Trùm đường dây đánh bạc liên quan ông Phan Văn Vĩnh bị khởi tố thêm tội đưa hối lộ
Tại cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Văn Dương khai nhận đã dùng tiền và trang sức hối lộ cựu tướng công an để tạo điều kiện thuận lợi cho đường dây đánh bạc hoạt động trong thời gian dài mà không bị triệt phá.
Một bữa ăn của những người liên quan đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Từ trái sang: ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao), ông Phan Văn Vĩnh (cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và ông Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC, bị can cầm đầu đường dây đánh bạc) - Ảnh tư liệu: Tuổi Trẻ
Ngày 14-7, theo nguồn tin có thẩm quyền từ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ, liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Dương(cựu chủ tịch HĐTV Công ty phát triển An ninh Công nghệ cao - CNC) và Lưu Thị Hồng (tổng giám đốc CNC) thêm tội danh đưa hối lộ.
Các quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, rửa tiền, mua bán hoá đơn trái phép, sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
Bị can Nguyễn Văn Dương cùng Phan Sào Nam được xác định có vai trò cầm đầu đường dây đánh bạc này. Dương bị khởi tố, bắt tạm giam từ tháng 10-2017.
Trong vụ án này còn có cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Tại cơ quan điều tra 2 bị can Dương và Hồng khai đã dùng tiền, trang sức hối lộ cựu tướng công an để tạo thuận lợi trong điều hành và hoạt động đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.clup.
Tuy nhiên các cựu tướng công an này đều phủ nhận việc nhận tiền từ Dương và Hồng.
Đến nay xác định đủ chứng cứ hành vi đưa hối lộ, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Dương và Hồng về tội danh này.
Trước đó, Công an Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ông Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tổ chức đánh bạc.
Tính đến nay đã có gần 90 bị can bị khởi tố trong đường dây đánh bạc này. Trong đó, cơ quan điều tra đã làm rõ ông Phan Sào Nam là người cung cấp phần mềm, bản quyền cổng game điện tử cho ông Nguyễn Văn Dương.
Bị can Dương có vai trò điều hành 2 cổng game điện tử có tên là Rikvip và Tip.club.
Hiện cơ quan điều tra đã đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh được số tiền có giá trị vật chất để quy trách nhiệm hình sự của các “con bạc” là hơn 2.700 tỉ đồng.
Đây là đường dây đánh bạc xuyên quốc gia vì đã có hàng triệu USD được chuyển ra nước ngoài. Cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.300 tỉ đồng, số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Cùng chuyên mục
Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Ninh
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Thành và ông Điệp Văn Chiến, hai cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, do có vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín tổ chức đảng và địa phương.
Pháp luật - 20/05/2026 20:07
Bộ Xây dựng cắt giảm gần 7.000 tỷ đồng chi phí thủ tục hành chính
Sau khi hợp nhất với Bộ GTVT, Bộ Xây dựng đang thực hiện một đợt cải cách thủ tục hành chính quy mô lớn, với hàng trăm thủ tục được cắt giảm, hàng nghìn tỷ đồng chi phí tuân thủ được tiết kiệm và mục tiêu số hóa toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ.
Pháp luật - 20/05/2026 10:06
Từ 1/7, kinh doanh mua bán nợ không phải xin giấy phép
Kinh doanh khoáng sản, mua bán nợ, dịch vụ giám định về sở hữu trí tuệ... không còn là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện từ 1/7.
Pháp luật - 20/05/2026 06:45
Gỡ điểm nghẽn thể chế: Thành bại tại bộ máy thực thi
Các chuyên gia cho rằng, nước ta đang trong cuộc tổng tấn công tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, tuy nhiên thành công hay không phụ thuộc vào thay đổi tư duy của bộ máy thực thi.
Pháp luật - 19/05/2026 07:06
Người nộp thuế cần lưu ý gì để tránh bị hoãn xuất cảnh do nợ thuế?
Việc nắm rõ các quy định về tạm hoàn xuất cảnh do nợ thuế giúp người nộp thuế chủ động trong triển khai kế hoạch cá nhân và công việc.
Pháp luật - 18/05/2026 15:00
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
Hơn 2 thập kỷ gắn bó với PC1, ông Trịnh Văn Tuấn được xem là người đặt nền móng cho quá trình chuyển đổi từ một doanh nghiệp xây lắp điện truyền thống thành tập đoàn đa ngành hiện diện ở nhiều lĩnh vực như năng lượng, bất động sản, khu công nghiệp và khai khoáng. Tuy nhiên, khi hành trình mở rộng của doanh nghiệp vẫn đang dang dở, biến cố pháp lý bất ngờ xảy ra đã tạo nên cú rẽ lớn nhất trong sự nghiệp của vị doanh nhân sinh năm 1958.
Pháp luật - 17/05/2026 16:50
Xâm phạm quyền tác giả: Khi nào bị xử lý hình sự?
Tùy theo quy mô khai thác, mức thu lợi và mức độ xâm hại quyền lợi, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Pháp luật - 17/05/2026 09:00
Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn cùng nhiều lãnh đạo PC1 bị khởi tố
Sau chuỗi phiên lao dốc mạnh của cổ phiếu PC1 kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, doanh nghiệp đã công bố thông tin bất thường liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Tuấn cùng nhiều lãnh đạo, nhân sự bị khởi tố. Doanh nghiệp đồng thời lên kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông bất thường trong tháng 7 tới.
Pháp luật - 16/05/2026 22:59
Ca sỹ Quang Lập cùng loạt doanh nhân bị khởi tố vì xâm phạm quyền tác giả
Ca sỹ Quang Lập cùng lãnh đạo các công ty Lululola, Mây Sài Gòn, BH Media vừa bị công an khởi tố do vi phạm bản quyền.
Pháp luật - 16/05/2026 13:42
Buông lỏng quản lý, Giám đốc Sở NN&MT Huế bị đề nghị kỷ luật
Ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) TP. Huế bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Huế đề nghị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong chương trình nông thôn mới.
Pháp luật - 16/05/2026 09:04
Tập đoàn Tiến Thịnh Phát sản xuất hơn 400.000 sản phẩm nước yến, yến sào giả
Sản xuất hàng trăm nghìn sản phẩm nước yến, yến sào giả buôn bán qua mạng, Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Tiến Thịnh Phát bị bắt.
Pháp luật - 16/05/2026 08:50
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý các cơ sở nhà đất dôi dư trong quý II
Công điện của Thủ tướng nêu, việc thực hiện quản lý, khai thác, xử lý nhà, đất dôi dư là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ (KPI) đối với người đứng đầu bộ ngành, địa phương.
Pháp luật - 15/05/2026 08:46
Khi giấy phép xây dựng không còn là 'cửa ải' với người dân
Luật Xây dựng 2025 đang tạo ra thay đổi đáng chú ý trong quản lý xây dựng khi mở rộng diện công trình được miễn giấy phép xây dựng (GPXD) và sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 7. Trong đó, đáng quan tâm nhất là quy định miễn GPXD đối với nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng, tổng diện tích sàn dưới 500 m2 tại nhiều khu vực.
Pháp luật - 14/05/2026 07:55
Loạt dự án du lịch, y tế ở Huế vào diện thanh tra
17 dự án tồn đọng kéo dài thuộc các lĩnh vực du lịch, đô thị, y tế, môi trường, công nghiệp và tái định cư trên địa bàn TP. Huế nằm trong diện thanh tra.
Pháp luật - 13/05/2026 15:26
Giám sát hoạt động 'phím hàng' chứng khoán trên mạng xã hội
UBCKNN yêu cầu tăng cường rà soát và giám sát hoạt động của người hành nghề chứng khoán trên mạng xã hội.
Pháp luật - 13/05/2026 09:43
Điều gì khiến 'đất vàng' sân Chi Lăng 9.700 tỷ đồng không có người trả giá?
Không có nhà đầu tư tham gia đấu giá khu đất sân vận động Chi Lăng với giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng cho thấy nghịch lý của thị trường bất động sản hiện nay: ngay cả những khu “đất vàng” nằm giữa trung tâm Đà Nẵng cũng khó tìm được dòng tiền đủ lớn và sẵn sàng chấp nhận những rủi ro pháp lý kéo dài hơn một thập kỷ.
Pháp luật - 12/05/2026 07:59
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
4
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
5
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago



















