Dự án bất động sản nào ở TP.HCM nổi bật nhất trong quý II?
Dự án Glory Heights của Vinhomes nằm trong Khu đô thị Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức được cho là dự án bất động sản nổi bật nhất ở TP.HCM trong quý II. Bởi, chỉ sau hơn 1 ngày mở bán, dự án này có hơn 2.000/3.169 căn được đặt cọc.
Báo cáo số liệu về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM của Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, Sở đã xác nhận đủ điều kiện để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai của 8 dự án với tổng số 6.313 căn hộ, giảm 18,6% so với quý I (7.753 căn) và giảm 33,24% so với cùng kỳ năm 2022 (9.456 căn).
Các dự án này là những dự án đã được triển khai thực hiện đầu tư xây dựng từ trước, quý II mới hoàn tất thủ tục huy động vốn. Do đó, Sở đánh giá số liệu không đánh giá đúng thực tế tình hình về thị trường BĐS TP.HCM hiện nay.
Về phát triển nhà ở thương mại, trong quý, có 1 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư là dự chung cư cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ và văn phòng tại TP. Thủ Đức với diện tích đất hơn 7.700 m2, quy mô 650 căn hộ, do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Phương Nam làm chủ đầu tư.
Dự án Glory Heights mở bán hôm 8/7 và đã có hơn 2.000 căn được đặt cọc chỉ trong 34h. Ảnh: GH
Bên cạnh đó, TP.HCM đang triển khai 30 dự án nhà ở thương mại với quy mô gần 34.000 căn hộ chung cư và 222 nhà thấp tầng. Một dự án chung cư với 166 căn đã hoàn thành trong quý này. TP.HCM cũng đang triển khai 5 dự án nhà ở xã hội với 3.788 căn và 1 dự án được cấp phép mới trong quý II.
Sở Xây dựng TP.HCM đánh giá thị trường BĐS TP.HCM đã có tín hiệu hồi phục nhưng chưa ổn định. Doanh nghiệp đã có thể tiếp cận nguồn vốn tín dụng do các chính sách nới lỏng của ngân hàng nhưng dự đoán quý III, thị trường vẫn chưa có chuyển biến mạnh mẽ so với 6 tháng đầu năm do không nhiều dự án mới xây dựng. Chính phủ và chính quyền TP.HCM vẫn phải tiếp tục tập trung hoàn thiện hành lang pháp lý, giải tỏa các khó khăn nội tại, đẩy mạnh thanh lý các sản phẩm đã hoàn thiện.
Trong khi đó, theo Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS), quý II, thị trường BĐS gần như không ghi nhận nguồn cung căn hộ bình dân (dưới 25 triệu đồng/m2), giảm đến 98% so với năm 2019. Riêng tại TP.HCM, giá căn hộ chung cư ở TP.HCM tiếp tục ghi nhận ở ngưỡng cao do các dự án mới mở bán chủ yếu là dự án cao cấp, trung bình ở mức 67 triệu đồng/m2, giảm 4,6% so với quý I.
Các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho cả người mua nhà và đại lý phân phối. Trong đó, chi trước chi phí marketing, truyền thông cho đại lý; giảm số tiền nhận giữ chỗ, kéo dài thời gian thanh toán; chính sách nhận nhà sớm, chỉ cần thanh toán 30-40% giá trị, trước đây là 95%; tăng chiết khấu, phương thức thanh toán hấp dẫn, đặc biệt với khách hàng sử dụng tiền mặt… Một số dự án chung cư được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, chào thị trường với chính sách ưu đãi đột phá ghi nhận lượng booking lớn, thắp sáng bức tranh tương đối ảm đạm của thị trường.
Tại TP.HCM có 2 dự án tiêu biểu trong quý gồm: Dự án Glory Heights của Vinhomes nằm trong Khu đô thị Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức, quy mô 3.169 căn hộ, giá bán bình quân 42-80 triệu đồng/m2. Dự án này có hơn 2.000 căn được đặt cọc trong 34 h. Còn dự án Avatar Thủ Đức, TP. Thủ Đức của Hưng Thịnh có mức giá bán bình quân từ 63-66 triệu đồng/m2, có 380 giao dịch.
- Cùng chuyên mục
MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An
CTCP Đầu tư MST vừa đề xuất với tỉnh Nghệ An về việc đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa Phượng Hoàng tại phường Vinh Lộc, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.
Đầu tư - 19/10/2025 16:54
Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu
Chuyên gia của chứng khoán DNSE cho rằng, nhà đầu tư cá nhân cần thay đổi tư duy về giá cổ phiếu, cũng như chiến lược đầu tư để gặt hái lợi nhuận cuối năm.
Đầu tư - 19/10/2025 14:05
Quảng Ninh khởi động cơ chế đặc thù cho Đặc khu Vân Đồn
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định thành lập Tổ công tác nhằm xây dựng Đề án thí điểm cơ chế và chính sách đặc thù cho Đặc khu kinh tế Vân Đồn.
Đầu tư - 19/10/2025 06:45
Giá nhiều kim loại quý lao dốc sau khi Mỹ ‘dịu giọng’ với Trung Quốc về thuế quan
Vàng, bạch kim, bạc đồng loạt giảm sau khi lên đỉnh cùng với những diễn biến về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
Đầu tư - 18/10/2025 20:46
Gia Lai thay chủ đầu tư hai dự án nghìn tỷ, lập tổ tháo gỡ vướng mắc
Dự án Đường Nguyễn Văn Linh và Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đường này có tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng vừa được chính quyền tỉnh Gia Lai thay chủ đầu tư.
Đầu tư - 18/10/2025 14:00
Quảng Ninh tiếp tục thực hiện Dự án khu đô thị 10B
Dự án khu đô thị 10B ở phường Quang Hanh từng bị dừng để rà soát tác động môi trường và ranh giới với vùng đệm Vịnh Hạ Long được tiếp tục thực hiện.
Đầu tư - 18/10/2025 12:35
Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng
Dự án Trung tâm Logistics Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực vận hành logistics miền Trung - Tây Nguyên, tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, vận hành dữ liệu số và hướng tới tiêu chuẩn xanh, bền vững.
Công nghệ - 17/10/2025 14:19
Thành lập khu thương mại tự do Hải Phòng gần 6.300 ha
Khu thương mại tự do Hải Phòng có quy mô gần 6300ha tại các vị trí không liền kề, gắn với các khu kinh tế ven biển của Hải Phòng.
Đầu tư - 17/10/2025 14:19
Quảng Ninh gỡ khó cho dự án đường ven sông gần 6.400 tỷ đồng
Tỉnh Quảng Ninh đang dồn lực rà soát và tháo gỡ vướng mắc nhằm tăng tốc thi công dự án đường ven sông gần 6.400 tỷ đồng.
Đầu tư - 17/10/2025 10:54
Huế hỗ trợ 30% chi phí hạ tầng kỹ thuật khi thực hiện dự án nhà ở xã hội
TP. Huế sẽ hỗ trợ 30% chi phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi xây dựng nhà ở xã hội, tối đa không quá 7 tỷ đồng/dự án.
Đầu tư - 17/10/2025 10:37
Toyota Việt Nam đầu tư gần 9.500 tỷ đồng mở rộng nhà máy ở Phú Thọ
Lãnh đạo Toyota cho biết giai đoạn 1 (2026-2028), công ty sẽ xây dựng nhà xưởng mới với diện tích 35.000m2, nâng công suất thêm 15.000 xe/năm với tổng vốn đầu tư 9.460 tỷ đồng.
Đầu tư - 17/10/2025 06:45
Xây dựng khu thương mại tự do ở Quảng Trị gắn với kinh tế biên mậu
Quảng Trị có nhiều điều kiện để hình thành các khu thương mại tự do, trong đó ưu thế vượt trội của địa phương này là các cửa khẩu quốc tế.
Đầu tư - 17/10/2025 06:45
Vành đai 2 TP.HCM bao giờ khép kín?
Được quy hoạch từ những năm 2007, đến nay, tuyến đường Vành đai 2 TP.HCM vẫn chưa thể khép kín, nguyên nhân chủ yếu vẫn ở khâu giải phóng mặt bằng.
Đầu tư - 16/10/2025 16:55
Hà Nội Sunrise làm dự án nhà ở xã hội hơn 1.300 tỷ ở Đà Nẵng
Dự án nhà ở xã hội do CTCP Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise làm chủ đầu tư sẽ được xây dựng trên khu đất chung cư Hòa Minh cũ, với quy mô 20 tầng nổi, 2 tầng hầm, tổng vốn đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng...
Đầu tư - 16/10/2025 11:36
Nam Mê Kông - MekongHomes làm khu đô thị gần 2.000 tỷ ở Gia Lai
Dự án Khu đô thị Cát Khánh (tại xã Đề Gi, Gia Lai) có diện tích khoảng 41,61 ha, vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng do Liên danh Nam Mê Kông - MekongHomes trúng thầu.
Đầu tư - 16/10/2025 11:34
Công ty Quản lý Quỹ: Vai trò trung tâm trong tái cấu trúc thị trường chứng khoán và nâng tầm dòng vốn Việt
Các công ty quản lý quỹ đảm nhận vai trò trung tâm triển khai chiến lược phát triển thị trường chứng khoán theo hướng cải thiện chất lượng cầu đầu tư, tiến tới hình thành cấu trúc cầu bền vững.
Đầu tư - 16/10/2025 08:00
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn T&T đề xuất làm khu đô thị 33.700 tỷ tại Nghệ An
-
2
[E] Nâng hạng chứng khoán: Động lực để chinh phục những tiêu chuẩn cao hơn
-
3
VPS báo lãi 'khủng' trước thềm IPO
-
4
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
-
5
Thấy gì từ cam kết đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ của Chứng khoán VPS?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 5 month ago


![[Café Cuối tuần] Giải pháp mới về vốn cho thị trường bất động sản Việt Nam](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/resize/174x104/files/content/2023/07/14/dang-hung-vo-1155-2047.jpg)


















