VN-Index về đáy 17 tháng

NHẬT HUỲNH
15:25 06/07/2022

Hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu lao dốc đã đẩy VN-Index lùi sâu xuống mức 1.149,61 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

Empty

Khối ngoại ghi nhận phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp. Ảnh Trọng Hiếu

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 6/7 với những diễn biến khá tiêu cực khi các chỉ số lùi sâu xuống dưới mốc tham chiếu trước áp lực bán mạnh ở hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu. Tâm lý giao dịch bi quan kéo dài tới cuối phiên khi hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn đều giảm giá cùng hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu lao dốc.

Rổ VN30 ghi nhận 26 mã giảm, trong đó có GAS và VRE đều nằm sàn, cùng các mã như VIC, PNJ, PLX, CTG, HDB giảm khá, hướng ngược lại chỉ có 3 mã là SAB, VJC, BVH tăng nhẹ. Diễn biến này đẩy VN30-Index giảm 30,11 điểm, xuống mức 1.211,94 điểm, thanh khoản đạt 5.315 tỷ đồng, tương đương 42% thanh khoản sàn HoSE. Không riêng gì nhóm vốn hóa lớn, midcap và penny cũng đối mặt với lực cung mạnh, VNSMallCap và VNMidcap lần lượt giảm 2,8% và 2,74%.

VN-Index chốt phiên ngày 6/7 giảm 31,68 điểm xuống 1.149,61 điểm, với 395 mã giảm (30 mã sàn) và 73 mã tăng (1 mã trần). Lưu ý rằng đây cũng là mức thấp nhất kể từ phiên 17/2/2021.

Ở các chỉ số thị trường khác, HNX-Index giảm 6,02 điểm (2,17%) xuống 271,92 điểm, UpCOM-Index giảm 0,97 điểm (1,11%) xuống 86,22 điểm. Tính tổng trên 3 sàn có 708 mã giảm (60 mã sàn) và 224 mã tăng với tổng thanh khoản đạt mức 15.088 tỷ đồng, giảm 5% so với phiên hôm qua.

Nhóm cổ phiếu dầu khí là tâm điểm khi chịu áp lực bán lớn trong phiên hôm nay do ảnh hưởng bởi diễn biến của giá dầu thế giới. Một loạt cổ phiếu như GAS, PVD, PVT đều giảm sàn, cùng BSR, OIL, PVS,…giảm mạnh.

Nhóm hỗ trợ cho thị trường trong các phiên vừa qua là nhóm ngân hàng cũng đã đồng loạt đảo chiều giảm. Bên cạnh đó tất cả các mã thuộc nhóm chứng khoán cũng đều chìm trong sắc đỏ. Ngoài ra, đà giảm tại các nhóm khác như bất động sản, xây dựng, thép, điện, logictics,…cũng là nguyên nhân đẩy thị trường giảm sâu

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ duy trì vị thế bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp với giá trị 747 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào FUEVFVND, GAS, VCB.

  • Cùng chuyên mục
Mỹ áp thuế 20% với Việt Nam, nhà đầu tư nên có chiến lược giao dịch thế nào?

Mỹ áp thuế 20% với Việt Nam, nhà đầu tư nên có chiến lược giao dịch thế nào?

Giới chuyên gia khuyến nghị các nhịp điều chỉnh có thể được xem là cơ hội mua vào, song cần hạn chế giải ngân ở những cổ phiếu chịu tác động trực tiếp từ thuế quan như xuất khẩu gồm dệt may, thủy sản, đồ gỗ... hay bất động sản khu công nghiệp.

Tài chính - 03/07/2025 07:47

UBCKNN tin tưởng chứng khoán Việt Nam được nâng hạng vào tháng 9/2025

UBCKNN tin tưởng chứng khoán Việt Nam được nâng hạng vào tháng 9/2025

Ông Hoàng Văn Thu, Phó Chủ tịch UBCKNN tin tưởng các tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài sẽ đồng thuận với việc nâng hạng TTCK Việt Nam vào kỳ tháng 9/2025.

Tài chính - 02/07/2025 22:36

Ngân hàng nào đang cho vay mua nhà ở xã hội lãi suất ưu đãi nhất?

Ngân hàng nào đang cho vay mua nhà ở xã hội lãi suất ưu đãi nhất?

Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà ở ngày càng gia tăng, nhiều ngân hàng đang chạy đua triển khai các gói vay ưu đãi với mức lãi suất rất thấp.

Tài chính - 02/07/2025 17:04

Những lời hứa của lãnh đạo doanh nghiệp về cổ phiếu

Những lời hứa của lãnh đạo doanh nghiệp về cổ phiếu

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã đưa ra lời hứa nỗ lực hết mình để đưa công ty đi lên, cổ phiếu về giá trị thực, mang lại niềm tin cho cổ đông trong mùa đại hội 2025.

Tài chính - 02/07/2025 06:59

Bán dự án Lam Hạ, DIC Corp dự thu hơn 1.100 tỷ đồng

Bán dự án Lam Hạ, DIC Corp dự thu hơn 1.100 tỷ đồng

DIC Corp bán toàn bộ dự án Lam Hạ dự thu 1.114 tỷ đồng và ước lãi khoảng 300 tỷ đồng. Đối tác mua chưa được tiết lộ.

Tài chính - 01/07/2025 17:12

Thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025: Gió đã thuận chiều?

Thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025: Gió đã thuận chiều?

Các chuyên gia đánh giá, dù còn những khó khăn từ bên ngoài nhưng các chính sách thúc đẩy nền kinh tế trong nước sẽ là động lực lớn giúp thị trường chứng khoán tích cực hơn trong 6 tháng còn lại của năm 2025.

Tài chính - 01/07/2025 13:45

DNSE bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

DNSE bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Bà Nguyễn Ngọc Linh vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Công ty CP Chứng khoán DNSE từ ngày 1/7/2025, theo Nghị quyết vừa công bố của HĐQT DNSE.

Tài chính - 01/07/2025 11:16

Doanh nghiệp niêm yết ngày càng nhận thức cao về công bố thông tin

Doanh nghiệp niêm yết ngày càng nhận thức cao về công bố thông tin

Năm 2025, số lượng doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin là 460 đơn vị, đạt tỷ lệ 67% - cao nhất trong toàn bộ lịch sử 15 năm IR Awards.

Tài chính - 01/07/2025 10:53

Bộ Tài chính đề xuất thu thuế ngay khi nhận cổ tức bằng chứng khoán

Bộ Tài chính đề xuất thu thuế ngay khi nhận cổ tức bằng chứng khoán

Tại dự thảo sửa Nghị định 126 quy định một số điều của Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính cho rằng cần quy định rõ thời điểm khấu trừ, kê khai thuế với thu nhập từ cổ tức, thưởng bằng chứng khoán để hạn chế lợi dụng chính sách, kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế.

Tài chính - 01/07/2025 08:00

CII chuẩn bị phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 14%

CII chuẩn bị phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 14%

CII thông báo được UBCKNN chấp thuận việc phát hành 77 triệu cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 14% cho cổ đông. Doanh nghiệp sẽ không tạm ứng cổ tức tiền mặt quý III.

Tài chính - 30/06/2025 16:02

Khẩn trương triển khai các biện pháp để chứng khoán Việt Nam được nâng hạng

Khẩn trương triển khai các biện pháp để chứng khoán Việt Nam được nâng hạng

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cần thiết nhằm đáp ứng các tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam của các tổ chức quốc tế.

Tài chính - 30/06/2025 09:04

Tăng trưởng tín dụng cao có thể trở thành 'con dao 2 lưỡi'

Tăng trưởng tín dụng cao có thể trở thành 'con dao 2 lưỡi'

Chuyên gia cảnh báo, nếu tăng trưởng tín dụng không đi kèm với cải thiện năng suất và tiêu dùng, nền kinh tế có thể rơi vào vòng xoáy bất ổn: lạm phát gia tăng – tỷ giá mất ổn định – niềm tin suy giảm – đầu tư chững lại.

Tài chính - 29/06/2025 07:40

Về với T&T Group, Vietravel Airlines bắt đầu có máy bay riêng

Về với T&T Group, Vietravel Airlines bắt đầu có máy bay riêng

Vietravel Airlines vừa đón chiếc máy bay thuộc quyền sở hữu đầu tiên và trong tháng 7 sẽ nhận thêm 2 tàu bay nữa. Hãng sẽ được tăng vốn lên 2.600 tỷ đồng để thực hiện hóa tham vọng mở rộng.

Tài chính - 29/06/2025 07:00

Loạt dự án tỷ USD của Novaland được tháo gỡ pháp lý

Loạt dự án tỷ USD của Novaland được tháo gỡ pháp lý

Từ giữa tháng 6 đến nay, Novaland liên tục đón tin vui hoàn thiện pháp lý then chốt từ 2 dự án tỷ USD gồm Aqua City và NovaWorld Phan Thiet.

Tài chính - 29/06/2025 07:00

Cú hích từ những thương vụ 'bom tấn'

Cú hích từ những thương vụ 'bom tấn'

Những thương vụ chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), niêm yết mới hay chuyển sàn... được kỳ vọng trở thành lực đẩy quan trọng với thị trường chứng khoán.

Tài chính - 28/06/2025 11:58

Cổ phiếu Taseco Land được chấp thuận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu Taseco Land được chấp thuận niêm yết trên HoSE

Việc niêm yết cổ phiếu TAL lên sàn HoSE đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.

Tài chính - 28/06/2025 08:53