Giá vàng lại giảm sau đợt sụt giảm hàng ngày lớn nhất trong gần hai năm

CHÍ THÀNH
10:53 23/04/2024

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau đợt giảm hàng ngày lớn nhất trong gần hai năm, với căng thẳng giảm bớt ở Trung Đông và dấu hiệu Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn để đáp ứng nhu cầu hạn chế lâu hơn, theo Bloomberg.

Kim loại quý này giảm giá xuống còn 2.300 USD/ounce sau khi giảm 2,7% vào thứ Hai do lo ngại xung đột giữa Israel và Iran sẽ leo thang mờ dần.

Tehran hạ thấp tác động và tầm quan trọng của cuộc tấn công gần đây của Tel Aviv, nói rằng Israel đã nhận được "phản ứng cần thiết trong giai đoạn này".

Gia vang BB

Giá vàng thế giới liên tục giảm trong 2 ngày nay. Ảnh minh họa của Bloomberg

Richard Grace, nhà phân tích tiền tệ cấp cao và nhà kinh tế quốc tế tại ITC Markets, cho biết trong một lưu ý: Việc giảm bớt căng thẳng ở Trung Đông đã "tạo ra một số hoạt động chốt lời và có khả năng đã xảy ra một số hoạt động bán khống chiến thuật do giá vàng tăng vọt gần đây".

Vàng thỏi vẫn tăng khoảng 16% kể từ giữa tháng 2, với mức tăng được hỗ trợ bởi rủi ro địa chính trị, sức mua của ngân hàng trung ương và nhu cầu từ người tiêu dùng Trung Quốc.

Kim loại quý đã tăng giá bất chấp đà tăng của đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc khi có dấu hiệu Fed sẽ trì hoãn chính sách xoay trục được nhiều người mong đợi.

Gia vang 23-24-BB

Diễn biến giá vàng trong 1 năm qua. Đồ họa của Bloomberg

Các nhà giao dịch hiện đang chuyển sự chú ý sang dữ liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần này, có thể cung cấp thêm manh mối về lộ trình điều hành chính sách tiền tệ. Các nhà hoạch định chính sách ngày càng tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng lãi suất trong những tuần gần đây sau một loạt báo cáo lạm phát mạnh.

Với việc các thị trường tiếp tục hạ thấp kỳ vọng về việc nới lỏng tiền tệ trong năm nay, kim loại quý có thể buộc phải tính đến triển vọng về môi trường lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, một kịch bản thường gây trở ngại cho vàng vì nó không trả lãi. .

Vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 2.302,05 USD/ounce lúc 11:09 sáng tại Singapore. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index không thay đổi. Bạc giảm giá sau khi giảm 5,2% trong phiên trước. Palladium và bạch kim cũng giảm giá.

Giá vàng trong nước giảm mạnh

Giá vàng trong nước sáng nay lao dốc mạnh theo đà rơi thẳng đứng của giá vàng thế giới, các doanh nghiệp báo giá mua vàng miếng SJC chưa tới 80 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ ngày 23/4, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng SJC niêm yết mua vào 79,8 triệu đồng/lượng, bán ra 82,3 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Trong 2 ngày qua, giá vàng SJC mất tới khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC cũng có sự cách biệt khá lớn giữa các doanh nghiệp trong bối cảnh biến động mạnh. Tập đoàn DOJI bán ra 82,1 triệu đồng/lượng trong khi Công ty PNJ bán ra vẫn 82,9 triệu đồng/lượng.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng giảm mạnh về còn 72,9 triệu đồng/lượng mua vào, 74,7 triệu đồng/lượng bán ra, mất khoảng 800.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Trong 2 ngày, giá vàng nhẫn cũng "bốc hơi" khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm sốc trong ngày Ngân hàng Nhà nước dự kiến đấu thầu phiên thứ 2 vàng miếng nhằm tăng cung ra thị trường, sau khi phiên đầu tiên bị hủy vì không đủ thành viên đăng ký dự thầu. Đồng thời, giá vàng trong nước còn chịu ảnh hưởng mạnh bởi đà "rơi tự do" của giá thế giới.

  • Cùng chuyên mục
PVcomBank ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ

PVcomBank ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ

Ngày 6/5/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 12:17

MIK Group bắt tay với thương hiệu kiến trúc hàng đầu Nhật Bản kiến tạo The Matrix One Premium

MIK Group bắt tay với thương hiệu kiến trúc hàng đầu Nhật Bản kiến tạo The Matrix One Premium

Thuộc bộ sưu tập Landmark đỉnh cao của MIK Group, The Matrix One Premium được "may đo" tinh tế cho giới tinh hoa, tái thiết lập những chuẩn mực sống mới của giới thượng lưu.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 12:17

Chìa khóa mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu

Chìa khóa mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu

Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo trực tuyến "Chìa khóa mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu", thu hút đông đảo khách hàng doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế, thương mại quốc tế tham gia.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 12:16

Giá vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đứng ở mức cao

Giá vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đứng ở mức cao

Giá vàng thế giới đã giảm 30 USD/ounce sau khi lập định 3.400 USD/ounce. Trong nước, giá vàng miếng tiếp tục trụ ở mức cao 120,2 - 122,2 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Thị trường - 08/05/2025 09:31

Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025

Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025

Năm 2025, Tập đoàn Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.755,5 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 416,9 tỷ đồng, tăng lần lượt 32,9% và 21,5% so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:22

Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết và công bố đơn vị đồng hành chính với Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) và ra mắt trang phục thi đấu mới của Đội tuyển.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:04

Ông Trump từ chối nới lỏng thuế quan trước đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Ông Trump từ chối nới lỏng thuế quan trước đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Tổng thống Trump cho biết không dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, phản bác lại suy đoán rằng ông có thể hạ mức thuế quan 145% để phá vỡ thế bế tắc.

Thị trường - 08/05/2025 06:30

 Nhiều không gian, dư địa phát triển cho Lâm Đồng sau hợp nhất

Nhiều không gian, dư địa phát triển cho Lâm Đồng sau hợp nhất

Sau hợp nhất, tỉnh Lâm Đồng sẽ là địa phương có rừng, có biển, có cửa khẩu, cảng hàng không, với diện tích lớn nhất nước. Không gian, dư địa cho phát triển cho địa phương này là rất lớn.

Thị trường - 07/05/2025 15:52

 Hoa Kỳ, Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán phá băng thương mại vào thứ Bảy tới tại Geneva

Hoa Kỳ, Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán phá băng thương mại vào thứ Bảy tới tại Geneva

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Scott Bessent và nhà đàm phán thương mại chính Jamieson Greer sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong tại Thụy Sĩ vào cuối tuần này để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại.

Thị trường - 07/05/2025 14:55

Thương vụ M&A ở mức thấp nhất trong 20 năm sau 'Ngày giải phóng' của ông Trump

Thương vụ M&A ở mức thấp nhất trong 20 năm sau 'Ngày giải phóng' của ông Trump

Các chủ ngân hàng và giám đốc điều hành đã dừng các vụ sáp nhập và mua lại (M&A) sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát động một cuộc chiến thương mại toàn cầu vào ngày 2 tháng 4.

Thị trường - 07/05/2025 06:58

Các quan chức cấp cao của Mỹ sắp gặp gỡ đối tác Trung Quốc bàn về thương mại

Các quan chức cấp cao của Mỹ sắp gặp gỡ đối tác Trung Quốc bàn về thương mại

Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ sẽ gặp một phái đoàn cấp cao của Trung Quốc vào cuối tuần này tại Thụy Sĩ trong cuộc đàm phán lớn đầu tiên giữa hai quốc gia kể từ khi Tổng thống Donald Trump châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại bằng mức thuế nhập khẩu cứng rắn.

Thị trường - 07/05/2025 06:30

Đối mặt với thuế quan và bất ổn, các công ty Canada tìm kiếm  thị trường mới ngoài Hoa Kỳ

Đối mặt với thuế quan và bất ổn, các công ty Canada tìm kiếm thị trường mới ngoài Hoa Kỳ

Cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Donald Trump đang làm đảo lộn nhiều thập kỷ quan hệ thương mại chặt chẽ giữa hai nước láng giềng Bắc Mỹ và thúc đẩy nhiều công ty sản xuất của Canada phải xem xét lại các chiến lược kinh doanh dài hạn.

Thị trường - 06/05/2025 18:21

Các nhà sản xuất Trung Quốc đổ xô đến Nevada, Texas giữa áp lực thuế quan Hoa Kỳ

Các nhà sản xuất Trung Quốc đổ xô đến Nevada, Texas giữa áp lực thuế quan Hoa Kỳ

Một sự thay đổi đáng chú ý đang diễn ra trong ngành sản xuất toàn cầu khi ngày càng nhiều công ty Trung Quốc chuyển hoạt động sang Hoa Kỳ.

Thị trường - 06/05/2025 17:47

Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank

Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai gói vay ưu đãi hỗ trợ các khách hàng cá nhân là hộ kinh doanh, tiểu thương tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,99%/năm.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố thực hiện thành công thương vụ vay hợp vốn quốc tế với giá trị ban đầu 1 tỷ USD, có kèm tùy chọn mở rộng giá trị khoản vay tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng vốn của VPBank.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40

Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'

Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'

Mới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức chuyến đi "Mùa nắng Pác Miầu" thăm các em học sinh tại các điểm trường mầm non đang được bảo trợ bữa ăn bán trú của dự án "Cùng em khôn lớn" tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 10:42