Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa xét xử vụ VN Pharma vì COVID-19

Luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án VN Phamar đã đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM tạm hoãn phiên xét xử phúc thẩm vào ngày 6-8/4 tới đây, cho đến khi có Chỉ thị mới của TAND Tối cao hoặc văn bản chỉ đạo mới của Chính phủ hướng dẫn.
CHU KÝ
30, Tháng 03, 2020 | 13:51

Luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án VN Phamar đã đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM tạm hoãn phiên xét xử phúc thẩm vào ngày 6-8/4 tới đây, cho đến khi có Chỉ thị mới của TAND Tối cao hoặc văn bản chỉ đạo mới của Chính phủ hướng dẫn.

Luật sư bào chữa cho một bị cáo trong vụ án "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh" xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma vừa có đơn gửi TAND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị hoãn phiên xử phúc thẩm.

Theo đó, luật sư này cho rằng do tình trạng dịch COVID-19 dang diễn biến phức tạp, cùng với đó là Chính phủ và chính quyền địa phương đã có những chỉ đạo quan trọng về việc chống dịch.

Cụ thể, ngày 10/3, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng đã có Chỉ thị hoả tốc đề nghị tạm dừng việc triệu tập các đương sự, cá nhân… đến toà đối với các vụ án đang còn trong thời hạn giải quyết, để tăng cường công tác phòng, chống dịch, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Toà án các cấp.

IMG_5862

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trước đó tại phiên xét xử vụ VN Pharma ngày 9/3, những người đến tham dự đều phải đeo khẩu trang để phòng dịch.

Đồng thời, Chính phủ và UBND TP.HCM đã có yêu cầu người dân hạn chế di chuyển, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Do đó, luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án đã kính đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM tạm hoãn phiên xét xử phúc thẩm vào ngày 6-8/4 cho đến khi có Chỉ thị mới của TAND Tối cao hoặc văn bản chỉ đạo mới của Chính phủ hướng dẫn.

Như trước đó Nhadautu.vn đã đưa tin, sáng 9/3, TAND Cấp cao TP.HCM đã cho mở lại phiên tòa xét xử vụ án nói trên. Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn do xuất hiện 3 tập tài liệu mới liên quan đến nguồn gốc lô thuốc giả.

"Để đảm bảo những chứng cứ mới được xem xét toàn diện và tạo điều kiện cho luật sư nghiên cứu các hồ sơ, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Theo đó, thời gian dự kiến mở lại phiên tòa vào ngày 6-8/4 tới đây. Đồng thời, sẽ không có lý do nào để hoãn phiên tòa nữa", đại diện HĐXX thông báo.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Điều chỉnh kích thước chữ