Tỷ phú Bernard Arnault từng bị từ chối cho vào văn phòng vì lái chiếc xe 'rẻ tiền'

AN AN
07:36 31/10/2024

Tỷ phú Bernard Arnault, người đứng đầu LVMH và hiện là người giàu thứ năm trên thế giới, từng lái một chiếc Peugeot 205 GTI khiêm tốn đến công ty riêng của mình, theo Benzinga.

Tỷ phú Bernard Arnault. Ảnh Getty Images

Nhân viên bảo vệ ở cổng cho rằng một người tầm cỡ như Arnault không thể lái một chiếc xe khiêm tốn như vậy nên từ chối cho ông ta vào công ty.

Tỷ phú Bernard Arnault và 'kiếp nạn' xe hơi

Vào những năm 1990, khi tài sản của tỷ phú Bernard Arnault tăng lên đáng kể, ông đã chọn một cách tinh tế hơn để đi lại. Ông mua cho mình một chiếc Peugeot 205 GTI – một chiếc ô tô nhỏ sử dụng hàng ngày trị giá khoảng 12.000 USD vào thời điểm đó.

Không giống như hầu hết các tỷ phú chọn một chiếc xe sang trọng hoặc một chiếc limousine sang trọng, Bernard Arnault tìm kiếm một chiếc xe mà ông có thể lái mà không gây chú ý đến bản thân. Với ông, đó không phải là sự sang trọng hay phô trương mà là sự thực dụng và an toàn.

Theo báo cáo của Motorionline, Bernard Arnault thậm chí còn cho sửa đổi chiếc Peugeot của mình vì lý do an ninh. Chiếc xe nhỏ gọn được trang bị áo giáp B2, bảo vệ khỏi những phát đạn cỡ nòng không lớn, đồng thời có cửa sổ chống đạn khiến trọng lượng của chiêc xe tăng lên đáng kể.

Nội thất bọc da toàn bộ của chiếc hatchback nhỏ là gợi ý duy nhất về sự sang trọng bên trong vẻ ngoài khiêm tốn của nó. Mặc dù được bổ sung thêm lớp giáp nhưng chiếc xe vẫn trông khá bình thường. Đó chính điều mà Arnault mong muốn với mục đích di chuyển không gây chú ý.

Nhưng chiến lược nhẹ nhàng này đã tạo ra một khoảnh khắc bất ngờ, gần như hài hước. Một ngày nọ, khi Bernard Arnault đến nơi làm việc trên chiếc Peugeot, nhân viên bảo vệ đã đuổi ông đi. Không biết danh tính của tỷ phú, người bảo vệ cảm thấy khó tin rằng một người giàu có như Arnault lại lái một chiếc xe cơ bản như vậy.

Mặc dù vụ việc xảy ra vào một ngày cuối tuần không có sự hỗn loạn điển hình nhưng nó chứng tỏ Bernard Arnault đã thích nghi với môi trường xung quanh tốt như thế nào.

Ngày nay, chiếc Peugeot 205 GTI khiêm tốn của tỷ phú Bernard Arnault đã trở thành một món đồ sưu tập.

Bất chấp sự khởi đầu khiêm tốn, lịch sử độc đáo và mối liên hệ với chủ tịch LVMH của chiếc xe đã khiến nó trở thành một món đồ đáng thèm muốn đối với những người đam mê.

Chiếc xe đã được bán đấu giá vào năm 2018 với giá khoảng 40.000 USD và hiện đã quay trở lại thị trường với giá chào bán gần 66.000 USD, vượt xa những gì người ta mong đợi đối với một chiếc xe thuộc loại phù hợp với chủ sở hữu trước đó của nó.

Ngày nay, tỷ phú Bernard Arnault giám sát đế chế LVMH khổng lồ, bao gồm 75 thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Tiffany và Sephora.

Ngay cả khi tài sản của tỷ phú Bernard Arnault biến động - gần đây ông đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 54 tỷ USD do giá cổ phiếu của LVMH sụt giảm - câu chuyện về việc lái một chiếc xe hatchback bọc thép nhắc nhở ông rằng không phải tất cả tỷ phú đều sống để phô trương sự giàu có của mình.

  • Cùng chuyên mục
Hàng trăm doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến đầu tư tại TP.HCM

Hàng trăm doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến đầu tư tại TP.HCM

Đêm Diwali Gala góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hiện, kim ngạch thương mại song phương đã vượt 15 tỷ USD với thế mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo.

Phong cách - 10/11/2025 15:15

Giới công nghệ tiếc thương khi Founder EDC Tech qua đời

Giới công nghệ tiếc thương khi Founder EDC Tech qua đời

Doanh nhân Vòng Lý Sáng, nhà sáng lập EDC Tech qua đời ở tuổi 44 khiến cộng đồng startup tiếc thương.

Phong cách - 10/11/2025 12:35

Đại gia đầu tư triệu đô 'lên đời' thạch dừa, đưa món ăn dân dã tới 27 quốc gia

Đại gia đầu tư triệu đô 'lên đời' thạch dừa, đưa món ăn dân dã tới 27 quốc gia

Ở Việt Nam, thạch dừa thường có trong những ly chè bình dân hay làm topping. Nhưng ít ai biết, đằng sau món ăn quen thuộc này là công nghệ chế biến trị giá hàng triệu USD. Sản phẩm này được xuất khẩu tới 27 quốc gia.

Phong cách - 10/11/2025 11:26

CEO JPMorgan Jamie Dimon nói về việc không đọc tin nhắn khi làm việc, Gen Z làm việc từ xa

CEO JPMorgan Jamie Dimon nói về việc không đọc tin nhắn khi làm việc, Gen Z làm việc từ xa

CEO của JPMorgan Chase tiết lộ rằng ông không mang điện thoại bên mình mọi lúc và ưu tiên sự tập trung cao độ trong công việc.

Phong cách - 10/11/2025 11:21

[ẢNH] Khoảnh khắc ấn tượng tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4

[ẢNH] Khoảnh khắc ấn tượng tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4

140 golfer tham dự Giải golf "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" lần thứ 4 đã cống hiến những màn tranh tài hấp dẫn, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Phong cách - 09/11/2025 14:41

Game Việt và những lần dậy sóng 'cô đơn'

Game Việt và những lần dậy sóng 'cô đơn'

Đầu tháng 11, mạng xã hội Việt Nam bỗng rộ lên một cái tên nghe vừa thân quen vừa lạ lẫm: Tiệm phở anh Hai.

Phong cách - 09/11/2025 11:09

Nhiều doanh nghiêp ở Đà Nẵng hỗ trợ người lao động sau mưa lũ

Nhiều doanh nghiêp ở Đà Nẵng hỗ trợ người lao động sau mưa lũ

Trước những thiệt hại do các trận lũ lụt gây ra, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã quyết định chi hàng tỷ đồng để hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống.

Phong cách - 08/11/2025 08:40

1.000 diễn viên chuyên nghiệp góp mặt tại lễ khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội

1.000 diễn viên chuyên nghiệp góp mặt tại lễ khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội

Theo Sở VH-TT TP. Hà Nội, lễ khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội năm 2025 huy động gần 1.000 diễn viên chuyên nghiệp từ các đơn vị hàng đầu như Nhà hát Múa Rối Thăng Long, Nhà hát Chèo Hà Nội…

Phong cách - 07/11/2025 14:55

Sẽ có tour trực thăng ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao

Sẽ có tour trực thăng ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao

Tour trực thăng tại TP.HCM sẽ được khai thác lại từ tháng 12 tới và du khách sẽ được ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao.

Phong cách - 05/11/2025 14:47

Khoác lên di sản 'chiếc áo mới' tại Festival Thăng Long - Hà Nội

Khoác lên di sản 'chiếc áo mới' tại Festival Thăng Long - Hà Nội

Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 khẳng định tinh thần thời đại thông qua việc ứng dụng công nghệ, biến di sản thành cảm hứng mới. Sự kiện do Sở VH&TT TP. Hà Nội tổ chức và sẽ được duy trì thường niên.

Phong cách - 05/11/2025 13:11

Sắp diễn ra concert 'Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng'

Sắp diễn ra concert 'Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng'

Concert "Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng" là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng 89 năm Ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ.

Phong cách - 05/11/2025 08:52

Founder Cà Mèn qua đời, giới startup tiếc thương

Founder Cà Mèn qua đời, giới startup tiếc thương

Mạng xã hội ngỡ ngàng trước thông tin Nguyễn Đức Nhật Thuận, nhà sáng lập thương hiệu cháo bột đóng gói Cà Mèn đột ngột qua đời ở tuổi 35.

Phong cách - 03/11/2025 11:49

Anh Tây bán bánh mì xe đẩy, giúp khách luyện IELTS ở TP.HCM

Anh Tây bán bánh mì xe đẩy, giúp khách luyện IELTS ở TP.HCM

Đến Việt Nam trong chuyến đi ngắn ngày, Peker không ngờ lại có duyên ở lại nơi đây suốt 8 năm. Hiện tại, anh cùng bạn gái khởi nghiệp ở TP.HCM với món bánh mì gan cháy độc lạ.

Phong cách - 03/11/2025 09:20

Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính

Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính

Quỹ mở là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia khuyến nghị cho nhà đầu tư Gen Z muốn tham gia đầu tư. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư trẻ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đầu tư qua quỹ mà vẫn có thể gặt hái lợi nhuận tài chính.

Phong cách - 01/11/2025 11:36

Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Nhiều địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã nhanh chóng hướng về vùng lũ miền Trung, cùng chung tay cứu trợ, sẻ chia khó khăn.

Phong cách - 31/10/2025 15:17

Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị

Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.

Phong cách - 30/10/2025 18:13