Trấn an cổ đông, HAGL cập nhật các vườn cây 'bình an vô sự' sau bão lớn

HẢI ĐĂNG
18:22 06/11/2017

Theo báo cáo nhanh từ các nông trường của HAGL, toàn bộ diện tích vườn cây của Tập đoàn tại Gia Lai, Lào, Campuchia không chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão và thiệt hại tới thời điểm này do mưa và gió lớn là không đáng kể.

Cơn bão số 12 mang tên quốc tế Damrey vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho các tỉnh ven biển là Phú Yên, Khánh Hòa và gây thiệt hại nhẹ tới một số huyện phía Đông của các tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Tuy nhiên, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã chứng khoán: HAG) cho biết, thông qua báo cáo nhanh từ các nông trường của HAGL: sau đợt kiểm tra cuối ngày 5/11, toàn bộ diện tích vườn cây của Tập đoàn tại Gia Lai, Lào, Campuchia không chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão và thiệt hại tới thời điểm này do mưa và gió lớn là không đáng kể.

"Các vùng trồng tại Campuchia, Lào và Gia Lai đều nằm ở các điểm hầu như không bị ảnh hưởng của bão lũ. Quỹ đất lớn và hạn chế được rủi ro thời tiết là lợi thế cạnh tranh quan trọng trong chiến lược phát triển vùng trồng cây ăn trái của HAGL so với các vùng trồng lớn thuộc các tỉnh ven biển của Việt Nam, Trung Quốc và Philippine", HAGL cho hay.

Theo báo cáo, Quý III/2017, Hoàng Anh Gia Lai đạt doanh thu 1.522 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế ở mức 158 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 77 tỷ đồng).

Luỹ kế từ đầu năm, tổng doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai đạt 3.998 tỷ đồng. Lãi sau thuế 1.176 tỷ đồng, là con số ấn tượng so với khoản lỗ 1.268 tỷ đồng 9 tháng đầu năm 2016.

Ở mảng cây ăn quả và gia vị, Hoàng Anh Gia Lai đã trồng hơn 17.000 ha với hơn 20 loại cây có giá trị kinh tế cao như: thanh long, chanh dây, xhuối, xoài, bưởi da xanh, mít, bơ, sầu riêng, hồ tiêu, ớt… Tính ra, tổng diện tích cây ăn quả và gia vị đã cho thu hoạch của tập đoàn là hơn 2.000 ha và mang lại doanh thu hơn 1.289 tỷ đồng.

Ở mảng cao su, diện tích đưa vào khai thác là hơn 11.000 ha, sản lượng khai thác đầu năm 10.100 tấn, đạt doanh thu 401 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu từ trái cây đạt 1.258 tỷ đồng - là lĩnh vực kinh doanh lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai; trong khi đó giá vốn chỉ ở mức 640 tỷ đồng, giúp Tập đoàn của "bầu" Đức ghi nhận lãi ròng gần 620 tỷ đồng từ trái cây.

Kể từ đầu năm, Hoàng Anh Gia Lai đã xuất khẩu hàng nghìn tấn trái cây sang thị trường Trung Quốc, đồng thời mở rộng mạng lưới phân phối trong nước. Các sản phẩm chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai hiện nay là chuối, thanh long và chanh dây.

Năm 2017, Hoàng Anh Gia Lai đặt kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt là 6.335 tỷ đồng và 2.185 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 553 tỷ đồng.

Một số hình ảnh mới nhất về các vườn cây sau bão Damrey được HAGL ghi lại:

Tại Việt nam

1

2

Vườn ớt và vườn ươm ớt tại Đắk Ya

3

Vườn ớt tại Hàm Rồng (Gia Lai)

Tại Lào

9

11

Vườn thanh long tại Attapeu

13

Vườn ớt tại Attapeu

15

Vườn chuối tại Attapeu

17

Vườn cây cao su Attapeu

Tại Campuchia

19

20

Vườn chuối tại Snuol

22

Vườn xoài tại Snuol

  • Cùng chuyên mục
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ

Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ

Sau 15 năm "đắp chiếu", tháng 5/2026 sẽ trở thành mốc then chốt để mỏ sắt Thạch Khê (Hà Tĩnh) khép lại dự án cũ, mở ra chu kỳ đầu tư mới gắn khai thác với luyện thép chất lượng cao.

Đầu tư - 16/05/2026 15:24

Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất dự án điện rác 25 MW tại Quảng Trị

Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất dự án điện rác 25 MW tại Quảng Trị

Dự án nhà máy điện rác do doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất có công suất xử lý rác 1.000 tấn/ngày, công suất tổ máy phát điện tua bin hơi 1x25 MW.

Đầu tư - 15/05/2026 13:43

TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking

TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking

TP.HCM không cấm Airbnb, đó là quan điểm rõ ràng nhưng muốn mọi căn hộ cho thuê ngắn ngày phải bước ra "vùng sáng" pháp lý, từ đăng ký kinh doanh, mã số thuế đến khai báo lưu trú và trách nhiệm với cộng đồng cư dân.

Đầu tư - 15/05/2026 13:43

Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 14 công trình trọng điểm

Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 14 công trình trọng điểm

Với 14 công trình, dự án được đồng loạt khởi công, khánh thành trong ngày 14/5, đây được xem là đợt triển khai công trình quy mô lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ mới của thành phố Hải Phòng.

Đầu tư - 14/05/2026 12:53

Taseco Land khởi công KCN mới tại Hải Phòng, vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng

Taseco Land khởi công KCN mới tại Hải Phòng, vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng

Ngày 14/5, Taseco Land khởi công dự án Khu công nghiệp Thủy Nguyên (giai đoạn 1) có quy mô gần 250 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 14/05/2026 12:46

Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được định hướng thành đầu mối cảng biển, logistics

Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được định hướng thành đầu mối cảng biển, logistics

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch chung Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050, mở ra định hướng phát triển mới cho khu vực nằm ở vị trí chiến lược giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.

Đầu tư - 14/05/2026 07:56

Điện Biên thu hút trên 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư

Điện Biên thu hút trên 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Điện Biên năm 2026, tỉnh Điện Biên đã trao 12 quyết định chấp thuận nhà đầu tư, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 48.320 tỷ đồng; trong đó 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn trên 14.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 13/05/2026 14:33

Mở 'mạch khơi thông' cho trục đô thị phía Nam Đà Nẵng

Mở 'mạch khơi thông' cho trục đô thị phía Nam Đà Nẵng

Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, để đánh thức toàn bộ tiềm năng của trục phía Nam Đà Nẵng, cần sớm khơi thông những "điểm nghẽn" về hạ tầng, cơ chế và không gian phát triển, qua đó tạo động lực mới cho khu vực bứt phá.

Đầu tư - 13/05/2026 14:31

OFID rót 25 triệu USD cho EVF

OFID rót 25 triệu USD cho EVF

CTCP Tài chính Điện lực (HoSE: EVF) đã nhận khoản vay tín dụng trị giá 25 triệu USD từ Quỹ Phát triển Quốc tế OPEC (OFID), đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng nguồn vốn quốc tế của doanh nghiệp.

Đầu tư - 13/05/2026 14:05

Đà Nẵng muốn tăng trưởng 2 con số: Không thể đi theo mô hình cũ

Đà Nẵng muốn tăng trưởng 2 con số: Không thể đi theo mô hình cũ

Sau sáp nhập với Quảng Nam, Đà Nẵng đang đứng trước không gian phát triển hoàn toàn mới với kỳ vọng trở thành cực tăng trưởng hàng đầu miền Trung. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp tại Hội thảo “Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam”, nếu muốn đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, thành phố không thể tiếp tục mô hình phát triển cũ mà buộc phải tái cấu trúc không gian đô thị, thay đổi tư duy thu hút đầu tư và xây dựng hệ sinh thái đủ sức cạnh tranh với dòng vốn toàn cầu.

Đầu tư - 13/05/2026 12:11

Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng loạt hoạt động hợp tác giữa Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao (Viettel High Tech) và các doanh nghiệp công nghệ quốc phòng, viễn thông hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul.

Công nghệ - 13/05/2026 10:04

Bức tranh trái chiều tại các dự án điện khí LNG ở miền Trung

Bức tranh trái chiều tại các dự án điện khí LNG ở miền Trung

Trong khi các dự án điện khí hóa lỏng (LNG) tại Nghệ An, Quảng Trị đang dần có các tín hiệu tích cực thì dự án LNG Nghi Sơn (Thanh Hóa) vẫn đang lận đận trong việc đi tìm nhà đầu tư.

Đầu tư - 13/05/2026 09:41

Mua nhà thời lãi suất biến động: Ai cũng phải học làm chuyên gia tài chính

Mua nhà thời lãi suất biến động: Ai cũng phải học làm chuyên gia tài chính

Sau những cú sốc vay mua nhà với mức lãi thả nổi 14-16%/năm, người mua hiện nay không còn xuống tiền chỉ bằng cảm tính. Một căn hộ giờ không chỉ là tài sản để ở hay đầu tư, mà trở thành bài toán tài chính kéo dài hàng chục năm, nơi chỉ cần tính sai dòng tiền cũng có thể phải trả giá đắt.

Đầu tư - 13/05/2026 06:45

[Gặp gỡ thứ Tư] Phía Nam Đà Nẵng trước cơ hội trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế mới của Đông Nam Á

[Gặp gỡ thứ Tư] Phía Nam Đà Nẵng trước cơ hội trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế mới của Đông Nam Á

Theo ông Nguyễn Minh Phụng, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đạt Phương Hội An, khu vực phía Nam Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế tại Đông Nam Á, tương tự các mô hình Bali hay Chiang Mai.

Đầu tư - 13/05/2026 06:29

Bộ Xây dựng bác đề xuất bảo hành công trình 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải

Bộ Xây dựng bác đề xuất bảo hành công trình 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải

Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải về công tác bảo hành công trình giao thông.

Đầu tư - 12/05/2026 14:24

Đối tác Đài Loan của Intel rót thêm 80 triệu USD vào công ty con tại Phú Thọ

Đối tác Đài Loan của Intel rót thêm 80 triệu USD vào công ty con tại Phú Thọ

Việc Accton tiếp tục tăng vốn cho công ty con cho thấy nhà máy tại Việt Nam đang có vai trò ngày càng đáng kể trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của tập đoàn.

Đầu tư - 12/05/2026 09:36