Hồng Hà - 'vua máy tính' một thời ở Nghệ An đang làm ăn ra sao?
Là nhà cung cấp về các sản phẩm thiết bị máy văn phòng, máy vi tính, máy in, các thiết bị kỹ thuật số, thiết bị ngoại vi... lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, Hồng Hà là điểm đến của các doanh nghiệp, công sở và học sinh, sinh viên.
Trụ sở chính của CTCP Thương mại Hồng Hà tại số 171 Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An). Ảnh: Văn Dũng.
CTCP Thương mại Hồng Hà được thành lập vào ngày 22/7/1998 tại TP. Vinh (Nghệ An) với lĩnh vực kinh doanh ban đầu là công nghệ thông tin và máy văn phòng. Sau 8 năm hoạt động, năm 2006 công ty mở thêm chi nhánh tại TP. Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh.
Ngày đầu thành lập, Hồng Hà chỉ có 5 người làm việc tại trụ sở 69 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh. Đến nay, Hồng Hà có trụ sở chính tọa lạc tại số 171 Lê Lợi, TP. Vinh, và chi nhánh tại 63 Trần phú, Hà Tĩnh cùng đội ngũ hơn 300 nhân viên với trình độ thạc sĩ, đại Học, cao đẳng các chuyên ngành chuyên sâu.
Có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, lại được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại, Trung tâm mua sắm Hồng Hà với tổng diện tích sàn khoảng hơn 2000 m2, cao 9 tầng, phía sau 4 tầng, với tổng diện tích sử dụng 15.000 m2, chiều dài mặt tiền 36m ngay đại lộ lớn nhất, sầm uất nhất tại TP. Vinh và được chia thành 2 khu vực: Trung tâm mua sắm Hồng Hà và Trung tâm dịch vụ Hồng Hà
Là nhà cung cấp lớn nhất tại khu vực Bắc Trung Bộ về các sản phẩm thiết bị máy văn phòng, máy vi tính, máy in, máy fax, máy chụp ảnh, các thiết bị kỹ thuật số, thiết bị ngoại vi, máy quét, máy chiếu, máy chấm công, máy huỷ giấy, máy soi tiền... văn phòng phẩm các loại, Hồng Hà đang là sự lựa chọn hàng đầu trong tiềm thức con người xứ Nghệ.
Đặc biệt, hiện nay, Trung tâm mua sắm Hồng Hà mở rộng kinh doanh các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng và trở thành siêu thị điện máy uy tín nhất khu vực. Với nỗ lực nhằm góp phần tiết kiệm tối đa về chi phí mua sắm cho khách hàng, cho người tiêu dùng một cuộc sống chất lượng, tiện nghi và tiết kiệm, Hồng Hà luôn “cam kết” giá bán rẻ nhất thị trường.
Hồng Hà - nhà thầu "quen mặt" ở Nghệ An, Hà Tĩnh
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Thương mại Hồng Hà được thành lập vào cuối năm 2000, với ngành nghề chính là vận tải hàng hoá bằng đường bộ. Theo đăng ký thay đổi lần thứ 6 vào ngày 10/10/2019, vốn điều lệ của Hồng Hà ở mức 15 tỷ đồng, với 4 cổ đông sáng lập gồm: Bà Võ Thị Việt Hà nắm giữ 49,33% cổ phần (tương đương 7,4 tỷ đồng); ông Lê Viết Hưng (49,33%CP); Võ Thành Long (0,67%CP); Lê Hậu Trung (0,67%CP). Ông Lê Viết Hưng (SN 1971 – TP. Vinh) là người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT công ty.
Trên cổng thông tin đầu thầu quốc gia cho thấy, Hồng Hà đã tham gia 238 gói thầu qua mạng, trong đó trúng 125 gói, trượt 77 gói, 23 gói chưa có kết quả và 13 gói bị huỷ. Tổng giá trị trúng thầu hơn 343,5 tỷ đồng.
Điển hình, Hồng Hà đã trúng 27/34 gói thầu do Công ty Điện lực Nghệ An mời thầu, với tổng giá trị trúng thầu hơn 37,2 tỷ đồng; 9/10 gói do Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính Hà Tĩnh mới thầu, tổng giá trị trúng thầu hơn 102,7 tỷ đồng; trúng 2/3 gói thầu do Sở GD&ĐT Nghệ An mời thầu, với tổng giá trị trúng thầu hơn 44,7 tỷ đồng…
Đồ hoạ: Văn Dũng
Dữ liệu Nhadautu.vn thể hiện, tại ngày 31/12/2021, tổng tài sản của Hồng Hà ở mức 24 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 9 tỷ đồng. Trong khi đó, nợ phải trả của công ty này hơn 14,9 tỷ đồng.
Giai đoạn 2019-2021, doanh thu thuần của Hồng Hà có biến động mạnh khi đạt hơn 683 tỷ đồng năm 2019, giảm mạnh về mức 435 tỷ đồng năm 2020 trước khi tăng lên 570 tỷ đồng năm 2021. Ngược lại với doanh thu, lãi ròng của Hồng Hà chỉ nằm mức "bé hạt tiêu" khi đạt 1,45 tỷ đồng năm 2019, 112 triệu đồng năm 2020 và xuống 96 triệu đồng năm 2021.
- Cùng chuyên mục
PTSC muốn tăng vốn lên hơn 6.000 tỷ đồng
Thông qua việc phát hành hơn 102,2 triệu cổ phiếu, PTSC muốn tăng vốn điều lệ lên hơn 6.000 tỷ đồng nhằm củng cố năng lực tài chính và đáp ứng nhu cầu vốn chủ sở hữu lớn cho loạt dự án trọng điểm.
Tài chính - 30/05/2026 17:20
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
Chủ tịch Hoàng Quân cho biết, khi làm nhà ở xã hội cho thuê, cần 15 - 20 năm để hoàn vốn, trong khi khi ngân hàng thường chỉ cho vay tối đa 5 năm (thực tế thường là 2 năm), yêu cầu xây xong phải bán ngay để trả nợ.
Tài chính - 30/05/2026 13:16
NLTT Trung Nam tiếp tục huy động thành công 173 tỷ đồng trái phiếu
NLTT Trung Nam trong vòng 2 ngày (18-19/5) đã huy động thành công tổng cộng 2.103 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, phần lớn nguồn vốn được dùng để nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1.
Tài chính - 30/05/2026 07:22
Hơn 18 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bảo Minh được 'sang tay'
Từ ngày 19-27/5, đã có 18,15 triệu cổ phiếu BMS của CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMSC) được giao dịch thỏa thuận với giá 15.000 đồng/CP.
Tài chính - 29/05/2026 18:03
Cơ hội đã rõ hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ
Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán Nhất Việt cho rằng đây chưa phải thời điểm để bi quan. Theo chuyên gia, tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận hiện ở mức hấp dẫn khoảng 1:3, trong khi cơ hội đang dần rõ nét hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ sau giai đoạn chiết khấu mạnh.
Tài chính - 29/05/2026 11:13
Doanh nghiệp liên hệ với Chứng khoán SSI gia hạn 450 tỷ đồng trái phiếu
Sunway – doanh nghiệp có nhiều mối liên hệ với CTCP Chứng khoán SSI và Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng – vừa tiếp tục gia hạn kỳ hạn thêm 1 năm đối với lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, trước đó công ty này đã kéo dài thời gian đáo hạn một lô trái phiếu khác trị giá 250 tỷ đồng.
Tài chính - 29/05/2026 11:12
Giá cao su tăng mạnh, doanh nghiệp chưa tin vào chu kỳ mới
Giá cao su thiên nhiên thế giới đã quay trở lại vùng đỉnh của năm 2017 khi thị trường đối mặt với tình trạng nguồn cung suy giảm do yếu tố mùa vụ và nhu cầu tích trữ nguyên liệu gia tăng. Dù vậy, phần lớn doanh nghiệp cao su trong nước vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với kế hoạch năm 2026.
Tài chính - 29/05/2026 06:45
F319 bất ngờ tuyên bố đóng cửa
Sau gần 20 năm tồn tại, diễn đàn F319.com thông báo đóng cửa từ 11/6/2026. Ban quản lý cộng đồng không tiết lộ lý do chấm dứt hoạt động.
Tài chính - 28/05/2026 16:44
City Auto xúc tiến M&A 5 đại lý VinFast, mở rộng hệ sinh thái phân phối đa tầng
Trong bối cảnh thị trường ôtô cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt ở phân khúc xe điện, City Auto đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 10 lần cho năm 2026, đồng thời mở rộng hệ thống showroom và xúc tiến M&A các đại lý VinFast.
Tài chính - 28/05/2026 16:29
CEO Tập đoàn KIDO: Sẽ có đột phá vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027
Tập đoàn đang có cơ hội chuyển đổi quỹ đất đang sử dụng sau cổ phần hóa thành đất thương mại. Lãnh đạo KIDO cho biết nếu được Nhà nước chấp thuận, đây sẽ là động lực tạo đột phá cho kết quả kinh doanh trong thời gian tới.
Tài chính - 28/05/2026 14:05
Trái chiều kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp 'họ' Vietracimex
Trong khi Vietracimex vẫn gây ấn tượng với kết quả lợi nhuận năm 2025 đạt hơn nửa nghìn tỷ đồng, thì các thành viên như Hồng Phong 1, Hồng Phong 2 và Hòa Thắng lại báo lỗ hoặc không công bố báo cáo tình hình tài chính.
Tài chính - 28/05/2026 11:12
Công ty con của Vinhomes huy động 4.000 tỷ đồng trái phiếu trong một tháng
Trong tháng 5, CTCP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn đã huy động thành công 4.000 tỷ đồng thông qua hai lô trái phiếu riêng lẻ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang triển khai hàng loạt dự án sân golf và khu đô thị quy mô lớn tại nhiều địa phương, với tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Tài chính - 28/05/2026 08:44
Lãi suất vẫn neo cao: Gửi tiền ở đâu hiệu quả nhất?
Gửi tiết kiệm đang dần lấy lại vị thế là một kênh đầu tư hấp dẫn khi lãi suất huy động tại một số ngân hàng thương mại đã lên tới 8-10%/năm.
Tài chính - 28/05/2026 08:39
Doanh nghiệp ồ ạt IPO, tăng vốn: Dòng tiền có đủ sức hấp thụ?
Làn sóng tăng vốn và IPO đang bùng nổ trên thị trường chứng khoán khi hàng loạt doanh nghiệp cùng đưa ra kế hoạch phát hành quy mô lớn, mở ra kỳ vọng nâng tầm thị trường nhưng cũng tạo áp lực hấp thụ dòng tiền trong ngắn hạn.
Tài chính - 28/05/2026 07:26
Dòng tiền dần trở lại với cổ phiếu ngân hàng
Khi nhóm Vingroup đồng loạt điều chỉnh mạnh và kéo VN-Index giảm điểm, cổ phiếu ngân hàng bất ngờ trở thành điểm tựa của thị trường. Sự trở lại của cổ phiếu vua không chỉ giúp cân bằng chỉ số mà còn mở ra kỳ vọng về một nhịp lan tỏa mới của dòng tiền.
Tài chính - 27/05/2026 15:58
Dùng vàng mua nhà Vinhomes - ai đang gánh rủi ro?
Chương trình của Vinhomes không chỉ là chính sách mới của doanh nghiệp, mà đây còn là phép thử để thu hút vàng nhàn rỗi trong dân vào nền kinh tế.
Tài chính - 27/05/2026 15:31
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















