Quảng Bình sắp có 18 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ USD

KHÁNH ĐẠT
12:48 10/06/2023

Tỉnh Quảng Bình dự kiến trao biên bản hợp tác đầu tư với 17 nhà đầu tư/18 dự án với tổng vốn đăng ký 32.601 tỷ đồng (1,42 tỷ USD).

anh lam chu tri hop xtdt

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị hội nghị công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư. Ảnh: NQ.

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 và xúc tiến đầu tư.
Mục tiêu của hội nghị nhằm công bố quy hoạch tỉnh Quảng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 12/4/2023, đồng thời là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan toả thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị có chủ đề "Đưa Quảng Bình tới gần nhà đầu tư", được tổ chức vào ngày 25/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC, Hà Nội.

Dự kiến, hội nghị sẽ có khoảng 500 khách mời bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao các nước, các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tại hội nghị này, tỉnh Quảng Bình sẽ trao biên bản hợp tác đầu tư với 17 nhà đầu tư/18 dự án với tổng vốn đăng ký 32.601 tỷ đồng (1,42 tỷ USD). Trong đó có 3 dự án trong lĩnh vực hạ tầng với tổng vốn 9.844 tỷ đồng; 14 dự án trong lĩnh vực bất động sản với tổng vốn 19.307 tỷ đồng; 1 dự án trong lĩnh vực công nghiệp-khoáng sản với tổng vốn 3.450 tỷ đồng. Sẽ có 10 nhà đầu tư thực hiện 10 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3 nghìn tỷ đồng (0,13 tỷ USD) thuộc các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục và đầu tư hạ tầng dự kiến được trao Quyết định chủ trương đầu tư tại hội nghị này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm cho hay đã đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan được giao nhiệm vụ tại kế hoạch cần làm rõ thêm và thống nhất một số nội dung, phần việc, chương trình của hội nghị. Trong đó, cần đa dạng các nội dung, lĩnh vực đối với danh mục các dự án đầu tư, tham luận cũng như gian hàng trưng bày tại hội nghị. Trước mắt, các sở, ban, ngành phải hoàn chỉnh báo cáo công tác chuẩn bị trước ngày 12/6 để trình xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy.

  • Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao 'Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025'

Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao 'Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025'

Chủ tịch Hà Nội cho rằng "Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025" chính là minh chứng cho sự hội tụ, vừa tôn vinh giá trị truyền thống, vừa khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và hiện đại của Thủ đô.

Sự kiện - 28/08/2025 19:11

Ấn tượng tại không gian 'Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025'

Ấn tượng tại không gian 'Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025'

Không gian “Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025” - một điểm nhấn đặc sắc, góp phần quảng bá thành tựu văn hóa, du lịch, công nghiệp sáng tạo - những lĩnh vực then chốt trong các ngành kinh tế trụ cột của Thủ đô.

Sự kiện - 28/08/2025 19:10

Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'

Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'

TP. Hà Nội tham gia tổ chức Không gian Triển lãm 'Thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội' trong khuôn khổ Triển lãm quốc gia '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc', thuộc phân khu 'Tỉnh giàu, nước mạnh' với chủ đề 'Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng – 80 năm hành trình cùng đất nước'.

Sự kiện - 28/08/2025 10:54

Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng - 80 năm hành trình vì nước, vì dân

Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng - 80 năm hành trình vì nước, vì dân

Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Phạm Minh Chính với tiêu đề "CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG - 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN".

Sự kiện - 28/08/2025 10:54

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Sự kiện - 28/08/2025 07:53

Hà Nội lắp đặt 20 màn hình LED cỡ lớn phục vụ Nhân dân xem diễu binh, diễu hành

Hà Nội lắp đặt 20 màn hình LED cỡ lớn phục vụ Nhân dân xem diễu binh, diễu hành

20 màn hình LED cỡ lớn tại 19 địa điểm công cộng của TP. Hà Nội sẽ phát sóng trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành cùng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, phim tư liệu lịch sử…, giúp người dân và du khách dễ dàng theo dõi sự kiện trọng đại của đất nước dịp Quốc khánh 2/9.

Sự kiện - 28/08/2025 07:00

Tổng Bí thư: Quốc hội phải đi trước một bước về thể chế, dám quyết định những vấn đề khó

Tổng Bí thư: Quốc hội phải đi trước một bước về thể chế, dám quyết định những vấn đề khó

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Quốc hội phải đi trước một bước về thể chế; phải dám mở đường, dám sửa đường, dám quyết định những vấn đề khó, những việc mới, những lĩnh vực chưa từng có tiền lệ.

Sự kiện - 27/08/2025 15:43

Quảng Ninh 'chạy nước rút' giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Quảng Ninh 'chạy nước rút' giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Dù đã hơn nửa chẳng đường, nhưng kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 vẫn chưa đạt mục tiêu. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tích cực tháo gỡ vướng mắc, chạy nước rút để giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng cuối năm.

Sự kiện - 27/08/2025 13:50

Nghệ An, Hà Tĩnh thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng do bão số 5

Nghệ An, Hà Tĩnh thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng do bão số 5

Bão số 5 đổ bộ với gió giật mạnh cùng mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề cho Nghệ An, Hà Tĩnh, ước tính thiệt hại lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Sự kiện - 27/08/2025 08:38

Samsung cán mốc sản xuất 2 tỷ điện thoại 'Made in Vietnam', chiếm 13% kim ngạch xuất khẩu Việt

Samsung cán mốc sản xuất 2 tỷ điện thoại 'Made in Vietnam', chiếm 13% kim ngạch xuất khẩu Việt

Tính đến cuối năm 2024, Samsung đã đầu tư tổng cộng 23,2 tỷ USD tại Việt Nam và sử dụng 90 nghìn cán bộ, nhân viên người Việt.

Sự kiện - 27/08/2025 06:54

Thủ tướng: Xóa hơn 330.000 nhà tạm, dột nát là 'công trình Quốc gia đặc biệt' của 'ý Đảng, lòng dân'

Thủ tướng: Xóa hơn 330.000 nhà tạm, dột nát là 'công trình Quốc gia đặc biệt' của 'ý Đảng, lòng dân'

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc cơ bản hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước sớm hơn 5 năm 4 tháng so với mục tiêu ban đầu là một kỳ tích trong giảm nghèo bền vững, là những "công trình Quốc gia đặc biệt" của "ý Đảng, lòng dân", của "tình dân tộc, nghĩa đồng bào", có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc, khi hàng trăm nghìn gia đình được sống trong mái ấm tình thương, hàng triệu mảnh đời được thắp sáng tương lai.

Sự kiện - 26/08/2025 16:04

Hà Nội đặt 62 nhiệm vụ để đạt tăng trưởng 11% giai đoạn 2026-2030

Hà Nội đặt 62 nhiệm vụ để đạt tăng trưởng 11% giai đoạn 2026-2030

TP. Hà Nội phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5% năm 2025, giai đoạn từ năm 2026-2030 phấn đấu mục tiêu tăng trưởng đạt 11% gồm 40 chỉ tiêu.

Sự kiện - 26/08/2025 12:49

Quảng Ninh tháo gỡ 'nút thắt' cho dự án điện khí LNG 2,2 tỷ USD

Quảng Ninh tháo gỡ 'nút thắt' cho dự án điện khí LNG 2,2 tỷ USD

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức buổi làm việc với địa phương và các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy điện khí LNG trị giá 2,2 tỷ USD.

Sự kiện - 26/08/2025 07:23

Thủ tướng: Đưa thể chế, pháp luật trở thành 'đột phá của đột phá', lợi thế cạnh tranh quốc gia

Thủ tướng: Đưa thể chế, pháp luật trở thành 'đột phá của đột phá', lợi thế cạnh tranh quốc gia

Sáng 25/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2025) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã từng bước hiện thực hóa một nền pháp quyền nhân nghĩa dựa trên đạo lý, vì lợi ích của đất nước, của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; phải tiếp tục chuyển đổi trạng thái, đưa công tác xây dựng và thi hành pháp luật từ "điểm nghẽn của điểm nghẽn" trở thành "đột phá của đột phá", là "điểm tựa, đòn bẩy", đi sớm, đi trước mở đường cho đột phá phát triển.

Sự kiện - 25/08/2025 16:29

Thủ tướng giao Hà Nội miễn phí bánh mỳ, nước uống cho Nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

Thủ tướng giao Hà Nội miễn phí bánh mỳ, nước uống cho Nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 145/CĐ-TTg ngày 24/8/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, y tế dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Sự kiện - 25/08/2025 15:26

Ông Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Thanh Nghị thôi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM theo quyết định của Bộ Chính trị để giữ chức Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Sự kiện - 25/08/2025 11:44