Chân dung các ứng viên cho ghế Chủ tịch LienVietPostBank

XUÂN TIÊN
13:04 20/03/2018

ĐHĐCĐ thường niên 2018 của LienVietPostBank dự kiến thông qua danh sách 8 thành viên HĐQT nhiệm kỳ tới. Chức Chủ tịch HĐQT sẽ được bầu để thay thế cho ông Nguyễn Đức Hưởng - người vừa quyết định rút lui vì lý do sức khỏe.

lien-viet-post-bank-nhadautuvn-1233

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho phiên đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 28/3 tới đây.

Một nội dung đáng chú ý là đại hội sẽ tiến hành bầu hội đồng quản trị mới gồm 8 thành viên. Trước đó, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết sẽ rút khỏi LienVietPostBank vì vấn đề sức khỏe. Một lãnh đạo khác là Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Huynh cũng sẽ không tham gia vào hội đồng quản trị LienVietPostBank nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Đức Hưởng là người gắn bó với LienVietPostBank từ thời điểm thành lập (2008) và có dấu ấn rõ nét trong bước đường phát triển của ngân hàng này. Doanh nhân sinh năm 1962 từng nắm chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank trước khi thay thế ông Dương Công Minh làm Chủ tịch HĐQT vào giữa năm ngoái.

danh-sach-ung-vien-hdqt-lienvietpostbank

Danh sách 8 ứng viên tham gia HĐQT LienVietPostBank nhiệm kỳ 2018-2023

Người thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng nhiều khả năng sẽ được chọn từ danh sách 8 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 (nếu được ĐHĐCĐTN thông qua).

Một trong những cái tên sáng giá thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn. Ông Sơn sinh năm 1967 tại Hà Nội, cũng là người gắn bó với LienVietPostBank từ những ngày đầu với vị trí Trưởng ban kiểm soát, sau đó là Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT rồi Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm TGĐ. Ông Sơn hiện sở hữu 12,1 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 1,69% vốn của ngân hàng này.

Hai phó chủ tịch còn lại cũng có thể được đề cử để thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng là ông Nguyễn Đình Thắng và ông Nguyễn Đức Cử.

Ông Nguyễn Đức Cử và người liên quan hiện sở hữu khoảng 15,3 triệu cổ phần LPB, tương đương 2,27% vốn LienVietPostBank. Ngoài ra, Công ty TNHH Khải Hưng, nơi ông Cử làm giám đốc, sở hữu 2,35% vốn của LienVietPostBank. Ông Nguyễn Đức Cử là doanh nhân có tiếng trong làng bất động sản ở Hà Nội, với loạt dự án lớn như Eco Green City Nguyễn Xiển hay Xuân Mai Sparks Tower tại Dương Nội...

Về phần mình, ông Nguyễn Đình Thắng, sinh năm 1957 tại Thanh Hóa, đang đứng tên khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như xây dựng, tin học và giáo dục. Ông Thắng hiện sở hữu khoảng 27,8 triệu cổ phần, tương đương 4,31% vốn của LienVietPostBank.

Một số ứng viên còn lại như ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Thành viên HĐQT độc lập, từng là Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Miền Tây (Western Bank) trong 3 năm 2006-2008, trước khi làm Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán Liên Việt từ năm 2010-2014.

Thành viên HĐQT Lê Hồng Phong từng là Phó TGĐ rồi TGĐ LienVietPostBank giai đoạn 2009-2012. Ông Phong hiện sở hữu số lượng cổ phần LPB không đáng kể.

Trong khi đó Thành viên HĐQT Chu Thị Lan Hương là người đại diện phần vốn của Tổng công ty Bưu điện tại LienVietPostBank.

Hai thành viên mới được đề cử là Dương Công Toàn và Dương Hoài Liên. Ông Dương Công Toàn hiện là Phó TGĐ LienVietPostBank. Ông Toàn từng có 4 năm (2005-2008) làm thư ký Tổng giám đốc Công ty CP Him Lam - tập đoàn thuộc sở hữu của doanh nhân Dương Công Minh. Hiện ông Dương Công Toàn và người liên quan sở hữu khoảng gần 9 triệu cổ phiếu LPB.

Ứng viên cuối cùng trong danh sách là Dương Hoài Liên. Trước khi được đề cử vị này không nắm giữ chức vụ tại LienVietPostBank.

Trong số các thành viên HĐQT hiện nay của LienVietPostBank có nhiều cái tên là lãnh đạo cấp cao của Công ty CP Tập đoàn Liên Việt (Liên Việt Holdings) - pháp nhân từng nắm gần 5% cổ phần LienVietPostBank.

Cụ thể, ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Chủ tịch HĐQT Liên Việt Holdings, ông Nguyễn Đình Thắng, ông Nguyễn Đức Cử, ông Nguyễn Văn Huynh là thành viên HĐQT, ông Nguyễn Đức Hưởng từng có thời gian đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này.

Liên Việt Holdings được thành lập năm 2009, có vốn điều lệ ban đầu 1.000 tỷ đồng, trong đó Him Lam góp 50% vốn.

  • Cùng chuyên mục
Chủ tịch BlackRock Thụy Sĩ: Dòng tiền vẫn chưa theo kịp nhu cầu vốn xanh

Chủ tịch BlackRock Thụy Sĩ: Dòng tiền vẫn chưa theo kịp nhu cầu vốn xanh

Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn toàn cầu, song dòng tiền dành cho chuyển đổi xanh vẫn chưa theo kịp nhu cầu đầu tư. Theo TS. Mirjam Staub-Bisang, Chủ tịch BlackRock Thụy Sĩ, đây là "điểm nghẽn" cần sớm được tháo gỡ bằng các cải cách về thể chế và thị trường vốn.

Tài chính - 10/07/2026 08:34

Lãi suất tiền gửi lên tới 9%: Cuộc cạnh tranh huy động vốn đang nóng trở lại?

Lãi suất tiền gửi lên tới 9%: Cuộc cạnh tranh huy động vốn đang nóng trở lại?

Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu giảm mặt bằng lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, nhiều ngân hàng lại âm thầm nâng lãi suất thực tế thông qua các chương trình cộng lãi suất, sản phẩm tiền gửi đặc biệt và chính sách dành cho khách hàng ưu tiên. Mức sinh lời lên tới 8,8-9%/năm đang phản ánh áp lực huy động vốn ngày càng lớn của hệ thống ngân hàng, đồng thời đặt ra câu hỏi liệu thị trường có bước vào một chu kỳ cạnh tranh lãi suất mới hay không.

Tài chính - 09/07/2026 15:52

Hai ngân hàng chuẩn bị chào sàn HoSE

Hai ngân hàng chuẩn bị chào sàn HoSE

Hai ngân hàng Vietbank và BVBank đang hoàn tất những bước cuối cùng để chuyển giao dịch từ UPCoM sang niêm yết HoSE. Cùng với việc lên sàn, cả hai nhà băng cũng đồng thời triển khai các kế hoạch tăng vốn điều lệ.

Tài chính - 09/07/2026 07:47

Nhà sản xuất 'Anh Trai Say Hi' sẽ IPO với mức giá thấp hơn gần 33% so với định giá

Nhà sản xuất 'Anh Trai Say Hi' sẽ IPO với mức giá thấp hơn gần 33% so với định giá

ĐatViet VAC sẽ chào bán hơn 11,15 triệu cổ phiếu với giá 54.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá này thấp hơn khoảng 33% so với giá trị 81.716 đồng/cổ phiếu theo chứng thư thẩm định, phần lớn số tiền huy động sẽ được dùng để tăng vốn cho các công ty con nhằm cơ cấu tài chính và trả nợ ngân hàng.

Tài chính - 09/07/2026 06:45

PNJ đảo chiều sau 3 phiên giảm sàn, HĐQT kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu

PNJ đảo chiều sau 3 phiên giảm sàn, HĐQT kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu

Trong bối cảnh thị giá lao dốc và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt hạ triển vọng, PNJ kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu nhằm bảo vệ giá trị doanh nghiệp và lợi ích của cổ đông.

Tài chính - 08/07/2026 16:17

Lợi nhuận quý II tích cực và lãi suất giảm sẽ hỗ trợ chứng khoán

Lợi nhuận quý II tích cực và lãi suất giảm sẽ hỗ trợ chứng khoán

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang bước qua "vùng trũng thông tin" để bước vào giai đoạn được hỗ trợ bởi mùa báo cáo lợi nhuận quý II, lãi suất có xu hướng giảm và nhiều yếu tố vĩ mô tích cực. Đây được xem là nền tảng để VN-Index hướng tới các mốc cao hơn trong những tháng cuối năm.

Tài chính - 08/07/2026 10:47

Các CTCK đồng loạt siết margin đối với cổ phiếu PNJ

Các CTCK đồng loạt siết margin đối với cổ phiếu PNJ

Từ một trong những cổ phiếu luôn được cấp margin ở mức tối đa, PNJ đang lần lượt bị nhiều công ty chứng khoán loại khỏi danh mục cho vay ký quỹ hoặc hạ tỷ lệ cho vay sau chuỗi giảm sàn liên tiếp. Các tổ chức phân tích cũng bắt đầu thận trọng hơn khi đánh giá triển vọng của doanh nghiệp.

Tài chính - 08/07/2026 08:57

Chủ tịch UBCKNN: 'Phát hành chứng khoán phải trở thành động lực huy động nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế'

Chủ tịch UBCKNN: 'Phát hành chứng khoán phải trở thành động lực huy động nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế'

Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số trong giai đoạn tới, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ phát huy mạnh mẽ hơn vai trò là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế.

Tài chính - 07/07/2026 16:13

Sàn Giao dịch carbon chính thức vận hành, tạo nền tảng cho mục tiêu phát thải ròng bằng '0'

Sàn Giao dịch carbon chính thức vận hành, tạo nền tảng cho mục tiêu phát thải ròng bằng '0'

Việc đưa Sàn Giao dịch carbon trong nước vào hoạt động không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cam kết phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 mà còn hình thành cơ chế giao dịch hạn ngạch và tín chỉ carbon theo nguyên tắc minh bạch, an toàn.

Tài chính - 07/07/2026 14:33

Máy tính, điện thoại rục rịch tăng giá: Doanh nghiệp ICT có hưởng lợi?

Máy tính, điện thoại rục rịch tăng giá: Doanh nghiệp ICT có hưởng lợi?

Làn sóng tăng giá chip nhớ dưới tác động của AI đang lan từ các nhà sản xuất bán dẫn sang những thương hiệu điện tử như Apple, Dell hay ASUS. Trong khi lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp ICT niêm yết tại Việt Nam đồng loạt tăng mạnh trong quý I/2026, báo cáo tài chính cho thấy không phải mức tăng nào cũng phản ánh sức khỏe của hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Tài chính - 07/07/2026 14:03

Thêm động thái trấn an từ người nhà Chủ tịch, cổ phiếu PNJ vẫn giảm sàn

Thêm động thái trấn an từ người nhà Chủ tịch, cổ phiếu PNJ vẫn giảm sàn

Bất chấp hàng loạt động thái trấn an nhà đầu tư sau vụ việc liên quan đến Công ty TNHH MTV Giám định PNJ (P-Lab), cổ phiếu PNJ vẫn tiếp tục bị bán mạnh, giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp.

Tài chính - 07/07/2026 10:36

UBCKNN xác định loạt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

UBCKNN xác định loạt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác định trọng tâm những tháng cuối năm là hoàn thiện khung pháp lý, đẩy nhanh triển khai mô hình đối tác bù trừ trung tâm (CCP), nghiên cứu phát triển thị trường tài sản mã hóa và thực hiện các giải pháp nâng hạng thị trường.

Tài chính - 07/07/2026 08:46

PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương không vào hệ thống

PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương không vào hệ thống

Ban lãnh đạo PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương trong vụ án buôn lậu đang được cơ quan điều tra làm rõ không đi vào hệ thống của doanh nghiệp. Đồng thời, PNJ cho biết kết quả kinh doanh quý II vẫn tăng trưởng hai chữ số, duy trì kế hoạch năm 2026 và triển khai nhiều biện pháp siết quản trị sau sự cố liên quan đến PNJ-LAB.

Tài chính - 06/07/2026 17:07

Chuyện gì đang diễn ra với cổ phiếu Hà Đô Group?

Chuyện gì đang diễn ra với cổ phiếu Hà Đô Group?

Sau khi mất khoảng 32% giá trị trong hơn ba tháng, cổ phiếu Hà Đô Group đang giao dịch ở vùng đáy hơn hai năm. Ngoài kết quả kinh doanh kém tích cực, doanh nghiệp còn đối mặt với rủi ro liên quan cơ chế giá FIT của các dự án điện mặt trời.

Tài chính - 06/07/2026 15:24

Doanh nghiệp niêm yết giữ vững chất lượng CBTT trong năm đầu áp dụng quy định mới

Doanh nghiệp niêm yết giữ vững chất lượng CBTT trong năm đầu áp dụng quy định mới

Năm đầu tiên áp dụng các tiêu chuẩn công bố thông tin theo Thông tư 68/2024/TT-BTC không làm suy giảm tỷ lệ doanh nghiệp đạt chuẩn. Theo khảo sát IR Awards 2026, 67% doanh nghiệp niêm yết đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công bố thông tin.

Tài chính - 06/07/2026 12:51

Tuần 6/7 - 10/7: Loạt doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt, mức cao nhất lên tới 40%

Tuần 6/7 - 10/7: Loạt doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt, mức cao nhất lên tới 40%

Việc nhiều doanh nghiệp đồng loạt chốt quyền trả cổ tức trong tuần thứ hai của tháng 7 phản ánh kết quả kinh doanh khả quan của năm tài chính trước cũng như nỗ lực duy trì chính sách chia sẻ lợi nhuận với cổ đông.

Tài chính - 06/07/2026 10:06