Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật

THÀNH VÂN
14:09 13/12/2024

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi có những vi phạm, khuyết điểm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 13/12, Tỉnh ủy Quảng Ngãi ban hành thông cáo về kỳ họp thứ 29 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở KH&CN và các cá nhân: Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Trần Công Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; Phan Văn Hiếu, đảng viên, Phó Giám đốc Sở.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, Đảng ủy Sở KH&CN nhiệm kỳ 2017-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Sở KH&CN và một số đảng viên có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy Sở, quy định, quy chế của Sở.

Việc tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và trong việc thực hiện các Kết luận kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo của cấp có thẩm quyền.

Vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Sở KH&CN nhiệm kỳ 2017-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Theo UBKT Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Sở KH&CN nhiệm kỳ 2017-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm. Ảnh: Ngọc Viên.

Ông Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Sở KH&CN; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy Sở; việc tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và trong việc thực hiện các Kết luận kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo của cấp có thẩm quyền.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Thành đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Trần Công Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Giám đốc Sở KH&CN, chịu một phần trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Sở KH&CN; chịu trách nhiệm trong việc chưa kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo Sở trong việc thực hiện các Kết luận kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo của cấp có thẩm quyền.

Vi phạm, khuyết điểm của Trần Công Hòa phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Ông Phan Văn Hiếu, đảng viên, Phó Giám đốc Sở KH&CN, chịu một phần trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của tập thể lãnh đạo Sở KH&CN; thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm túc nhiệm vụ của đảng viên, Quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định, quy chế làm việc của Sở và trong việc thực hiện kết luận kiểm tra, giám sát của cấp có thẩm quyền.

Vi phạm, khuyết điểm của Phan Văn Hiếu đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy giao Đoàn Kiểm tra thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm theo quy định của Đảng.

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận kiểm tra đối với Đảng ủy Sở KH&ĐT và các các nhân: Nguyễn Văn Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở; Nguyễn Xuân Bắc, đảng viên, Phó Giám đốc Sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động số 25-CTr/TU ngày 28/8/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy đã chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm và yêu cầu tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp sớm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian đến.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Lý Sơn năm 2023.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy đã chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm và yêu cầu các tổ chức đảng được kiểm tra nghiêm túc rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp sớm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian đến.

  • Cùng chuyên mục
Không có năng lực, Nhiệt điện An Khánh vẫn được giao làm dự án tỷ USD

Không có năng lực, Nhiệt điện An Khánh vẫn được giao làm dự án tỷ USD

Thanh tra Chính phủ cho biết, UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương đã tham mưu trình Thủ tướng giao Công ty CP Nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh (tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD) khi công ty mới đi vào hoạt động, chưa có kinh nghiệm, năng lực và chưa có đủ cơ sở về năng lực tài chính.

Pháp luật - 27/12/2025 10:43

Cưỡng chế hộ kinh doanh: Khi nào mới kê biên tài sản từng thành viên?

Cưỡng chế hộ kinh doanh: Khi nào mới kê biên tài sản từng thành viên?

Quy định mới tại Nghị định 296/2025/NĐ-CP về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đang khiến nhiều hộ kinh doanh lo ngại có thể bị “đụng” tới tài sản riêng của từng thành viên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia pháp lý và cơ quan thuế, cách hiểu này chưa chính xác và thiếu căn cứ pháp luật.

Pháp luật - 27/12/2025 09:25

Thanh tra Chính phủ 'điểm mặt' loạt sai phạm tại dự án Golden Hills City

Thanh tra Chính phủ 'điểm mặt' loạt sai phạm tại dự án Golden Hills City

Thanh tra Chính chỉ rõ loạt sai phạm trong việc quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; xác định giá đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất... tại dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City.

Pháp luật - 27/12/2025 08:22

Chính sách và thủ tục hành chính thuế: Những vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ

Chính sách và thủ tục hành chính thuế: Những vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ

Ghi nhận những cái cách quan trọng trong chính sách và thủ tục hành chính thuế, cộng động doanh nghiệp, nhà đầu tư mong muốn những khó khăn, vướng mắc tiếp tục được tháo gỡ…

Pháp luật - 26/12/2025 19:52

Đối thoại thuế, hải quan: Dấu ấn chuyển đổi số hỗ trợ hiệu quả cho người nộp thuế

Đối thoại thuế, hải quan: Dấu ấn chuyển đổi số hỗ trợ hiệu quả cho người nộp thuế

Với rất nhiều cải cách chính sách thuế, hải quan mới trong năm 2025, việc đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành Tài chính được cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế đánh giá cao.

Pháp luật - 26/12/2025 19:18

Nhiều doanh nghiệp xây dựng không phép trong cụm công nghiệp ở Đà Nẵng

Nhiều doanh nghiệp xây dựng không phép trong cụm công nghiệp ở Đà Nẵng

Thanh tra Đà Nẵng phát hiện nhiều doanh nghiệp hoạt động trong Cụm công nghiệp Thanh Vinh xây dựng nhiều hạng mục không có giấy phép.

Pháp luật - 26/12/2025 07:37

Chủ tịch Mường Thanh Lê Thanh Thản tiếp tục bị truy tố trong vụ án CT6 Kiến Hưng

Chủ tịch Mường Thanh Lê Thanh Thản tiếp tục bị truy tố trong vụ án CT6 Kiến Hưng

Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Bemes kiêm Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh về tội Lừa dối khách hàng.

Pháp luật - 25/12/2025 13:30

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Nguy cơ thất thu thuế còn lớn!

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Nguy cơ thất thu thuế còn lớn!

Với sự phát triển của thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho rằng nguy cơ thất thu thuế còn rất lớn nếu không ứng dụng công nghệ thông tin, trí thuế nhân tạo (AI) vào quản lý thuế.

Pháp luật - 25/12/2025 09:44

Triệt phá đường dây 'chạy án' liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ

Triệt phá đường dây 'chạy án' liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ

Công an TP. Đà Nẵng triệt phá thành công đường dây "chạy án" cho một đối tượng bị khởi tố trong đường dây rửa tiền 67.000 tỷ đồng.

Pháp luật - 25/12/2025 07:26

Đà Nẵng chấn chỉnh 4 dự án thi công làm ảnh hưởng đến người dân

Đà Nẵng chấn chỉnh 4 dự án thi công làm ảnh hưởng đến người dân

Ngành chức năng TP. Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công 4 dự án ở phường Hòa Xuân chỉ được thi công trong khung giờ theo quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp che chắn, giảm tiếng ồn, rung lắc.

Pháp luật - 25/12/2025 07:23

Một cá nhân bị phạt nặng vì thao túng cổ phiếu CRC

Một cá nhân bị phạt nặng vì thao túng cổ phiếu CRC

Ông Nguyễn Tiến Độ đã dùng 2 tài khoản của mình và tài khoản của 8 người khác để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu CRC với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo.

Pháp luật - 24/12/2025 19:21

Cục Thuế: Cơ bản 100% hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đối sang kê khai thuế từ 01/01/2026

Cục Thuế: Cơ bản 100% hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đối sang kê khai thuế từ 01/01/2026

Mặc dù chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh” chưa kết thúc nhưng Cục Thuế cho biết cơ bản 100% hộ kinh doanh đã sẵn sàng chuyển đối từ thuế khoán sang kê khai thuế từ 01/01/2026.

Pháp luật - 24/12/2025 18:28

Shark Thủy phải chịu trách nhiệm hơn 7.677 tỷ đồng, mới khắc phục 2 tỷ

Shark Thủy phải chịu trách nhiệm hơn 7.677 tỷ đồng, mới khắc phục 2 tỷ

Phải chịu trách nhiệm chính về số tiền chiếm đoạt của các bị hại là hơn 7.677 tỷ đồng, nhưng ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) mới nộp khắc phục hậu quả hơn 2 tỷ đồng.

Pháp luật - 24/12/2025 10:18

Vẫn tranh cãi tạm hoãn xuất cảnh cá nhân khi doanh nghiệp nợ thuế

Vẫn tranh cãi tạm hoãn xuất cảnh cá nhân khi doanh nghiệp nợ thuế

Việc bổ sung quy định tạm hoãn xuất cảnh đối với "cá nhân là chủ sở hữu của doanh nghiệp" nếu doanh nghiệp chậm nộp thuế, khiến nhiều cá nhân bị rơi vào diện này.

Pháp luật - 23/12/2025 08:36

Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây lừa đảo 1.275 tỷ đồng đầu tư tiền ảo

Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây lừa đảo 1.275 tỷ đồng đầu tư tiền ảo

Tháng 4/2024, để có tiền tiêu xài cá nhân, Tấn cùng Út thuê người tạo lập dự án KAYPLE để hoạt động nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức kêu gọi đầu tư mua đồng tiền điện tử KAY.

Pháp luật - 22/12/2025 07:07

Hoàng Hường, Hằng Du mục, Ngân 98: Sự thực sau ánh hào quang bán hàng trăm tỷ

Hoàng Hường, Hằng Du mục, Ngân 98: Sự thực sau ánh hào quang bán hàng trăm tỷ

Năm 2025 chứng kiến cú đảo chiều mạnh mẽ của thị trường livestream bán hàng. Hàng loạt gương mặt từng được xem là "tượng đài doanh số" lần lượt vướng vòng lao lý, buộc cơ quan quản lý phải siết chặt khung pháp lý đối với KOL, KOC.

Pháp luật - 21/12/2025 08:21