Novaland cam kết bảo lãnh tài chính cho khách hàng mua dự án Aqua City

LIÊN THƯỢNG
20:20 15/11/2022

Liên quan việc Sở Xây dựng Đồng Nai có công văn hủy văn bản công nhận 752 căn biệt thự thuộc dự án Aqua City đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, mới đây, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE: NVL) đã lên tiếng cam kết bão lãnh nghĩa vụ cho từng khách hàng tại dự án này.

D9C62751-7620-41D2-AEC2-C460B9A0FCC1

Phối cảnh dự án Aqua City. Ảnh: Novaland

Cụ thể, NVL cho biết, chủ đầu tư dự án và các tổ chức tài chính đã ký kết các thỏa thuận cấp bảo lãnh. Theo đó, các ngân hàng sẽ thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của công ty với khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Aqua City.

"Về tiến độ, các phân khu của dự án Aqua City đã thi công hoàn chỉnh theo cam kết với khách hàng (tỉ lệ hoàn thành trên 92%). Về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật, dự án đã hoàn thành 100% tiến độ", đại diện NVL thông tin về dự án và cam kết thêm, công ty sẽ bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với từng khách hàng. Vì hiện tại các căn nhà đã bán, công ty đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng và sẵn sàng mời khách hàng nhận bàn giao theo cam kết tại hợp đồng mua bán.

Đại diện NVL phân tích, theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết.

"Là nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, công ty luôn muốn hướng đến xây dựng một khu đô thị thông minh với đầy đủ tiện ích, trở thành khu đô thị kiểu mẫu hàng đầu khu vực phía Nam. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với việc thực hiện nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng", đại diện NVL nhấn mạnh.

Trước đó, Ngày 15/11, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà đã ký ban hành văn bản số 3859/SXD-QLN-TTBĐS gửi Công ty TNHH Thành phố Aqua về việc huỷ bỏ văn bản 6544 ngày 4-12-2020 và văn bản 4700 ngày 28-12-2021 về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại phân khu I + V thuộc dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hoà.

Theo văn bản này, về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại phân khu I + V thuộc dự án Aqua City do Công ty TNHH Thành phố Aqua làm chủ đầu tư với số lượng nhà ở hình thành trong tương lai là 752 căn, Sở Xây dựng đã ban hành các văn bản 6544 và 4700.

"Trên cơ sở nội dung văn bản số 6544 và hồ sơ do Công ty TNHH Thành phố Aqua City cung cấp thì chủ đầu tư dự án chỉ mới được Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam - chi nhánh Sài Gòn có văn bản cam kết xem xét cấp tín dụng.

Việc bảo lãnh trong bán nhà hình thành trong tương lai đối với 752 căn nhà tại phân khu I + V phải được Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam - nhánh Sài Gòn (PVCombank) bảo lãnh theo đúng quy định của pháp luật về ngân hàng; hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được giao cho bên mua và không vượt quá thời gian, tiến độ thực hiện dự án", văn bản của Sở Xây dựng Đồng Nai nêu rõ.

Ngoài ra, Công ty TNHH Thành phố Aqua phải có trách nhiệm thông báo cho Sở Xây dựng được biết trong trường hợp: "…Trường hợp không được Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam-chi nhánh Sài Gòn ký hợp đồng bảo lãnh…".

Cơ quan quản lý xây dựng của Đồng Nai yêu cầu, Công ty TNHH Thành phố Aqua phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với việc thực hiện huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án.

Sở Xây dựng cũng thông báo các nội dung trên tới UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan được biết để căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  • Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp phải là trung tâm trong hành trình phát triển bền vững

Doanh nghiệp phải là trung tâm trong hành trình phát triển bền vững

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, trong quá trình thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm.

Đầu tư - 22/08/2025 18:37

Dòng vốn đầu tư 'chảy mạnh' vào Quảng Ngãi

Dòng vốn đầu tư 'chảy mạnh' vào Quảng Ngãi

Trong 7 tháng năm 2025, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp chủ trương đầu tư và chấp thuận chủ trương đầu tư cho 23 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 104.000 tỷ đồng; đồng thời thu hút 1 dự án FDI với vốn đăng ký 45 triệu USD.

Đầu tư - 22/08/2025 14:32

Nút giao 3.400 tỷ chậm tiến độ, TP.HCM yêu cầu xử lý nhà thầu yếu kém

Nút giao 3.400 tỷ chậm tiến độ, TP.HCM yêu cầu xử lý nhà thầu yếu kém

UBND TP.HCM chỉ đạo chủ đầu khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá toàn bộ các nhà thầu thi công tham gia dự án nút giao An Phú; siết chặt quản lý hợp đồng, áp dụng các chế tài theo hợp đồng đối với nhà thầu yếu kém. Qua báo cáo của chủ đầu tư, nút giao này không hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm nay.

Đầu tư - 22/08/2025 13:20

Tập đoàn ExxonMobil khảo sát đầu tư nhà máy lọc dầu 10 tỷ USD ở Vân Phong

Tập đoàn ExxonMobil khảo sát đầu tư nhà máy lọc dầu 10 tỷ USD ở Vân Phong

Đây dự kiến là nhà máy gần như không phát thải đầu tiên của ExxonMobil, với tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ USD, dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2035.

Đầu tư - 22/08/2025 10:22

30 tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam và những rào cản cốt lõi

30 tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam và những rào cản cốt lõi

Doanh thu của 30 tập đoàn đầu tư chiến lược hàng đầu của Việt Nam chiếm gần 9,5% GDP, nhưng chính sự phát triển nhanh chóng của các mô hình kinh doanh phức hợp đang tạo ra một sức ép lớn lên nền tảng pháp lý, quản trị và nguồn nhân lực của quốc gia…

Đầu tư - 22/08/2025 06:45

Bất động sản công nghiệp Nam Trung Bộ 'nóng' lên cùng loạt dự án mới

Bất động sản công nghiệp Nam Trung Bộ 'nóng' lên cùng loạt dự án mới

Thị trường bất động sản công nghiệp Nam Trung Bộ đang trở nên sôi động khi loạt dự án quy mô lớn đồng loạt được khởi công, khởi động. Nhiều địa phương ở khu vực này xác định, công nghiệp là "chìa khóa" để tăng trưởng kinh tế.

Đầu tư - 22/08/2025 06:45

Cuối 2026 phải xong dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành

Cuối 2026 phải xong dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành

Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành, với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ động chính thức khởi công và ấn định ngày hoàn thành vào cuối năm 2026, quy mô từ 4 làn xe lên 8-10 làn xe, tùy từng đoạn.

Đầu tư - 21/08/2025 09:09

Quảng Ninh trao quyết định đầu tư loạt dự án chào mừng Quốc khánh

Quảng Ninh trao quyết định đầu tư loạt dự án chào mừng Quốc khánh

Ngày 19/8, tỉnh Quảng Ninh đã trao các quyết định đầu tư cho 22 dự án vốn ngoài ngân sách, với tổng vốn đầu tư hơn 110.887 tỷ đồng thuộc nhiều lĩnh vực

Đầu tư - 21/08/2025 07:52

Aeon sắp khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại ĐBSCL với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Aeon sắp khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại ĐBSCL với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Ông Tezuka Daisuke, Tổng giám đốc AEON Việt Nam, cho biết trung tâm thương mại Aeon Tân An tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng sẽ mở cửa vào cuối tháng 9.

Đầu tư - 20/08/2025 18:29

Chủ tịch VVA: Cần nhất quán nguyên tắc Nhà nước định giá đất theo cơ chế thị trường

Chủ tịch VVA: Cần nhất quán nguyên tắc Nhà nước định giá đất theo cơ chế thị trường

Góp ý sửa đổi Luật Đất đai 2024, Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) đề xuất cần nhất quán nguyên tắc Nhà nước định giá đất theo cơ chế thị trường, giữ nguyên các quy định hiện hành của Luật về giá đất, chỉ nên rà soát, sửa đổi các văn bản dưới luật cho phù hợp với thực tiễn.

Đầu tư - 20/08/2025 17:31

Carlsberg chuẩn bị đưa nhà máy bia hơn 168 triệu USD tại Huế vào hoạt động

Carlsberg chuẩn bị đưa nhà máy bia hơn 168 triệu USD tại Huế vào hoạt động

Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam sẽ đưa dự án nâng công suất nhà máy bia tại Khu công nghiệp Phú Bài hoạt động vào ngày 26/8 tới.

Đầu tư - 20/08/2025 16:20

Thử cân đo lợi thế của Việt Nam, Thái Lan trong cạnh tranh thu hút FDI

Thử cân đo lợi thế của Việt Nam, Thái Lan trong cạnh tranh thu hút FDI

Dù Việt Nam có nhiều lợi thế vượt trội trong thu hút FDI, nhưng Thái Lan vẫn còn cơ hội để đuổi kịp nếu giải quyết các thách thức hiện tại và tương lai.

Đầu tư - 20/08/2025 06:45

Tái cấu trúc không gian công nghiệp, TP.HCM kiến tạo động lực phát triển mới

Tái cấu trúc không gian công nghiệp, TP.HCM kiến tạo động lực phát triển mới

Sau sáp nhập, TP.HCM mở rộng quy mô từ 17 khu công nghiệp, khu chế xuất lên 66 khu, tạo ra không gian phát triển công nghiệp mang tính hệ thống và liên kết vùng. Đây là cơ hội lớn để TP.HCM tái cấu trúc không gian công nghiệp, hướng tới giá trị gia tăng cao.

Đầu tư - 19/08/2025 15:41

Có gì ở Saigon Marina IFC - một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam?

Có gì ở Saigon Marina IFC - một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam?

Saigon Marina IFC là công trình đầu tiên mở đầu cho tiến trình xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP.HCM, cung cấp hạ tầng tiêu chuẩn cho các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và nhà đầu tư toàn cầu.

Đầu tư - 19/08/2025 15:38

Đắk Lắk khởi động dự án công nghiệp, cảng biển hơn 20.000 tỷ của Hòa Phát

Đắk Lắk khởi động dự án công nghiệp, cảng biển hơn 20.000 tỷ của Hòa Phát

Dự án Khu công nghiệp Hòa Tâm - giai đoạn 1 và bến cảng Bãi Gốc với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng của Tập đoàn Hòa Phát vừa được khởi động tại tỉnh Đắk Lắk.

Đầu tư - 19/08/2025 15:37

Đà Nẵng khởi công siêu dự án 80.000 tỷ, cao tốc Hòa Liên - Túy Loan thông xe kỹ thuật

Đà Nẵng khởi công siêu dự án 80.000 tỷ, cao tốc Hòa Liên - Túy Loan thông xe kỹ thuật

Ngày 19/8, tại Đà Nẵng, siêu dự án Khu Công viên văn hóa, vui chơi giải trí và thương mại dịch vụ cao cấp gần 80.000 tỷ đồng chính thức khởi công; tuyến cao tốc Hòa Liên - Túy Loan thông xe kỹ thuật...

Đầu tư - 19/08/2025 15:35