Hai ông lớn ‘trao tay’ đất vàng 93 Đức Giang

HỮU BẬT
06:45 10/03/2020

Cen Invest là của vợ chồng doanh nhân Nguyễn Trung Vũ – Trần Thị Thanh Bình. Trong khi đó, chủ sở hữu Plaschem, dù mang danh "nhựa", song cũng là một ông lớn có chỗ đứng trong giới địa ốc Thủ đô.

phoi-canh-du-an-93-duc-giang-plaschem-park-696x498

Phối cảnh dự án chung cư 93 Đức Giang - Plaschem Park Long Biên

Vừa qua, giới đầu tư xôn xao trước thông tin CTCP Hóa chất Nhựa (Plaschem) chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu nhà ở, dịch vụ thương mại và văn phòng Plaschem tại số 93 phố Đức Giang (phường Đức Giang, quận Long Biên) cho CTCP Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ (Cen Invest).

Dự án có quy mô sử dụng đất là khoảng 40.118,9 m2. Tổng mức đầu tư khoảng 1.480,7 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Cen Invest thành lập vào ngày 19/12/2012, đóng trụ sở tại số 63 đường Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản.

Được biết, Cen Invest là doanh nghiệp của vợ chồng Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cengroup, HOSE: CRE), là ông Nguyễn Trung Vũ (sinh năm 1971) – bà Trần Thị Thanh Bình (sinh năm 1978).

Điều này có thể thấy ở cơ cấu cổ đông Cen Invest. Cụ thể, tính đến ngày 16/8/2018, vốn điều lệ Cen Invest đạt 150 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập gồm: Bà Trần Thị Thanh Bình (78,33%), CenGroup (10,670%) và ông Phạm Thanh Hưng (3%) – hay còn gọi là “Shark” Hưng – Chủ tịch HĐQT hiện tại của Cen Invest.

Đến tháng 6/2019, doanh nghiệp thực hiện tăng vốn lên 500 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông không được tiết lộ. Tổng giám đốc/Người đại diện theo pháp luật hiện tại là ông Vương Văn Tường – cá nhân có nhiều liên hệ tới CenGroup.

Cen Invest sở hữu một số dự án bất động sản như: Dự án Khu dân cư mới Diêm Phố, xã Hưng Lộc, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá có tổng chi phí thực hiện 511,3 tỷ đồng; Dự án Khu nhà liền kề vườn Lovera Park (huyện Bình Chánh, TP.HCM), dự án K-Park (Hà Đông, Hà Nội).

Về phần mình, Plaschem được thành lập vào ngày 4/10/1999, đóng trụ sở tại tòa nhà cùng tên tại số 562, Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Năm 2001, Plaschem đầu tư dây chuyền sản xuất hạt nhựa đầu tiên theo công nghệ nhập khẩu từ hãng Starlinger của Cộng Hòa Áo. Tổng công suất vận hành thực tế của 5 dây chuyền đến cuối năm 2015 đạt khoảng 20.000 tấn/năm, chiếm khoảng 48 – 50% tổng sản lượng cả nước. Doanh số hàng năm của công ty đạt hơn 1.500 tỷ đồng.

Tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy, Plaschem là một mắt xích trong hệ sinh thái đồ sộ nhiều doanh nghiệp đa ngành mà trọng tâm là lĩnh vực khách sạn, bất động sản, của ông chủ Bùi Tố Minh (SN 1967).

Theo đó, tính đến thời điểm tháng 1/2019, Plaschem là chủ sở hữu một loạt các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Nghỉ dưỡng Pusamcap Sapa (thành lập ngày 7/9/2018 – vốn điều lệ 102 tỷ đồng), CTCP Golf Silk Path (doanh nghiệp thành lập ngày 5/9/2018 – vốn điều lệ 29 tỷ đồng), Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng hạ tầng Duy Tiên (doanh nghiệp thành lập ngày 5/9/2018 - vốn điều lệ 200 tỷ), Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Plaschem (doanh nghiệp thành lập ngày 30/1/2019 - vốn điều lệ 100 tỷ đồng)...

  • Cùng chuyên mục
Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.

Tài chính - 09/06/2025 06:45

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.

Tài chính - 08/06/2025 09:00

Cuộc chơi mới của HAGL

Cuộc chơi mới của HAGL

Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.

Tài chính - 07/06/2025 06:45

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.

Tài chính - 06/06/2025 21:45

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.

Tài chính - 06/06/2025 12:24

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.

Tài chính - 06/06/2025 11:17

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.

Tài chính - 06/06/2025 10:40

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.

Tài chính - 05/06/2025 14:52

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI

Tài chính - 05/06/2025 13:55

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.

Tài chính - 05/06/2025 13:45

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Tài chính - 05/06/2025 07:00

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.

Tài chính - 04/06/2025 12:28

 VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.

Tài chính - 03/06/2025 16:52

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.

Tài chính - 03/06/2025 13:11

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.

Tài chính - 03/06/2025 11:08

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.

Tài chính - 03/06/2025 10:20