220 tỷ đồng viết tiếp ‘giấc mơ’ Vân Đồn của CEO Group
Với 220 tỷ đồng vừa huy động được, CEO Vân Đồn sẽ có thêm nguồn lực để phát triển dự án trọng điểm là Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.
Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh Xuân Tiên.
CTCP Đầu tư và phát triển Du lịch Vân Đồn (viết tắt CEO Vân Đồn) ngày 23/6 vừa qua đã phát hành 220 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trên đất của CEO Vân Đồn.
Lãi suất được áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm, các kỳ tiếp theo được tính theo lãi suất thả nổi và bằng lãi suất tham chiếu cộng 3,7%/năm.
Tổ chức bảo lãnh (với hình thức cố gắng tối đa), đại lý đăng ký, lưu ký, thanh toán và quản lý chuyển nhượng là Công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), trong khi đại lý nhận tài sản đảm bảo (TSĐB) là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Hà Nội, còn tổ chức thẩm định TSĐB là CTCP Thẩm định giá Thế Kỷ.
Danh sách trái chủ cho lô trái phiếu này chỉ được đề cập là 41 nhà đầu tư trong nước.
Được biết, số tiền huy động này sẽ được CEO Vân Đồn sử dụng để thực hiện dự án đầu tư tại Khu liền kề 3 thuộc Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City - Phân khu 1 tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, phân khu Singapore Shoptel giai đoạn 1 thuộc dự án này đã được cơ bản hoàn thiện và dự kiến 192 căn shoptel sẽ ra mắt nhà đầu tư trong tháng 7/2020.
Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City có tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng, quy mô hơn 358,3ha trải dài trên 2,2km đường bờ biển, được xây dựng theo mô hình khu tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, đây cũng là dự án quy mô lớn nhất của CEO Group (công ty mẹ của CEO Vân Đồn). Tại ĐHĐCĐ của CEO Group diễn ra mới đây, lãnh đạo CEO khẳng định Sonasea Vân Đồn Harbor City là một trong những dự án trọng điểm và tiêu biểu được doanh nghiệp tập trung triển khai xây dựng trong năm 2020. Tính đến ngày 31/3/2020, CEO Vân Đồn đã đầu tư vào dự án này 1.715 tỷ đồng.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CEO Vân Đồn được thành lập vào tháng 7/2017, trụ sở đặt tại Sonasea Vân Đồn Harbor City. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, Tổng giám đốc là ông Cao Văn Kiên (SN 1979).
CEO Vân Đồn được thành lập với số vốn ban đầu đạt mức 300 tỷ đồng, gồm các cổ đông là CTCP Tập đoàn CEO (CEO Group, 65%), CTCP Xây dựng CEO (25%) và bà Nguyễn Thị Vân (10%). Đến tháng 10/2017, Xây dựng CEO chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CEO Vân Đồn, chi tiết bên nhận chuyển nhượng không được đề cập. Hai năm sau đó, CEO Vân Đồn tăng vốn lên thành 750 tỷ đồng, trong đó, tỷ lệ sở hữu của CEO Group tại đây đã lên đến 90%.
CEO Group - Công ty mẹ của CEO Vân Đồn được thành lập năm 2001, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (VITECO), công ty này được tổ chức theo mô hình tập đoàn kinh tế tư nhân với 13 thành viên hoạt động trong hai lĩnh vực chính: bất động sản và giáo dục đào tạo gắn với cung ứng nhân lực, trong đó có xuất khẩu lao động.
Các doanh nghiệp thành viên bao gồm: CTCP Đầu tư và Phát triển Phú Quốc; CTCP Xây dựng C.E.O; CTCP Phát triển Dịch vụ C.E.O; CTCP Du lịch C.E.O; CTCP Phát triển nhà và đô thị Phú Quốc; Công ty TNHH C.E.O Quốc tế; CTCP Đầu tư BMC-CEO; Công ty TNHH CEO Hospitality; Trường Cao đẳng Đại Việt; CTCP Đầu tư và Phát triển dịch vụ Vân Đồn; CTCP Đầu tư và Phát triển Nha Trang; Công ty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế CEO; CTCP Đầu tư và phát triển Nam Cần Thơ.
Đối với mảng bất động sản, CEO Group hiện đang đầu tư nhiều dự án quy mô như: Khu đô thị Sunny Garden City (24,4ha), chung cư Bamboo Garden (10.582m2), Khu đô thị Riversilk City (126ha), Tháp CEO (20.000m2), Khu đô thị Mê Linh Springville (20,3ha), Riverine Cần Thơ (96,85ha), Sonasea Residences (160ha) và Sonasesa Kiên Giang City (83,5ha).
Trong năm 2019, CEO Group thu về 4.550 tỷ đồng doanh thu và 608 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tại ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của CEO Group ở mức 2.573 tỷ đồng, gồm hai cổ đông lớn là ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT (nắm giữ 27,4%) và quỹ PYN Elite Fund (nắm giữ 15,38%).
- Cùng chuyên mục
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ chứng khoán điều chỉnh sâu
Các chuyên gia nhận định xu hướng điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế, trong khi nhịp hồi (nếu có) chỉ mang tính kỹ thuật và là cơ hội để tái cơ cấu danh mục.
Tài chính - 06/10/2025 08:12
Kỳ vọng gì vào BSR sau đợt chia thưởng 1,9 tỷ cổ phiếu?
BSR đang triển khai phương án phát hành hơn 1,9 tỷ cổ phiếu để chia thưởng. Song song đó, BSR và PVN đang tìm đối tác để thoái vốn Nhà nước.
Tài chính - 05/10/2025 09:03
Phát Đạt: Thông tin cảnh báo hoãn xuất cảnh với CEO là bất cập
Phát Đạt cho biết đã khắc phục nghĩa vụ thuế từ 24/9 và có xác nhận từ 26/9. Do vậy, việc Thuế TP. HCM cảnh báo hoãn xuất cảnh với CEO là bất cập.
Tài chính - 04/10/2025 19:16
Cổ phiếu VIC giữ nhịp thị trường
Tính riêng tuần 29/9-3/10, cổ phiếu VIC đã tăng gần 8,5% và là nhân tố quan trọng giúp chỉ số VN-Index không bị điều chỉnh quá sâu.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Lãnh đạo Bộ Tài chính nói gì về nâng hạng thị trường chứng khoán trước giờ “G”?
Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế có thẩm quyền để bảo đảm việc đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam được khách quan, công bằng và minh bạch.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Giá vàng thế giới hướng tới mốc 4.000 USD/ounce
Một số chuyên gia dự báo giá vàng vẫn trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 4.000 USD/ounce ngay trong quý IV/2025.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Ấn định ngày chào sàn HoSE của cổ phiếu CRV
Hơn 672 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV chính thức được chấp thuận niêm yết từ ngày 10/10, với giá tham chiếu phiên chào sàn là 26.000 đồng/CP.
Tài chính - 03/10/2025 19:26
PGBank muốn tăng gấp đôi vốn
Nếu cả hai phương án phát hành tăng vốn được thực hiện thành công, vốn điều lệ của PGBank sẽ tăng thêm 5.000 tỷ đồng, đạt 10.000 tỷ đồng, gấp đôi hiện tại.
Tài chính - 03/10/2025 19:15
Ngành ngân hàng phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay
Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết, với sự chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành ngân hàng, cắt giảm chi phí hoạt động, ngân hàng có dư địa để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế.
Tài chính - 03/10/2025 14:37
Nhiều ngân hàng được dự báo lợi nhuận quý III tăng mạnh
Các đơn vị phân tích dự báo nhóm ngân hàng sẽ đạt lợi nhuận quý III tích cực khi so với nền thấp cùng kỳ. Động lực đến từ tăng trưởng tín dụng cao.
Tài chính - 03/10/2025 14:37
Cổ phiếu liên tục 'dò đáy', điều gì đang xảy ra tại SGR?
Với mức giá hiện tại, cổ phiếu SGR đang ở vùng giá thấp nhất kể từ tháng 5/2024. Còn xét từ đầu năm, SGR đã giảm 37,69%.
Tài chính - 03/10/2025 11:22
Vì sao cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh?
Cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh giúp vốn hóa của LPBank tăng lên trên 154.100 tỷ đồng, vượt qua ACB để đứng vị trí thứ 7 trong nhóm ngân hàng.
Tài chính - 03/10/2025 07:00
VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu
Thời gian đăng ký mua và đặt cọc mua cổ phiếu IPO của VPBankS từ ngày 10/10 - 31/10/2025. Thời gian thông báo kết quả đăng ký mua và phân bổ cổ phiếu từ 1/11 - 2/11/2025.
Tài chính - 03/10/2025 07:00
Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?
Ông Dương Văn Quyết – cổ đông lớn nhất nắm 40% vốn LPEX, có nhiều mối liên hệ tới nhóm Thaigroup, Thaiholdings. Đáng chú ý, trụ sở chính LPEX cũng là địa chỉ hội sở chính của LPBank.
Tài chính - 02/10/2025 14:57
Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
Ngay sau khi được ĐHĐCĐ bất thường lần 2 thông qua (tổ chức ngày 29/9), CTCP Chứng khoán VPS đã thông báo triển khai phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Tài chính - 02/10/2025 13:42
Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương
Theo ông Đỗ Mạnh Dũng, Phó Tổng giám đốc VDS, Viettel và MobiFone là hai đơn vị được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nghiên cứu về tiền kỹ thuật số (CBDC).
Tài chính - 02/10/2025 13:17
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago





















