Chứng khoán Bảo Minh có tân Chủ tịch HĐQT
Bà Lương Thị Cẩm Tú - tân Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bảo Minh, đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính khi từng là lãnh đạo cấp cao tại nhiều ngân hàng.
CTCP Chứng khoán Bảo Minh (UPCOM: BMS) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc bầu bà Lương Thị Cẩm Tú đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT. Được biết, bà Tú mới được bầu vào Thành viên HĐQT độc lập công ty tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2026 (tổ chức ngày 10/1/2026).
Đồng thời, HĐQT Chứng khoán Bảo Minh cũng thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Thiều Hữu Chung. Sau quyết định này, ông Chung vẫn tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT.
Đôi nét về tân Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bảo Minh, bà Lương Thị Cẩm Tú (SN 1980) có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại Việt Nam. Bà Tú được đánh giá là người có bản lĩnh, thao lược và mối quan hệ rộng khi từng công tác và giữ nhiều vị trí lãnh đạo như Giám đốc Sacombank Khánh Hoà, Giám đốc MHB miền Trung.
Năm 2015, ở độ tuổi 35, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, trước khi từ nhiệm vào tháng 3/2018. Tháng 4/2018, bà được bầu vào HĐQT Eximbank, và từ tháng 2/2022 thì trở thành Chủ tịch HĐQT Eximbank. Cuối tháng 6/2023, bà rời vị trí chủ tịch HĐQT để chuyển sang đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank, trước khi rời ngân hàng này cuối năm 2024.
Sự có mặt của bà Tú ở vai trò Chủ tịch HĐQT được kỳ vọng sẽ là trợ lực không nhỏ cho hoạt động của Chứng khoán Bảo Minh thời gian tới, nhất là khi cổ đông công ty tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2026 đã thông qua việc tiếp tục triển khai kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE).
Phương án này đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 thông qua vào ngày 28/4/2025. Theo HĐQT BMSC, công ty hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai kế hoạch niêm yết.
Trước đó, vào tháng 12/2025, Chứng khoán Bảo Minh đã hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ 125 triệu cổ phiếu cho 11 nhà đầu tư chuyên nghiệp, nâng vốn điều lệ từ 789 tỷ đồng lên 2.039 tỷ đồng. Trong đợt chào bán này, bà Trương Thị Thanh Trúc đã mua hơn 30,6 triệu cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của công ty với tỷ lệ sở hữu 15,15% vốn điều lệ.
Về kết quả kinh doanh, doanh thu 9 tháng đầu năm 2025 của Chứng khoán Bảo Minh đạt 366 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế tăng 32% lên 87 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Tăng 3 phiên liên tiếp, VN-Index tiếp tục thiết lập đỉnh lịch sử mới
Điểm nhấn trong đà tăng của VN-Index phiên hôm nay là sự tích cực của các cổ phiếu Nhà nước, đặc biệt là nhóm dầu khí.
Tài chính - 13/01/2026 15:58
'Gã khổng lồ' tài chính Mỹ gọi tên Việt Nam trong nhóm thị trường mới nổi
BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới có trụ sở tại New York (Mỹ), đánh giá việc tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu đang mang lại lợi ích cho các quốc gia như Mexico, Brazil và Việt Nam.
Tài chính - 13/01/2026 11:39
HNX sẽ nghiên cứu sản phẩm phái sinh vàng trong năm 2026
Trong năm 2026, bà Vũ Thị Thúy Ngà, Tổng Giám đốc HNX cho biết Sở sẽ phối hợp VNX và các đơn vị liên quan nghiên cứu, chuẩn bị cho việc niêm yết và giao dịch sản phẩm mới theo yêu cầu như hợp đồng quyền chọn, phái sinh trên các tài sản cơ sở khác như phái sinh vàng…
Tài chính - 13/01/2026 11:05
Tổng Giám đốc Thủy điện Sông Ba Hạ trở lại Đoàn Chủ tịch tại ĐHĐCĐ bất thường
ĐHĐCĐ bất thường năm 2026 của CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ dự kiến diễn ra vào ngày 2/2 tới. Tại đại hội lần này, ban điều hành có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Phú, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.
Tài chính - 13/01/2026 09:38
VN-Index vượt đỉnh, dòng tiền lan tỏa: Thị trường bước vào sóng tăng mới?
Theo ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam, dòng tiền trên TTCK đang luân chuyển tích cực hơn và VN-Index nhiều khả năng đang bước vào chân sóng tăng mới.
Tài chính - 13/01/2026 06:45
Dòng tiền khối ngoại phát tín hiệu đảo chiều
Sau ba năm bán ròng liên tiếp, dòng tiền khối ngoại đang phát đi những tín hiệu đảo chiều rõ nét ngay từ cuối năm 2025 và những phiên đầu năm 2026. Các tổ chức phân tích kỳ vọng hai động lực then chốt – nâng hạng thị trường chứng khoán và áp lực tỷ giá hạ nhiệt – sẽ tạo nền tảng cho một chu kỳ quay trở lại bền vững hơn của vốn ngoại trên thị trường Việt Nam.
Tài chính - 13/01/2026 06:45
Cổ phiếu chứng khoán 'khởi nghĩa' kéo VN-Index tiếp tục lên đỉnh mới
VN-Index tìm đỉnh mới phiên 12/1, dòng tiền luân chuyển từ nhóm đã tăng cao sang nhóm chưa tăng. Trong đó, cổ phiếu chứng khoán nổi bật với hàng loạt mã kịch trần.
Tài chính - 12/01/2026 15:39
Kiểm soát tín dụng bất động sản: Dòng vốn mở ra cho tiêu dùng và hạ tầng
Khi tín dụng bất động sản được định hướng kiểm soát chặt hơn trong năm 2026, dòng vốn ngân hàng không biến mất mà đang được tái phân bổ sang tiêu dùng và các dự án hạ tầng trọng điểm – hai trụ cột tăng trưởng mới trong chiến lược ổn định vĩ mô và phát triển bền vững.
Tài chính - 12/01/2026 13:36
Một công ty dược muốn chào bán cổ phiếu với tỷ lệ 150%
Toàn bộ số tiền thu về từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng sẽ được CTCP Dược - Vật tư Y tế Nghệ An sử dụng để xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Dược phẩm Nghệ An tại Khu công nghiệp Bắc Vinh và bổ sung vốn lưu động.
Tài chính - 12/01/2026 06:45
Cổ phiếu penny và vòng xoáy tin tức: Ai hưởng lợi, ai trả giá?
Khi những thông tin tích cực xuất hiện, dòng tiền đầu cơ thường nhanh chóng tìm đến nhóm cổ phiếu thị giá thấp, đẩy giá tăng mạnh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, phía sau các nhịp tăng “chóng mặt” là rủi ro lớn, đặc biệt với nhà đầu tư mua đuổi theo tâm lý đám đông.
Tài chính - 12/01/2026 06:40
Loạt lãnh đạo, tổ chức và người liên quan bán cổ phiếu CTX Holdings
Cổ phiếu CTX Holdings giảm giá sâu sau quyết định phi đại chúng hóa của nhóm cổ đông lớn. Doanh nghiệp sắp thưởng cổ phiếu tỷ lệ 27,2%.
Tài chính - 11/01/2026 08:07
Hiệu suất năm 2025 thua xa VN-Index, PYN Elite ‘đổ lỗi’ cho nhóm Vingroup
Quỹ PYN Elite cho rằng nếu không tính 4 cổ phiếu “nhà” Vin, mức tăng của VN-Index trong năm 2025 vẫn thua hiệu suất của quỹ này.
Tài chính - 11/01/2026 08:05
Chuyên gia ‘mách nước’ đầu tư theo Nghị quyết 79
Nghị quyết 79-NQ/TW ra đời kỳ vọng tạo ra cú hích giúp doanh nghiệp nhà nước phát triển. Chuyên gia lưu ý nhóm ngân hàng, năng lượng, khu công nghiệp.
Tài chính - 10/01/2026 07:01
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Vàng sẽ tiếp tục là 'ngôi sao' trong năm 2026
Thị trường - Update 2 week ago
Giá vàng, bạc lại leo đỉnh, điều gì đang diễn ra?
Tài chính - Update 2 week ago
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 month ago

















