17 công dân Việt Nam từ UAE về mắc COVID-19

KỲ PHONG
19:22 07/05/2020

Với 17 ca mắc mới vừa được Bộ Y tế công bố đã nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 288.

Chiều 7/5, Bộ Y tế đã công bố thêm 17 trường hợp mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19), những ca nhiễm này đều mang quốc tịch Việt Nam.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 14/4 đến nay, Việt Nam đã tổ chức đón 1.657 công dân Việt Nam về nước bằng đường hàng không. Tất cả công dân này sau khi nhập cảnh đều đã được cách ly và giám sát sức khỏe. Trong đó, đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị.

028c90518912604c3903-1757

Hiện số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã lên 288 trường hợp. Ảnh: Cung cầu

Ngày 3/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay VN0088 đưa 297 công dân Việt Nam trở về nước.

Ngay sau khi nhập cảnh, toàn bộ 297 hành khách này được đưa về cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 7/5 của Viện Pasteur TP.HCM, ghi nhận 280 ca âm tính với SARS-CoV-2 và có 17 ca dương tính.

Theo thông tin sơ bộ, trong số 17 hành khách mắc COVID-19, có một gia đình ba người đã sống cùng một bệnh nhân dương tính tại Dubai. Hiện nay, 17 bệnh nhân này được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên phi hành đoàn đã được cách ly.

Như vậy, tính đến ngày 7/5, Việt Nam có 288 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó, đã có 233 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện và còn lại 55 ca đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Mặc dù tình hình dịch trên thế giới vẫn phức tạp, nhưng Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tiếp tục đón nhận người nước ngoài vào Việt Nam vì mục đích công vụ, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là thực hiện trách nhiệm bảo hộ công dân, đón 1 số công dân có hoàn cảnh đặc biệt từ các nước có dịch bệnh về nước.

Chủ trương của Chính phủ vẫn thực hiện cách ly những người mới nhập cảnh để đảm bảo dù có một hay nhiều người trong số này bị nhiễm bệnh thì vẫn hoàn toàn an toàn với cộng đồng.

  • Cùng chuyên mục
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

Trong năm 2025, hoạt động của của Quốc hội có nhiều điểm nhấn như việc thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thông qua 89 luật, 91 nghị quyết, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn, khơi thông mọi nguồn lực; quyết định nhiều cơ chế, chính sách quan trọng.

Sự kiện - 02/01/2026 09:14

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra các dự án trọng điểm ngày đầu năm mới

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra các dự án trọng điểm ngày đầu năm mới

Chủ tịch TP. Đà Nẵng kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố ngày đầu năm, yêu cầu tập trung tháo gỡ các vướng mắc.

Sự kiện - 01/01/2026 15:24

Tạp chí Nhà đầu tư tổng kết năm 2025

Tạp chí Nhà đầu tư tổng kết năm 2025

Năm 2025, Tạp chí Nhà đầu tư đã giữ vững tôn chỉ, nâng cao chất lượng nội dung, hướng đến sự tín nhiệm ngày càng cao của độc giả là cộng đồng các nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp.

Sự kiện - 01/01/2026 13:08

Nhìn lại dấu ấn kinh tế Đà Nẵng năm 2025

Nhìn lại dấu ấn kinh tế Đà Nẵng năm 2025

Sau giai đoạn trầm lắng, bức tranh kinh tế Đà Nẵng năm 2025 ghi nhận nhiều khởi sắc với loạt động lực mới từ sáp nhập địa giới, Khu thương mại tự do, Trung tâm Tài chính quốc tế...

Sự kiện - 01/01/2026 11:01

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

Ngày 31/12, TP. Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Sự kiện - 01/01/2026 09:06

Ông Hoàng Trung Dũng giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ông Hoàng Trung Dũng giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bộ Chính trị quyết định điều động, bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Cộng Sản Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Sự kiện - 31/12/2025 16:59

Sau sáp nhập, 3 giám đốc Ban Quản lý dự án ở Đà Nẵng là ai?

Sau sáp nhập, 3 giám đốc Ban Quản lý dự án ở Đà Nẵng là ai?

TP. Đà Nẵng sắp xếp 5 Ban quản lý dự án thành 3 ban chuyên ngành, chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2026.

Sự kiện - 31/12/2025 09:35

VAFIE khẳng định vai trò cầu nối chính sách trong làn sóng cải cách thể chế

VAFIE khẳng định vai trò cầu nối chính sách trong làn sóng cải cách thể chế

Ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội kỳ vọng, VAFIE và các hội viên tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò phản biện chính sách và kết nối cộng đồng doanh nghiệp, vì lợi ích của chính doanh nghiệp, của hiệp hội và rộng hơn là của nền kinh tế.

Sự kiện - 31/12/2025 08:13

CT Group kiến nghị ưu đãi hạ tầng cho khu công nghệ số tập trung

CT Group kiến nghị ưu đãi hạ tầng cho khu công nghệ số tập trung

Đại diện CT Group kiến nghị Đảng, Chính phủ quan tâm xem xét đưa các dự án trọng điểm như Khu liên hợp UAV, Trung tâm kinh tế không gian cận biển và Công viên khoa học tại TP.HCM vào danh mục dự án trọng điểm quốc gia, đồng thời chỉ đạo tháo gỡ nhanh các vướng mắc về thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng mong muốn được tạo điều kiện về quỹ đất, hạ tầng để triển khai khu công nghệ số tập trung tại khu vực phía Bắc

Sự kiện - 31/12/2025 05:35

Hoàn thành 100% sửa chữa nhà dân, Thủ tướng yêu cầu rút ngắn 'Chiến dịch Quang Trung'

Hoàn thành 100% sửa chữa nhà dân, Thủ tướng yêu cầu rút ngắn 'Chiến dịch Quang Trung'

Sau hơn 1 tháng phát động "Chiến dịch Quang Trung", các địa phương đã hoàn thành 100% sửa chữa nhà dân. Thủ tướng yêu cầu, phấn đấu đến ngày 15/1/2026 hoàn thành toàn bộ chiến dịch.

Sự kiện - 30/12/2025 16:46

HoSE có quyền Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

HoSE có quyền Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

Ông Trịnh Sơn Hồng, Phó trưởng Ban Giám sát thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - vừa được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), còn bà Nguyễn Thị Việt Hà, quyền Chủ tịch HoSE được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc HoSE.

Sự kiện - 30/12/2025 04:10

Chi đoàn Tạp chí Nhà đầu tư tham gia trao quà tại Cao Bằng

Chi đoàn Tạp chí Nhà đầu tư tham gia trao quà tại Cao Bằng

Hưởng ứng Chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2025 – Xuân yêu thương năm 2026", Chi đoàn Tạp chí Nhà Đầu tư phối hợp cùng Trường tiểu học Lương Yên đã tham gia đóng góp trao tặng 2 công trình "Tủ sách Thanh thiếu nhi" tại trường THCS Thắng Lợi (tỉnh Cao Bằng) với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Sự kiện - 29/12/2025 14:07

Thủ tướng: Dự kiến đầu tư gần 700.000 tỷ đồng cho y tế và giáo dục trong 10 năm tới

Thủ tướng: Dự kiến đầu tư gần 700.000 tỷ đồng cho y tế và giáo dục trong 10 năm tới

Tiếp xúc cử tri Cần Thơ chiều 28/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trên cơ sở chủ trương đầu tư đã được Quốc hội phê duyệt, Chính phủ dự kiến sẽ quyết định đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 với số vốn khoảng gần 90-100 nghìn tỷ đồng và Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035 với tổng nguồn lực hơn 580 nghìn tỷ đồng.

Sự kiện - 29/12/2025 07:51

Đảng, Nhà nước tặng quà chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Sự kiện - 28/12/2025 20:27

Thủ tướng: Sớm thông tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai, phát triển thêm du lịch

Thủ tướng: Sớm thông tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai, phát triển thêm du lịch

Dự án tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai (thuộc xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau) dài hơn 18 km, có tổng mức đầu tư 25.774 tỷ đồng đang được các đơn vị triển khai thi công. Trong chuyến kiểm tra, đôn đốc dự án, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị thiết kế thêm các nút giao, điểm dừng nghỉ, để khai thác phát triển du lịch.

Sự kiện - 28/12/2025 14:36

'Giao thông xanh tốc độ cao tạo sự tiếp cận công bằng cho người dân'

'Giao thông xanh tốc độ cao tạo sự tiếp cận công bằng cho người dân'

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng VIRES cho rằng, giao thông xanh đóng góp rất lớn cho đô thị xanh, giải quyết được vấn đề môi trường, hóa giải những ùn tắc đô thị lõi. Giao thông xanh tốc độ cao tạo ra sự tiếp cận công bằng cho người dân.

Sự kiện - 28/12/2025 07:24