu Á trong tương lai. Những ưu điểm nổi trội đó đã thuyết phục nhiều bậc phụ huynh tiếp tục đăng ký khóa học mới cho con, nâng tỷ lệ tái tục tại Apax Leaders tăng kỷ lục trong 3 tháng trở lại đây.

Sự phục hồi mạnh mẽ của các công ty con đã giúp Apax Holdings đạt doanh thu 601 tỷ đồng trong quý III/2020.
Trong khi đó, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) hiện có 14 trường mầm non song ngữ trên cả nước. Doanh thu quý III/2020 của Igarten được ghi nhận tăng 166% so với quý II/2020, đạt 93 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt 21,7 tỷ đồng. Igarten tiếp tục có kế hoạch mở mới các cơ sở tại Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm; Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội); Vinhome Cầu Rào (Hải Phòng); TP. Vinh (Nghệ An)… để đáp ứng nhu cầu cho con học các trường mầm non chất lượng cao của đông đảo phụ huynh.
Còn đối với Công ty Cổ phần English Now Global, sau khi mở 3 trung tâm Anh ngữ Englishnow đầu tiên tại Hà Nội, Công ty bắt đầu dần mở rộng thị trường tiếng anh online, doanh thu trong quý III/2020 cũng đã đạt hơn 5,1 tỷ đồng.
Ngoài ra, hệ thống trường liên cấp Firbank Australia cũng đang được IBC thúc đẩy để sớm đi vào vận hành vào năm 2022. Số lượng tuyển sinh ban đầu dự kiến là 276 học sinh và sẽ tăng lên gần gấp đôi trong năm học 2023.
- Cùng chuyên mục
Nhóm VN30 'nghỉ ngơi', cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh
Trong bối cảnh nhóm VN30 giảm điểm, các nhóm vốn hóa vừa và nhỏ diễn biến khá tích cực. Dòng tiền đã luân chuyển sang những cổ phiếu chưa tăng mạnh thời gian qua.
Tài chính - 08/08/2025 15:53
BSR khởi động kế hoạch chia thưởng 'khủng'
BSR lấy ý kiến cổ đông phương án tăng vốn điều lệ trong tháng 9. Doanh nghiệp có kế hoạch chia thưởng tỷ lệ 61,5% để tăng vốn lên hơn 50.000 tỷ đồng.
Tài chính - 08/08/2025 15:40
Ngay sau khi niêm yết HoSE, Taseco Land muốn phát hành cổ phiếu riêng lẻ
Taseco Land dự kiến trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.
Tài chính - 08/08/2025 14:53
Kịch trần lên 888.800 đồng/cp ngày chào sàn, F88 có gì hấp dẫn?
Sau khi chào sàn, Đầu tư F88 sẽ có đợt phát hành cổ phiếu ESOP và chia thưởng tỷ lệ khủng 1.200%, vốn điều lệ tăng lên hơn 1.100 tỷ đồng.
Tài chính - 08/08/2025 11:57
Tín dụng bất động sản tăng mạnh nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, tín dụng toàn hệ thống trong 7 tháng đầu năm 2025 tăng khoảng 10% so với cuối năm 2024. Đáng chú ý, dòng vốn chảy vào hai lĩnh vực “nóng” – bất động sản và chứng khoán.
Tài chính - 08/08/2025 09:07
Hơn 5.800 tỷ đồng bị 'bỏ ngoài' BCTC Chứng khoán HBS thế nào?
HĐQT Chứng khoán HBS cho rằng lợi dụng sự cố tại công ty cuối năm 2021, một số cựu lãnh đạo đã sử dụng số tiền hơn 5.853,8 tỷ đồng với nhiều dấu hiệu đáng ngờ. Qua đó "biến tài sản của người khác thành tài sản của mình".
Tài chính - 07/08/2025 13:23
HoSE đưa ra khuyến nghị công ty chứng khoán đảm bảo an ninh mạng
Do tính liên kết cao của hệ thống công nghệ mới, an toàn thông tin được HoSE chú trọng nhằm giảm thiểu rủi ro từ các mối đe dọa trên không gian mạng.
Tài chính - 07/08/2025 11:59
Novaland thêm tờ trình hoán đổi nợ trái phiếu giá 40.000 đồng/CP
Mức giá 40.000 đồng/CP được Novaland đề ra trên dự liệu giá trị thị trường tại thời điểm phát hành. Ban lãnh đạo tin vào tiềm năng phục hồi của tập đoàn.
Tài chính - 07/08/2025 09:23
Đằng sau con số lợi nhuận đột biến của doanh nghiệp thủy sản
Doanh nghiệp thủy sản ghi nhận lợi nhuận tăng cao trong quý II với động lực đến từ việc các nhà nhập khẩu tăng cường nhập hàng trước khi thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lực.
Tài chính - 07/08/2025 08:28
UBCKNN tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên thị trường chứng khoán
Trước sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện nay, UBCKNN đã tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên thị trường.
Tài chính - 07/08/2025 08:26
Thêm một doanh nghiệp họ FLC tổ chức bất thành đại hội cổ đông
Với chỉ hơn 24% cổ phần đại diện, cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường của Công ty Cổ phần Nông dược HAI năm 2025 lần thứ nhất đã không đủ điều kiện tiến hành.
Tài chính - 07/08/2025 07:57
Tăng trưởng tín dụng hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng 8,5%
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 226/NQ-CP đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8,3 – 8,5%, trong đó yêu cầu NHNN chủ động điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm nay.
Tài chính - 06/08/2025 16:48
Công ty vận hành 2 tuyến metro báo lãi 6 tháng tăng gấp 3 lần
Nhờ doanh thu hoạt động tài chính đạt 23,6 tỷ đồng, lãi ròng Hà Nội Metro sau 6 tháng đầu năm 2025 đạt 9,98 tỷ đồng, tăng gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 06/08/2025 16:31
Sắc xanh lan tỏa, chứng khoán lập đỉnh mới
Đà tăng đã lan tỏa mạnh trên thị trường chứng khoán phiên ngày 6/8 với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và khối ngoại quay trở lại mua ròng.
Tài chính - 06/08/2025 15:40
Quỹ ngoại tỷ USD có tân Tổng Giám đốc
CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Lê Anh Tuấn giữ chức Tổng Giám đốc từ ngày 1/10/2025.
Tài chính - 06/08/2025 14:10
Diễn biến chú ý của TCBS trước thềm IPO
Dragon Capital vừa là quỹ nước ngoài đầu tiên trở thành cổ đông của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).
Tài chính - 06/08/2025 13:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago