Vụ Con Cưng: Ông Trần Hùng có dấu hiệu vi phạm, bị đề nghị xử lý về mặt đảng
Bộ Công Thương kết luận ông Nguyễn Trọng Tín (Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường) và ông Trần Hùng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường) có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ.
Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương
Ngày 3/10/2018, Bộ Công Thương đã có Kết luận số 8056/KL-BCT về kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của Đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT ngày 24/7/2018 của Bộ Công Thương.
Theo đó, Bộ Công Thương kết luận trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín (Phó Cục trưởng) và ông Trần Hùng (Phó Cục trưởng) có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việctrong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp.
“Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường”, kết luận nêu.
Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng nhận định công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại TP. HCM và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.
Đối với việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trịnh Văn Ngọc (Cục trưởng Cục Quản lý thị trường) đã chủ động báo cáo lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh nhưng chưa thực sự kịp thời, cần xem xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Trên cơ sở các kết luận nêu trên, Bộ Công Thương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo Quy chế phối hợp để xem xét xử lý về đảng đối với đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và đảng viên Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.
Bộ Công Thương cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng;
Đồng thời giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo.
Đối với Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương yêu cầu Cục tăng cường công tác quản lý cán bộ, nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạo đức, tác phong văn hóa giao tiếp của đội ngũ lãnh đạo, công chức quản lý thị trường, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy định của Bộ Công Thương trong thực thi công vụ của công chức quản lý thị trường; thực hiện nghiêm các quy định của Đảng đối với các công chức quản lý thị trường là đảng viên, là cán bộ lãnh đạo.
“Cục cũng cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai kiểm tra trên diện rộng, có biện pháp khắc phục ngay những tồn tại, bất cập trong quy trình tác nghiệp để không gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong quá trình thực thi công vụ”, kết luận nêu rõ.
(Theo Vietnamfinance)
- Cùng chuyên mục
Vàng bạc Kim Chung ở Thanh Hóa dùng 'chiêu' trốn thuế ra sao?
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở Giám đốc Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung cùng 2 đối tượng khác về hành vi "Trốn thuế".
Pháp luật - 10/12/2025 11:43
Hộ kinh doanh có doanh thu 500 triệu đồng/năm phải nộp thuế
Theo luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực từ 1/7/2026, chuyển nhượng vàng miếng sẽ chịu thuế thu nhập cá nhân 0,1%, hộ kinh doanh doanh thu từ 500 triệu đồng trở lên sẽ bị tính thuế.
Pháp luật - 10/12/2025 11:13
'Còn cán bộ, công chức tiếp tay cho tội phạm núp bóng doanh nghiệp để trục lợi'
Năm 2025 còn để xảy ra một số trường hợp cán bộ, công chức vi phạm pháp luật nghiêm trọng, tiếp tay cho đối tượng phạm tội núp bóng doanh nghiệp để trục lợi....
Pháp luật - 09/12/2025 15:35
Đưa AI vào hỗ trợ người nộp thuế ngay trên eTax Mobile
Thay vì người nộp thuế được hỗ trợ trên các nền tàng khác, với việc nâng cấp các tính năng của ứng dụng eTax Mobile và triển khai ứng dụng Chatbot, người nộp thuế được hỗ trợ ngay trên eTax Mobile.
Pháp luật - 09/12/2025 15:32
Băn khoăn quy định hoàn thuế khi sửa Luật Thuế VAT
Các đại biểu Quốc hội cho rằng cần có thêm đánh giá tác động với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật VAT, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đảm bảo thu ngân sách.
Pháp luật - 09/12/2025 11:07
Công an Khánh Hoà điều tra, rà soát việc vận hành xả lũ hồ thuỷ điện
Công an tỉnh Khánh Hòa được giao chủ trì điều tra, rà soát và kiểm tra việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn tỉnh trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Pháp luật - 08/12/2025 17:28
Sửa Luật Thuế VAT: Kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất kinh doanh
Điểm nhấn của lần sửa đổi Luật Thuế VAT là nhằm kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, khôi phục sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.
Pháp luật - 08/12/2025 15:24
Hơn 1.100 dự án cần cơ chế đặc thù để gỡ vướng
Chính phủ trình Quốc hội ban hành Nghị quyết theo hướng mở rộng đối tượng áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù, áp dụng trên phạm vi toàn quốc cho các dự án, đất đai trong kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án có tình huống pháp lý tương tự
Pháp luật - 08/12/2025 14:07
Luật Tình trạng khẩn cấp: Tạo cơ chế linh hoạt khi ứng phó thiên tai, dịch bệnh
Luật Tình trạng khẩn cấp đã cởi bỏ cơ chế cứng nhắc khi ứng phó với tình trạng khẩn cấp; tạo hành lang pháp lý thông thoáng khi thực hiện.
Pháp luật - 08/12/2025 14:05
Thủy điện xả lũ gây thiệt hại: Có thể nhờ Viện kiểm sát đại diện khởi kiện
Nếu thủy điện xả lũ, xả tràn sai quy định gây thiệt hại, Viện kiểm sát cần vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho người dân.
Pháp luật - 08/12/2025 10:23
Phạt vợ chồng vì kiểm soát thu nhập: Không phải chuyện 'tếu'
Phạt từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi chiếm đoạt tài sản chung của gia đình hoặc tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình.
Pháp luật - 07/12/2025 16:23
Lập hóa đơn không đúng thời điểm, không lập hóa đơn theo quy định sẽ bị phạt rất nặng
Thay vì mức phạt 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm, hay mức phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi không lập hóa đơn theo quy định, từ ngày 16/01/2026, khi Nghị định 310/2025/NĐ-CP có hiệu lực, những hành vi vi phạm này có thể bị phạt lên tới 70 - 80 triệu đồng.
Pháp luật - 07/12/2025 15:39
'Không khoan nhượng' với buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Việc chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả sẽ diễn ra quyết liệt nhằm đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp, sức khỏe của người dân.
Pháp luật - 07/12/2025 13:39
Tổ chức, cá nhân được ủy quyền vi phạm cũng sẽ bị xử lý vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn
Bắt đầu từ ngày 16/01/2026, khi Nghị định 310/2025/NĐ-CP có hiệu lực, tổ chức, cá nhân được người nộp thuế ủy quyền mà vi phạm hành chính cũng sẽ bị xử phạt.
Pháp luật - 07/12/2025 12:38
Cho, bán hóa đơn có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
Bắt đầu từ ngày 16/01/2026, khi Nghị định 310/2025/NĐ-CP có hiệu lực, tổ chức, cá nhân có hành vi cho, bán hóa đơn bị phạt tiền lên tới đến 50 triệu đồng.
Pháp luật - 07/12/2025 12:38
Ngành Thuế tái thiết kế nghiệp vụ quản lý thuế, nâng chuẩn quản lý rủi ro theo tiêu chí hiện đại tiệm cận quốc tế
Với quan điểm quản lý rủi ro là “bộ não”, quy trình nghiệp vụ là “xương sống”, ngành Thuế đang đẩy mạnh tái thiết kế toàn bộ quy trình theo hướng kết nối chặt chẽ giữa quản lý theo đối tượng và quản lý rủi ro tuân thủ thuế.
Pháp luật - 07/12/2025 09:57
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















![[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/content/2025/08/27/095146dunghgp-0950.jpg)