80 mã giảm sàn, VN-Index mất mốc 1.500 điểm
Đà tăng mạnh của cổ phiếu ngân hàng là không đủ để nâng đỡ thị trường khi làn sóng bán tháo lan ra rộng khắp các nhóm tăng nóng vừa qua.
Ảnh DSC
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục biến động với biên độ rung lắc mạnh trong phiên 13/1. Chỉ số chính VN-Index có lúc tăng hơn 12 điểm trong phiên sáng nhờ sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép, trước khi giảm 15 điểm trong phiên chiều.
Xét về nhóm ngành, nhóm ngân hàng dù có sự phân hóa về cuối phiên song vẫn là nhóm thu hút dòng tiền tốt với nhiều mã tăng khá mạnh như BID, BAB, VCB, CTG. Nhóm thép cũng hồi phục nhẹ sau chuỗi giảm khá sâu, với HSG, HPG, TVN, NKG, POM đều tăng trên dưới 2%.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục suy yếu với APS, HBS, VIX, SSI, PHS, SHS, VCI, AGR, VND, APG,...cùng giảm hơn 3%. Tương tự, nhóm dầu khí sau thời gian khởi sắc trong phiên sáng cũng kết phiên đỏ lửa với PVC (-5,9%), PVS (-3,5%), GAS (-2,8%), OIL (-2,1%),...
Điểm trừ lớn nhất vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản. Bên cạnh các mã lớn đầu ngành thuộc rổ VN30 giảm điểm như VIC (-2%), VRE (-6,1%), VHM (-1,7%),...thì nhiều mã lớn bé khác cũng diễn biến tiêu cực và thậm chí giảm kịch sàn như CEO, L14, SCR, DIG, KHG,...Nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng chịu áp lực bán tháo và đổ sàn hàng loạt như IDC, ITA, CII,...Các mã khác cũng giảm sâu như SNZ (-11,3%), KBC (-3,2%), LHG (-5,7%), TIP (-5,8%), VGC (-4,6%),...
Nhóm FLC Group vẫn nhận được nhiều sự quan tâm khi hầu hết các mã khác thuộc hệ sinh thái này là FLC, ROS, AMD, KLF, ART, HAI đều giảm sàn ngay từ đầu phiên với dư bán sàn hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đơn vị, và gần như không có thanh khoản.
Về toàn cảnh thị trường, VN-Index chốt phiên giảm 14,46 điểm (0,96%) về 1.496,05 điểm, với 327 mã giảm, trong đó có 80 mã giảm sàn, áp đảo so với 146 mã tăng, dù vậy vẫn có 4 mã ngược dòng và tăng trần như BAF, GMH, YEG, SVI. HNX-Index giảm đến 12,81 điểm về 460,83 điểm khi có đến 201 mã giảm, UpCOM-Index giảm 1,52 điểm xuống 112,67 điểm. Thanh khoản 3 sàn đạt hơn 36.440 tỷ đồng, trong đó HoSE là 30.845 tỷ đồng, HNX là 3.448 tỷ đồng, UpCOM là 2.147 tỷ đồng. Toàn sàn có 567 mã giảm, trong đó có đến 143 mã giảm sàn.
Chỉ số VNSmallcap chốt phiên giảm 66,93 điểm còn VNMidcap giảm 64,27 điểm, còn VN30-Index giảm 3,61 điểm với 18/30 mã giảm.
Khối ngoại bán ròng với giá trị 117 tỷ đồng trên HoSE, trong đó, tập trung xả các mã VRE (-128,5 tỷ đồng), NVL (-61 tỷ đồng), VND (-44 tỷ đồng)…
- Cùng chuyên mục
Các 'đầu tàu' cảng biển Nam Trung Bộ cùng duy trì đà tăng trưởng
Các "ông lớn" tại Nam Trung Bộ như Cảng Quy Nhơn (Gia Lai), Cảng Đà Nẵng và Cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đều ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý III/2025.
Tài chính - 03/11/2025 06:45
Mủ cao su được giá, loạt doanh nghiệp báo lãi đậm
Lợi nhuận công ty cao su tiếp tục khả quan 9 tháng 2025, đặc biệt quý III. Giá mủ cao su neo ở vùng cao và tỷ giá tăng hỗ trợ cho xuất khẩu.
Tài chính - 02/11/2025 09:46
Biến động tỷ giá và dự báo
Tỷ giá USD tự do tăng mạnh, tạo chênh lệch lớn với thị trường chính thức - mức cao nhất 12 năm. Tuy nhiên, các dự báo vẫn cho rằng, tỷ giá USD tại ngân hàng vẫn được duy trì ổn định thời gian tới.
Tài chính - 02/11/2025 09:35
CTX Holdings ra sao sau bán dự án Constrexim Complex?
Bán dự án Constrexim Complex, CTX Holdings ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đột biến. Doanh nghiệp sẽ họp bất thường để bầu HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới.
Tài chính - 02/11/2025 09:33
Gia Lai gặp khó trong việc thoái vốn nhà nước tại Bimico
Việc thoái vốn nhà nước tại CTCP Khoáng sản Bình Định của Gia Lai đang gặp khó do nhiều nguyên nhân liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường.
Tài chính - 02/11/2025 06:45
Đảm bảo thị trường chứng khoán nâng hạng theo đúng lộ trình
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với FTSE Russell đảm bảo quá trình chuyển đổi chính thức theo đúng lộ trình.
Tài chính - 01/11/2025 12:44
FLC lên phương án khắc phục cổ phiếu bị hạn chế giao dịch
Ngay sau khi hoàn tất BCTC kiểm toán, Tập đoàn FLC sẽ tiến hành các thủ tục để tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên theo đúng quy định và thực hiện công bố thông tin theo quy trình pháp luật hiện hành.
Tài chính - 01/11/2025 06:45
Tâm lý bán tháo khiến nhà đầu tư bỏ lỡ nhiều cơ hội
Bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Quản lý Tài sản, Khối Trong nước Dragon Capital nhìn nhận tâm lý bán tháo khi thị trường điều chỉnh là một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư bỏ lỡ nhiều cơ hội tích sản trong dài hạn.
Tài chính - 31/10/2025 17:31
PV Drilling: Lợi nhuận quý III tăng mạnh, cổ phiếu tím trần
PV Drilling báo lãi quý III gấp rưỡi cùng kỳ, mức cao nhất tính từ quý I/2019. Triển vọng dài hạn sáng do nhu cầu khai thác lớn sau khủng hoảng năng lượng 2022.
Tài chính - 31/10/2025 11:16
YeaH1: Áp lực hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm đè nặng lên quý IV
Tập đoàn YeaH1 công bố lợi nhuận quý III giảm đến gần 80% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chi phí sản xuất chương trình tăng cao và hụt thu tài chính.
Tài chính - 31/10/2025 09:36
SHB công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất các đợt phát hành, vốn điều lệ của SHB dự kiến tăng lên 53.442 tỷ đồng.
Tài chính - 31/10/2025 06:45
FPT Retail: Lãi gấp 2,3 lần cùng kỳ, tiền gửi tăng vọt
Cả Long Châu và FPT Shop đều có hiệu quả kinh doanh tốt thúc đẩy lợi nhuận chung của FPT Retail. Lượng tiền gửi tăng vọt từ 986 tỷ đầu năm lên 5.188 tỷ.
Tài chính - 30/10/2025 13:28
Nhiều doanh nghiệp lãi lớn nhờ bán dự án bất động sản
Trong bối cảnh pháp lý bất động sản được gỡ vướng, dòng chảy tín dụng khơi thông, nhiều doanh nghiệp chốt thương vụ bán dự án, báo lãi đột biến.
Tài chính - 30/10/2025 09:06
HAGL muốn niêm yết hai công ty con, mở rộng đầu tư vào nông nghiệp
CTCP Hoàng Anh Gia Lai có kế hoạch đưa Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai và CTCP Gia Súc Lơ Pang lên sàn, đồng thời, mở rộng diện tích trồng mới cà phê và sầu riêng.
Tài chính - 30/10/2025 08:05
Định hướng xây dựng cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn phát triển năng lượng quốc gia
Bộ Công Thương đang xây dựng và hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
Tài chính - 30/10/2025 08:00
Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam: Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế
Chuyển đổi năng lượng xanh không chỉ là bài toán của vốn đầu tư hay công nghệ, mà là bài toán của tư duy phát triển – nơi khoa học, tài chính và doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm vì một Việt Nam xanh, tự cường và hội nhập.
Tài chính - 30/10/2025 08:00
- Đọc nhiều
-
1
Bổ sung 'nguồn hàng' chất lượng để thúc đẩy vốn ngoại vào Việt Nam
-
2
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
-
3
Đà tăng giá căn hộ tại TP.HCM chưa dừng lại
-
4
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
-
5
'Mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng đã không còn phù hợp với thực tế'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago





















