Mong tân Bí thư "vi hành" để hiểu dân, hiểu doanh nghiệp
Trao đổi với PV Nhadautu.vn, nhiều doanh nhân TP.HCM kỳ vọng tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sẽ mang lại một luồng gió mới cho sự phát triển của thành phố, có ý kiến bày tỏ mong muốn tân Bí thư sẽ thường xuyên "vi hành" để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và doanh nghiệp.
Như tin đã đưa, sáng nay 10/5, tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia Đảng bộ TP. HCM, giữ chức Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Đường hoa Nguyễn Huệ - TP.HCM
Trong phát biểu nhậm chức Bí thư Thành ủy TP. HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nói hôm nay là một ngày rất đặc biệt với ông vì được trở về TP. HCM lần thứ hai. Lần thứ nhất là khi ông ra quân năm 1983.
"Tôi xin hứa hết sức mình để cùng với lãnh đạo, cùng gần 10 triệu đồng bào thành phố tiếp tục công việc mà các thế hệ lãnh đạo đã làm", tân Bí thư Thành ủy TP. HCM phát biểu.
Chia sẻ với Nhadautu.vn về "ngày trở về" ông Nguyễn Thiện Nhân, nhiều doanh nhân tại TP. HCM bày tỏ sự tin tưởng vào uy tín lãnh đạo và hoan nghênh tinh thần quyết tâm xây dựng của tân Bí thư Thành ủy TP.

Ông Trần Hữu Đoàn
Ông Trần Hữu Đoàn - Tổng giám đốc Công ty CP kỹ nghệ thực phẩm VIỆT SIN cho biết: “Tôi đã có lần được tiếp xúc trực tiếp với bác Nguyễn Thiện Nhân. Tôi rất kỳ vọng vào sự lãnh đạo của bác với TP. HCM trong thời gian sắp tới. Bác Thiện Nhân là Giáo sư - Tiến sỹ, am hiểu rất rõ về tình hình kinh tế của đất nước cũng như của doanh nghiệp. Với tư cách một doanh nhân có công ty đang hoạt động tại TP. HCM tôi gửi gắm đôi điều như sau:
1. Tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp một cách chi tiết và cụ thể hơn để các doanh nghiệp SME có thể lớn mạnh.
2. Có định hướng mang tầm vĩ mô để nâng tầm các CEO doanh nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp.
3. Riêng về kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, cần có chính sách quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu sạch; quản lý chặt chẽ hơn các sản phẩm trôi nổi không đạt chất lượng VSATTP; xử lý nghiêm các hành vi cạnh tranh không lành mạnh nhằm triệt hạ hoặc ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu kinh doanh.

Ông Đỗ Hữu Thanh
Ông Đỗ Hữu Thanh - Tổng giám đốc Công ty may Sư Tử Vàng cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào vai trò lãnh đạo của tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. “Mong Bí thư Nhân luôn đồng hành và dẫn dắt doanh nghiệp thành phố phát triển thị trường AEC bền vững", ông Thanh nói.
Doanh nhân Hữu Thanh trăn trở: “TP.HCM cần phải quy hoạch thành phố hiện đại, xây dựng chung cư cao tầng phải có định hướng lâu dài, phù hợp với kiến trúc tổng thể. Rà soát lại hệ thống các phương tiện công cộng để phục vụ tốt hơn cho người dân trong TP.HCM. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông tại TP. HCM để người dân giảm tải tình trạng kẹt xe toàn diện vào giờ cao điểm".
Theo ông Hữu Thanh, tân Bí thư đã là Giáo sư – Tiến sĩ từng giảng dạy và làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cho nên càng cần chú trọng lĩnh vực giáo dục tại TP. HCM. Đào tạo, giáo dục cho các thế hệ sau có đủ tài, đức để cống hiến, phát triển đất nước. "Giáo dục không nên suốt ngày lý thuyết suông để biến con em mình thành những robot công nghiệp” - ông Thanh nói.
Ông Hữu Thanh cũng mong tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi "vi hành" nhiều hơn để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thành phố. Hiện, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắt đối với sự phát triển của doanh nghiệp.
Trong khi đó, trao đổi với VOV, luật sư Nguyễn Văn Đức, thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân xuất thân từ gia đình trí thức, có học hàm, học vị, có trình độ ngoại ngữ, có phong thái lãnh đạo và đã kinh qua nhiều vị trí từ TP.HCM đến Trung ương. Việc ông Nhân về làm Bí thư Thành ủy là hoàn toàn xứng đáng.
“Với phong thái, kiến thức sâu rộng về kinh tế - xã hội và kiến thức ngoại ngữ là một thế mạnh của tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhằm đưa TP.HCM phát triển, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, ngoại giao với các thành phố trên thế giới cũng như các tổ chức quốc tế để thúc đẩy kinh tế TP.HCM phát triển” – ông Nguyễn Văn Đức nói.
- Cùng chuyên mục
Tạp chí Nhà đầu tư trao 200 suất học bổng cho học sinh bị ảnh hưởng lũ quét tại Sơn La, Điện Biên
Tạp chí Nhà đầu tư vừa trao 200 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh tại 2 xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) và Xa Dung (tỉnh Điện Biên).
Sự kiện - 28/09/2025 13:55
Hà Nội lên kế hoạch khởi công loạt dự án nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ khởi công các dự án nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025).
Sự kiện - 28/09/2025 10:14
Xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố tầm cỡ khu vực Đông Nam Á
Xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố tầm cỡ khu vực Đông Nam Á là một trong những mục tiêu quan trọng được đặt ra tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 27/09/2025 18:18
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI: Nhiệm kỳ mới, khát vọng mới
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/9, để thảo luận, thống nhất những quyết sách quan trọng, xác định khát vọng đưa Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.
Sự kiện - 27/09/2025 15:46
[Café Cuối tuần] Công – Tư đồng kiến quốc: Khi doanh nhân không chỉ làm giàu cho mình
Ngày 24/9 vừa qua, ở TP.HCM đã diễn ra một cuộc gặp gỡ gây nhiều chú ý. Những cái tên như Đại Dũng, Vinspeed, Thaco, FPT, Viettel, Hoà Phát – vốn quen thuộc trong từng ngành – đã được nhắc tên để bàn chuyện thành lập một liên minh doanh nghiệp Việt.
Sự kiện - 27/09/2025 10:42
Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh
Ông Vũ Đại Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Sự kiện - 27/09/2025 08:22
Thủ tướng dự khởi công 2 đại dự án của Vingroup tại Hải Phòng
Dưới sự chính kiến của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công dự án Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Tân Trào (giai đoạn 1), cùng dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Hải Phòng có công suất lớn nhất Việt Nam.
Sự kiện - 26/09/2025 21:46
Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ I sẽ diễn ra 2 ngày
Đại hội đại biểu Đảng bộ Quảng Trị lần thứ I diễn ra từ 4/10 - 5/10 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”.
Sự kiện - 26/09/2025 18:01
Bộ trưởng Xây dựng: Nhiều dự án bất động sản cơ bản được tháo gỡ vướng mắc
Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh cho hay, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu tích cực trở lại, nhiều dự án bất động sản nhà ở, khu đô thị, khu công nghiệp lớn đã cơ bản được tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thủ tục pháp lý. Qua đó đẩy nhanh tiến độ triển khai, đóng góp vào nguồn cung thị trường bất động sản thời gian tới.
Sự kiện - 26/09/2025 13:12
Báo Công lý khai trương trụ sở Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng
Báo Công lý vừa tổ chức Lễ khai trương trụ sở Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng, đánh dấu sự hiện diện mạnh mẽ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Sự kiện - 26/09/2025 10:54
Ngoại trưởng Rubio: Tổng thống Trump mong muốn Mỹ, Việt Nam sớm hoàn tất đàm phán thuế đối ứng
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Tổng thống Trump mong muốn hai bên sớm hoàn tất đàm phán để triển khai thoả thuận thuế đối ứng, qua đó đem lại lợi ích cho cả hai nước.
Sự kiện - 25/09/2025 12:54
Hai Bí thư xã làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Đỗ Tâm Hiển, Bí thư Đảng uỷ xã Khánh Cường và Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng uỷ xã Ba Gia được bầu đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sự kiện - 24/09/2025 16:13
[Gặp gỡ thứ Tư]'Nhân lực chất lượng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam'
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trả lời Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn về khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực phát triển trung tâm tài chính quốc tế, bao gồm việc xây dựng khung khổ pháp lý và đào tạo nhân lực.
Sự kiện - 24/09/2025 13:42
Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII diễn ra từ ngày 15 - 17/10
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 17/10, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Sự kiện - 24/09/2025 07:27
Trải nghiệm thực tế ảo tại triển lãm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 24/09/2025 07:26
Tổng Bí thư: Tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Hà Nội chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội, tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp.
Sự kiện - 24/09/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago