TP.HCM trục xuất 4 trường hợp nhập cảnh trái phép

21:39 24/08/2020

Cơ quan chức năng TP.HCM đang quản lý 116 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, không giấy tờ tùy thân từ ngày 21/7 đến nay, đã trục xuất 3 trường hợp Đài Loan (Trung Quốc) và 1 trường hợp quốc tịch Congo.

IMGL5590

Toàn cảnh cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra vào chiều 24/8. Ảnh: HMC

Thông tin tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra vào chiều 24/8, ông Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, hiện cơ quan chức năng đang quản lý 116 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, không giấy tờ tùy thân từ ngày 21/7 đến nay. Trong đó, đã trục xuất 3 trường hợp Đài Loan (Trung Quốc) và 1 trường hợp quốc tịch Congo.

“Số còn lại là 112 trường hợp hiện đang được giám sát, có 109 người Trung Quốc, 1 người Đài Loan (Trung Quốc) và 2 người Campuchia. Trong đó, 44 người có hộ chiếu, Công an TP.HCM đã phối hợp với Sở Ngoại vụ để trục xuất. Trong khi đó, số trường hợp còn lại không có hộ chiếu, cơ quan chức năng đang khẩn trương làm việc với cơ quan ngoại giao nước ngoài để xác minh, cấp giấy thông hành. Những trường hợp nào cần xử lý theo pháp luật Việt Nam sẽ bị giữ lại”, ông Trần Đức Tài cho hay.

Bên cạnh đó, sau khi cách ly tập trung và có kết quả âm tính, nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép này đã được đưa về công an địa phương (nơi họ bị phát hiện cư trú bất hợp pháp) để quản lý, chăm sóc hậu cần, nhưng việc khó khăn là không thể đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội. Do đó, nhà chức trách cần có cơ sở lưu trú để tạm thời giám sát riêng cho nhóm này.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế TP.HCM cho rằng, khi đã hết thời gian cách ly tập trung và kết quả âm tính thì nhóm đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép không còn cần giãn cách, không thuộc trách nhiệm của ngành y tế nữa.

Sau lắng nghe các ý kiến, phát biều chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đề nghị ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tổ chức thảo luận giữa các sở ngành, địa phương có liên quan để giải quyết.

  • Cùng chuyên mục
'Không có chuyện hộ kinh doanh ở Hà Nội đóng cửa vì quy định hóa đơn thuế'

'Không có chuyện hộ kinh doanh ở Hà Nội đóng cửa vì quy định hóa đơn thuế'

Chỉ có 1,6% hộ kinh doanh trên số hộ quản lý trên địa bàn TP. Hà Nội thuộc đối tượng triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong số hộ đóng cửa chỉ có khoảng 8,8% thuộc đối tượng phải áp dụng quy định này.

Pháp luật - 18/06/2025 08:24

Hàng giả 'lưu hành hợp pháp' do đâu?

Hàng giả 'lưu hành hợp pháp' do đâu?

Các đại biểu quốc hội nêu vấn đề, vì sao với hệ thống quản lý chặt chẽ, hàng giả hàng nhái vẫn lưu hành hợp pháp, thậm chí lọt vào bệnh viện, trường học?

Pháp luật - 17/06/2025 16:16

Ông Trịnh Văn Quyết
'nguy cơ tử vong rất cao' xin xét xử vắng mặt

Ông Trịnh Văn Quyết 'nguy cơ tử vong rất cao' xin xét xử vắng mặt

Lần thứ ba phiên tòa phúc thẩm được mở nhưng ông Trịnh Văn Quyết cả ba lần không thể ra tòa, xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Pháp luật - 17/06/2025 13:52

Chế độ, chính sách cán bộ, công chức nghỉ hưu trước tuổi khi tinh giản biên chế

Chế độ, chính sách cán bộ, công chức nghỉ hưu trước tuổi khi tinh giản biên chế

Nghị định 154 vừa được Chính phủ ban hành quy định các chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi, dựa trên thời gian công tác và điều kiện làm việc.

Pháp luật - 17/06/2025 06:45

Cựu Bí thư Vĩnh Phúc và Hậu 'Pháo' khắc phục bao nhiêu tiền trước ngày xét xử?

Cựu Bí thư Vĩnh Phúc và Hậu 'Pháo' khắc phục bao nhiêu tiền trước ngày xét xử?

Trước ngày vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn và các đơn vị liên quan được đưa ra xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Hậu và Hoàng Thị Thúy Lan đã chi hơn 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Pháp luật - 15/06/2025 08:38

Quốc hội thông qua Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Quốc hội thông qua Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Với 440/451 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 97,56%, Quốc hội chính thức thông qua Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Pháp luật - 14/06/2025 12:54

Phá đường dây chiếm đoạt hơn 21.000 tài khoản thẻ tín dụng ngân hàng

Phá đường dây chiếm đoạt hơn 21.000 tài khoản thẻ tín dụng ngân hàng

Từ tháng 11/2024 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã thu thập, tàng trữ, trao đổi, sử dụng trái phép thông tin hơn 21.000 tài khoản để thanh toán hàng nghìn đơn hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon, qua đó chiếm đoạt tài sản và thu lợi bất chính hàng tỷ đồng…

Pháp luật - 13/06/2025 09:12

Công ty C.P. Việt Nam bị phạt 105 triệu đồng

Công ty C.P. Việt Nam bị phạt 105 triệu đồng

3 cửa hàng của C.P. Việt Nam tại Sóc Trăng bị phạt vì kinh doanh thực phẩm trong khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực.

Pháp luật - 12/06/2025 06:45

Nhận hối lộ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị bắt

Nhận hối lộ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị bắt

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Nguyễn Bá Hoan cùng 3 thuộc cấp bị khởi tố do liên quan đến Công ty CP đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long

Pháp luật - 11/06/2025 19:21

Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan sắp hầu tòa

Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan sắp hầu tòa

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng 40 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn và nhiều địa phương liên quan.

Pháp luật - 11/06/2025 08:16

Nộp 2.472 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho chồng, vợ ông Trịnh Văn Quyết từng giàu thế nào?

Nộp 2.472 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho chồng, vợ ông Trịnh Văn Quyết từng giàu thế nào?

Vợ ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 1.400 tỷ, cùng gia đình khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án liên quan ông Quyết. Thời hoàng kim của FLC, bà từng sở hữu khối tài sản lớn.

Pháp luật - 10/06/2025 08:25

Đà Nẵng phạt 1 resort ven biển hơn 224 triệu đồng vì vi phạm môi trường

Đà Nẵng phạt 1 resort ven biển hơn 224 triệu đồng vì vi phạm môi trường

CTCP Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng - chủ đầu tư khu du lịch Temple Resort Danang bị phạt 224,5 triệu đồng vì vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm.

Pháp luật - 09/06/2025 14:37

Bộ Công an đề nghị Samsung hợp tác về phát triển công nghiệp an ninh

Bộ Công an đề nghị Samsung hợp tác về phát triển công nghiệp an ninh

Samsung được đề nghị hỗ trợ Bộ Công an trong việc triển khai công nghệ cao vào công tác quản lý và giám sát an ninh quốc gia.

Pháp luật - 09/06/2025 10:01

Triệt phá đường dây liên quan đến rửa tiền lên đến 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây liên quan đến rửa tiền lên đến 1.200 tỷ đồng

Nhóm đối tượng là nhà phát hành game sử dụng rất nhiều tài khoản ngân hàng thương mại trong nước khác nhau để nhận tiền từ nhóm vận hành cổng trung gian thanh toán trái phép. Đồng thời, nhóm vận hành cổng trung gian thanh toán trái phép sử dụng tiền phạm tội mà có mua tiền điện tử USDT (sử dụng ví lạnh) để tích trữ hoặc "chuyển giá trị" bằng việc mua nhà, xe ô tô hạng sang…

Pháp luật - 08/06/2025 16:49

Cảnh giác với bill chuyển khoản thành công

Cảnh giác với bill chuyển khoản thành công

Đi liền với việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt là việc gia tăng các vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng, trong đó có hành vi giả mạo chuyển khoản thành công nhằm chiếm đoạt tiền của người khác.

Pháp luật - 08/06/2025 13:59

Đồng Nai khởi tố vụ lừa đảo hơn 10.000 tỷ đồng từ tiền ảo 'Matrix Chaine'

Đồng Nai khởi tố vụ lừa đảo hơn 10.000 tỷ đồng từ tiền ảo 'Matrix Chaine'

5 đối tượng trong đường dây lừa đảo tiền ảo "Matrix Chaine" vừa bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi chiếm đoạt hơn 10.000 tỷ đồng của hàng chục nghìn người tham gia.

Pháp luật - 08/06/2025 08:58