Cố tình gây rối ở trạm BOT An Sương - An Lạc

NHÓM PV
10:24 28/01/2019

Cơ quan chức năng khẳng định sẽ xử lý nghiêm mọi trường hợp cố tình gây rối, làm ùn tắc giao thông và mất an ninh trật tự tại trạm BOT An Sương - An Lạc.

photo1548639850954-1548639851216-crop-1548639857400449628519

UBND quận Bình Tân, TP HCM cùng Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO chiều 27-1 đã tổ chức họp báo để thông tin về nhiều vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc (quận Bình Tân).

Liên tục bị quấy phá

Theo ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, dù UBND quận Bình Tân cùng các đơn vị liên quan trước đó đã triển khai nhiều phương án vận động, thuyết phục nhưng từ ngày 3-12-2018 tới 27-1-2019, một số đối tượng cùng tài xế nhiều lần dừng ôtô tại các làn thu phí của trạm BOT An Sương - An Lạc, không mua vé hoặc dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm. Đặc biệt, có đối tượng cố tình kích động bằng thủ đoạn cùng lúc sử dụng nhiều ôtô dừng tại tất cả các làn thu phí; sử dụng thiết bị Flycam ghi hình và livestream kêu gọi giới lái xe ủng hộ, thậm chí còn dùng loa phát thanh để tạo sự hiếu kỳ. Tình trạng trên, theo ông Thiện, không chỉ gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1 mà còn gây mất an ninh trật tự. "Có nhiều tài xế rất bức xúc trước việc các đối tượng dừng xe, không cho lưu thông qua khiến hàng hóa bị ách tắc" - ông Thiện nói.

Theo ông Nguyễn Hồng Ninh, Giám đốc Công ty IDICO, tính pháp lý của dự án này, BOT An Sương - An Lạc cũng như chi phí đầu tư các hạng mục công trình, thời gian thu phí… đã được công khai và nếu tài xế nào có thắc mắc, đơn vị sẵn sàng cung cấp thông tin để giải quyết. Thế nhưng, nhiều đối tượng vẫn cố tình đến trạm BOT An Sương - An Lạc "hỏi thăm" về pháp lý của dự án, thời gian thu phí hoặc chi phí đầu tư các hạng mục công trình thuộc dự án… "Thắc mắc là vậy nhưng khi chúng tôi mời vào văn phòng công ty để giải quyết thì không ai chịu vào. Như vậy rõ ràng là họ cố tình quấy phá" - ông Ninh nói.

Còn theo Công an quận Bình Tân, ngoài phương thức trên, một số đối tượng còn kích động và lôi kéo người khác tới phản đối trạm thu phí bằng cách thuê ôtô rồi bỏ luôn nếu bị cưỡng chế, một số thì đi nhờ tài xế khác và khi đến trạm thì lôi kéo cho dừng xe. Trước tình hình trên, đến ngày 25-1, các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số đối tượng gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí với các lỗi dừng đỗ xe trái quy định, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng, gây rối trật tự trên đường, nhiều nhất có trường hợp bị xử phạt 3 lần.

Không khoan nhượng với những hành vi sai trái

"Rất nhiều tài xế bức xúc bởi có trường hợp chở người đi cấp cứu nhưng những người này cũng không chấp nhận mà vẫn cố tình dừng xe để phản đối" - đại diện Công an quận Bình Tân nói và thông tin thêm nhiều doanh nghiệp khi biết có tài xế đang quản lý bị lôi kéo tỏ ra bất ngờ và không hề muốn tình trạng này xảy ra bởi ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa, nhất là nhu cầu đang tăng cao trong dịp Tết.

Trước tình hình trên, UBND quận Bình Tân nhấn mạnh ngoài việc tiếp tục tuyên truyền, vận động, đối với các trường hợp cố tình gây rối, địa phương sẽ phối hợp các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi như dừng, đậu xe sai quy định, gây rối, ảnh hưởng đến tình hình giao thông và an ninh trật tự. Cụ thể, trong ngày 27-1, UBND quận Bình Tân chỉ đạo Công an quận và UBND phường Bình Hưng Hòa tăng cường lực lượng có mặt tại trạm BOT An Sương - An Lạc để chủ động tình hình và thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự. "Trường hợp cố tình gây rối gây ùn ứ ở 6 làn xe qua trạm thu phí thì lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế, di dời xe ở ít nhất 4 làn để giải tỏa. UBND quận Bình Tân cam kết trước ngày 31-1 sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng trên" - ông Đỗ Đình Thiện khẳng định.

Cuối buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Ninh khẳng định một số ý kiến cho rằng thời gian thu phí tại trạm BOT An Sương - An Lạc tới năm 2033 quá lâu là không chính xác. Ông Ninh thông tin có những công trình thuộc dự án này khi thực hiện xong và cho khai thác nhưng không được thu phí, chẳng hạn có chiếc cầu sử dụng từ năm 2013 nhưng đến năm 2017 mới bắt đầu thu phí hoặc cầu vượt Gò Mây, tính đến năm 2020 mới thu phí bởi theo nguyên tắc, việc thu phí phải thực hiện xong ở đoạn này rồi mới đến đoạn khác. "Chúng tôi hoàn toàn làm đúng quy định và đúng luật" - ông Ninh nói.

Phân luồng từ xa

Theo ông Nguyễn Hồng Ninh, qua tính toán, lượng xe qua trạm BOT An Sương - An Lạc trong dịp Tết nguyên đán 2019 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước nên nếu vẫn diễn ra tình trạng gây rối như vừa qua thì tình hình giao thông sẽ càng phức tạp.

UBND quận Bình Tân cho biết trường hợp khu vực trên xảy ra ùn tắc, ngoài việc trạm BOT An Sương - An Lạc phải xả trạm theo quy định thì chính quyền địa phương sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan như Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM tổ chức phân luồng từ xa, cho các xe đi đường vòng, xen kẽ trong các khu dân cư để giảm áp lực giao thông.

(Theo Người lao động)

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn ngân sách Trung ương được giao thực hiện 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026, trong đó có hơn 17.000 tỷ đồng vốn của 3 chương trình giai đoạn 2021-2025 được kéo dài sang năm nay.

Sự kiện - 10/07/2026 08:35

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.

Sự kiện - 09/07/2026 20:51

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.

Sự kiện - 09/07/2026 14:56

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.

Sự kiện - 09/07/2026 08:41

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.

Sự kiện - 08/07/2026 13:12

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.

Sự kiện - 08/07/2026 10:45

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Sự kiện - 08/07/2026 06:45

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.

Sự kiện - 07/07/2026 17:33

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.

Sự kiện - 07/07/2026 14:58

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.

Sự kiện - 07/07/2026 14:02

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.

Sự kiện - 06/07/2026 14:10

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.

Sự kiện - 05/07/2026 06:45

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.

Sự kiện - 04/07/2026 20:00

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Sự kiện - 04/07/2026 10:01

[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?

[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?

Một viên kim cương có thể mất giá theo thị trường. Nhưng điều khiến cả thị trường chao đảo nhiều khi không phải giá đá, mà là giá trị của niềm tin.

Sự kiện - 04/07/2026 10:00

TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?

TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?

GRDP tăng 8,55%, FDI tăng hơn gấp đôi, logistics trở thành ngành tăng trưởng nhanh nhất, trong khi công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò đầu tàu sản xuất. Đằng sau những con số tích cực là sự dịch chuyển đáng chú ý trong cấu trúc tăng trưởng của TP.HCM khi các động lực mới đang dần định hình lại cỗ máy kinh tế lớn nhất cả nước.

Sự kiện - 03/07/2026 13:34