CJ Hàn Quốc bắt tay Golden Gate mở rộng kinh doanh chuỗi nhà hàng Vuvuzela, Gogi, Kichi-Kichi, Sumo BBQ...
CJ Freshway và Golden Gate cho biết hai doanh nghiệp sẽ ra mắt một doanh nghiệp mới theo chủ đề “Văn hóa K-Food”.

Tại các thành phố lớn, chuỗi nhà hàng ăn của Golden Gate như Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Gogi house, Vuvuzela... liên tục mọc lên, hầu hết đều đặt tại những vị trí đắc địa, hoặc những trung tâm thương mại tầm cỡ.
Theo The Investor, công ty phân phối và cung cấp thực phẩm của CJ Group vừa thông báo sẽ mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với nhà điều hành nhà hàng Golden Gate.
Golden Gate (Cổng Vàng) là đơn vị nhượng quyền thương mại lớn nhất tại Việt Nam, quản lý 20 thương hiệu khác nhau và hơn 250 cửa hàng nhượng quyền thương mại, bao gồm các nhà hàng Hàn Quốc như Gogi House và K-pub, Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Gogi House, Vuvuzela, Cowboy Jack's, Ashima, Daruma...
CJ Freshway - thuộc CJ Group - và Golden Gate cho biết hai doanh nghiệp sẽ ra mắt một doanh nghiệp mới theo chủ đề “Văn hóa K-Food”.
“Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ với Golden Gate, chúng tôi sẽ có thể thiết lập mạng lưới phân phối thực phẩm tại Hà Nội và mở rộng hoạt động kinh doanh tại các khu vực khác của Việt Nam”, một lãnh đạo của CJ Freshway cho biết.
Từ năm 2016, CJ Freshway đã cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho các thương hiệu nhà hàng chính của Golden Gate. CJ cũng cam kết sẽ tăng khối lượng cung cấp thịt để hỗ trợ doanh nghiệp của công ty tại Việt Nam tốt hơn. Công ty Hàn Quốc hiện đang cung cấp lượng thịt trị giá 10 tỷ won (8.82 triệu USD) mỗi năm.
CJ Freshway gia nhập thị trường ăn uống Việt Nam bắt đầu tư năm 2012 với hy vọng mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á.
Vào tháng 5 năm ngoái, CJ Freshwaybắt đầu xây dựng một trung tâm hậu cần thực phẩm gần TP.HCM và bắt đầu hoạt động thử nghiệm từ đầu năm nay.
Tháng 5 vừa qua, CJ Freshway cũng đã ký một thỏa thuận với nhà điều hành nhượng quyền thương mại bánh sandwich Việt (Viette Banh Mi) để cung cấp nguyên liệu thực phẩm trị giá 2 tỷ won mỗi năm.
Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) được thành lập từ năm 2005 và được xem đi đầu trong việc áp dụng mô hình chuỗi nhà hàng ăn tại Việt Nam.
Tại các thành phố lớn, chuỗi nhà hàng ăn của Golden Gate như Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Gogi house, Vuvuzela... liên tục mọc lên, hầu hết đều đặt tại những vị trí đắc địa, hoặc những trung tâm thương mại tầm cỡ.
Đáng chú ý, vốn điều lệ của ông "trùm" ngành thực phẩm này chỉ vỏn vẹn hơn 62 tỷ đồng.
Cơ cấu cổ đông của Golden Gate tương đối cô đặc với 4 cổ đông chính, bao gồm Công ty Golden Gate Partners (54,4%), 3 cá nhân là ông Trần Việt Trung sở hữu 15,56%, ông Nguyễn Xuân Tường nắm giữ 15,28% và ông Đào Thế Vinh – Tổng giám đốc - nắm giữ 13,86% vốn cổ phần.
Golden Gate Partners mới được bắt đầu hoạt động từ giữa năm 2014 và người đại diện cũng là Giám đốc công ty là ông Trần Việt Trung.
Tại Golden Gate Partners, cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH Sakura Invest (nắm 38,32% cổ phần). Cả hai pháp nhân nêu trên đều được thành lập do vốn góp từ 3 cổ đông cá nhân còn lại của Golden Gate và một cá nhân khác là bà Trần Thị Bạch Yến (góp 87,4% vốn vào Sakura Invest). Như vậy, 4 cổ đông nêu trên là những người sở hữu gần như toàn bộ Golden Gate.
- Cùng chuyên mục
Định giá đất gỡ mãi vẫn tắc
Doanh nghiệp ngoại xin trả lại dự án vì vướng định giá đất; TP.HCM cũng mới có văn bản gửi T.Ư xin cơ chế tháo gỡ vướng mắc trong định giá đất cho 100 dự án bất động sản. Có thể thấy, vấn đề định giá đất gỡ mãi mấy năm nay nhưng vẫn là nút thắt khiến hàng loạt dự án đình trệ, dở dang.
Đầu tư - 23/09/2025 08:14
Quảng Ninh: Khánh thành cụm công nghiệp Vân Đồn gần 500 tỷ đồng
Ngày 22/9, Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn đã tổ chức lễ khánh thành Cụm công nghiệp (CCN) Vân Đồn tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Đầu tư - 22/09/2025 16:15
LG Innotek ở Hải Phòng nâng gấp đôi công suất mô-đun camera
Nhà máy của LG Innotek ở Việt Nam sẽ trở thành cơ sở sản xuất mô-đun camera đa năng chính nhằm tăng khả năng cạnh tranh về giá.
Đầu tư - 22/09/2025 11:18
Việt Nam trước thách thức thuế quan: Cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt và nóng bỏng
Việc Mỹ áp thuế diện rộng với hàng hóa Việt Nam cũng mở ra chương mới trong quan hệ thương mại. Trong bối cảnh cạnh tranh FDI khu vực ngày càng khốc liệt, Việt Nam phải tái định vị lợi thế và cải thiện môi trường đầu tư để giữ sức hút.
Đầu tư - 22/09/2025 07:09
Nhà máy nhiệt điện hơn 52.000 tỷ tại Quảng Trị dự kiến khởi công cuối năm 2025
Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II với tổng mức đầu tư 52.490 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2025, với công suất phát điện 9 tỷ Kwh.
Đầu tư - 21/09/2025 14:56
TP.HCM muốn khởi công đồng loạt 9 tuyến metro 44 tỷ USD từ cuối 2027
Sau sáp nhập, tổng vốn đầu tư 9 tuyến đường sắt đô thị (metro) tại TP.HCM mới lên tới 44 tỷ USD. Trong đó, TP.HCM có 7 tuyến và Bình Dương (cũ) có 2 tuyến. TP.HCM đặt kế hoạch khởi công đồng loạt 9 tuyến này từ cuối năm 2027.
Đầu tư - 21/09/2025 09:37
Lợi nhuận khổng lồ từ mô hình ít ai ngờ tới
Việc cải thiện tái sử dụng nguyên liệu thô thông qua cộng sinh công nghiệp giúp châu Âu thu được khoảng 49.600 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, mô hình trên tại Việt Nam có rất ít.
Đầu tư - 21/09/2025 08:08
Công nghiệp xanh: Cơ hội vàng cho Huế bứt tốc
Lãnh đạo UBND TP. Huế cho rằng việc phát triển công nghiệp của địa phương này sẽ theo hướng công nghiệp xanh, hướng đến phát triển bền vững.
Đầu tư - 20/09/2025 14:46
Cụm công nghiệp Đông Mai gần 300 tỷ đồng chính thức hoạt động
Cụm công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức đi vào hoạt động, chỉ sau 9 tháng khởi công.
Đầu tư - 20/09/2025 10:40
Sắp khởi công nhà máy điện khí LNG Hải Phòng 7,7 tỷ USD
Dự án nhà máy điện khí LNG Hải Phòng với tổng vốn 7,7 tỷ USD, công suất 4.800 MW, sẽ khởi công trong tháng 9 này.
Đầu tư - 20/09/2025 10:40
Goertek đầu tư thêm 130 triệu USD vào Bắc Ninh
Tập đoàn Goertek chính thức đầu tư vào Bắc Ninh vào năm 2013, đã rót vốn khoảng 1 tỷ USD, và có kế hoạch tăng đầu tư gấp 3-4 lần mức này trong những năm tới.
Đầu tư - 20/09/2025 07:16
Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt đầu tư tại UAE
Thủ tục thành lập doanh nghiệp gọn nhẹ, nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt chính sách ưu đãi thuế cùng nhiều lợi thế về địa lý, chính trị, khiến UAE đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp Việt Nam.
Đầu tư - 20/09/2025 06:45
Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An
CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.
Bất động sản - 20/09/2025 06:45
Hà Tĩnh chấp thuận dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng
Dự án điện gió Kỳ Anh với tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng với công suất 400MW được triển khai tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh và Kỳ Khang.
Đầu tư - 19/09/2025 14:08
Lotte muốn dừng 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm, TP.HCM nói gì?
Sở Tài chính TP.HCM cho biết, đã nhận được văn bản của Lotte thông báo việc chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City. Tuy nhiên, Sở chưa nhận được hồ sơ, thủ tục theo quy định nên về nguyên tắc Lotte vẫn đang là nhà đầu tư thực hiện dự án.
Đầu tư - 19/09/2025 13:04
Đường Quảng Ngãi mở rộng cụm mía - đường - điện tại Gia Lai
Dự án Nhà máy điện sinh khối An Khê của CTCP Đường Quảng Ngãi được điều chỉnh nâng công suất lên 135 MW, tổng vốn đầu tư hơn 2.753 tỷ đồng.
Đầu tư - 19/09/2025 11:10
- Đọc nhiều
-
1
Bảo toàn lợi nhuận sau nhịp tăng nóng của chứng khoán
-
2
Nhà máy nhiệt điện hơn 52.000 tỷ tại Quảng Trị dự kiến khởi công cuối năm 2025
-
3
Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An
-
4
VAFIE và Sở Tài chính TP. Hà Nội hợp tác thu hút FDI chất lượng cao
-
5
TP.HCM muốn khởi công đồng loạt 9 tuyến metro 44 tỷ USD từ cuối 2027
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago