Doanh nghiệp Đà Nẵng thúc đẩy liên kết tiêu thụ sản phẩm
Bên cạnh hoạt động kết nối, giao lưu, hợp tác, đồng hành giữa các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu và Hội Doanh nghiệp phường Hoà Xuân, các chủ doanh nghiệp còn giới thiệu, chia sẻ thiết thực các sản phẩm của các hội viên trong hội.
Ngày 18/11, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) tổ chức Chương trình "Cafe Doanh nhân - Workshop".
Chương trình nhằm tăng cường hoạt động kết nối, giao lưu, hợp tác, đồng hành giữa các doanh nghiệp - doanh nhân thuộc Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu và Hội Doanh nghiệp Hoà Xuân; đồng thời giới thiệu, chia sẻ thiết thực ủng hộ sản phẩm của các hội viên trong hội.
Tại đây, các thành viên thuộc 2 hội đã giới thiệu, chia sẻ về bản thân, về doanh nghiệp và các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp mình, đặc biệt là những chương trình khuyến mãi dành cho các hội viên trong hội.
Qua đó, giới thiệu, ra mắt, làm tiền đề cho các doanh nhân hội viên chủ động tìm hiểu, kết nối, hợp tác, đồng hành một cách lâu dài và bền vững sau này.
Ông Huỳnh Thanh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu cho biết, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ các hội viên kết nối, giao lưu, hợp tác, thu hút đông đảo cộng đồng doanh nhân tham gia. Tất cả cùng chung tay góp phần vào sự phát triển chung theo phương châm: "kết nối - cơ hội - phát triển".

Ông Huỳnh Thanh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu.
Theo ông Quang, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng từ đầu năm 2023 đến nay, Hội Doanh nghiệp quận thực hiện nhiều hoạt động rất đáng ghi nhận. Với những thành tích nổi bật, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu đã được UBND TP. Đà Nẵng tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.
"Thời gian đến, hội tiếp tục phát triển hội viên mới, đồng thời tổ chức các chương trình kết nối các doanh nghiệp hội viên để tìm hiểu, trao đổi, hợp tác. Đặc biệt, thường xuyên trao đổi với lãnh đạo quận Hải Châu hỗ trợ các doanh nghiệp, xử lý các vướng mắc, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi trên địa bàn", ông Quang chia sẻ.
Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) Phan Thị Thắng Lợi đánh giá cao chương trình đã tạo sự kết nối, giao lưu, hợp tác, đồng hành giữa các doanh nghiệp trên địa bàn quận và các địa phương khác.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Phan Thị Thắng Lợi. Ảnh: T.V.
Theo bà Lợi, thời gian qua, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu đã có những đóng góp trong các hoạt động chung trên địa bàn quận; sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong thời gian qua đã đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Trong thời gian tới, quận tiếp tục sẽ hỗ trợ các hội viên của Hội Doanh nghiệp quận kết nối, trao đổi và phát triển.
Theo ban tổ chức, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu có nhiều hoạt động kết nối, trao đổi, hỗ trợ nhau phát triển và đồng hành chung tay phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Đáng chú ý, 2 dự án nổi bật của Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu đã mang đến nhiều kết quả tích cực.
Đầu tiên là dự án tình nguyện "Một bức tranh, nhiều hy vọng" tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Dự án đã triển khai nhiều chương trình "Hát cho nhau nghe" mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười nhằm động viên, khích lệ tinh thần lạc quan, xoa dịu cơn đau cũng như hỗ trợ nhiều phần quà tiếp sức cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chương trình "Cafe Doanh nhân - Workshop". Ảnh: T.V.
Và dự án cộng đồng "Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng - Thoải mái như ở nhà" (Comfort as home) được tiếp nối. Hiện dự án với hơn 500 địa điểm là các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trên 65 đường thuộc quận Hải Châu được vận động, đã có 300 điểm chính thức dán logo và cam kết phục vụ du khách, đồng thời đặt 3 điểm chỉ dẫn, 1 app trên ứng dụng Android và IOS hướng dẫn vị trí nhà vệ sinh trên toàn quận.
Trong khi đó, Hội Doanh nghiệp Hòa Xuân dù mới đi vào hoạt động từ tháng 6/2023, với số lượng thành viên ban đầu là hơn 100 hội viên và đến nay sau 5 tháng hoạt động thì số lượng Hội viên đã tăng lên đáng kể với gần 300 hội viên.
Hội Doanh nghiệp Hòa Xuân đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên.
Ngoài ra, Hội Doanh nghiệp Hòa Xuân với sự nhiệt tình hoạt động của các thành viên trong hội, đã tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.
- Cùng chuyên mục
Mở bán thành công La Pura, Phát Đạt khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường BĐS phía Nam
Ngày 8/6/2025, sự kiện mở bán chính thức dự án La Pura tạo tiếng vang lớn khi hơn 95% tổng quỹ hàng của phân khu Zenia giao dịch thành công. Kết quả này khẳng định uy tín và năng lực của Phát Đạt trong việc phát triển dự án, đồng thời cho thấy vai trò dẫn dắt thị trường bất động sản phía Nam của doanh nghiệp này.
Doanh nghiệp - 09/06/2025 11:21
Cao điểm hàng giả, không nhận ra Saigon Square, chợ Bến Thành
Sau đợt truy quét hàng giả thời gian gần đây, nhiều ki-ốt tại Saigon Square và chợ Bến Thành, Tân Định (quận 1), An Đông (quận 5) vẫn trong tình trạng đóng cửa, then cài.
Thị trường - 09/06/2025 10:02
Giá vàng tuần này sẽ thế nào?
Một số chuyên gia dự báo, vàng có xu hướng tăng trong tuần này do vẫn giữ được các vùng hỗ trợ quan trọng và vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh địa chính trị bất ổn.
Thị trường - 09/06/2025 10:01
Cố vấn kinh tế của ông Trump tự tin về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett cho biết ông "rất hài lòng" với thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, khi hai bên gặp nhau vào thứ Hai tại London.
Thị trường - 09/06/2025 09:09
Năm 2025 đầy khó khăn của Apple, bài kiểm tra lớn nhất của Tim Cook
Năm 2025 là năm không thể tệ hơn với Apple. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm 19% trong năm, công ty phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và vụ kiện với Epic Games...
Thị trường - 09/06/2025 07:10
Bệnh viện Trung ương Huế ghép gan thành công cho bệnh nhi 15 tháng tuổi
Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức ra viện cho cháu V.Q.H, 15 tháng tuổi – bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được ghép gan tại Bệnh viện sau hơn hai tháng điều trị.
Doanh nghiệp - 09/06/2025 07:08
Trung Quốc tiếp tục mua vàng tháng thứ bảy liên tiếp
Trong tháng 5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tiếp tục tăng thêm dự trữ vàng, đánh dấu chuỗi trong tháng thứ bảy liên tiếp, thúc đẩy nỗ lực đa dạng hóa các khoản nắm giữ bất chấp những biến động liên tục của giá vàng.
Thị trường - 08/06/2025 14:00
Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục kiện toàn Ban Điều hành
Ngày 06/06/2025, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã ban hành nghị quyết thông qua các quyết định liên quan đến công tác nhân sự của Tập đoàn.
Doanh nghiệp - 08/06/2025 13:46
Doanh nghiệp Việt sẽ nhập thêm 3 tỷ USD hàng nông sản Mỹ
Các doanh nghiệp Việt đã ký kết 20 biên bản ghi nhớ (MOU) nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ với tổng giá trị lên đến 3 tỷ USD, gấp 1,5 lần mục tiêu ban đầu.
Thị trường - 08/06/2025 11:29
Thu hơn 74.000 tỷ đồng thuế từ thương mại điện tử, hộ kinh doanh 'không hiểu chế độ thuế khoán mới'
Có 25.201 cá nhân, hộ kinh doanh đã bị truy thu thuế. Còn số thuế thu từ hoạt động kinh doanh TMĐT trong 5 tháng đạt 74.400 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2024. Trong khi, nhiều hộ kinh doanh đang loay hoay vì "không hiểu chế độ thuế khoán mới".
Thị trường - 08/06/2025 10:53
[Emagazine] Phát triển du lịch hạng sang: Kinh nghiệm thế giới và kiến giải cho Việt Nam
Năm 2025 được kỳ vọng là thời điểm du lịch Việt Nam vươn mình, cất cánh sang một chương mới, xoá mác du lịch giá rẻ và khoác lên mình danh xưng 'hạng sang'.
Thị trường - 08/06/2025 06:46
[Emagazine] Bình Định - Điểm đến mới trên bản đồ du lịch hè 2025
Bình Định sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị nhất cho du khách trong mùa hè với chuỗi sự kiện kéo dài trong nhiều tháng, các sản phẩm du lịch mới mẻ.
Thị trường - 07/06/2025 13:36
Trung Quốc cấp giấy phép đất hiếm cho 3 hãng ô tô Hoa Kỳ
Trung Quốc đã cấp giấy phép xuất khẩu tạm thời cho các nhà cung cấp đất hiếm của 3 hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Hoa Kỳ, hai nguồn tin thân cận với vấn đề này cho Reuters biết.
Thị trường - 07/06/2025 12:19
Quảng Trị đổi mới xúc tiến đầu tư, tăng cường đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp
Quảng Trị tập trung thu hút đầu tư trên ba trụ cột: công nghiệp - xây dựng, nông nghiệp và dịch vụ - du lịch, cùng tăng cường đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn.
Doanh nghiệp - 07/06/2025 09:32
SHB cấp gói tín dụng cho doanh nghiệp, hỗ trợ đến 90% nhu cầu vốn
SHB triển khai giải pháp tài chính linh hoạt dành cho doanh nghiệp cung ứng nguyên vật liệu, linh kiện, thiết bị và dịch vụ đầu vào cho Kim Long Motor nhằm tối ưu dòng tiền và kế hoạch sản xuất của các đơn vị trong ngành công nghiệp ô tô.
Doanh nghiệp - 07/06/2025 09:00
Sản lượng điện 5 tháng của EVNGENCO1 đạt 42% kế hoạch
Tháng 5/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện, nhất là trong giai đoạn mùa khô năm 2025. Đồng thời, các hồ thủy điện của Tổng công ty đã phát huy chức năng "giảm lũ, giữ nước", góp phần bảo vệ an toàn cho cho người dân khu vực hạ du.
Doanh nghiệp - 07/06/2025 09:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago