Tôn Hoa Sen giải thể công ty con sau khi đóng cửa hàng trăm chi nhánh
Công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen sẽ bị giải thể để tối ưu hóa hoạt động vận tải của tập đoàn. Trước đó, Hoa Sen cũng đã đóng cửa 172 chi nhánh vào đầu tháng 6.
Chiều 17/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM công bố văn bản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa SenHSG-1.79% thông báo quyết định giải thể Công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen. Đây là một trong 17 công ty con của Tập đoàn Hoa Sen.
Lý do là để tối ưu hóa và linh hoạt trong hoạt động vận tải, HĐQT Hoa Sen quyết định sắp xếp lại mảng vận tải theo hướng điều chuyển các đội xe, phương tiện vận tải từ Công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen sang 10 nhà máy của tập đoàn trên cả nước để tăng tính chủ động trong việc điều phối công tác vận tải, chuyên chở hàng hóa, nguyên vật liệu.
Tập đoàn Hoa Sen cho biết đã hoàn thành việc quyết toán, thanh lý các hợp đồng, giao dịch và tất toán các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính của công ty con với các tổ chức, cá nhân. Nhân sự của Công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen cũng đã được tập đoàn điều động, sắp xếp bố trí ổn định.

Đầu tháng này, HĐQT Hoa Sen cũng hành nghị quyết giải thể 172 chi nhánh, chuyển thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh theo lộ trình tái cấu trúc phân phối của Tập đoàn Hoa Sen đã triển khai từ năm 2018.
Theo đó, doanh nghiệp này sẽ chỉ duy trì một chi nhánh ở mỗi tỉnh và chuyển đổi các chi nhánh khác trên địa bàn đó thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh. Trước đó, Hoa Sen cũng đã giải thể 70 chi nhánh vào tháng 4 và 21 chi nhánh hồi tháng 1.
Theo kết quả kinh doanh đã soát xét của 6 tháng đầu tiên thuộc niên độ tài chính 2018-2019 (từ tháng 10/2018 đến tháng 3 năm nay), doanh thu thuần của Hoa Sen đạt 14.457 tỷ đồng, giảm gần 1.100 tỷ, lãi sau thuế là 116 tỷ, giảm 313 tỷ so với cùng kỳ năm trước.
Đáng chú ý, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Hoa Sen là âm 79 tỷ, trong khi con số của cùng kỳ năm trước là 519 tỷ. Tuy nhiên, tập đoàn này cũng hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp giảm hơn 111 tỷ, còn 226 tỷ.
Như vậy, so với mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của niên độ tài chính 2018-2019 là 31.500 tỷ và 500 tỷ, Hoa Sen mới lần lượt hoàn thành 46% và 23% của hai chỉ tiêu quan trọng sau nửa năm.
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
Cuộc chơi mới của HAGL
Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.
Tài chính - 07/06/2025 06:45
Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản
Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.
Tài chính - 06/06/2025 21:45
Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao
Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.
Tài chính - 06/06/2025 12:24
Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa
Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.
Tài chính - 06/06/2025 11:17
HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV
CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.
Tài chính - 06/06/2025 10:40
TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế
Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.
Tài chính - 05/06/2025 14:52
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?
Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI
Tài chính - 05/06/2025 13:55
Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản
Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.
Tài chính - 05/06/2025 13:45
Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh
Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.
Tài chính - 05/06/2025 07:00
VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?
Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.
Tài chính - 04/06/2025 12:28
VN-Index có thể đạt 1.500 điểm
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.
Tài chính - 03/06/2025 16:52
GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra
TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.
Tài chính - 03/06/2025 13:11
Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?
Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.
Tài chính - 03/06/2025 11:08
Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân
Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.
Tài chính - 03/06/2025 10:20
Nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng
Chính phủ yêu cầu NHNN nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng trong bối cảnh dư nợ tín dụng toàn hệ thống đến giữa tháng 4 đạt hơn 16,23 triệu tỷ đồng, tăng 3,95% so với cuối năm 2024.
Tài chính - 02/06/2025 20:55
Nguyên nhân nào khiến cổ phiếu Masan MEATLife tăng vọt?
Cổ phiếu Masan MEATLife bắt đầu phục hồi tốt từ đầu năm 2025 cùng kết quả kinh doanh có lãi trở lại. Doanh nghiệp ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp có lãi nhờ giá thịt heo tăng cao.
Tài chính - 02/06/2025 18:02
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago