Quảng Trị đầu tư 1.940 tỷ làm hơn 20km đường quốc lộ
Quốc lộ 15D từ cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn với chiều dài 20,5km có tổng mức đầu tư 1.940 tỷ đồng.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị vừa có buổi kiểm tra việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ 15D đoạn từ Cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Quốc lộ 15D có tổng chiều dài tuyến là 92,5km từ Cảng Mỹ Thủy đến Cửa khẩu Quốc tế La Lay, quy mô đường cấp III, IV (2 – 4 làn xe).
Trong đó, đoạn tuyến từ cảng Mỹ Thủy đến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn có điểm đầu tại Km0+00 tại cảng Mỹ Thủy và điểm cuối Km20+500 giao với đường dẫn vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn, chiều dài toàn tuyến là 20,5km, tổng mức đầu tư 1.940 tỉ đồng với hai đoạn tuyến.
Đối với đoạn từ Cảng Mỹ Thủy đến Quốc lộ 1A có chiều dài 13,78km, đoạn từ Quốc lộ 1A đến đoạn giao với đường dẫn vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn, chiều dài tuyến 6,72km, đây là tuyến đi mới hoàn toàn, không có đường cũ và địa hình khu vực tuyến đi qua là đồng bằng và đồi núi thấp, giao với đường sắt Bắc Nam.
Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị, dự án có diện tích đất sử dụng khoảng 73,5 ha, trong đó, đất lúa khoảng 14,9 ha, rừng sản xuất 50 ha và các loại đất khác 8,6 ha. Hướng tuyến đi qua các xã: Mỹ Thủy, Vĩnh Định, Diên Sanh.
Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, với khối lượng công việc lớn và thời gian thực hiện dự án ngắn, vì vậy, các sở, ban, ngành và địa phương liên quan cần tích cực, chủ động thực hiện các công việc được giao trong thời gian tới.
Ông Tiến cơ bản thống nhất với phương án thiết kế dự án, giao Sở Xây dựng thực hiện cắm mốc phạm vi giải phóng mặt bằng; các địa phương hướng dẫn người dân kê khai tài sản trước khi thực hiện các bước giải phóng mặt bằng và đảm bảo không để phát sinh khối lượng giải phóng mặt bằng; đối với công tác hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng, ưu tiên sử dụng các khu tái định cư có sẵn để đảm bảo hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống khi thực hiện dự án.

Quảng Trị kiến nghị Chính phủ hỗ trợ dự án xây dựng Quốc lộ 15D
Trước đó, tháng 3/2025, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị (cũ) đã có văn bản gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ 15D, trong đó có đoạn tuyến từ cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Theo đó, phương án đầu tư tuyến quốc lộ 15D đoạn từ Cảng biển Mỹ Thuỷ đến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn, dài khoảng 21,8 km có quy mô 4 làn xe, đầu tư hình thức đầu tư công với tổng mức đầu tư khoảng 1.940 tỷ đồng.
Trong đó, 340 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách địa phương để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, 1.600 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2024.
Tỉnh Quảng Trị kiến nghị Chính phủ xem xét, bố trí 1.600 tỷ đồng từ tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2024 để tỉnh Quảng trị triển khai ngay dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 15D đoạn từ Cảng Mỹ Thuỷ đến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn, phấn đấu hoàn thành năm 2026.
Cùng với đó hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị 3.009 tỷ đồng để triển khai dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 15D đoạn từ đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn đến đường Hồ Chí Minh theo hình thức PPP và đầu tư xây dựng quốc lộ 15D đoạn từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đến cửa khẩu La Lay theo hình thức đầu tư công.
- Cùng chuyên mục
Vượt nắng thắng mưa đưa cao tốc La Sơn – Hòa Liên về đích đúng hẹn
Ngày 4/10, Ban QLDA đường HCM cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công cao tốc La Sơn - Hòa Liên (nối Huế - Đà Nẵng) đã ký cam kết thi đua 30 ngày đêm vượt nắng thắng mưa tiếp đà bứt phá đưa dự án về đích.
Đầu tư - 04/10/2025 19:28
Lotte đổi ý, lại muốn làm 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm
Sau khi có văn bản đề nghị chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong buổi làm việc mới đây với UBND TP.HCM, Tập đoàn Lotte đã đổi ý.
Đầu tư - 04/10/2025 08:21
TP.HCM gỡ vướng cho 77 dự án đầu tư tư nhân
Sở Tài chính TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP.HCM (cũ) có 47 dự án đầu tư tư nhân vướng mắc, tồn đọng kéo dài, với tổng vốn đầu tư hơn 420.000 tỷ đồng đã được tháo gỡ. Đồng thời, có 30 dự án tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) cũng đã được tháo gỡ.
Đầu tư - 03/10/2025 16:08
Cao tốc Vân Phong - Nha Trang hoàn tất 13km cuối, dự kiến thông xe trong tháng 10
Cao tốc Vân Phong - Nha Trang (qua địa phận tỉnh Khánh Hòa) vừa hoàn tất 13km cuối cùng, đoạn từ hầm Cổ Mã đến nút giao xã Vạn Ninh, dự kiến, chính thức thông xe trong tháng 10 tới.
Đầu tư - 03/10/2025 13:50
‘Việt Nam là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á’
Theo TS. Nguyễn Hải Nguyên, giảng viên ngành Kỹ thuật robot và cơ điện tử tại Đại học RMIT Việt Nam, Việt Nam đang lặng lẽ khẳng định vị thế là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á.
Công nghệ - 03/10/2025 11:02
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến, hút 'ông lớn' công nghệ vi mạch
Đà Nẵng đang đẩy mạnh kết nối quốc tế và thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, khẳng định quyết tâm trở thành trung tâm công nghệ cao của Việt Nam.
Công nghệ - 03/10/2025 10:02
Sun Group đầu tư hơn 38.000 tỷ cho 3 dự án đô thị ở Quảng Trị
Đây 3 dự án đô thị hỗn hợp tại Quảng Trị do Tập đoàn Sun Group đầu tư kỳ vọng mở ra chu kỳ phát triển mới cho địa phương.
Đầu tư - 02/10/2025 16:15
Người nước ngoài có thể mua nhà tại 88 dự án ở TP.HCM
UBND TP.HCM vừa bổ sung thêm 23 dự án mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở. Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn thành phố có tổng cộng 88 dự án để người nước ngoài có thể mua, sở hữu.
Đầu tư - 02/10/2025 16:06
CEO Radeecal Exhicon (Ấn Độ): Ở Đông Nam Á, chúng tôi chọn Việt Nam là điểm đến
Ông Sanyal Desai – CEO của Công ty Radeecal Exhicon, cho biết Việt Nam là quốc gia phát triển năng động, tiềm năng rất lớn trong ngành vải không dệt ở khu vực Đông Nam Á.
Đầu tư - 02/10/2025 12:55
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI - Bài cuối: Hình thành và phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững
Trong những năm gần đây, Nghệ An đã ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ nhờ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào. Không chỉ dừng lại ở việc thu hút đầu tư, tỉnh còn tập trung xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế lâu dài. Qua đó, Nghệ An không chỉ nâng cao năng lực sản xuất mà còn thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, góp phần xây dựng hệ sinh thái công nghiệp đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường.
Đầu tư - 02/10/2025 09:15
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI - Bài 4: Nhận định của doanh nghiệp ngoại
Nghệ An là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế lớn ở khu vực Bắc Trung Bộ, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp FDI khi đến đầu tư tại Nghệ An đều có những nhận xét tích cực về môi trường đầu tư tại đây, góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 01/10/2025 15:16
Quy mô kinh tế Hà Tĩnh tăng 1,5 lần so với 2020
Quy mô nền kinh tế Hà Tĩnh hiện đạt 126.000 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 47%, nhiều dự án đầu tư được xúc tiến và phát triển.
Đầu tư - 01/10/2025 12:04
Đà Nẵng hợp tác với Frankfurt Main Finance phát triển Trung tâm tài chính
Đà Nẵng đã ký kết ghi nhớ hợp tác về Trung tâm tài chính với Công ty Frankfurt Main Finance; đồng thời, xúc tiến, mời gọi các "đại bàng" từ CHLB Đức đầu tư phát triển trung tâm tài chính, chú trọng vào blockchain, tài chính xanh, tài chính số.
Đầu tư - 30/09/2025 23:27
Hà Tĩnh đưa biển Thiên Cầm trở thành 'điểm đến xanh' của miền Trung
Trong bối cảnh du lịch xanh đang trở thành xu hướng toàn cầu, Hà Tĩnh đặt mục tiêu đưa Thiên Cầm trở thành "điểm đến xanh" đặc trưng của miền Trung, gắn với phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên và nâng cao trải nghiệm cho du khách.
Đầu tư - 30/09/2025 18:17
Quảng Ninh khởi công thêm một dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng
Dự án Nhà ở xã hội tại quỹ đất ký hiệu OXH-01 thuộc khu đô thị ở các phường Cao Xanh và Hà Lầm (tỉnh Quảng Ninh) có tổng mức đầu tư khoảng 968 tỷ đồng.
Đầu tư - 30/09/2025 13:48
Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.
Công nghệ - 30/09/2025 11:35
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago





















