Ông chủ đứng sau doanh nghiệp vừa phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu
CTCP Tập đoàn FLC (FLC) đã xuất hiện trong đợt phát hành trái phiếu của CTCP Đầu tư và phát triển Bình Định với tư cách là bên bảo lãnh và thanh toán.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định vừa công bố phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có bảo đảm. Kỳ hạn 2 năm. Lãi suất 11%/năm.
Tổ chức tư vấn phát hành, đại lý đăng ký lưu ký và đại lý phát hành trái phiếu là CTCP Chứng khoán MB. Trong khi đó, đại lý quản lý tài khoản và thanh toán, đại lý quản lý tài sản bảo đảm 1 là Ngân hàng TMCP Bảo Việt – chi nhánh Sở Giao dịch, đại lý quản lý tài sản bảo đảm 2 là CTCP Chứng khoán MB.
Được biết, toàn bộ số trái phiếu này đã được phân phối cho một nhà đầu tư tổ chức không được tiết lộ danh tính.
CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định, tên ban đầu là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định, được thành lập vào ngày 27/3/2017. Vốn điều lệ công ty là 100 tỷ đồng và thuộc sở hữu của CTCP Xây dựng FLC Faros.
Bà Vũ Đặng Hải Yến (sinh tháng 10/1985) là Chủ tịch, người đại diện theo pháp luật công ty và cũng là người được ủy quyền cho phần vốn góp 100 tỷ đồng của FLC Faros tại doanh nghiệp.
Đến tháng 10/2018, công ty đổi tên thành CTCP Đầu tư và phát triển Bình Định như hiện tại. Cùng với đó, doanh nghiệp đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ lên 500 tỷ đồng.
Đây cũng là thời điểm FLC Faros thoái hết vốn khỏi CTCP Đầu tư và phát triển Bình Định (cụ thể vào ngày 8/10/2018).
Dù vậy, giới đầu tư nhận định nhiều khả năng CTCP Đầu tư và phát triển Bình Định đang nằm trong sự quản lý của FLC. Suy luận này không phải không có căn cứ khi FLC xuất hiện trong đợt phát hành trái phiếu của doanh nghiệp với tư cách là bên bảo lãnh và thanh toán.
Ngoài ra, bà Vũ Đặng Hải Yến, Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật CTCP Đầu tư và phát triển Bình Định đang là Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (tiền thân là CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD) từ tháng 6/2018 đến nay – đơn vị ít nhiều có liên quan đến CTCP Tập đoàn FLC. Bà cũng từng có thời gian là Thành viên HĐQT tại FLC Faros nhưng đã từ nhiệm vào ngày 22/5/2018.
Đáng chú ý, một dữ liệu khác cho thấy CTCP Đầu tư và phát triển Bình Định vào ngày 27/6/2019 đã thế chấp Dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn (địa chỉ: Phân khu số 6 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tại Ngân Hàng TMCP Quốc Dân Chi Nhánh Hà Nội, Phòng Giao Dịch Số 10.
Về dự án Dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn
Trên trang chủ CTCP Tập đoàn FLC, Dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn được giới thiệu có diện tích khoảng 32,6 ha với tổng vốn đầu tư là 602 tỷ đồng. Các hạng mục đầu tư gồm: Công trình nhà ở thấp tầng kết hợp với dịch vụ, công trình nhà ở biệt thự đơn lập, trung tâm thương mại,… “FLC Lux City Quy Nhơn sở hữu vị trí đắc địa khi nằm gần kề quần thể FLC Quy Nhơn, thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, đồng thời nằm cạnh đường trục chính 4 làn kết nối thẳng đến sân bay Phù Cát”, trang chủ Tập đoàn cho hay.
- Cùng chuyên mục
Có nên ‘lăn chốt’ nhận quyền mua trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu?
Không chỉ CII mà có thêm TTC AgriS muốn chào bán trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu cho cổ đông. Mức lợi suất lý thuyết TTC AgriS đưa ra đến gần 30% sau 1 năm.
Tài chính - 26/03/2025 13:20
SHS muốn nâng vốn điều lệ vượt 17.000 tỷ đồng
SHS cho biết đây là bước đi chiến lược giúp công ty nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động và củng cố vị thế trên thị trường chứng khoán.
Tài chính - 26/03/2025 10:53
Sếp VCBF: Dòng tiền vào quỹ giúp thị trường chứng khoán ổn định hơn
Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Quản lý Danh mục đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF) cho biết dòng tiền đi vào các quỹ thường là đầu tư dài hạn nên sẽ góp phần giúp thị trường chứng khoán ổn định hơn và không có những pha biến động quá mạnh.
Tài chính - 26/03/2025 08:13
Áp lực thu xếp vốn đè nặng lên CII
Chủ trương phát triển hạ tầng mang đến cơ hội đầu tư rất lớn cho CII. Song, áp lực thu xếp vốn không nhỏ khi quy mô dự án lên đến hàng tỷ USD.
Tài chính - 25/03/2025 14:42
Gelex Electric báo lãi quý I gấp 3 cùng kỳ, muốn phát triển mạnh thị trường quốc tế
Ban lãnh đạo Gelex Electric hé lộ kế hoạch phát triển thị trường quốc tế đầy tham vọng.
Tài chính - 25/03/2025 12:58
Dòng tiền đang 'chảy' vào nhóm ngành nào?
Ông Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích, CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết trong 3 tháng qua, dòng tiền trên thị trường chứng khoán đã có xu hướng vào mạnh một số nhóm ngành như nhóm khoáng sản, vật liệu xây dựng, ngân hàng, tài chính.
Tài chính - 25/03/2025 10:11
HSBC thu xếp giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc 40 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
Đây là lần thứ hai HSBC thu xếp giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc của SACE cho một doanh nghiệp Việt Nam.
Tài chính - 25/03/2025 09:58
Quý I/2025, GELEX Electric lãi khủng, tăng 215% so với cùng kỳ
CTCP Điện lực GELEX - GELEX Electric (Mã: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý 1/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh lõi, trong đó, CTCP Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.
Tài chính - 25/03/2025 09:55
Thấy gì từ kế hoạch lợi nhuận của các công ty chứng khoán?
Đánh giá thị trường chứng khoán có diễn biến tích cực trong năm 2025, nhiều công ty chứng khoán đã đặt kế hoạch lợi nhuận hàng ngàn tỷ đồng. Nếu thực hiện thành công, nhiều đơn vị sẽ có mức lãi cao nhất trong lịch sử hoạt động.
Tài chính - 25/03/2025 06:52
Tín dụng tăng 1,24% sau 2,5 tháng đầu năm
Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết, đến 12/3, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt 1,24%. Mức tăng trưởng này còn cách khá xa so với mục tiêu 16%, thậm chí 20% của năm 2025.
Tài chính - 24/03/2025 17:14
Phát Đạt lên tiếng về cổ phiếu bị thao túng giá
Phát Đạt cho biết ban lãnh đạo công ty không có liên quan gì tới các hoạt động thao túng giá cổ phiếu PDR. Hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra theo kế hoạch.
Tài chính - 24/03/2025 13:38
Giá vàng trụ vững mức 3.000 USD/ounce
Giá vàng thế giới trụ vững ở mức 3.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước đứng ở mức 94,4 - 97,4 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Tài chính - 24/03/2025 10:17
'Quan sát vùng hỗ trợ VN-Index tại 1.300-1.320 điểm'
Nhịp điều chỉnh ngắn hạn của VN-Index được xem là cơ hội tích lũy cổ phiếu với giá vốn tốt, đặc biệt ở các nhóm ngành nhiều triển vọng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản nhà ở, điện và đầu tư công.
Tài chính - 24/03/2025 06:45
TTC AgriS chuẩn bị phát hành gần 500 tỷ trái phiếu chuyển đổi
TTC AgriS phát hành gần 500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 1 năm lãi 9,5%/năm, có quyền chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông. Mục tiêu phát hành là để thanh toán nợ vay.
Tài chính - 23/03/2025 17:11
FPT lãi gần 1.900 tỷ đồng sau 2 tháng
Với lợi nhuận trước thuế đạt 1.885 tỷ đồng sau 2 tháng đầu năm, Công ty cổ phần FPT đã thực hiện được 14% kế hoạch đề ra.
Tài chính - 22/03/2025 09:55
Loạt cổ phiếu ‘vượt đỉnh’ trong tuần VN-Index điều chỉnh
Dù VN-Index điều chỉnh nhẹ trong tuần giao dịch 17/3-21/3, song nhiều cái tên đáng chú ý vẫn tăng điểm tốt và ‘vượt đỉnh’ 50 phiên gần nhất như: VND, VIC, VHM…
Tài chính - 22/03/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng dự khánh thành đập dâng 'hình chiếc lá' 738 tỷ ở Bình Định
-
2
Loạt cổ phiếu ‘vượt đỉnh’ trong tuần VN-Index điều chỉnh
-
3
Đón ‘sóng’ nâng hạng, loạt công ty chứng khoán đặt mục tiêu tăng vốn trong năm 2025
-
4
FPT lãi gần 1.900 tỷ đồng sau 2 tháng
-
5
'Bơm' tiền vào nền kinh tế, bất động sản liệu có 'nhảy múa'?
Đáng đọc
- Đáng đọc
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 5 day ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 week ago
Điểm tên nhóm ngành hưởng lợi từ thương chiến
Đầu tư thông minh - Update 1 week ago
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 1 month ago