Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sắp bị xét xử phúc thẩm

Phiên phúc thẩm xét kháng cáo của ông Nguyễn Bắc Son cùng 8 người sẽ kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ sáng 13/4.
BẢO HÀ
31, Tháng 03, 2020 | 08:41

Phiên phúc thẩm xét kháng cáo của ông Nguyễn Bắc Son cùng 8 người sẽ kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ sáng 13/4.

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa thông báo sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng 8 bị cáo theo kháng cáo của những người này.

Chủ tọa là ông Nguyễn Văn Sơn, Chánh tòa Tòa Kinh tế, TAND cấp cao tại Hà Nội. 17 luật sư đăng ký tham gia bào chữa. Ông Nguyễn Bắc Son mời một luật sư bào chữa, ít hơn hai luật sư so với phiên sơ thẩm.

Trong 14 người bị cáo, 11 người kháng cáo song hai bị cáo đã rút đơn là: ông Cao Duy Hải (cựu tổng Giám đốc MobiFone) và Võ Văn Mạnh (cựu tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX). 9 người còn lại giữ nguyên kháng cáo xin giảm hình phạt, hưởng án treo. Họ không kêu oan song mong TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét khoan hồng, cân nhắc đầy đủ các tình tiết.

Cùng với ông Hải và Mạnh, 3 người không kháng cáo là ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông), Phạm Đình Trọng (cựu Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông) và Phạm Nhật Vũ (cựu Chủ tịch HĐQT quản trị AVG).

ong-son-ttx-2307-1580870610-2098-1585576564

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, 67 tuổi, tại phiên toà sơ thẩm tháng 12/2019. Ảnh: TTXVN.

Là người kháng cáo sớm nhất, cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng án tù chung thân với ông là "quá nặng". Ở giai đoạn điều tra, ông đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả. Đối chiếu chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước, ông đề nghị toà giảm án để sau có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Nhà chức trách cáo buộc, năm 2015, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG) với giá nâng khống tới 8.900 tỷ đồng, khiến nhà nước thiệt hại gần 6.600 tỷ đồng. Hai cựu bộ trưởng cùng 8 cựu lãnh đạo MobiFone và 4 người liên quan đã bị xét xử sơ thẩm trong phiên toả mở cuối năm 2019.

(Theo VnExpress)

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Điều chỉnh kích thước chữ