Điểm danh những dự án nghìn tỷ của Năm Bảy Bảy

THỦY TIÊN
11:04 23/03/2018

Ngoài dự án Carina Plaza vừa xảy ra vụ cháy khiến 13 người tử vong, Năm Bảy Bảy còn hàng loạt dự án với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng khác trên địa bàn TP.HCM và rải rác ở các tỉnh khác trên khắp cả nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco 5), được thành lập vào năm 2005. Hoạt động kinh doanh của công ty hiện nay bao gồm: Đầu tư và kinh doanh bất động sản; Xây dựng các công trình giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp; Sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất điện; Đầu tư tài chính.

Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy là một công ty bất động sản có quy mô trung bình nhưng có quỹ đất lớn cả về quy mô và giá trị tại khu vực Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 13 năm hoạt động, Vốn chủ sở hữu của NBB gần 640 tỷ đồng, với 4 chi nhánh gồm: Chi nhánh Bình Thuận; Chi nhánh Tây Nam; Chi nhánh Miền Bắc và Chi nhánh Quảng Ngãi, cùng với đó là 4 công ty con gồm: Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh (vốn điều lệ 41,2 tỷ đồng, NBB chiếm 95%); Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi (vốn điều lệ 40 tỷ đồng, NBB chiếm 90%); Công ty TNHH Đất Thủ Thiêm (vốn điều lệ hơn 300 tỷ đồng, NBB chiếm 51%) và Công ty TNHH Hương Trà (vốn điều lệ 20 tỷ đồng, NBB chiếm 99%).

Hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản là hoạt động đem lại doanh thu chính của công ty. NBB đã và đang thực hiện 10 dự án trung tâm thương mại, căn hộ cao tầng, khu dân cư và khu nhà ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Hạ Long và Bạc Liêu như: Dự án Carina Plaza; Dự án City Gate Towers; Dự án NBB Garden I; NBB Garden III...

Khu dân cư phường 2, Bạc Liêu

Khu dân cư Phường 2, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích đất quy hoạch 50,2ha, với tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng. Dự án tọa lạc bên bờ sông Bạc Liêu và dọc theo kênh 30-4 của thị xã, Khu dân cư phường 2 thị xã Bạc Liêu được nối liền với đường Võ Thị Sáu của trung tâm thị xã bằng cầu Bạc Liêu 3. Khu đô thị mới này cũng nằm cạnh đường Cao Văn Lầu - một con đường đẹp dẫn ra Biển Bạc Liêu.

phoicanhbaclieu

Phối cảnh dự án Khu dân cư phường 2 Bạc Liêu

Theo thông tin từ NBB, hiện nay, dự án đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và bàn giao cho địa phương và đang kinh doanh phần đất dịch vụ.

Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi

Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi do Công ty Cổ phần Đầu tư 577 (NBB) làm chủ đầu tư. NBB giới thiệu đây là dự án tiêu chuẩn đô thị cao cấp, thuộc Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, dự án cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 1 km, cách khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi 5 km, dự án có 2 mặt giáp quốc lộ 1A và quốc lộ 24B.

PCsontinh1

Phối cảnh dự án Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi

Sản phẩm của dự án bao gồm: Khu dịch vụ công cộng với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, siêu thị, chợ, trường học, trung tâm y tế, nhà hành chính; khu nhà ở bao gồm nhà liên kế và nhà biệt thự với tổng cộng 2.965 nền; khu công viên, cây xanh, thể dục thể thao, vui chơi giải trí…

Theo NBB giới thiệu thì tổng mức đầu tư tạm tính dự án này là 1.205,3 tỷ đồng. Hiện nay, đã hoàn thành thủ tục pháp lý, hiện đang tiếp tục bồi thường giải phóng mặt bằng 15% diện tích còn lại. Dự kiến hoàn thành công tác xây lắp vào Quý IV/2018 và kết thúc bán hàng trong năm 2019.

Tuy nhiên, tại Thông báo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành pháp luật trong quản lý ,sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi” từ tháng 01/2007 đến tháng 6/2013, cho thấy việc định giá đất để thu tiền sử dụng đất khu đô thị này là sai quy định.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy Quyết định số 1252/QĐ-UBND ngày 21/9/2010 của UBND tỉnh phê duyệt tiền SDĐ của Dự án Khu đô thị Sơn Tịnh. Chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tính toán lại tiền sử dụng đất của KĐT Sơn Tịnh đảm báo chính xác, khách quan, đúng quy định pháp luật.

Khu căn hộ Carina Plaza

Dự án Carina Plaza, có diện tích 1,94ha, là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của NBB tại phường 16, quận 8, TP.HCM. Đây là dự án đầu tiên đã được triển khai thi công vào năm 2008, trong cụm dự án nhà cao tầng của Công ty này tại phường 16, quận 8.

chay-chung-cu-carina-577

Vụ cháy ở Block A dự án Carina Plaza của 577

Carina Plaza được thiết kế 03 Block, trong đó: Block A và C cao 14 tầng, Block B cao 20 tầng với tổng mức đầu tư 927 tỷ đồng.

Hiện nay dự án đã hoàn thành và đi vào vận hành. Tuy nhiên, ngày 23/3/2018 đã xảy ra đám cháy tại Block A khiến 13 người tử vong.

Khu căn hộ City Gate

Theo giới thiệu của NBB, Dự án City Gate Towers tọa lạc mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP.HCM. Dự án có quy mô 1,93ha, với tổng diện tích sàn xây dựng 127.414,64 m2 tương đương 1.092 căn hộ với 4 block chiều cao 28 tầng, diện tích căn hộ 67-86 m2. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.222 tỷ đồng.

City-Gate-Towers-577

Phối cảnh dự án City Gate Towers của NBB

City Gate Towers cũng được xây dựng từ năm 2014 và vừa mới bàn giao nhà từ tháng 9/2017. Giá bán tại đây khoảng một tỷ đồng/căn.

Khu căn hộ cao tầng Diamond Riverside

Diamond Riverside nằm tại mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có quy mô 4,15ha; hệ số sử dụng đất 5,2 lần; tổng diện tích sàn xây dựng: 169.565,4m2 tương đương 1.602 căn hộ và 50 căn Shopehouse với 4 block chiều cao 29 tầng, diện tích căn hộ từ 68-84 m2.

diamond-577

Phối cảnh dự án Khu căn hộ cao tầng Diamond Riverside của NBB

Khu nhà ở thấp tầng (Biệt thự song lập) tồng diện tích sàn khoảng 7.761,43 m2 với 17 lô, chiều cao 4 tầng, diện tích lô đất từ 197,02 m2 - 372,37 m2; trường mầm non, trường tiểu học, sân tennis, hồ bơi, phòng tập gym. Dự án có tổng mức đầu tư tạm tính là 2.675 tỷ đồng, trong đó 577 đầu tư 20%. Từ cuối năm 2016, NBB đã nhận đặt cọc, giữ chỗ đến 80% dự án.

Ngoài các dự án trên, NBB còn là chủ đầu tư của nhiều dự án khác như: Khu căn hộ NBB II; III; IV. Trong năm 2017, các dự án này vẫn đang trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng và xin cấp phép xây dựng.

  • Cùng chuyên mục
Lãnh đạo VAFIE tiếp đoàn Đại sứ quán Ả Rập Xê Út

Lãnh đạo VAFIE tiếp đoàn Đại sứ quán Ả Rập Xê Út

"VAFIE sẵn sàng cùng Bộ Tài chính hỗ trợ doanh nghiệp Ả Rập Xê Út tìm hiểu, tiếp cận thông tin và triển khai dự án tại Việt Nam”, TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đầu tư - 04/09/2025 13:36

 Sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị, Hà Tĩnh

Sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị, Hà Tĩnh

Các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Trị phải hoàn thành trong năm 2025 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng.

Đầu tư - 04/09/2025 11:49

Quảng Ninh bứt phá thu hút đầu tư

Quảng Ninh bứt phá thu hút đầu tư

Trong 8 tháng năm 2025, Quảng Ninh tiếp tục có những thành quả mới trong thu hút đầu tư, khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Đầu tư - 04/09/2025 11:38

Sau dự án chung cư, CNT tiếp tục đầu tư khu đô thị 960 tỷ tại Gia Lai

Sau dự án chung cư, CNT tiếp tục đầu tư khu đô thị 960 tỷ tại Gia Lai

Sau dự án chung cư thương mại, CTCP Tập đoàn CNT tiếp tục mở rộng đầu tư ở Gia Lai với Khu đô thị phía Tây Nam cầu Long Vân với vốn đầu tư hơn 960 tỷ đồng, quy mô gần 10 ha.

Đầu tư - 04/09/2025 10:56

Hiệu suất quỹ tháng 8/2025: Cổ phiếu bứt phá, trái phiếu ổn định

Hiệu suất quỹ tháng 8/2025: Cổ phiếu bứt phá, trái phiếu ổn định

Tháng 8/2025 khép lại với bức tranh khởi sắc của thị trường chứng chỉ quỹ. Dữ liệu từ InvestingPro cho thấy, phần lớn các quỹ đều đạt mức tăng trưởng NAV dương.

Đầu tư - 04/09/2025 06:45

FDI vào Việt Nam: Bí mật mới sau thời “lao động giá rẻ”

FDI vào Việt Nam: Bí mật mới sau thời “lao động giá rẻ”

Không phải lao động giá rẻ hay ưu đãi thuế - vốn là thế mạnh của Việt Nam trong thu hút FDI suốt thời gian dài, các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm đến Việt Nam bởi những nguyên nhân mới và bất ngờ...

Đầu tư - 04/09/2025 06:45

Tập đoàn FVG khởi công tổ hợp khách sạn, resort 750 tỷ ở Đà Nẵng

Tập đoàn FVG khởi công tổ hợp khách sạn, resort 750 tỷ ở Đà Nẵng

Tập đoàn FVG đầu tư Khách sạn Fivitel Nam Hội An và Resort Fivires với tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng, mở đầu chiến lược phát triển hạ tầng du lịch cao cấp trên cung đường Di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang.

Đầu tư - 03/09/2025 19:09

Huế: Bốc thăm mua nhà ở xã hội

Huế: Bốc thăm mua nhà ở xã hội

Các dự án nhà ở xã hội mới tại Huế chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường, dẫn đến tình trạng chủ đầu tư phải cho khách hàng bốc thăm để mua nhà.

Đầu tư - 03/09/2025 19:09

Gần 7 tỷ USD vốn FDI 'chảy' về TP.HCM trong 8 tháng

Gần 7 tỷ USD vốn FDI 'chảy' về TP.HCM trong 8 tháng

Tính đến ngày 20/8, TP.HCM thu hút được 6,89 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

Đầu tư - 03/09/2025 15:54

Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng

Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng

Dự án Regal Complex sẽ trở thành một khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, hội tụ những giá trị toàn cầu và tinh hoa bản địa.

Đầu tư - 02/09/2025 16:43

Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế

Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế

Để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng tốc phát triển, một trong những điểm mấu chốt là thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghệ chiến lược, bao gồm bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)…

Đầu tư - 02/09/2025 07:29

Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?

Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chính thức ngồi vào ghế Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Hyra Holdings, công ty mẹ của Công ty CP Hyra Tek.

Đầu tư - 01/09/2025 14:04

Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam

Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam

Từ ngày 1/7/2025, việc sáp nhập các tỉnh, thành phố chính thức đi vào vận hành, mở ra một bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cải cách bộ máy hành chính và tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây không chỉ là sự thay đổi địa giới mà là "sắp xếp lại giang sơn", tạo tiền đề hình thành những không gian phát triển mới và động lực mới cho cả quốc gia.

Đầu tư - 01/09/2025 13:30

Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động

Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động

Nhà máy Chế biến Nông sản và Dược liệu Sao Mai không chỉ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Quảng Ngãi mà còn mở ra cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.

Đầu tư - 31/08/2025 11:50

Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có  thu nhập cao'

Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao'

Không cần đến năm 2045, nếu duy trì mức tăng trưởng kinh tế (GDP) 7-8% mỗi năm. Việt Nam có thể “trở thành quốc gia có thu nhập cao” trước năm 2040.

Đầu tư - 31/08/2025 09:05

Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics

Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics

Việc hình thành, phát triển trung tâm logistics không chỉ giúp Huế khai thác triệt để hạ tầng giao thông mà còn là tiền đề để hình thành khu thương mại tự do trong tương lai.

Đầu tư - 31/08/2025 06:45