CII nhận bàn giao mặt bằng tại Thủ Thiêm, cổ phiếu kịch trần
CII tiếp tục nhận bàn giao mặt bằng để triển khai dự án BT tại Thủ Thiêm. Khi hoàn thành, CII sẽ nhận được quỹ đất để phát triển dự án bất động sản.
CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã: CII) công bố sáng ngày 25/3, Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm (công ty con 100% vốn của CII) đã tiếp tục nhận bàn giao mặt bằng để triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hợp đồng BT đã ký.
Doanh nghiệp cho biết việc được nhận thêm mặt bằng để triển khai dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm có thể hoàn thành xây dựng hạ tầng, nhận được quỹ đất để phát triển dự án nhà ở thương mại.
Theo thông tin từ CII, khi thực hiện dự án BT công ty được giao, cho thuê đất đối ứng 9 lô đất tại Thủ Thiêm. Trong đó, công ty đã đầu tư xong 3 lô đất, 1 lô đầu tư khoảng 90% và 5 lô chưa đầu tư.

Vào tháng 4/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2025/NĐ-CP quy định thời điểm xác định giá đất thanh toán theo hợp đồng xây dựng – chuyển giao tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM thuộc kết luận thanh tra số 1037/KL-TTCP ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ. Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã: CII) thực hiện.
Ông Lê Quốc Bình, Tổng Giám đốc CII cho biết lô đất được dùng để thanh toán tương ứng với phần khối lượng BT mà CII hoàn thành trong dự án, giá trị các lô đất này được xác định theo giá thời điểm ký tắt hợp đồng, nghĩa là áp dụng giá đất tại thời điểm tháng 4/2015.
Đối với phần diện tích còn lại được quy định trong hợp đồng (sau khi trừ diện tích đất được sử dụng để thanh toán cho khối lượng mà CII hoàn thành trong dự án BT), CII sẽ thực hiện nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất theo giá được xác định tại thời điểm ký hợp đồng chính thức số 1802/HĐ-UBNN giữa UBND TP.HCM và CII, nghĩa là áp dụng giá đất thời điểm tháng 4/2016 và các nghĩa vụ tài chính khác liên quan (nếu có).
Cổ phiếu CII vốn nhạy cảm với những thông tin liên quan đến đất Thủ Thiêm. Sau khi có thông tin được nhận thêm mặt bằng, mã chứng khoán CII đã bật tăng trần lên 17.800 đồng/cp. Dù vậy, vùng giá này vẫn thấp hơn nhiều so với đỉnh trên 30.000 đồng/cp thiết lập tháng 10/2025.
- Cùng chuyên mục
Viwaseen không đủ điều kiện là công ty đại chúng, cổ phiếu giảm sàn
Ngay sau thông tin không đủ điều kiện là công ty đại chúng, cổ phiếu VIW chốt phiên sáng 25/3 giảm hết biên độ xuống 43.600 đồng/CP. Trước đó, mã này cũng giảm sàn tại các phiên 23/3 và 24/3.
Tài chính - 25/03/2026 13:18
EVNGENCO3: Sản lượng điện 2 tháng đầu năm đạt 4,14 tỷ kWh, tăng 4%
Tháng 2/2026 chứng kiến sản lượng điện của các doanh nghiệp lớn tăng trưởng khả quan, điển hình là EVNGENCO3 đạt 1,77 tỷ kWh. Lũy kế 2 tháng, sản lượng điện công ty đạt 4,14 tỷ kWh, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 25/03/2026 12:58
Vì sao FPT Retail chỉ chia cổ tức tỷ lệ 5% dù năm 2025 lãi lớn?
Năm 2025, FPT Retail báo lãi sau thuế đạt 984 tỷ đồng, tăng trưởng 141% và ghi nhận kỷ lục. Tuy nhiên, công ty chỉ chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 5%, tương đương giá trị 85 tỷ đồng tính theo mệnh giá.
Tài chính - 25/03/2026 12:40
Hạt nhựa khan hiếm, doanh nghiệp nhựa phân hóa: HDPE còn 'ngon'?
Giá hạt nhựa tăng mạnh trong thời gian gần đây đang tạo áp lực lên nhiều doanh nghiệp, đặc biệt ở nhóm bao bì. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng không đồng đều khi mỗi phân khúc sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau. Trong khi nhóm bao bì chịu tác động trực tiếp từ polyethylene (PE) và polypropylene (PP), thì các doanh nghiệp nhựa xây dựng lại phụ thuộc nhiều hơn vào PVC – loại nhựa có diễn biến giá khác biệt. Còn HDPE thì không còn "ngon" cho người sử dụng cuối cùng khi liên tục tăng giá trong thời gian gần đây.
Tài chính - 25/03/2026 10:46
Thủy sản Thuận Phước 'rẽ nhánh' để định hình lại cuộc chơi
CTCP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước - doanh nghiệp thủy sản lâu năm tại Đà Nẵng chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng với kế hoạch tách doanh nghiệp, mở ra hướng đi mới về tổ chức và vận hành.
Tài chính - 25/03/2026 06:45
HVA Group: Từ ONUS, Hanagold đến loạt công ty tài sản số
Bên cạnh ONUS và Hanagold, HVA Group còn tham gia hàng loạt hợp đồng kinh doanh với các công ty tài sản số có chung cấu trúc cổ đông hoặc có sự liên hệ tới Chủ tịch HVA Group Vương Lê Vĩnh Nhân.
Tài chính - 24/03/2026 17:29
Dòng tiền tìm về nhóm phòng thủ trong chiến sự, cổ phiếu điện nào là ‘bến đỗ’?
Lợi nhuận điện than có thể tốt hơn nhờ được huy động nhiều khi giá khí tăng cao, mùa khô đến sớm và kéo dài. Cổ phiếu nhóm điện than tăng khá tốt thời gian qua.
Tài chính - 24/03/2026 14:21
Chuyên gia MAS: Chứng khoán vẫn tích cực cho nhà đầu tư dài hạn
Thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh, chuyên gia Chứng khoán Mirae Asset (MAS) khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị danh mục và phân bổ vốn từng phần theo diễn biến thị trường.
Tài chính - 24/03/2026 13:50
USD đảo chiều: “hầm trú ẩn” toàn cầu thức giấc
Chỉ trong chưa đầy một quý, chỉ số USD Index bật tăng từ vùng 98 lên sát mốc 100 điểm, đảo chiều hoàn toàn kỳ vọng nới lỏng của thị trường đầu năm. Sự kết hợp giữa lập trường “diều hâu” của Fed và cú sốc địa chính trị tại Trung Đông đang kéo dòng tiền toàn cầu quay lại đồng bạc xanh – qua đó tạo áp lực rõ rệt lên các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam.
Tài chính - 24/03/2026 06:45
Hàng loạt mã nằm sàn, VN-Index mất mốc 1.600 điểm
VN-Index tiếp tục giảm thêm gần 57 điểm khi bước vào tuần thứ 4 của xung đột Trung Đông. Thị trường đã chuyển từ rủi ro sự kiện sang rủi ro mang tính chu kỳ.
Tài chính - 23/03/2026 15:40
Vì sao VN-Index rớt sâu dù chỉ ảnh hưởng gián tiếp từ xung đột Trung Đông?
VN-Index vào pha điều chỉnh sau đợt tăng mạnh 800 điểm từ tháng 4/2025 đến tháng 2/2026 nên thêm chất xúc tác xung đột Trung Đông khiến chỉ số rớt sâu hơn. Rủi ro đang gia tăng đáng kể, nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ tiền mặt hợp lý.
Tài chính - 23/03/2026 13:45
FPT và FOX: Cuộc 'chia tay' để nâng tầm định giá?
Việc không còn hợp nhất FPT Telecom khiến quy mô doanh thu của FPT thay đổi đáng kể, song không ảnh hưởng đến lợi nhuận thực chất. Đằng sau sự thay đổi về kế toán là chiến lược tái cấu trúc theo hướng tập trung vào công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó hướng tới mô hình doanh nghiệp có định giá cao hơn.
Tài chính - 23/03/2026 10:03
Đề xuất nới trần tín dụng tại Hà Nội: 'Xé rào' hay cần thiết?
Đề xuất sửa đổi Quyết định 09/2024 của Thủ tướng Chính phủ theo hướng cho phép nâng mức cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn đối với các dự án lớn tại Hà Nội đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, cần hết sức thận trọng.
Tài chính - 23/03/2026 06:45
P/E hơn 90 lần, Sữa Quốc tế LOF (IDP) có gì thu hút nhà đầu tư?
Với thị giá khoảng 260.000 đồng/cp (ngày 20/3) và EPS năm 2025 đạt 2.836 đồng, cổ phiếu CTCP Sữa Quốc tế LOF (mã: IDP) đang giao dịch ở mức P/E vượt 90 lần – cao hơn nhiều so với mặt bằng chung ngành sữa (khoảng 18-20). Mức định giá này đặt ra câu hỏi: thị trường đang kỳ vọng gì ở doanh nghiệp này?
Tài chính - 23/03/2026 06:45
Chứng khoán tuần tới: Ưu tiên quản trị rủi ro
Sau một tuần giao dịch đầy biến động, phần lớn các công ty chứng khoán đều đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro và duy trì tâm lý thận trọng.
Tài chính - 22/03/2026 10:41
Có ‘tay chơi’ tổ chức gom cổ phiếu, Chứng khoán Rồng Việt muốn tăng vốn mạnh
Tăng vốn là điều Chứng khoán Rồng Việt muốn làm nhiều năm qua nhưng chưa thực hiện được do thiếu đối tác chiến lược. Năm nay, công ty mạnh dạn đề ra mục tiêu tăng vốn lên 4.500 tỷ đồng sau khi có cổ đông lớn là tổ chức.
Tài chính - 22/03/2026 09:20
- Đọc nhiều
-
1
Ở thuê có còn là lựa chọn tạm thời?
-
2
Quảng Ngãi tìm lối ra cho Khu công nghiệp Sao Mai
-
3
Nhà đầu tư đứng sau nền tảng ONUS, HanaGold là ai?
-
4
Đế chế tài chính ngầm của Mr.Pips: Dòng tiền xuyên Thổ Nhĩ Kỳ – Việt Nam vận hành ra sao?
-
5
Cao tốc 24.000 tỷ ở Nghệ An: Mệnh lệnh phát triển và 'lằn ranh đỏ' về kỷ luật công
Đáng đọc
- Đáng đọc
Thủy sản Thuận Phước 'rẽ nhánh' để định hình lại cuộc chơi
Tài chính - Update 6 h ago
Đề xuất nới trần tín dụng tại Hà Nội: 'Xé rào' hay cần thiết?
Tài chính - Update 2 day ago
DGC chao đảo, ‘bầu sữa’ apatit lộ diện nhóm hưởng lợi
Tài chính - Update 6 day ago
Giá dầu sẽ ra sao nếu căng thẳng Trung Đông kéo dài?
Thị trường - Update 4 day ago




















