Chân dung các ứng viên cho ghế Chủ tịch LienVietPostBank

XUÂN TIÊN
13:04 20/03/2018

ĐHĐCĐ thường niên 2018 của LienVietPostBank dự kiến thông qua danh sách 8 thành viên HĐQT nhiệm kỳ tới. Chức Chủ tịch HĐQT sẽ được bầu để thay thế cho ông Nguyễn Đức Hưởng - người vừa quyết định rút lui vì lý do sức khỏe.

lien-viet-post-bank-nhadautuvn-1233

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho phiên đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 28/3 tới đây.

Một nội dung đáng chú ý là đại hội sẽ tiến hành bầu hội đồng quản trị mới gồm 8 thành viên. Trước đó, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết sẽ rút khỏi LienVietPostBank vì vấn đề sức khỏe. Một lãnh đạo khác là Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Huynh cũng sẽ không tham gia vào hội đồng quản trị LienVietPostBank nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Đức Hưởng là người gắn bó với LienVietPostBank từ thời điểm thành lập (2008) và có dấu ấn rõ nét trong bước đường phát triển của ngân hàng này. Doanh nhân sinh năm 1962 từng nắm chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank trước khi thay thế ông Dương Công Minh làm Chủ tịch HĐQT vào giữa năm ngoái.

danh-sach-ung-vien-hdqt-lienvietpostbank

Danh sách 8 ứng viên tham gia HĐQT LienVietPostBank nhiệm kỳ 2018-2023

Người thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng nhiều khả năng sẽ được chọn từ danh sách 8 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 (nếu được ĐHĐCĐTN thông qua).

Một trong những cái tên sáng giá thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn. Ông Sơn sinh năm 1967 tại Hà Nội, cũng là người gắn bó với LienVietPostBank từ những ngày đầu với vị trí Trưởng ban kiểm soát, sau đó là Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT rồi Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm TGĐ. Ông Sơn hiện sở hữu 12,1 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 1,69% vốn của ngân hàng này.

Hai phó chủ tịch còn lại cũng có thể được đề cử để thay thế ông Nguyễn Đức Hưởng là ông Nguyễn Đình Thắng và ông Nguyễn Đức Cử.

Ông Nguyễn Đức Cử và người liên quan hiện sở hữu khoảng 15,3 triệu cổ phần LPB, tương đương 2,27% vốn LienVietPostBank. Ngoài ra, Công ty TNHH Khải Hưng, nơi ông Cử làm giám đốc, sở hữu 2,35% vốn của LienVietPostBank. Ông Nguyễn Đức Cử là doanh nhân có tiếng trong làng bất động sản ở Hà Nội, với loạt dự án lớn như Eco Green City Nguyễn Xiển hay Xuân Mai Sparks Tower tại Dương Nội...

Về phần mình, ông Nguyễn Đình Thắng, sinh năm 1957 tại Thanh Hóa, đang đứng tên khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như xây dựng, tin học và giáo dục. Ông Thắng hiện sở hữu khoảng 27,8 triệu cổ phần, tương đương 4,31% vốn của LienVietPostBank.

Một số ứng viên còn lại như ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Thành viên HĐQT độc lập, từng là Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Miền Tây (Western Bank) trong 3 năm 2006-2008, trước khi làm Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán Liên Việt từ năm 2010-2014.

Thành viên HĐQT Lê Hồng Phong từng là Phó TGĐ rồi TGĐ LienVietPostBank giai đoạn 2009-2012. Ông Phong hiện sở hữu số lượng cổ phần LPB không đáng kể.

Trong khi đó Thành viên HĐQT Chu Thị Lan Hương là người đại diện phần vốn của Tổng công ty Bưu điện tại LienVietPostBank.

Hai thành viên mới được đề cử là Dương Công Toàn và Dương Hoài Liên. Ông Dương Công Toàn hiện là Phó TGĐ LienVietPostBank. Ông Toàn từng có 4 năm (2005-2008) làm thư ký Tổng giám đốc Công ty CP Him Lam - tập đoàn thuộc sở hữu của doanh nhân Dương Công Minh. Hiện ông Dương Công Toàn và người liên quan sở hữu khoảng gần 9 triệu cổ phiếu LPB.

Ứng viên cuối cùng trong danh sách là Dương Hoài Liên. Trước khi được đề cử vị này không nắm giữ chức vụ tại LienVietPostBank.

Trong số các thành viên HĐQT hiện nay của LienVietPostBank có nhiều cái tên là lãnh đạo cấp cao của Công ty CP Tập đoàn Liên Việt (Liên Việt Holdings) - pháp nhân từng nắm gần 5% cổ phần LienVietPostBank.

Cụ thể, ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Chủ tịch HĐQT Liên Việt Holdings, ông Nguyễn Đình Thắng, ông Nguyễn Đức Cử, ông Nguyễn Văn Huynh là thành viên HĐQT, ông Nguyễn Đức Hưởng từng có thời gian đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này.

Liên Việt Holdings được thành lập năm 2009, có vốn điều lệ ban đầu 1.000 tỷ đồng, trong đó Him Lam góp 50% vốn.

  • Cùng chuyên mục
Ngân hàng chịu áp lực cung ứng vốn trung, dài hạn

Ngân hàng chịu áp lực cung ứng vốn trung, dài hạn

Đại diện NHNN chỉ ra, nhu cầu vốn trung và dài hạn cho các dự án, công trình trọng điểm quốc gia là rất lớn, từ đó tạo áp lực không nhỏ đối với các tổ chức tín dụng trong việc cân đối nguồn vốn và quản trị rủi ro kỳ hạn.

Tài chính - 17/12/2025 11:09

Quỹ tỷ USD của Dragon Capital dự kiến mua lại 30% cổ phần, có đáng lo ngại?

Quỹ tỷ USD của Dragon Capital dự kiến mua lại 30% cổ phần, có đáng lo ngại?

KB Việt Nam đánh giá mức độ ảnh hưởng của việc VEIL mua lại cổ phần sẽ không quá lớn đến diễn biến thị trường. Đặc biệt nếu cổ đông lựa chọn các phương án khác thay vì "cash out", lượng cổ phiếu bán ra có thể thấp hơn đáng kể.

Tài chính - 17/12/2025 11:07

Không chỉ DGC, 2 cổ phiếu ‘nhà’ Hóa chất Đức Giang khác cũng giảm sâu

Không chỉ DGC, 2 cổ phiếu ‘nhà’ Hóa chất Đức Giang khác cũng giảm sâu

Cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Hóa chất Đức Giang gồm DGC, TSB, PAT tiếp tục giảm sâu cùng lực bán mạnh. DGC và PAT đều sắp chốt quyền chia cổ tức tiền mặt lớn.

Tài chính - 17/12/2025 10:34

Sony Music rót vốn vào một đơn vị thành viên của YeaH1

Sony Music rót vốn vào một đơn vị thành viên của YeaH1

Sony Music HK sẽ mua cổ phần phát hành riêng lẻ của CTCP 1Label để sở hữu 49% vốn. Giao dịch làm tỷ lệ sở hữu của YeaH1 tại 1Label giảm xuống 49,88%.

Tài chính - 17/12/2025 09:21

Ông Vũ Hữu Điền rời ghế CEO VPBankS

Ông Vũ Hữu Điền rời ghế CEO VPBankS

HĐQT VPBankS thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của ông Vũ Hữu Điền và bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ vị trí Tổng Giám đốc.

Tài chính - 17/12/2025 07:42

Dòng tiền quay trở lại, chứng khoán đã qua sóng gió?

Dòng tiền quay trở lại, chứng khoán đã qua sóng gió?

Dù nhìn nhận những lo ngại về câu chuyện lãi suất thời gian qua chỉ mang tính chất kỹ thuật, song các chuyên gia đều đưa ra quan điểm thận trọng về xu hướng của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

Tài chính - 17/12/2025 06:45

Hóa chất Đức Giang: Đế chế tỷ USD và nghịch lý cổ phiếu bị bán sàn

Hóa chất Đức Giang: Đế chế tỷ USD và nghịch lý cổ phiếu bị bán sàn

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đang sở hữu loạt nhà máy hóa chất, phân bón đem lại hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Doanh nghiệp vẫn đang lên kế hoạch đầu tư mở rộng với các dự án chục nghìn tỷ đồng khác.

Tài chính - 17/12/2025 06:45

Chứng khoán phục hồi mạnh

Chứng khoán phục hồi mạnh

Có lúc giảm đến 16,6 điểm trong phiên sáng nhưng phiên chiều thị trường chứng khoán hồi mạnh, kết phiên tăng 33 điểm với sắc xanh lan tỏa.

Tài chính - 16/12/2025 15:35

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Nhiều cổ phiếu đang ở mức định giá rất thấp!

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Nhiều cổ phiếu đang ở mức định giá rất thấp!

Ngoại trừ một số cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá kéo VN-Index thì đa phần đều giảm sâu. Chủ tịch SSI cho rằng nhiều cổ phiếu đang ở mức định giá hấp dẫn.

Tài chính - 16/12/2025 13:20

Cổ phiếu DGC bất ngờ bị bán mạnh

Cổ phiếu DGC bất ngờ bị bán mạnh

Cổ phiếu DGC ghi nhận giảm sàn cùng khối lượng giao dịch đột biến phiên 16/12. Doanh nghiệp sắp chốt quyền tạm ứng cổ tức tiền mặt tỷ lệ 30%.

Tài chính - 16/12/2025 12:06

6 nhà đầu tư cá nhân ‘tạm lỗ’ 166 tỷ sau phiên đấu giá cổ phiếu PET

6 nhà đầu tư cá nhân ‘tạm lỗ’ 166 tỷ sau phiên đấu giá cổ phiếu PET

Cổ phiếu PET giảm 3 phiên liên tiếp sau cuộc đấu giá bán vốn thuộc sở hữu PVN. Diễn biến này khiến các nhà đầu tư tham gia đấu giá tạm lỗ lớn.

Tài chính - 16/12/2025 07:00

DIC Corp tăng vốn lên gần 8.000 tỷ đồng, sạch nợ trái phiếu

DIC Corp tăng vốn lên gần 8.000 tỷ đồng, sạch nợ trái phiếu

DIC Corp đã phân phối 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông và cán bộ công nhân viên, thu về 1.800 tỷ. Công ty có thêm nguồn lực phát triển dự án và trả nợ.

Tài chính - 15/12/2025 14:03

Chứng khoán EVS trước quyết định xử phạt tiền tỷ của UBCKNN

Chứng khoán EVS trước quyết định xử phạt tiền tỷ của UBCKNN

Chứng khoán EVS bị phạt hơn 1 tỷ đồng cho hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Tại cuối quý III, 54% tổng tài sản nằm ở khoản phải thu bán trái phiếu.

Tài chính - 15/12/2025 11:43

Giá vàng 2026 sẽ thế nào?

Giá vàng 2026 sẽ thế nào?

Năm 2026, thị trường vàng Việt Nam có thể sẽ có những thay đổi lớn, mang tính căn cơ để giải quyết những vấn đề tồn tại lâu nay như nguồn cung tắc nghẽn, buôn lậu phức tạp và giao dịch thiếu minh bạch.

Tài chính - 15/12/2025 08:58

Cổ phiếu lao dốc, Phát Đạt hé lộ tham vọng lớn

Cổ phiếu lao dốc, Phát Đạt hé lộ tham vọng lớn

HĐQT Phát Đạt đã thông qua chủ trương triển khai 6 dự án trong năm 2026, đặt mục tiêu doanh thu 44.848 tỷ và lợi nhuận 11.812 tỷ trong 5 năm tiếp theo.

Tài chính - 15/12/2025 06:45

VN-Index sẽ diễn biến ra sao sau nhịp giảm sâu?

VN-Index sẽ diễn biến ra sao sau nhịp giảm sâu?

Thị trường chứng khoán vừa có tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 4. Các CTCK dự báo rủi ro điều chỉnh vẫn còn, nhà đầu tư hạn chế bắt đáy.

Tài chính - 14/12/2025 12:59