Sắp xây cầu mới nối quận Gò Vấp với Quận 12, nhà đất khu vực xung quanh biến động

HẠ VY
17:33 05/11/2018

Mới đây, thông tin UBND Tp.HCM chấp thuận triển khai xây dựng cây cầu An Phú Đông, kết nối phường 5, Q.Gò Vấp với phường An Phú Đông, Q.12 đã khiến thị trường BĐS tại các khu vực này sôi động hẳn lên, giá nhà đất có xu hướng tăng.

hinh-2-15414021050351440015184-crop-15414021099031851062134

Hiện đất nền khu vực xung quanh cây cầu mới có hiện tượng tăng giá. Trước đó, vào khoảng cuối năm 2015, khi có thông tin xây dựng cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật nối Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp và Q.12 thì giá nhà đất khu vực phường An Phú Đông, Q.12 khiến nhà đất khu vực này sôi động, nay có thông tin xây cầu An Phú Đông, thị trường lại rục rịch trở lại.

Theo quy hoạch, phường An Phú Đông, Q.12 sẽ được phát triển thành một khu vực trù phú, có kết cấu hạ tầng đô thị - xã hội phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, nhằm từng bước thu hút, kéo dân cư ra ngoài khu trung tâm thành phố.

Hiện tại, việc di chuyển giữa khu vực phường 5, Q.Gò Vấp và phường An Phú Đông, Q.12 vẫn phải qua phà. Do đó, việc UBND Tp.HCM chấp thuận cho xây dựng cầu tạm An Phú Đông được xem là cú hích về hạ tầng, thổi làn gió mới vào thị trường nhà đất khu vực nơi đây.

vuon-lai-vam-thuat-1487861732-1-15413994040281917173966

Theo đánh giá của các chuyên gia, dòng tiền nhà đầu tư sẽ chảy vào các quận, huyện giáp ranh khu vực trung tâm Tp.HCM nơi hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư, cùng với chính sách giãn dân ra các quận huyện vùng ven của Tp.HCM.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Tp.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, Tp.HCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Để đạt được các mục tiêu đề ra, Tp.HCM luôn xác định hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng trở nên dễ dàng hơn trong vài năm tới.

Trong đó, Q.12 được xem là khu vực có lợi thế phát triển. Mặc dù giáp ranh Q.Gò Vấp nhưng đầu tư hạ tầng nơi đây chưa cân xứng khiến thị trường BĐS khu vực cũng chưa phát triển rõ nét. Do đó, thông tin một số cây cầu được phê duyệt đầu tư sẽ làm thay đổi diện mạo nơi đây cả về an sinh xã hội và kinh tế. Theo nhận định của các chuyên gia, đất nền Q.12 gần đây tăng giá ở hầu hết các khu vực.

Trong đó, mức độ tăng giá mạnh nhất thuộc phân khúc đất nền tại các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Hiệp Thành, An Phú Đông.

Nhà đất An Phú Đông hưởng lợi?

Theo ghi nhận, khi thông tin cây cầu tạm An Phú Đông được cấp phép xây dựng, người mua ở và giới đầu tư dồn về khu vực này để tìm hiểu nhà đất có dấu hiệu tăng lên thời gian gần đây. Ghi nhận tại UBND phường An Phú Đông vào cuối tháng 10/2018 cho thấy, tại đây liên tục đón lượng lớn người về tìm hiểu hiện trạng đất đai, giấy tờ, quy hoạch…

Theo các nhà đầu tư, giá đất khu vực này so với thời điểm 2015 đã tăng khoảng 60-70% (tùy vị trí), và nếu cây cầu tạm An Phú Đông đi vào sử dụng, giá đất nền nơi đây được dự báo sẽ tiếp tục theo chiều hướng đi lên. Đáng nói, ở một số vị trí, đất nền An Phú Đông có mức giá chào bán cao và mức độ tăng giá còn nhanh hơn Q.Gò Vấp là khu vực giáp ranh.

Ông Bùi Văn Lâm, Công ty TNHH Bất động sản Minh Quân cho hay, An Phú Đông có lợi thế là giáp ranh các tuyến đường sầm uất của Q.Gò Vấp – nơi có hạ tầng và tiện ích đã phát triển lâu đời nên khu vực này sẽ được hưởng lợi rõ nét nếu cây cầu tạm đi vào hoạt động. Thực tế, quỹ đất và giá đất tại Q.Gò Vấp đã khá cao, cơ hội đầu tư sinh lời sẽ hạn chế, trong khi tại phường An Phú Đông nhìn chung còn khá hoang sơ, quỹ đất rộng hơn nên đây là cơ hội để nhà đầu tư bỏ tiền vào.

Tiếp xúc với một nhà đầu tư sống tại Q.Gò Vấp tên Hưng, anh này cho hay, việc thông tin cây cầu được phê duyệt đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời tại khu vực giáp ranh là phường An Phú Đông. Giá đất nền ở khu vực này cũng đã tăng khoảng 20% so với hồi đầu năm. Hiện có nhiều dự án đất nền cũng đang rục rịch bung hàng dịp cuối năm như dự án đất nền 8.000m2 tại An Phú Đông, một số dự án trên đường Vườn Lài...

Còn theo ông Vũ Quốc Mạnh, nhà đầu tư lâu năm sống tại Q.12, nhìn khách quan, phường An Phú Đông có những lợi thế về giao thông và "điểm cộng" tiện ích rõ nét hơn hẳn các khu vực còn lại.

Đây là khu vực gần trung tâm thành phố nhất (cách khoảng 7km, di chuyển 15 phút bằng xe máy); chưa kể, khu vực này gần các tiện ích có sẵn như cầu vượt Tân Thới Hiệp, metro quận 12, KCN Đồng An, chợ Xóm Mới, chợ An Phú Đông, bệnh viện 175, cách sân bay Tân Sơn Nhất 4km, siêu thị Emart và Vincom Plaza Phan Văn Trị chỉ 10 phút đi xe máy… chính những lợi thế này là chất xúc tác khiến giá đất nền tại khu vực này có lợi thế gia tăng giá trị bên cạnh thông tin cây cầu mới sắp xây dựng.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

  • Cùng chuyên mục
Xuân Lộc Thọ đầu tư tổ hợp căn hộ hơn 3.200 tỷ ở Đà Nẵng

Xuân Lộc Thọ đầu tư tổ hợp căn hộ hơn 3.200 tỷ ở Đà Nẵng

Tổ hợp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ Hoàng Gia Sông Hàn (VIHA ROYAL) do Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư hơn 3.223 tỷ đồng.

Đầu tư - 21/12/2025 09:52

'Sớm xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam'

'Sớm xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam'

Để phát triển doanh nghiệp số Việt Nam, Thủ tướng giao Bộ KH&CN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đẩy mạnh triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2026, trong đó có giải pháp xây dựng các nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam với giá thành rẻ, dễ tiếp cận, dễ sử dụng.

Đầu tư - 21/12/2025 09:51

Từ đô thị, hạ tầng đến công nghiệp nặng: Vingroup khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt tăng trưởng

Từ đô thị, hạ tầng đến công nghiệp nặng: Vingroup khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt tăng trưởng

Triển khai đồng loạt 11 dự án quy mô lớn, Vingroup tiếp tục khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân tiên phong trong phát triển đô thị, hạ tầng, năng lượng và công nghiệp.

Đầu tư - 20/12/2025 06:59

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Lễ khởi công Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa một trong những dự án hạ tầng đô thị quy mô lớn nhất của Hà Nội trong nhiều thập kỷ, góp phần tạo dựng diện mạo đô thị mới, không gian xanh – văn hóa – kinh tế dọc sông Hồng và nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Thủ đô.

Bất động sản - 19/12/2025 13:44

Sân bay Vinh hoạt động trở lại sau 6 tháng nâng cấp

Sân bay Vinh hoạt động trở lại sau 6 tháng nâng cấp

Sáng 19/12, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng công ty hàng không Việt Nam đưa sân bay Vinh vào hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm ngưng để nâng cấp.

Đầu tư - 19/12/2025 12:52

Hòa Phát, BIN, FPT, Vingroup đồng loạt triển khai các dự án 'khủng' ở miền Trung

Hòa Phát, BIN, FPT, Vingroup đồng loạt triển khai các dự án 'khủng' ở miền Trung

Sáng 19/12, nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, BIN Corporation, Hòa Phát, FPT… đã đồng loạt khởi công các dự án quy mô lớn ở khu vực Nam Trung Bộ, mở ra kỳ vọng tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Đầu tư - 19/12/2025 12:06

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đồng loạt khởi công, khánh thành

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đồng loạt khởi công, khánh thành

Hàng loạt dự án giao thông chiến lược trên cả nước đồng loạt khởi công, khánh thành không chỉ giải quyết các "điểm nghẽn" hạ tầng, mà còn mở rộng không gian phát triển, tăng cường kết nối vùng và hội nhập kinh tế.

Đầu tư - 19/12/2025 10:17

Chân dung doanh nghiệp sắp khởi công 2 dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ ở Đà Nẵng

Chân dung doanh nghiệp sắp khởi công 2 dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ ở Đà Nẵng

Liên danh Chương Dương và CTCP Đầu tư phát triển nhà ở Toàn Cầu sẽ khởi công 2 dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng, được kỳ vọng góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Đầu tư - 19/12/2025 07:04

'Việt Nam cần thay đổi chiến lược thu hút FDI'

'Việt Nam cần thay đổi chiến lược thu hút FDI'

Để thu hút FDI thành công, Việt Nam cần chuyển đổi từ chiến lược "thu hút bằng ưu đãi thuế" sang "thu hút bằng chất lượng hạ tầng – môi trường đầu tư – nguồn nhân lực – thể chế minh bạch".

Đầu tư - 19/12/2025 06:45

Danh tính doanh nghiệp làm dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ngãi

Danh tính doanh nghiệp làm dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ngãi

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa khởi công dự án nhà ở xã hội HUD- Phú Mỹ (giai đoạn I) tại Quảng Ngãi, đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được triển khai ở địa phương này.

Đầu tư - 18/12/2025 14:23

Đường Quảng Ngãi 'rót' hơn 4.700 tỷ vào loạt nhà máy ở Gia Lai

Đường Quảng Ngãi 'rót' hơn 4.700 tỷ vào loạt nhà máy ở Gia Lai

CTCP Đường Quảng Ngãi sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành 3 dự án tại An Khê (Gia Lai), với tổng vốn đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng.

Đầu tư - 18/12/2025 11:31

Thu hút FDI trong lĩnh vực năng lượng: Chậm thay đổi vì tư duy dành 'đất' cho doanh nghiệp nội?

Thu hút FDI trong lĩnh vực năng lượng: Chậm thay đổi vì tư duy dành 'đất' cho doanh nghiệp nội?

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, nguồn vốn trong nước chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu vốn đầu tư thực hiện Quy hoạch điện VIII, điều này đang đặt ra bài toán rất lớn trong việc phát triển năng lượng những năm tới đây.

Đầu tư - 18/12/2025 11:01

Quảng Trị: Trung tâm năng lượng sạch của khu vực miền Trung

Quảng Trị: Trung tâm năng lượng sạch của khu vực miền Trung

Năng lượng sẽ là một trong bốn trụ cột kinh tế của Quảng Trị trong vòng 5 năm tới, đóng góp từ 2,5 - 3% GRDP/năm cho địa phương này.

Đầu tư - 18/12/2025 08:18

Dự án công nghiệp bán dẫn từ 6.000 tỷ đồng sẽ được ưu đãi thuế

Dự án công nghiệp bán dẫn từ 6.000 tỷ đồng sẽ được ưu đãi thuế

Dự án nghiên cứu sản xuất sản phẩm bán dẫn với vốn đầu tư chỉ từ 6000 tỷ đồng sẽ được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi đối với các dự án đặc biệt theo Luật đầu tư; miễn toàn bộ tiền thuê đất, thuê mặt nước của dự án; miễn thuế thu nhập cá nhân cho nhân lực chất lượng cao trong 5 năm; miễn giấy phép lao động và visa 5 năm cho nhân lực chất lượng cao là người nước ngoài,…

Đầu tư - 17/12/2025 16:42

Cận cảnh cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước ngày thông tuyến

Cận cảnh cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước ngày thông tuyến

Cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) hiện đang thi công nước rút những hạng mục cuối cùng để đưa dự án thông tuyến vào ngày 19/12 tới.

Đầu tư - 17/12/2025 14:54

Huế thành lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Huế thành lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Tổ công tác sẽ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp làm nhà ở xã hội.

Bất động sản - 17/12/2025 13:17