Vingroup lãi hơn 3.600 tỷ trong quý 2

NHẬT HUỲNH
09:53 30/07/2021

Vingroup tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, mục tiêu đưa VinFast thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

DJI_0030-fixed2-mini-20190727T100030844048 (1)

Ảnh:VIC

Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021 với tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 38.451 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước, với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều tăng trưởng, đặc biệt là lĩnh vực Bất động sản và Công nghiệp với mức tăng tương ứng 62% và 53%.

Lợi nhuận trước thuế  trong quý 2/2021 đạt 3.618 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ.

Tại ngày 30/6/2021, tổng tài sản Vingroup đạt 417.881 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 144.442 tỷ đồng.

Thông tin về từng mảng hoạt động, theo Vingroup, ở lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16.000 xe trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong đó, VinFast Fadil đạt doanh số ấn tượng với hơn 10 nghìn xe, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng đều có sản lượng đứng đầu phân khúc. Mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam VF e34 đạt 25.000 lượt đặt cọc tính đến cuối tháng 7. Tính đến ngày 18/7/2021, VinFast chính thức vận hành 35 showroom xe máy điện kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S tại 24 tỉnh, thành phố trên cả nước, nâng tổng số điểm cung cấp dịch vụ lên hơn 200 showroom và đại lý.

Với thị trường quốc tế, VinFast đưa vào hoạt động các chi nhánh tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, và Hà Lan, đồng thời tham gia hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới đối tác nhằm chuẩn bị ra mắt thị trường toàn cầu hai mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 vào năm 2022 với công nghệ hỗ trợ lái tự động (ADAS) và hệ thống thông tin giải trí thông minh (Smart Info-tainment).

Nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới, trong Quý 2/2021, VinSmart đã dừng phát triển tivi và điện thoại di động để tập trung phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông, với trọng điểm là phát triển gần 150 tính năng thông tin – giải trí – dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh – Nhà thông minh và các thiết bị Internet of Things liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Ở lĩnh vực Bất động sản nhà ở, mô hình kinh doanh O2O (Online to Offline) đã mang đến trải nghiệm xuyên suốt cho khách mua nhà, thu hút 16.000 lượt xem tại sự kiện livestream mở bán dự án The Metrolines tại Vinhomes Smart City. Bên cạnh đó, ứng dụng dành cho đại lý bán hàng từ khi đi vào thử nghiệm từ tháng 5 đã ghi nhận hơn 500 giao dịch đặt cọc thành công, với gần 50 đại lý và hơn 6 nghìn người dùng.

Nhằm tiếp tục mục tiêu chuyển đổi số, Vinhomes đã ra mắt ứng dụng dành cho cư dân với nền tảng đồng bộ nhiều chức năng linh hoạt như đặt lịch bàn giao nhà, thanh toán hóa đơn, yêu cầu dịch vụ, xem lịch xe buýt, kiểm soát ra vào căn hộ từ xa, v.v, ghi nhận hơn 8 nghìn lượt đăng ký sử dụng dịch vụ thành công.

Trong lĩnh vực Bất động sản cho thuê, với kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý rủi ro, Vincom Retail đã triển khai chiến lược mua sắm an toàn tại tất cả các trung tâm thương mại.

Trong quý 2, Vincom Retail tiếp tục chào đón các thương hiệu lớn như Muji và chuẩn bị khai trương 3 trung tâm thương mại đón đầu giai đoạn phục hồi của thị trường bán lẻ sau khi dịch được kiểm soát, bao gồm: Vincom Mega Mall Smart City, Vincom Plaza Mỹ Tho, và Vincom Plaza Bạc Liêu với sự có mặt của các thương hiệu Kohnan, Mango, Nike, FILA, Levi’s, Pizza 4P’s, McDonald’s.

Lĩnh vực khách sạn – giải trí chịu ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19 bùng phát khiến nhu cầu du lịch giảm mạnh. Để nhanh chóng thích nghi, Vinpearl đã chuyển hướng sang đón các lượt khách cách ly, chủ động giảm công suất hoạt động nhằm tiết kiệm chi phí và song song duy trì các hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng và dịch vụ, chuẩn bị tăng tốc khi thị trường du lịch được phép mở cửa trở lại.

Trong lĩnh vực y tế, được sự cho phép của Bộ Y tế, hệ thống Vinmec toàn quốc đã được cấp phép xét nghiệm khẳng định COVID-19. Ngoài ra, bệnh viện Vinmec Times City với đội ngũ y, bác sĩ quốc tế, trang thiết bị tiên tiến đã làm chủ được công nghệ ghép gan, ghi nhận tỷ lệ thành công đạt 95%.

  • Cùng chuyên mục
Biểu đồ cổ phiếu hình ‘cây thông’, điều gì diễn ra ở SmartInvest?

Biểu đồ cổ phiếu hình ‘cây thông’, điều gì diễn ra ở SmartInvest?

Chứng khoán SmartInvest từng tập trung mạnh vào mảng trái phiếu. Khoản phải thu ở hoạt động kinh doanh này chiếm đến hơn 50% tổng tài sản.

Tài chính - 18/09/2025 14:14

Fed giảm lãi suất, kỳ vọng gì cho TTCK Việt Nam?

Fed giảm lãi suất, kỳ vọng gì cho TTCK Việt Nam?

Fed giảm lãi suất được cho sẽ hỗ trợ câu chuyện nâng hạng TTCK Việt Nam, kỳ vọng thu hút lại dòng vốn ngoại sau đà bán ròng mạnh mẽ thời gian qua.

Tài chính - 18/09/2025 09:26

Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, phát tín hiệu sẽ cắt giảm 2 lần nữa trong năm 2025

Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, phát tín hiệu sẽ cắt giảm 2 lần nữa trong năm 2025

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm 2025, với mức giảm 0,25%.

Tài chính - 18/09/2025 06:45

UOB: Lạc quan với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

UOB: Lạc quan với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Ngân hàng UOB vừa công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế Việt Nam, trong đó nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% đưa ra trước đó.

Tài chính - 18/09/2025 06:45

Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm

Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm

Cổ phiếu tăng gấp 3,5 lần trong gần 7 tháng qua giúp Vingroup vượt qua Vietcombank, trở thành tập đoàn có vốn hóa cao nhất sàn chứng khoán.

Tài chính - 17/09/2025 17:27

Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến

Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến

Cổ phiếu TTC Land tăng kịch trần phiên VN-Index giảm điểm cùng thanh khoản đột biến, gấp 8 đến 10 lần các phiên giao dịch gần đây.

Tài chính - 17/09/2025 16:18

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp

Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới hiện còn khoảng 14 – 15 triệu đồng/lượng, đã thấp hơn khá nhiều so với mức cách biệt trước đó (có thời điểm lên tới 20 triệu đồng/lượng).

Tài chính - 17/09/2025 13:36

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: 'Tôi khá tự tin' về việc nâng hạng thị trường chứng khoán

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: 'Tôi khá tự tin' về việc nâng hạng thị trường chứng khoán

Trong chuyến công tác tại Anh, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán London và FTSE Russell, trong đó có vấn đề nâng hạng thị trường chứng khoán.

Tài chính - 17/09/2025 13:28

Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO

Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO

Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA, chào bán tối đa 30 triệu cổ phiếu với giá 11.887 đồng/cổ phiếu.

Tài chính - 17/09/2025 09:10

Dòng tiền chỉ có thể hướng về chứng khoán

Dòng tiền chỉ có thể hướng về chứng khoán

Dòng tiền là yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp nghỉ để nhìn lại, lựa chọn đúng và trúng cho kỳ tăng giá tiếp theo.

Tài chính - 16/09/2025 15:25

MSVN: Khả năng nâng hạng thị trường của Việt Nam hoàn toàn khả thi

MSVN: Khả năng nâng hạng thị trường của Việt Nam hoàn toàn khả thi

Việt Nam đã có những hành động rất quyết liệt và nhận được phản hồi tích cực từ đối tác quốc tế. MSVN đánh giá khả năng nâng hạng của Việt Nam hoàn toàn khả thi trong tương lai gần.

Tài chính - 16/09/2025 10:18

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với lãnh đạo Sở GDCK London và FTSE Russell

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với lãnh đạo Sở GDCK London và FTSE Russell

Cũng tại buổi làm việc, Sở GDCK Việt Nam (VNX) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) với Công ty FTSE International Limited (FTSE), qua đó chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao hạ tầng thị trường vốn và thúc đẩy hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Tài chính - 16/09/2025 08:19

Thanh tra UBCKNN ban hành kết luận tranh tra Becamex IJC

Thanh tra UBCKNN ban hành kết luận tranh tra Becamex IJC

Chánh Thanh tra UBCKNN vừa có kết luận thanh tra CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC, HSX: IJC).

Tài chính - 15/09/2025 15:15

Nâng chất nhà đầu tư cá nhân

Nâng chất nhà đầu tư cá nhân

Với mục tiêu nâng cao năng lực nhà đầu tư cá nhân, Đề án tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra các giải pháp đồng bộ với sự kết hợp của các cơ quan nhà nước, các công ty chứng khoán, cơ quan truyền thông...

Tài chính - 15/09/2025 13:12

Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ

Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ

Đề án Tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm đa dạng các kênh phân phối chứng chỉ quỹ. Đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất các ngân hàng thương mại được đầu tư và tham gia phân phối chứng chỉ quỹ.

Tài chính - 15/09/2025 10:46

Giá vàng giảm nhanh, mua vào đã xuống dưới 130 triệu/lượng

Giá vàng giảm nhanh, mua vào đã xuống dưới 130 triệu/lượng

Sáng nay, thị trường vàng trong nước chứng kiến sự sụt giảm mạnh với giá mua vào vàng miếng SJC đã xuống còn 128,4 triệu đồng/lượng, trong khi giá thế giới vẫn neo ở mức ~3.630 USD/ounce.

Tài chính - 15/09/2025 09:32