Cổ đông chiến lược của Licogi muốn hút nghìn tỷ qua kênh trái phiếu

Nhàđầutư
Bất động sản Khu Đông là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái bất động sản đồ sộ mang hình bóng của một đại gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
XUÂN TIÊN
27, Tháng 11, 2019 | 08:12

Nhàđầutư
Bất động sản Khu Đông là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái bất động sản đồ sộ mang hình bóng của một đại gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

mikgroup-vn-bat-tay-vietinbank-phat-trien-du-an-2

Phối cảnh dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay do CTCP Starbay Việt Nam làm chủ đầu tư

Mời đọc trước: Đằng sau khoản trái phiếu 3.000 tỷ của một công ty "vô danh"

Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông vừa công bố kết quả hai đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ vào ngày 15/11. Theo đó, phát hành 158 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 10,35%/ năm; và 150 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 24 tháng, lãi suất 10,2%/ năm.

Cả hai đợt phát hành đều được "nhà đầu tư tổ chức" gom trọn.

Tài sản đảm bảo là (i) Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Thửa số 6, tờ bản đồ số 10-2015, địa chỉ: Ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, Phú Quốc thuộc sở hữu của CTCP Starbay Việt Nam; (ii) Quyền tài sản phát sinh từ dự án "Khu du lịch sinh thái Green Hill" tại đồi Móng Tay, xã Cửa Cạn, Phú Quốc thuộc sở hữu của Công ty TNHH Hải An Huy; (iii) Toàn bộ phần vốn góp của Khu Đông tại Hải An Huy và (iv) các tài sản và quyền lợi có liên quan đến các nhóm tài sản trên.

Ngoài hai đợt phát hành vừa qua, khối tài sản này cũng được dùng để đảm bảo cho 3 đợt phát hành khác, gồm lô 150 tỷ đồng dự kiến phát hành ngày 11/11/2019, lô 202 tỷ đồng dự kiến ngày 13/11/2019 và (các) lô khác dự kiến phát hành trong quý IV/2019 với mệnh giá tối đa 440 tỷ đồng.

Tổng cộng, Bất động sản Khu Đông có kế hoạch phát hành 1.100 tỷ đồng trong ít tháng cuối năm 2019.

mikgroup-vn-bat-tay-vietinbank-phat-trien-du-an-1

Lễ ký kết thoả thuận tài trợ vốn cho dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay - giai đoạn 1 cuối năm 2017

Bất động sản Khu Đông (vốn điều lệ 800 tỷ đồng) được thành lập năm 2009, là chủ đầu tư dự án Villa Park tại Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM. Năm 2015, Khu Đông bắt đầu thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi tham gia đợt cổ phần hoá, trở thành cổ đông chiến lược, nắm 35% vốn Tổng công ty Licogi - pháp nhân sở hữu nhiều dự án lớn với quỹ đất cả trăm ha tại Hà Nội và Hạ Long.

Dù vậy, một vài khoản đầu tư nêu trên chưa khắc hoạ đủ vai vế và tiềm lực thực sự của Khu Đông, hay nói chính xác hơn là "ông chủ" thực sự của doanh nghiệp này.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Bất động sản Khu Đông là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái bất động sản đồ sộ mang hình bóng của một đại gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, được khắc hoạ rõ nét qua loạt bài viết:

Biểu tượng trên đất vàng Sài Gòn của bộ đôi nhà băng tư nhân số 1 Việt Nam

Lộ diện ông lớn đứng sau Be Group

Nhóm My Way rút lui, bí ẩn chủ mới Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử

Đại gia Khoa 'khàn' rút lui, chủ mới Golden Palace A là ai?

Đại gia Khoa 'khàn' rút khỏi 'cứ điểm' cuối cùng

Đằng sau khoản trái phiếu 3.000 tỷ của một công ty 'vô danh'

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ