Vốn hoá Tài chính Hoàng Huy tăng 'shock' sau hợp đồng tỷ đô với tập đoàn Mỹ
Cổ phiếu TCH tăng gấp rưỡi trong hơn 1 tháng qua, giúp giá trị vốn hoá của doanh nghiệp này tiệm cận ngưỡng 9.000 tỷ đồng.

TCH tăng tới 56% trong 1 tháng qua nhờ nhiều thông tin tích cực
Chốt phiên 12/12, mã cổ phiếu TCH của Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy tăng mạnh 3,7% lên 24.000 đồng/ CP. Đây là phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp của TCH, đẩy thị giá mã chứng khoán này tăng gần 30% so với đầu tháng 12 và tăng 56% so với đầu tháng 11.
Giá trị vốn hoá của TCH theo đó tăng lên hơn 8.700 tỷ đồng. Với hơn 172 triệu cổ phiếu TCH đang sở hữu, khối tài sản của Chủ tịch HĐQT ông Đỗ Hữu Hạ cùng người thân tăng gần 1.500 tỷ đồng trong hơn 1 tháng qua, trong đó tài sản của bản thân ông Đỗ Hữu Hạ tăng 1.300 tỷ đồng lên 3.624 tỷ đồng, tiếp tục là một trong những doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt.
TCH tăng điểm những phiên trở lại đây có phần trái ngược với xu hướng điều chỉnh mạnh của VN Index, phần nào thể hiện sự hấp dẫn của bản thân mã chứng khoán này. Trong phiên tăng trần 11/12, có tới 5,7 triệu cổ phiếu TCH được giao dịch, với giá trị gần 130 tỷ đồng.
Động lực chính cho đà tăng của cổ phiếu TCH thời gian qua đến từ nhiều thông tin hỗ trợ tích cực, như ký kết thoả thuận hợp tác kinh doanh xe đầu kéo International 1,8 tỷ USD với Tập đoàn Navistar của Mỹ dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước, hay việc khởi công nhiều dự án bất động sản tiềm năng ở Hà Nội hay Hải Phòng vừa qua.
Không chỉ TCH, cổ phiếu một doanh nghiệp khác thuộc Tập đoàn Hoàng Huy cũng tăng mạnh trong 1 tháng trở lại, là HHS của Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy. HHS chốt phiên 12/12 ở mức 5.180 đồng, tăng gần 1/3 so với đầu tháng 11. Giá trị vốn hoá theo đó tăng lên ngưỡng 1.500 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Loạt giải pháp thúc đẩy thị trường quản lý quỹ
Điểm nổi bật trong Đề án Tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán là loạt giải pháp thúc đẩy thị trường quản lý quỹ cả về chất và lượng.
Tài chính - 13/09/2025 16:31
Hợp đồng tương lai VN100 dự kiến ra mắt vào tháng 10/2025
Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo và thử nghiệm thành công, sản phẩm Hợp đồng tương lai trên chỉ số VN100 dự kiến sẽ được ra mắt và giao dịch vào tháng 10/2025.
Tài chính - 13/09/2025 12:28
Gần 80% doanh nghiệp PROFIT500 ưu tiên cho đầu tư công nghệ
Khảo sát Top 500 doanh nghiệp (DN) lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2025 cho thấy các DN đang chuyển dịch ưu tiên chiến lược theo hướng cân bằng giữa lợi nhuận và phát triển bền vững khi có tới 78,9% doanh nghiệp ưu tiên đầu tư công nghệ.
Tài chính - 13/09/2025 08:54
Ngân hàng Nhà nước thông tin về sự cố thông tin tín dụng tại CIC
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông cáo báo chí về sự cố có liên quan đến thông tin tín dụng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
Tài chính - 12/09/2025 17:04
Sửa đổi Nghị định 155: 6 nội dung quan trọng tháo gỡ 'điểm nghẽn' cho vốn ngoại
Việc sửa đổi Nghị định số 155, cùng loạt những thay đổi khung pháp lý liên quan hoạt động về chứng khoán và TTCK thời gian qua là minh chứng cho nỗ lực cải cách mạnh mẽ của cơ quan quản lý để mở ra cánh cửa lớn cho dòng vốn quốc tế vào TTCK Việt Nam, nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu.
Tài chính - 12/09/2025 15:28
Loạt điểm mới nâng 'chất' thị trường chứng khoán
Nghị định 245/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 155/2020/NĐ-CP được xem là bước đi quan trọng để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, bảo vệ nhà đầu tư, đồng thời tăng cường minh bạch và hiệu quả quản lý và đặc biệt là để thu hút vốn ngoại trên thị trường chứng khoán.
Tài chính - 12/09/2025 14:46
Dư địa thị trường rất lớn, làm thế nào để 'hút' khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ?
Tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm/GDP của Việt Nam dao động ở mức 2,3 - 2,8%, thấp hơn mức trung bình 3,35% của khối ASEAN; 5,37% của châu Á và 6,3% của thế giới.
Tài chính - 12/09/2025 12:23
DIC Corp sẽ ghi nhận gần 500 tỷ lãi trong quý III từ bán dự án Lam Hạ
DIC Corp công bố đã hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point, doanh thu dự kiến 1.300 tỷ đồng và lợi nhuận ước tính hơn 484 tỷ đồng.
Tài chính - 12/09/2025 09:48
Phiên đảo chiều ngoạn mục của VN-Index
VN-Index có sự đảo chiều ngoạn mục khi từ giảm 37,5 điểm sang tăng gần 15 điểm phiên ngày 11/9. Thanh khoản cũng có sự cải thiện so với 2 phiên liền trước.
Tài chính - 11/09/2025 16:08
Tìm nhóm cổ phiếu triển vọng cho tháng 9
Chuyên gia nhìn nhận một đợt điều chỉnh mạnh (nếu có) là cơ hội tích lũy cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể tìm đến cổ phiếu chưa phục hồi nhiều, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ định giá hấp dẫn cho dịp này.
Tài chính - 11/09/2025 13:38
Giá vàng trong nước đi ngang sau loạt động thái của cơ quan quản lý
Sau nhiều phiên biến động mạnh, giá vàng trong nước những ngày gần đây ghi nhận xu hướng đi ngang, trái ngược với diễn biến sôi động của thị trường thế giới.
Tài chính - 11/09/2025 09:43
Thị trường tháng 9: Điểm sáng nào cho nhà đầu tư?
VN-Index được dự báo duy trì đà tăng và hướng vùng 1.700 - 1.800 điểm, mở ra điểm sáng đầu tư trong tháng 9. Dòng tiền tập trung vào nhóm chứng khoán, cảng biển, thép mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư.
Chứng khoán - 11/09/2025 09:00
Fed được dự báo sẽ cắt giảm lãi suất, quỹ châu Á bơm vốn: Cơ hội cho Bitcoin?
Thị trường tiền mã hóa đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tháng 9, khi một số tổ chức tài chính lớn dự báo lãi suất sẽ được cắt giảm mạnh. Song song, nhiều động thái mới từ các quỹ châu Á - bao gồm việc HashKey (Hồng Kông, Trung Quốc) công bố quỹ trị giá 500 triệu USD, cho thấy dòng tiền tổ chức tiếp tục chảy vào Bitcoin.
Tài chính - 11/09/2025 08:52
'Nhịp nghỉ' của thị trường chứng khoán
Sau 2 phiên điều chỉnh mạnh, thị trường chứng khoán những phiên gần đây đang rơi vào trạng thái giằng co và đi ngang. Theo các chuyên gia, diễn biến này là cần thiết để chỉ số VN-Index tích lũy và chinh phục những vùng điểm cao hơn.
Tài chính - 11/09/2025 07:00
Nhìn lại nỗ lực của Việt Nam trong hành trình nâng hạng thị trường
Nâng hạng là cột mốc quan trọng nhưng không phải đích đến. Điều quan trọng là hành trình thay đổi về cả chất và lượng, hướng TTCK hiện đại, minh bạch và hội nhập.
Tài chính - 11/09/2025 07:00
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cùng Chủ tịch Fed được Global Finance xếp hạng A+
Tạp chí tài chính Global Finance vừa công bố Báo cáo xếp hạng Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2025, trong đó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được xếp hạng A+, mức cao nhất trong thang đánh giá.
Tài chính - 10/09/2025 17:59
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago