VNDIRECT liên quan thế nào trong vụ đánh bạc nghìn tỷ?
Năm 2011, dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn được ra mắt và được giới thiệu là một dịch vụ hoàn toàn mới của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Ông Nguyễn Hoàng Giang - Tổng giám đốc VNDIRECT, từng là Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Home Direct.
Theo thông báo của Bộ Công an về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến 10.000 tỷ đồng thì các đối tượng không chỉ dùng Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) của Nguyễn Văn Dương, hợp tác với Phan Sào Nam mà còn hợp tác với VNPT EPAY (đã có hai lãnh đạo bị khởi tố, bắt tạm giam) mà còn các cổng thông tin khác như: Ngân Lượng, Home Direct để con bạc nạp thẻ và Cổng thanh toán quốc gia NAPAS để con bạc nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.
Trong đó, Home Direct là một công ty được thành lập tháng 5/2012, vận hành cổng thanh toán mang tên PayDirect. Vốn điều lệ Home Direct hiện đạt 50 tỷ đồng và trong đó, IPA (Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư I.P.A) nắm giữ 70% cổ phần. Theo báo cáo tài chính được công bố, năm 2016, IPA đạt doanh thu thuần lên tới 1.970 tỉ đồng - tăng 64% so với năm trước đó.
Đáng nói là phần lớn doanh thu của IPA đến từ việc… bán thẻ điện thoại, thẻ Vcoin (một loại thẻ thanh toán do VTC phát hành) và dịch vụ cổng thông tin thông qua công ty con là Công ty Cổ phần Dịch vụ Home Direct.
Tháng 7/2011, theo thông tin từ trang web của VNDIRECT, công ty này đã tổ chức lễ ra mắt dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn. Home Direct được giới thiệu là một dịch vụ hoàn toàn mới của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.
Lễ ra mắt dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn. Ảnh: www.vndirect.com.vn
"Www.homedirect.com.vn là một cổng thông tin bất động sản do VNDIRECT xây dựng nhằm tạo thêm cho các khách hàng, nhà đầu tư có thêm một kênh kết nối đầu tư tới thị trường bất động sản. Thông qua cổng thông tin www.homedirect.com.vn nhà đầu có thể truy cập, tra cứu hơn 1000 dự án bất động sản toàn quốc do hơn 700 chủ đầu tư cung cấp, qua đó nhà đầu tư có thể tìm kiếm được các môi giới chuyên nghiệp, những sàn bất động sản uy tín đang chào bán sản phẩm của mình trên HOMEDIRECT", thông tin từ trang web của VNDIRECT cho biết.
Được biết, ông Nguyễn Hoàng Giang - Tổng giám đốc VNDIRECT từng là Tổng giám đốc của Home Direct.
Tuy nhiên, hiện nay, Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Home Direct là ông Nguyễn Hoàng Linh.
Trang web www.homedirect.com.vn hiện nay đang ở trong tình trạng khóa.
Tháng 5/2017, VNDIRECT cùng với Home Direct đã hợp tác triển khai Dịch vụ bảo hiểm trực tuyến http://baohiem.vndirect.com.vn. Trang web chính thức ra mắt từ ngày 31/05/2017. Tuy nhiên, hiện trang web này cũng không thể truy cập được.
VNDIRECT và Home Direct ký kết hợp tác “Giới thiệu Dịch vụ Bảo hiểm Trực tuyến”. Ảnh: www.vndirect.com.vn
Liên quan đến mối quan hệ giữa giữa VNDIRECT với Công ty Cổ phần Dịch vụ Home Direct, một nguồn tin từ phía VNDIRECT cho rằng, hiện nay VNDIRECT là cổ đông sở hữu 15% vốn điều lệ của HOMEDIRECT, tương ứng với số vốn góp của VNDIRECT tại Home Direct là 7,5 tỷ đồng.
Nguồn tin này cũng cho rằng, trường hợp hoạt động của Home Direct gặp khó khăn, kể cả bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDIRECT tối đa là bằng số vốn góp vào Home Direct.
- Cùng chuyên mục
Trung Nam Cà Ná muốn đổi 170 ha đất làm khu công nghiệp nghìn tỷ ở Khánh Hòa
Dự án Khu công nghiệp Cà Ná (giai đoạn 1) do CTCP Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná làm chủ đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ chuyển đổi hơn 170 ha đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản và đất rừng sang đất công nghiệp.
Đầu tư - 21/10/2025 17:15
'Thế kẹt' tại dự án bệnh viện 1.500 tỷ ở Nghệ An
Nghệ An yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Vinh Lộc chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, trước pháp luật nếu để dự án Bệnh viện đa khoa Phượng Hoàng chậm tiến độ xử lý hồ sơ do chủ quan.
Đầu tư - 21/10/2025 09:49
Quảng Trị dự kiến đặt khu thương mại tự do ở đâu?
Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch triển khai Đề án và dự kiến một số địa điểm tiềm năng để đề xuất quy hoạch khu thương mại tự do.
Đầu tư - 21/10/2025 06:45
MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An
CTCP Đầu tư MST vừa đề xuất với tỉnh Nghệ An về việc đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa Phượng Hoàng tại phường Vinh Lộc, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.
Đầu tư - 19/10/2025 16:54
Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu
Chuyên gia của chứng khoán DNSE cho rằng, nhà đầu tư cá nhân cần thay đổi tư duy về giá cổ phiếu, cũng như chiến lược đầu tư để gặt hái lợi nhuận cuối năm.
Đầu tư - 19/10/2025 14:05
Quảng Ninh khởi động cơ chế đặc thù cho Đặc khu Vân Đồn
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định thành lập Tổ công tác nhằm xây dựng Đề án thí điểm cơ chế và chính sách đặc thù cho Đặc khu kinh tế Vân Đồn.
Đầu tư - 19/10/2025 06:45
Giá nhiều kim loại quý lao dốc sau khi Mỹ ‘dịu giọng’ với Trung Quốc về thuế quan
Vàng, bạch kim, bạc đồng loạt giảm sau khi lên đỉnh cùng với những diễn biến về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
Đầu tư - 18/10/2025 20:46
Gia Lai thay chủ đầu tư hai dự án nghìn tỷ, lập tổ tháo gỡ vướng mắc
Dự án Đường Nguyễn Văn Linh và Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đường này có tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng vừa được chính quyền tỉnh Gia Lai thay chủ đầu tư.
Đầu tư - 18/10/2025 14:00
Quảng Ninh tiếp tục thực hiện Dự án khu đô thị 10B
Dự án khu đô thị 10B ở phường Quang Hanh từng bị dừng để rà soát tác động môi trường và ranh giới với vùng đệm Vịnh Hạ Long được tiếp tục thực hiện.
Đầu tư - 18/10/2025 12:35
Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng
Dự án Trung tâm Logistics Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực vận hành logistics miền Trung - Tây Nguyên, tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, vận hành dữ liệu số và hướng tới tiêu chuẩn xanh, bền vững.
Công nghệ - 17/10/2025 14:19
Thành lập khu thương mại tự do Hải Phòng gần 6.300 ha
Khu thương mại tự do Hải Phòng có quy mô gần 6300ha tại các vị trí không liền kề, gắn với các khu kinh tế ven biển của Hải Phòng.
Đầu tư - 17/10/2025 14:19
Quảng Ninh gỡ khó cho dự án đường ven sông gần 6.400 tỷ đồng
Tỉnh Quảng Ninh đang dồn lực rà soát và tháo gỡ vướng mắc nhằm tăng tốc thi công dự án đường ven sông gần 6.400 tỷ đồng.
Đầu tư - 17/10/2025 10:54
Huế hỗ trợ 30% chi phí hạ tầng kỹ thuật khi thực hiện dự án nhà ở xã hội
TP. Huế sẽ hỗ trợ 30% chi phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi xây dựng nhà ở xã hội, tối đa không quá 7 tỷ đồng/dự án.
Đầu tư - 17/10/2025 10:37
Toyota Việt Nam đầu tư gần 9.500 tỷ đồng mở rộng nhà máy ở Phú Thọ
Lãnh đạo Toyota cho biết giai đoạn 1 (2026-2028), công ty sẽ xây dựng nhà xưởng mới với diện tích 35.000m2, nâng công suất thêm 15.000 xe/năm với tổng vốn đầu tư 9.460 tỷ đồng.
Đầu tư - 17/10/2025 06:45
Xây dựng khu thương mại tự do ở Quảng Trị gắn với kinh tế biên mậu
Quảng Trị có nhiều điều kiện để hình thành các khu thương mại tự do, trong đó ưu thế vượt trội của địa phương này là các cửa khẩu quốc tế.
Đầu tư - 17/10/2025 06:45
Vành đai 2 TP.HCM bao giờ khép kín?
Được quy hoạch từ những năm 2007, đến nay, tuyến đường Vành đai 2 TP.HCM vẫn chưa thể khép kín, nguyên nhân chủ yếu vẫn ở khâu giải phóng mặt bằng.
Đầu tư - 16/10/2025 16:55
- Đọc nhiều
-
1
[E] Nâng hạng chứng khoán: Động lực để chinh phục những tiêu chuẩn cao hơn
-
2
Khi cổ tức là 'thước đo' chất lượng cổ phiếu
-
3
Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu
-
4
MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An
-
5
Thấy gì từ cam kết đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ của Chứng khoán VPS?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 day ago
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 5 month ago






















