Vinhomes đã mua xong 60 triệu cổ phiếu quỹ

BẢO LINH
12:55 07/12/2019

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho thấy, CTCP Vinhomes đã hoàn tất mua vào 60 triệu cổ phiếu quỹ.

nhadautu - VHM mua co phieu quy

Vinhomes đã mua xong 60 triệu cổ phiếu quỹ (ảnh minh họa)

Theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), CTCP Vinhomes (mã VHM) đã hoàn tất mua vào 60 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ tính đến hết phiên giao dịch 6/12. Điều này đồng nghĩa, số cổ phiếu đang lưu hành đã giảm xuống còn 3,29 tỷ đơn vị.

Một doanh nghiệp khác “họ” VinGroup là CTCP Vincom Retail (mã VRE) cũng đã mua được hơn 45 triệu cổ phiếu quỹ trong tổng số đăng ký 56 triệu đơn vị, tương đương hoàn thành 80%. Vincom Retail vẫn còn thời gian mua đến 13/12.

Được biết, nguồn vốn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất hoặc soát xét tại thời điểm gần nhất. Tính tới cuối tháng 6, Vinhomes có lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 17.536 tỷ đồng, con số này của Vincom Retail là 3.992 tỷ đồng. Trước đó, cả Vinhomes và Vincom Retail đều cho rằng thị giá cổ phiếu đang thấp hơn giá trị thực. Do đó, 2 doanh nghiệp sẽ thực hiện mua cổ phiếu quỹ nhằm bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông trong thời gian 14/11 đến 13/12.

Chốt phiên giao dịch 6/12, thị giá VHM đạt 92.000 đồng/cổ phiếu còn cổ phiếu VRE đạt 34.600 đồng/cổ phiếu, tăng 0,4% so với mức giá tham chiếu.

Hiện tại, Tập đoàn Vingroup đang là cổ đông lớn nhất sở hữu (trực tiếp và gián tiếp) 55% cổ phần tại Vincom Retail và 73,8% cổ phần tại Vinhomes. Vinhomes là doanh nghiệp có mức lợi nhuận lớn nhất trên sàn chứng khoán khi đạt lãi sau thuế 9 tháng đầu năm là 17.347 tỷ đồng, tăng 44% và đã vượt kế hoạch năm. Trong khi cùng thời gian Vincom Retail cũng ghi nhận mức lợi nhuận tăng 15% lên 1.968 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Giá heo hơi bật tăng, cổ phiếu chăn nuôi hưởng lợi đến đâu?

Giá heo hơi bật tăng, cổ phiếu chăn nuôi hưởng lợi đến đâu?

Giá heo hơi tăng mạnh trong một tháng qua đang tạo lực đỡ cho nhóm cổ phiếu chăn nuôi. Tuy nhiên, theo các công ty chứng khoán, chu kỳ giá có thể không kéo dài và mức hưởng lợi sẽ phân hóa rõ giữa các doanh nghiệp, tùy mô hình chăn nuôi và khả năng kiểm soát chi phí.

Tài chính - 28/12/2025 14:11

PNJ sắp chia thưởng lớn, cổ phiếu ngược dòng thị trường

PNJ sắp chia thưởng lớn, cổ phiếu ngược dòng thị trường

PNJ sẽ tạm ứng cổ tức tiền mặt 2025 tỷ lệ 10% và lấy ý kiến cổ đông chia cổ phiếu thưởng ngay trong tháng đầu năm 2026. Cổ phiếu tăng giá trong đợt điều chỉnh của thị trường.

Tài chính - 28/12/2025 07:23

Vai trò bà Nguyễn Thanh Phượng tại BVBank thế nào sau khi rời HĐQT?

Vai trò bà Nguyễn Thanh Phượng tại BVBank thế nào sau khi rời HĐQT?

Bà Nguyễn Thanh Phượng rút khỏi HĐQT BVBank nhưng vẫn gắn bó với cương vị Chủ tịch Ủy ban Chiến lược và đổi mới ngân hàng giai đoạn 2025 – 2030.

Tài chính - 27/12/2025 08:21

VPS chốt giá chào bán riêng lẻ, nâng thời gian ‘khóa’ giao dịch lên 18 tháng

VPS chốt giá chào bán riêng lẻ, nâng thời gian ‘khóa’ giao dịch lên 18 tháng

Hơn 161,85 triệu cổ phiếu VPS chào bán riêng lẻ sẽ bị hạn chế giao dịch trong 18 tháng thay vì 12 tháng. Có 5 nhà đầu tư cá nhân sẽ tham gia.

Tài chính - 26/12/2025 19:19

VinSpeed và Thaco cùng tăng mạnh vốn điều lệ

VinSpeed và Thaco cùng tăng mạnh vốn điều lệ

VinSpeed và Thaco vừa có động thái tăng mạnh vốn điều lệ.

Tài chính - 26/12/2025 17:36

Kỳ đại hội cổ đông nhìn thẳng thực tế của Bamboo Capital

Kỳ đại hội cổ đông nhìn thẳng thực tế của Bamboo Capital

Bamboo Capital đã tổ chức thành công cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường ngay lần đầu triệu tập. Ban lãnh đạo cam kết nỗ lực hết mình để tháo gỡ khó khăn, minh bạch thông tin.

Tài chính - 26/12/2025 14:29

Chứng khoán TPS: Vượt kế hoạch lãi năm 2025, đã thu hồi phần lớn khoản phải thu

Chứng khoán TPS: Vượt kế hoạch lãi năm 2025, đã thu hồi phần lớn khoản phải thu

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 26/12, lãnh đạo Chứng khoán TPS thông tin chắc chắn vượt kế hoạch lợi nhuận 139 tỷ năm nay, kỳ vọng đạt 150 tỷ.

Tài chính - 26/12/2025 11:11

Giá vàng, bạc lại leo đỉnh, điều gì đang diễn ra?

Giá vàng, bạc lại leo đỉnh, điều gì đang diễn ra?

Nguyên nhân chính đẩy giá hai kim loại quý được giao dịch phổ biến là xuất hiện các rủi ro địa chính trị mới.

Tài chính - 26/12/2025 10:32

PVN hoàn tất thoái vốn, cổ phiếu PET kịch trần

PVN hoàn tất thoái vốn, cổ phiếu PET kịch trần

PVN đã bán thành công gần 25 triệu cổ phiếu PET qua đấu giá công khai. Năm 2026 được xem là năm bản lề của doanh nghiệp hậu thoái vốn nhà nước.

Tài chính - 26/12/2025 07:00

Nhóm cổ phiếu 'họ Vin' nằm sàn, VN-Index mất gần 40 điểm

Nhóm cổ phiếu 'họ Vin' nằm sàn, VN-Index mất gần 40 điểm

Các cổ phiếu họ Vin đều giảm điểm khi có tin tập đoàn này rút đăng ký đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam khiến VN-Index giảm điểm ở cuối phiên 25/12.

Tài chính - 25/12/2025 16:08

TPBank thắp sáng Giáng sinh bằng trải nghiệm số và những khoảnh khắc gần gũi

TPBank thắp sáng Giáng sinh bằng trải nghiệm số và những khoảnh khắc gần gũi

Lễ "Thắp sáng Giáng sinh" tại TPBank được tổ chức như một điểm chạm cảm xúc cuối năm. Từ ánh sáng, không gian và các tiện ích, TPBank cho thấy cách ngân hàng số này kết nối với khách hàng bằng sự gần gũi và thấu hiểu.

Ngân hàng - 25/12/2025 07:27

Khối ngoại ‘miệt mài’ bán ròng cổ phiếu DGC

Khối ngoại ‘miệt mài’ bán ròng cổ phiếu DGC

Cổ phiếu DGC đã mất gần 28% giá trị trong 1 tuần, nhà đầu tư ngóng chờ thông tin từ doanh nghiệp. Khối ngoại liên tiếp bán ròng DGC kể từ phiên 16/12.

Tài chính - 24/12/2025 16:07

Chủ tịch NCB: Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh năm 2025 ước đạt gần 900 tỷ đồng

Chủ tịch NCB: Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh năm 2025 ước đạt gần 900 tỷ đồng

Theo Chủ tịch HĐQT Bùi Thị Thanh Hương, năm 2025, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Ngân hàng NCB ước đạt gần 900 tỷ đồng. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong lộ trình tái cơ cấu, tạo tiền đề để ngân hàng bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững từ năm 2026.

Tài chính - 24/12/2025 15:33

“Gió đông” thổi giá một loạt kim loại quý lập đỉnh

“Gió đông” thổi giá một loạt kim loại quý lập đỉnh

Điểm chung giúp giá các kim loại quý được giao dịch nhiều nhất tăng giá là xu hướng cắt giảm lãi suất tại các ngân hàng trung ương lớn.

Tài chính - 24/12/2025 12:00

NCB sắp tăng mạnh vốn lên gần 30.000 tỷ đồng

NCB sắp tăng mạnh vốn lên gần 30.000 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 24/12, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) sẽ thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 29.279 tỷ đồng với phương án chào bán riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu trong năm 2026.

Tài chính - 24/12/2025 10:06

Nhà đầu tư mua cổ phiếu IPO nên kỳ vọng như thế nào cho hợp lý?

Nhà đầu tư mua cổ phiếu IPO nên kỳ vọng như thế nào cho hợp lý?

Thực tiễn từ thị trường Việt Nam và quốc tế cho thấy, cổ phiếu IPO hiếm khi mang lại lợi nhuận tức thì. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng doanh nghiệp có nền tảng tốt và kiên trì nắm giữ dài hạn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể gặt hái thành quả xứng đáng từ sự kiên nhẫn của mình.

Tài chính - 24/12/2025 07:15