Bầm dập vì bị Quản lý thị trường “hành”: Doanh nghiệp đã được trả lại hàng

NHÓM PV
08:09 16/06/2017

Sau khi Nhadautu.vn đăng bài “Chuyện bầm dập của một doanh nghiệp bị Quản lý thị trường hành", Giám đốc Công ty Đại Đoàn Gia cho biết, Quản lý thị trường Ninh Bình đã trả lại hàng và thu hồi quyết định xử phạt.

ong-luan-0610

Ông Đoàn Đình Luận – Giám đốc công ty Đại Đoàn Gia trao đổi với phóng viên

Xác nhận với Nhadautu.vn, ông Đoàn Đình Luận - Giám đốc công ty Đại Đoàn Gia cho biết, lô hàng 90 chiếc điện thoại của ông cuối cùng cũng đã được giải quyết theo tinh thần chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình.

Ông Luận cho biết: “Sáng ngày 14/6/2017, tôi được mời xuống Ninh Bình để làm việc, trong 1 buổi sáng tại đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Chi cục QLTT Ninh Bình), đơn vị này đã trả lại số hàng nói trên đồng thời thu hồi quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Công ty Đại Đoàn Gia”.

Ngày 15/6, trao đổi với Nhadautu.vn, ông Nguyễn Trung Hùng, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Ninh Bình cho biết, sau khi làm việc với Giám đốc Công ty Đại Đoàn Gia, QLTT Ninh Bình đã trả lại số hàng và thu hồi quyết định xử phạt trước đó. "Sau khi kiểm tra hoá đơn chứng từ, QLTT đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình", ông Hùng nói.

Trước đó, sáng 19/12/2016, một khách hàng thân thiết ở Nghệ An đặt mua 90 chiếc điện thoại. Sau khi báo đơn đặt hàng, chiều cùng ngày, công ty gửi xe khách vận chuyển lô hàng về Nghệ An.

Khi xe chạy đến địa phận tỉnh Ninh Bình, bị Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Ninh Bình kiểm tra. Do nhân viên Công ty Đại Đoàn Gia sơ suất quên đóng hóa đơn kèm vào lô hàng nên lái xe đã không thể xuất trình ngay giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số hàng này. Cho rằng là hàng nhập lậu, Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng.

Sau khi nhận được thông báo về sự việc, phía lãnh đạo Công ty Đại Đoàn Gia đã mang toàn bộ giấy tờ gồm: hóa đơn VAT, phiếu xuất kho, phiếu nhập hàng, phiếu xuất hàng để chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Tuy nhiên, QLTT Ninh Bình đã quyết định xử phạt hành chính công ty với số tiền 30 triệu đồng và tịch thu lô hàng gửi cho khách này và nghiễm nhiên coi đây là hàng lậu không rõ nguồn gốc.

Mới đây, để tháo gỡ khó khăn cho Công ty Đại Đoàn Gia, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Chi cục QLTT tỉnh Ninh Bình xác minh làm rõ nguồn gốc lô hàng điện thoại của Công ty TNHH Đại Đoàn Gia, nếu đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp thì xem xét, trả lại cho doanh nghiệp.

  • Cùng chuyên mục
Vì sao chưa sửa Luật Đất đai tại kỳ họp Quốc hội tới đây?

Vì sao chưa sửa Luật Đất đai tại kỳ họp Quốc hội tới đây?

Quốc hội chưa sửa Luật Đất đai mà sẽ ban hành nghị quyết để tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện các quy định của luật này.

Pháp luật - 17/10/2025 19:49

Mức giảm trừ gia cảnh mới tăng hơn 40%

Mức giảm trừ gia cảnh mới tăng hơn 40%

Mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế sau điều chỉnh là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm); mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng. Như vậy, so với mức hiện hành, mức giảm trừ gia cảnh đã tăng hơn 40%.

Pháp luật - 17/10/2025 15:00

Khởi tố 3 lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng về tội trốn thuế

Khởi tố 3 lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng về tội trốn thuế

Cựu giám đốc, giám đốc và kế toán trưởng CTCP Hải Vân Long cùng bị khởi tố về tội trốn thuế, với số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Pháp luật - 17/10/2025 11:26

Hà Nội tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến 100%

Hà Nội tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến 100%

Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Hà Nội sẽ tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố bằng hình thức trực tuyến.

Pháp luật - 17/10/2025 10:10

Bắt giữ tàu biển Zhi Ying Chang Shun liên quan lô hàng phân bón bị hư hỏng

Bắt giữ tàu biển Zhi Ying Chang Shun liên quan lô hàng phân bón bị hư hỏng

Tàu biển Zhi Ying Chang Shun bị bắt tại cảng Quy Nhơn (Gia Lai) do liên quan vụ lô hàng phân bón bị nhiễm bẩn và ướt, ước tính thiệt hại khoảng 300.000 USD.

Pháp luật - 17/10/2025 06:45

Thủ đoạn bán vàng giả được 'hô biến' từ vàng thật

Thủ đoạn bán vàng giả được 'hô biến' từ vàng thật

Nhóm đối tượng mua vàng thật tại cửa hàng; sau đó cắt hai đầu móc khóa sợi dây chuyền vàng thật có ký hiệu của cửa hàng để gắn vào hai đầu dây chuyền giả rồi đem bán lại cho chính cửa hàng này, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Pháp luật - 16/10/2025 16:56

Sẽ sớm nâng mức giảm trừ gia cảnh của cá nhân và người phụ thuộc

Sẽ sớm nâng mức giảm trừ gia cảnh của cá nhân và người phụ thuộc

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, khả năng cao, mức giảm trừ gia cảnh dự kiến được nâng lên 21,7 triệu đồng/tháng, bao gồm giảm trừ cho người nộp thuế là 15,5 triệu đồng và 01 người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng.

Pháp luật - 16/10/2025 15:08

Gần hết năm, giải ngân vốn nước ngoài mới nhích gần 19%

Gần hết năm, giải ngân vốn nước ngoài mới nhích gần 19%

Tính đến ngày 14/10/2025 tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các Bộ, ngành, địa phương mới đạt 18,68% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có 5 Bộ, ngành, địa phương vẫn chưa giải ngân.

Pháp luật - 16/10/2025 06:45

Hà Nội triển khai 'dịch vụ công lưu động' đưa hành chính đến tận cơ sở

Hà Nội triển khai 'dịch vụ công lưu động' đưa hành chính đến tận cơ sở

Mô hình "dịch vụ công lưu động" là bước đột phá trong việc đưa dịch vụ hành chính công đến tận cơ sở, giúp người dân ở các khu vực xa trung tâm, vùng nông thôn, được tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ công của TP. Hà Nội.

Pháp luật - 15/10/2025 08:49

Thịt trâu Ấn Độ được 'phù phép' thành thịt bò WAGYU như thế nào?

Thịt trâu Ấn Độ được 'phù phép' thành thịt bò WAGYU như thế nào?

Công an Hà Nội phát hiện Trần Hoàng Phước (Giám đốc Công ty SK FOODS VIET NAM) đã liên hệ Công ty Hida (do Nguyễn Thị Phương Thảo làm Tổng Giám đốc) để đặt sản xuất hàng chục tấn thịt bò WAGYU giả từ thịt trâu Ấn Độ rồi bán ra thị trường.

Pháp luật - 14/10/2025 16:38

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất 20.000 bình nước Lavie giả ở Hà Nội

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất 20.000 bình nước Lavie giả ở Hà Nội

Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can sản xuất, buôn bán 20.000 bình nước Lavie giả.

Pháp luật - 14/10/2025 16:18

Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ

Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ

Công an Hà Nội đã khởi tố Shark Bình, tạm giữ, phong tỏa khoảng 900 tỷ đồng như 597 cây vàng, USD, 18 sổ đỏ, 2 xe ô tô....

Pháp luật - 14/10/2025 14:43

Hàng giả núp bóng người nổi tiếng: Đừng tin, đừng mua!

Hàng giả núp bóng người nổi tiếng: Đừng tin, đừng mua!

Loạt TikToker nổi tiếng bị bắt đã vạch trần các điểm kinh doanh hàng giả trăm tỉ đồng đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

Pháp luật - 14/10/2025 13:32

Ngân 98 bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả

Ngân 98 bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả

Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) - điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Pháp luật - 13/10/2025 12:09

Quảng cáo sai sự thật, giám đốc doanh nghiệp thu lợi hàng tỷ đồng

Quảng cáo sai sự thật, giám đốc doanh nghiệp thu lợi hàng tỷ đồng

Giám đốc Công ty TNHH chăm sóc sức khoẻ An Nhiên đã thổi phồng giá trị của các sản phẩm thực phẩm chức năng, qua đó thu lợi bất chính 5 tỷ đồng.

Pháp luật - 13/10/2025 08:36

EVNHANOI cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo khách hàng

EVNHANOI cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo khách hàng

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị các đối tượng mạo danh ngành Điện lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn và các ứng dụng mạng xã hội.

Pháp luật - 12/10/2025 07:18