Eurowindow Holding báo lãi 127 tỷ đồng năm 2021

KHÁNH AN
07:54 17/08/2022

Những năm gần đây, EWH đẩy mạnh mở rộng quỹ đất với việc tham gia đấu thầu các khu đô thị quy mô lớn trên cả nước.

tap-doan-eurowindow-4618405_1452

Trụ sở của Tập đoàn Eurowindow tại Hà Nội. Ảnh EWH.

CTCP Eurowindow Holding vừa công bố các chỉ tiêu kinh doanh của doanh nghiệp này trong năm 2021. Theo đó, vốn chủ sở hữu của Eurowindow Holding tại ngày 31/12/2021 ở mức 7.760 tỷ đồng, tăng 236 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020. Nợ phải trả đạt 7.139 tỷ đồng, giảm 159 tỷ đồng so với hồi đầu năm.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của Eurowindow Holding trong năm qua chỉ ở mức 127 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2020, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) chỉ đạt 1,64%.

Được thành lập từ năm 2007, Eurowindow Holding (EWH) là cái tên có thừa tiếng tăm. Đây là pháp nhân lõi trong Tập đoàn Eurowindow của anh em doanh nhân Nguyễn Cảnh Sơn-Nguyễn Cảnh Hồng. Hiện tại, ông Nguyễn Cảnh Sơn là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của Eurowindow Holding. Về cơ cấu sở hữu, công ty này hiện có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Sơn trực tiếp nắm 8,5% cổ phần, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Quỳnh Chi có 0,5%, 91% còn lại thuộc về CTCP EuroFinance - một pháp nhân được thành lập năm 2010.

Tập đoàn của anh em đại gia gốc Nghệ ghi đậm dấu ấn với loạt dự án tầm cỡ. Ở phân khúc bất động sản thương mại, một số dự án gắn liền với tên tuổi Eurowindow Holding đã hoàn thành và đi vào hoạt động như: Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Matxcova (Liên Bang Nga), Tổ hợp đa chức năng Eurowindow Multi Complex (Cầu Giấy, Hà Nội), TTTM Vicentra (Vinh, Nghệ An), TTTM Melinh PLAZA (Mê Linh, Hà Nội), TTTM Melinh PLAZA Hà Đông (Hà Đông, Hà Nội), Tòa nhà văn phòng Eurowindow Office Building (Đống Đa, Hà Nội), Tòa nhà chung cư Eurowindow Tower Nghệ An (Vinh, Nghệ An), Tòa tháp Thành Công - 57 Láng Hạ (Hà Nội), Khu đô thị Nghĩa Đô (Từ Liêm, Hà Nội), Khu đô thị Eurowindow River Park (Hà Nội), Khu đô thị Eurowindow Garden City (Thanh Hóa)...

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Eurowindow Holding hiện đang trực tiếp quản lý, vận hành và kinh doanh một số dự án, trong đó, quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, đã được công nhận tiêu chuẩn 5 sao và chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2019.

Vài năm trở lại, Eurowindow Holding đẩy mạnh phát triển ở mảng bất động sản với nhiều dự án đô thị qui mô lớn. Điển hình vào tháng 10/2020, liên danh Eurowindow Holding - CTCP Xây dựng và Quản lý dự án số 1 (PCM1) đã trúng thầu dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa quy mô 176 ha, tổng mức đầu hơn 12.622 tỷ đồng.

Cuối năm 2020, Liên danh Công ty TNHH Thăng Long - PCM1 đã được UBND tỉnh Yên Bái chấp thuận làm chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở (chỉnh trang đô thị) khu vực cầu Tuần Quán, phường Yên Ninh, TP. Yên Bái. Tới đầu năm 2021, Thăng Long đã liên danh với công ty con của Eurowindow Holding là CTCP Eurowindow Quảng Bình Five Star để làm dự án Khu đô thị Eurowindow Grand City có vốn 440 tỷ đồng. Cùng với đó liên danh Eurowindow Holding-PCM1 đã trúng dự án Xây dựng khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam quy mô 4.000 tỷ đồng tại Nghệ An.

Đầu năm 2022, Thăng Long và CTCP Đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang cũng đang tiến hành thực hiện dự án Khu đô thị tại xã Nghi Phú và xã Hưng Lộc với diện tích 10,5ha, chi phí thực hiện 1.134 tỷ đồng tại TP. Vinh.

  • Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.

Tài chính - 07/05/2025 11:39

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.

Tài chính - 07/05/2025 09:02

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.

Tài chính - 07/05/2025 08:58

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Tài chính - 07/05/2025 08:51

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…

Tài chính - 07/05/2025 07:55

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.

Tài chính - 06/05/2025 15:41

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 06/05/2025 11:11

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.

Tài chính - 05/05/2025 16:33

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.

Tài chính - 05/05/2025 16:10

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.

Tài chính - 05/05/2025 06:45

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.

Tài chính - 05/05/2025 05:45

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 04/05/2025 12:45

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.

Tài chính - 04/05/2025 07:47

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.

Tài chính - 03/05/2025 17:25