Chân dung các ứng viên cho ghế Chủ tịch LienVietPostBank

XUÂN TIÊN
13:04 20/03/2018

ĐHĐCĐ thường niên 2018 của LienVietPostBank dự kiến thông qua danh sách 8 thành viên HĐQT nhiệm kỳ tới. Chức Chủ tịch HĐQT sẽ được bầu để thay thế cho ông Nguyễn Đức Hưởng - người vừa quyết định rút lui vì lý do sức khỏe.

lien-viet-post-bank-nhadautuvn-1233

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho phiên đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 28/3 tới đây.

Một nội dung đáng chú ý là đại hội sẽ tiến hành bầu hội đồng quản trị mới gồm 8 thành viên. Trước đó, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết sẽ rút khỏi LienVietPostBank vì vấn đề sức khỏe. Một lãnh đạo khác là Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Huynh cũng sẽ không tham gia vào hội đồng quản trị LienVietPostBank nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Đức Hưởng là người gắn bó với LienVietPostBank từ thời điểm thành lập (2008) và có dấu ấn rõ nét trong bước đường phát triển của ngân hàng này. Doanh nhân sinh năm 1962 từng nắm chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank trước khi thay thế ông Dương Công Minh làm Chủ tịch HĐQT vào giữa năm ngoái.

danh-sach-ung-vien-hdqt-lienvietpostbank

Danh sách 8 ứng viên tham gia HĐQT LienVietPostBank nhiệm kỳ 2018-2023

Người thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng nhiều khả năng sẽ được chọn từ danh sách 8 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 (nếu được ĐHĐCĐTN thông qua).

Một trong những cái tên sáng giá thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn. Ông Sơn sinh năm 1967 tại Hà Nội, cũng là người gắn bó với LienVietPostBank từ những ngày đầu với vị trí Trưởng ban kiểm soát, sau đó là Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT rồi Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm TGĐ. Ông Sơn hiện sở hữu 12,1 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 1,69% vốn của ngân hàng này.

Hai phó chủ tịch còn lại cũng có thể được đề cử để thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng là ông Nguyễn Đình Thắng và ông Nguyễn Đức Cử.

Ông Nguyễn Đức Cử và người liên quan hiện sở hữu khoảng 15,3 triệu cổ phần LPB, tương đương 2,27% vốn LienVietPostBank. Ngoài ra, Công ty TNHH Khải Hưng, nơi ông Cử làm giám đốc, sở hữu 2,35% vốn của LienVietPostBank. Ông Nguyễn Đức Cử là doanh nhân có tiếng trong làng bất động sản ở Hà Nội, với loạt dự án lớn như Eco Green City Nguyễn Xiển hay Xuân Mai Sparks Tower tại Dương Nội...

Về phần mình, ông Nguyễn Đình Thắng, sinh năm 1957 tại Thanh Hóa, đang đứng tên khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như xây dựng, tin học và giáo dục. Ông Thắng hiện sở hữu khoảng 27,8 triệu cổ phần, tương đương 4,31% vốn của LienVietPostBank.

Một số ứng viên còn lại như ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Thành viên HĐQT độc lập, từng là Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Miền Tây (Western Bank) trong 3 năm 2006-2008, trước khi làm Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán Liên Việt từ năm 2010-2014.

Thành viên HĐQT Lê Hồng Phong từng là Phó TGĐ rồi TGĐ LienVietPostBank giai đoạn 2009-2012. Ông Phong hiện sở hữu số lượng cổ phần LPB không đáng kể.

Trong khi đó Thành viên HĐQT Chu Thị Lan Hương là người đại diện phần vốn của Tổng công ty Bưu điện tại LienVietPostBank.

Hai thành viên mới được đề cử là Dương Công Toàn và Dương Hoài Liên. Ông Dương Công Toàn hiện là Phó TGĐ LienVietPostBank. Ông Toàn từng có 4 năm (2005-2008) làm thư ký Tổng giám đốc Công ty CP Him Lam - tập đoàn thuộc sở hữu của doanh nhân Dương Công Minh. Hiện ông Dương Công Toàn và người liên quan sở hữu khoảng gần 9 triệu cổ phiếu LPB.

Ứng viên cuối cùng trong danh sách là Dương Hoài Liên. Trước khi được đề cử vị này không nắm giữ chức vụ tại LienVietPostBank.

Trong số các thành viên HĐQT hiện nay của LienVietPostBank có nhiều cái tên là lãnh đạo cấp cao của Công ty CP Tập đoàn Liên Việt (Liên Việt Holdings) - pháp nhân từng nắm gần 5% cổ phần LienVietPostBank.

Cụ thể, ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Chủ tịch HĐQT Liên Việt Holdings, ông Nguyễn Đình Thắng, ông Nguyễn Đức Cử, ông Nguyễn Văn Huynh là thành viên HĐQT, ông Nguyễn Đức Hưởng từng có thời gian đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này.

Liên Việt Holdings được thành lập năm 2009, có vốn điều lệ ban đầu 1.000 tỷ đồng, trong đó Him Lam góp 50% vốn.

  • Cùng chuyên mục
Cuộc chơi mới của HAGL

Cuộc chơi mới của HAGL

Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.

Tài chính - 07/06/2025 06:45

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.

Tài chính - 06/06/2025 21:45

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.

Tài chính - 06/06/2025 12:24

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.

Tài chính - 06/06/2025 11:17

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.

Tài chính - 06/06/2025 10:40

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.

Tài chính - 05/06/2025 14:52

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI

Tài chính - 05/06/2025 13:55

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.

Tài chính - 05/06/2025 13:45

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Tài chính - 05/06/2025 07:00

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.

Tài chính - 04/06/2025 12:28

 VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.

Tài chính - 03/06/2025 16:52

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.

Tài chính - 03/06/2025 13:11

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.

Tài chính - 03/06/2025 11:08

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.

Tài chính - 03/06/2025 10:20

Nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng

Nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng

Chính phủ yêu cầu NHNN nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng trong bối cảnh dư nợ tín dụng toàn hệ thống đến giữa tháng 4 đạt hơn 16,23 triệu tỷ đồng, tăng 3,95% so với cuối năm 2024.

Tài chính - 02/06/2025 20:55

Nguyên nhân nào khiến cổ phiếu Masan MEATLife tăng vọt?

Nguyên nhân nào khiến cổ phiếu Masan MEATLife tăng vọt?

Cổ phiếu Masan MEATLife bắt đầu phục hồi tốt từ đầu năm 2025 cùng kết quả kinh doanh có lãi trở lại. Doanh nghiệp ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp có lãi nhờ giá thịt heo tăng cao.

Tài chính - 02/06/2025 18:02