Hé lộ đối tác Việt cho Aeon Mall thuê đất ở Huế
Newland được thành lập năm 2010, đặt trụ sở tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhưng lại được biết tới là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Hải Dương.
Vị trí khu A trong Khu đô thị mới An Vân Dương.
Đầu năm 2022, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) “Trung tâm thương mại dịch vụ tại Khu A - Đô thị mới An Vân Dương”. Lưu ý rằng, đây cũng là nơi xây dựng “Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế” với tổng vốn đầu tư khoảng 170 triệu USD của Aeon, một tập đoàn đến từ Nhật Bản.
Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại Khu A - Đô thị mới An Vân Dương có diện tích quy hoạch khoảng 86.216 m2, với tổng vốn đầu tư 3.916 tỷ đồng và được giao cho CTCP Đầu tư Newland (Newland) làm chủ đầu tư.
Newland cũng là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện đáp ứng năng lực, kinh nghiệm của hồ sơ mời quan tâm dự án trên và việc phê duyệt kết quả mời quan tâm dự án này được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua vào tháng 7/2021. Trước đó vào ngày 5/4/2021, Newland đã ký hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng dự án gắn với quyền sử dụng đất với Aeon Mall Việt Nam.
Dữ liệu Nhadautu.vn thể hiện, vào tháng 4/2022, Newland đã thế chấp quyền đòi nợ/các khoản phải thu phát sinh từ hợp đồng này tại BIDV Long Biên.
Newland được thành lập năm 2010, đặt trụ sở tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhưng lại được biết tới là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Hải Dương, với một loạt dự án lớn đã và đang triển khai như Khu dân cư Thanh Bình (7,1ha), cụm Công nghiệp An Phụ, Kinh Môn (47,39ha), tổ hợp chung cư Bạch Đằng Lake View (5,2ha), KDC Trần Hưng Đạo (13,5ha), KDC Tân Phú Hưng (80,6ha), KDC Nguyễn Lương Bằng (8,4ha), KDC Lê Thanh Nghị (2,9ha), KDC Tôn Đức Thắng (1,05ha).
Phối cảnh dự án.
Song song với việc liên tục gia tăng quỹ đất, Newland không dấu diếm tham vọng khi liên tục tăng mạnh vốn thời gian qua. Từ cuối năm 2019 đến gần đây nhất là cuối tháng 4/2021, doanh nghiệp này đã nâng vốn điều lệ gấp 5,5 lần lên 2.028 tỷ đồng. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Phạm Trung Kiên (SN 1977).
Ngoài Newland, ông Phạm Trung Kiên còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Nhựa Trung Liên, CTCP Xây dựng và Dịch vụ Sơn Đông (Sơn Đông). Trong đó, Sơn Đông được thành lập vào năm 2007 và hiện có vốn điều lệ 6 tỷ đồng, với 50% cổ phần do Newland nắm giữ. Số cổ phần còn lại của Sơn Đông được chia đều cho bà Nguyễn Thị Mỹ Bình và ông Vũ Đăng Thành.
Giai đoạn 2016-2019, doanh thu công ty mẹ Newland giảm nhanh từ 41,3 tỷ đồng về 0,4 tỷ đồng, sau 2 năm có lãi 45 triệu đồng và 16 triệu đồng các năm 2016-2017, Newland lỗ nhẹ 40 triệu đồng và 20 triệu đồng trong 2 năm sau.
Với trọng tâm thị trường ở Hải Dương, chi nhánh Newland ở địa phương này cũng hoạt động nổi bật hơn cả, khi duy trì doanh thu tương đối, từ 40-50 tỷ đồng trong các năm qua. Trong khi lợi nhuận duy trì trên dưới 100 triệu đồng, sau năm 2016 lãi tới 3 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Điện Gia Lai 'lội ngược dòng', lãi hơn 80 tỷ trong quý III
Lợi nhuận sau thuế của CTCP Điện Gia Lai trong quý III/2025 đạt hơn 80 tỷ đồng, lội ngược dòng ấn tượng so với khoản lỗ gần 78 tỷ đồng cùng kỳ. Sau 9 tháng, doanh thu đạt hơn 850 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch năm.
Tài chính - 08/11/2025 08:37
VN-Index 'thủng mốc' 1.600 điểm
Trong bối cảnh lực bán gia tăng, lực cầu vắng bóng, VN-Index lao dốc mạnh trong phiên chiều 7/11 và đóng phiên dưới mốc 1.600 điểm.
Tài chính - 07/11/2025 18:02
Vietcap hé lộ lý do rút lui khỏi 'sân chơi' tài sản số
Lý do Vietcap rút khỏi dự án tài sản số là vốn điều lệ tham gia lên tới 10.000 tỷ, vượt quá tầm. Vietcap đang có kế hoạch tăng vốn lên 8.502 tỷ đồng.
Tài chính - 07/11/2025 17:34
Vingroup liên tục mở rộng lĩnh vực hoạt động
Trong năm 2025, Vingroup cùng gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã liên tục góp vốn thành lập các công ty trong nhiều lĩnh vực như: Sản xuất tàu vũ trụ, thép, điện ảnh, nghệ thuật...
Tài chính - 07/11/2025 09:54
Nhựa bao bì Vinh báo lãi hơn 21 tỷ trong 9 tháng đầu năm
Quý III/2025, Nhựa bao bì Vinh có doanh thu thuần đạt 199,8 tỷ đồng, lãi ròng hơn 6,5 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty này báo lãi hơn 21 tỷ đồng.
Tài chính - 07/11/2025 09:51
Thu ngân sách nhà nước “về đích” trước 2 tháng
Tổng thu ngân sách nhà nước 10 tháng đã vượt 9,1% dự toán năm, trong đó thu nội địa vượt 10,5% dự toán.
Tài chính - 07/11/2025 09:39
Triển vọng BSR, Petrolimex và PVOIL ra sao sau quý III ‘thắng lớn’?
Giá dầu ổn định giúp BSR, PVOIL và Petrolimex tăng lợi nhuận cao quý III. Tuy nhiên, diễn biến giá dầu đi xuống và khó lường có thể ảnh hưởng tiêu cực quý IV.
Tài chính - 07/11/2025 06:45
Chuyển động mới của Tập đoàn Danh Khôi
Tập đoàn Danh Khôi công bố lãi lớn quý III nhờ hoàn nhập dự phòng. Tập đoàn cũng đã tìm được nhà đầu tư sẽ rót vốn để giải quyết nợ và đầu tư mới.
Tài chính - 06/11/2025 10:28
VAFIE góp ý chính sách thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh
VAFIE vừa có công văn gửi Quốc hội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, các Bộ ngành liên quan về ý kiến, kiến nghị của chuyên gia, doanh nghiệp tại Hội thảo “Chuyển đổi năng lượng xanh nhìn từ Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị”.
Tài chính - 06/11/2025 08:00
Cổ đông Antesco thông qua niêm yết HoSE
Antesco triển khai niêm yết HoSE trong bối cảnh chất lượng quản trị doanh nghiệp được nâng cao và kết quả kinh doanh đang trên đà tăng trưởng mạnh.
Tài chính - 06/11/2025 07:00
[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu
Nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán Việt Nam điều chỉnh mạnh sau khi được nâng hạng. Tuy nhiên, theo ông Lê Anh Tuấn, CEO Dragon Capital Việt Nam, nâng hạng không phải “phép màu” với cổ phiếu, mà cho thấy TTCK Việt Nam đang là điểm đến minh bạch, bền vững, uy tín với dòng vốn trong và ngoài nước.
Tài chính - 06/11/2025 07:00
Doanh nghiệp bán lẻ ‘lên hương’
Các nhà bán lẻ lớn báo lãi đột biến nhờ người tiêu dùng tìm đến kênh hiện đại sau đợt truy quét hàng giả. MWG, WCM và FRT tăng tốc mở rộng ở nông thôn.
Tài chính - 05/11/2025 13:41
Thương hiệu bia 20 năm tuổi 'hồi sinh' sau khi về tay Sabeco
Sau khi SABECO nắm quyền chi phối, kết quả kinh doanh của CTCP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây đã tăng trưởng ngoạn mục.
Tài chính - 05/11/2025 08:55
Chứng khoán hướng tới giai đoạn phân hoá
P/E trượt của VN-Index (không xét đến nhóm Vingroup và Gelex) vẫn đang nằm ở vùng thấp trong lịch sử, đây là nền tảng quan trọng cho một chu kỳ "stock-picking"(lựa chọn cổ phiếu) mới khi thị trường dần bước vào giai đoạn phân hóa rõ nét hơn.
Tài chính - 05/11/2025 07:30
Dòng vốn ngoại được dự báo sớm đảo chiều mua ròng
Ông Lê Quang Chung, Phó Tổng giám đốc AAS dự đoán dòng vốn ngoại sẽ ngừng bán ròng và có thể quay trở lại mua ròng nhờ thông tin tích cực trong nước và Fed nới lỏng chính sách tiền tệ.
Tài chính - 05/11/2025 07:00
Sắp có quy định để công ty khởi nghiệp sáng tạo lên sàn
Cơ quan quản lý đang triển khai loạt giải pháp để đa dạng hàng hóa, đưa nhiều công ty lên sàn, mục tiêu thu hút khối ngoại cũng như nhà đầu tư trong nước.
Tài chính - 05/11/2025 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Bắt doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sỹ Đoàn Di Băng
-
2
Đề xuất đánh thuế 0,1% cho mỗi giao dịch chuyển nhượng vàng miếng
-
3
[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu
-
4
Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An
-
5
Mở rộng đối tượng miễn giấy phép xây dựng, cấp phép tối đa trong 7 ngày
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago















![[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/11/05/tittlew-2029.jpg)






