VinFast chính thức nộp hồ sơ IPO tại Mỹ
Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã "VFS".

VinFast Trading & Investment dự kiến niêm yết cổ phiếu lên sàn Nasdaq Global Select Market. Ảnh: VinFast.
Sáng 7/12, VinFast Trading & Investment - công ty con của VinGroup có trụ sở chính đặt tại Singapore, công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.
Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã "VFS".
Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ đóng vai trò Ngân hàng dựng sổ chính, kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất.
BNP Paribas Securities Corp., HSBC Securities (USA) Inc., RBC Capital Markets, LLC và Wolfe | Liên minh Nomura cũng sẽ là các bên đồng dựng sổ. Robert W. Baird & Co. Incorporated sẽ đóng vai trò đồng quản lý.
Trước đó, để chuẩn bị cho việc IPO VinFast, HĐQT VinGroup vào cuối năm 2021 đã thông qua việc chuyển nhượng 51,52% phần vốn góp tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast Việt Nam) cho Công ty VinFast Trading & Investment.
Việc chuyển nhượng này hoàn toàn là một giao dịch tái cấu trúc nội bộ. Sau khi hoàn thành quá trình tái cấu trúc, Vingroup và các cổ đông hiện hữu của VinFast sẽ trực tiếp sở hữu 100% cổ phần của VinFast Trading and Investment (Singapore). Từ đó, các cổ đông sẽ vẫn gián tiếp sở hữu 99,9% vốn VinFast. Trong đó, riêng Vingroup vẫn duy trì tỷ lệ lợi ích 51,52% trong VinFast như hiện nay.
Chia sẻ với Bloomberg News hồi tháng 11, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup cho biết công ty dự kiến sẽ có giá trị từ 25 tỷ đô la đến 60 tỷ đô la sau IPO. Tập đoàn cũng đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để huy động hàng tỷ đô la để tài trợ cho việc mở rộng dự án xe điện của công ty tại Mỹ.
- Cùng chuyên mục
FPT lãi gần 1.900 tỷ đồng sau 2 tháng
Với lợi nhuận trước thuế đạt 1.885 tỷ đồng sau 2 tháng đầu năm, Công ty cổ phần FPT đã thực hiện được 14% kế hoạch đề ra.
Tài chính - 22/03/2025 09:55
Loạt cổ phiếu ‘vượt đỉnh’ trong tuần VN-Index điều chỉnh
Dù VN-Index điều chỉnh nhẹ trong tuần giao dịch 17/3-21/3, song nhiều cái tên đáng chú ý vẫn tăng điểm tốt và ‘vượt đỉnh’ 50 phiên gần nhất như: VND, VIC, VHM…
Tài chính - 22/03/2025 06:45
Đón ‘sóng’ nâng hạng, loạt công ty chứng khoán đặt mục tiêu tăng vốn trong năm 2025
Để đón sóng nâng hạng, cũng đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh trong năm 2025, hàng loạt công ty chứng khoán đã lên kế hoạch tăng vốn mạnh.
Tài chính - 22/03/2025 06:25
Ông Đỗ Anh Tú rút khỏi HĐQT TPBank và TPS
Ông Đỗ Anh Tú từ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Tiên Phong và Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Tiên Phong kể từ ngày 18/3.
Tài chính - 21/03/2025 11:18
Loạt công ty chứng khoán cắt margin cổ phiếu ORS
Nhiều công ty chứng khoán như KB Việt Nam, Yuanta Việt Nam, TCBS thông báo ngừng cung cấp dịch vụ ký quỹ đối với cổ phiếu ORS từ 21/3.
Tài chính - 21/03/2025 10:56
Chủ tịch VFS nói về sự liên quan với Amber Capital và Eximbank
Chủ tịch HĐQT VFS Nghiêm Phương Nhi mong muốn VFS sẽ tham gia nhiều vào các hệ sinh thái, mở rộng hơn và có những sự phối kết hợp, cũng như hoạt động mạnh hơn trên thị trường.
Tài chính - 21/03/2025 06:45
DIC Corp dành 20% quỹ đất ở khu đô thị để phát triển nhà ở xã hội
DIC Corp đặt mục tiêu từ nay đến 2030 phát triển 14.000 căn NOXH và đến 2035 phát triển 30.000 căn NOXH trên 20% quỹ đất ở tại các khu đô thị.
Tài chính - 21/03/2025 06:45
Công nghệ Blockchain đã thay đổi TCBS thế nào?
Phát triển công nghệ là một trong những mũi nhọn của TCBS. Điều này thể hiện qua định hướng “WealthTech” của công ty, trong đó “Tech” có thể hiểu là áp dụng công nghệ vào phục vụ khách hàng và hoạt động kinh doanh.
Tài chính - 20/03/2025 14:39
Eximbank tối ưu số lượng và chất lượng nhân sự toàn hệ thống nhờ áp dụng AI
Lãnh đạo Eximbank, TCBS, FPT nhìn nhận đầu tư cho công nghệ không chỉ mở ra cơ hội đầu tư mới mà còn giúp tối ưu hóa nguồn lực.
Tài chính - 20/03/2025 10:31
Giá vàng vượt ngưỡng mọi thời đại
Giá vàng tăng cao sau quyết định giữ nguyên lãi suất của FED và được dự báo tiếp tục tăng do lo ngại về suy thoái kinh tế và các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tài chính - 20/03/2025 09:43
Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo cắt giảm 2 lần trong năm 2025
Dù chưa rõ tác động từ chính sách thuế quan cùng quyết định giảm thuế và nới lỏng quy định của Tổng thống Donald Trump, Fed cho biết sẽ cắt giảm thêm 0,5 điểm phần trăm lãi suất trong năm 2025 theo 2 đợt.
Tài chính - 20/03/2025 09:12
Đề xuất cho phép doanh nghiệp công nghệ lỗ luỹ kế vẫn được IPO
Các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ khó có thể đáp ứng được điều kiện “không có lỗ lũy kế” để được IPO trên thị trường chứng khoán, bởi giai đoạn đầu tư ban đầu thường kèm theo thua lỗ tạm thời do chi phí đầu tư cao cho nghiên cứu và phát triển.
Tài chính - 20/03/2025 07:00
Nhiều động lực tăng cho cổ phiếu hạ tầng
Cổ phiếu hạ tầng đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán với tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Động lực từ thúc đẩy đầu tư hạ tầng, hoàn thiện khung cơ chế cùng bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho doanh nghiệp.
Tài chính - 20/03/2025 06:45
DNSE thông qua mục tiêu lợi nhuận năm 2025 đạt 262 tỷ đồng, tăng 44%
DNSE tự tin có thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm dựa trên nền tảng phát triển hạ tầng và công nghệ tích lũy từ năm 2023 và 2024, cùng điều kiện thuận lợi của thị trường.
Tài chính - 19/03/2025 18:39
Khối ngoại xả hơn 1.000 tỷ đồng cổ phiếu FPT
Cổ phiếu FPT bốc hơi 44.000 tỷ đồng vốn hóa kể từ đỉnh 23/1. Chuyên gia chỉ ra 2 nguyên nhân là do định giá quá cao và lực bán ròng mạnh từ khối ngoại.
Tài chính - 19/03/2025 16:00
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Sáng 19/3, tại Hà Nội, Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức hội thảo 'Cơ hội đầu tư trong bối cảnh mới' nhằm cung cấp những thông tin thiết thực, gợi mở mới mẻ giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp có thêm dữ liệu tham khảo khả tín và hữu ích trước khi ra quyết định đầu tư.
Tài chính - 19/03/2025 08:16
- Đọc nhiều
-
1
Chủ tịch VFS nói về sự liên quan với Amber Capital và Eximbank
-
2
Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea
-
3
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
-
4
Nhiều nhà đầu tư đã chôn vốn, cắt lỗ sau các đợt 'sốt đất'
-
5
Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen
Đáng đọc
- Đáng đọc
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 day ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 5 day ago
Điểm tên nhóm ngành hưởng lợi từ thương chiến
Đầu tư thông minh - Update 5 day ago
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 1 month ago