TP.HCM: Đầu tư gần 34.000 tỷ đồng vào Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc

NGỌC NGÀ
14:38 13/10/2017

Ngày 13/10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, vừa duyệt danh mục dự án có sử dụng đất đối với dự án sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe mô tô kết hợp sân bóng đá ngoài trời và dự án Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam trong Khu liên hợp Thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc, quận 2.

Cụ thể, dự án sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe mô tô kết hợp sân bóng đá ngoài trời, kết hợp sân vận động tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu thi đấu, tập luyện của các vận động viên cũng như thể thao phong trào với diện tích khoảng 10ha.

Dự án Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam có diện tích khoảng 11 ha, hình thành cụm nhà thi đấu, tập luyện môn bóng đá futsal và các bộ môn bóng mềm khác nhằm phục vụ nhu cầu thi đấu, tập luyện của các vận động viên chuyên nghiệp cũng như thể thao phong trào.

Hiện nay, hai khu đất này chưa được bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư. Dự tính chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư khoảng 1.090 tỷ đồng.

Khu liên hợp Thể dục thể thao (TDTT) Quốc gia Rạch Chiếc có tổng vốn đầu tư khoảng 34.000 tỷ đồng. Trong đó, năm 2017 - 2020, TP.HCM sẽ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng với tổng chi phí gần 7.000 tỷ đồng để các nhà đầu tư triển khai dự án.

Được biết, dự án này đã được quy hoạch 22 năm với quy mô 466 ha gồm các công trình thể thao đạt chuẩn Olympic như: sân vận động 50.000 chỗ thi đấu bóng đá và thi điền kinh, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi... để tổ chức các giải đấu quốc tế lớn. Đồng thời, nơi đây còn có công viên giải trí phục vụ nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, hiện dự án vẫn nằm trên giấy và diện tích chỉ còn 180 ha. Chỉ mới làm được con đường chính dẫn vào Khu liên hợp TDTT Quốc gia Rạch Chiếc.

Rất nhiều doanh nghiệp đã lập đề xuất xin đầu tư vào dự án. Cụ thể: Công ty Vietnam Sports Platform đề xuất xây dựng sân vận động thể thao tiêu chuẩn quốc tế tích hợp đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà và đường đua xe mô tô ngoài trời trên diện tích đất khoảng 15 ha.

Tập đoàn J-CODE của Nhật Bản muốn xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ Khu liên hợp TDTT Quốc gia Rạch Chiếc theo hình thức hợp tác công tư.

Công ty Thái Sơn Nam đề xuất được đầu tư xây dựng Trung tâm Thể thao bóng đá Futsal với diện tích 11 ha. Công ty Nutifood đề xuất xây dựng một học viện bóng đá quy mô hiện đại bằng nguồn vốn xã hội hóa trên diện tích khoảng 5ha.

Đến nay, UBND TP.HCM chấp thuận cho Thái Sơn Nam đầu tư vào dự án, một doanh nghiệp khác đầu tư vào sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe mô tô kết hợp sân bóng đá ngoài trời.

  • Cùng chuyên mục
Quảng Ninh bứt phá trong thu hút đầu tư

Quảng Ninh bứt phá trong thu hút đầu tư

Năm 2025 đánh dấu một bước tiến vượt bậc của Quảng Ninh trong việc thu hút đầu tư, khi tỉnh này được Vietnam Report công nhận là một trong 3 địa phương hấp dẫn nhất đối với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Đầu tư - 03/12/2025 08:41

Loạt cao ốc mọc ven sông Hàn, Đà Nẵng lo bài toán hạ tầng

Loạt cao ốc mọc ven sông Hàn, Đà Nẵng lo bài toán hạ tầng

Nhiều dự án cao ốc ven sông Hàn triển khai khiến công tác quy hoạch và quản lý đô thị của Đà Nẵng trở nên thách thức hơn, buộc thành phố phải tính toán lại để giảm tải cho khu vực lõi đô thị.

Đầu tư - 03/12/2025 07:48

Foxconn muốn sản xuất UAV, máy chơi game Xbox tại Bắc Ninh

Foxconn muốn sản xuất UAV, máy chơi game Xbox tại Bắc Ninh

Đây là một phần của dự án có vốn đầu tư là 8.354 tỷ đồng của Công ty Fushan Technology (Việt Nam), công ty con thuộc Tập đoàn Foxconn, tại Bắc Ninh.

Đầu tư - 02/12/2025 17:15

Ba 'ông lớn' muốn đầu tư dự án Bến cảng container Liên Chiểu 1,8 tỷ USD

Ba 'ông lớn' muốn đầu tư dự án Bến cảng container Liên Chiểu 1,8 tỷ USD

Hiện đã có ba liên danh, tập đoàn vận tải và khai thác cảng hàng đầu thế giới nộp hồ sơ tham gia đấu thầu dự án Đầu tư xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu, với vốn đầu tư 1,8 tỷ USD.

Đầu tư - 02/12/2025 17:13

Năm 2026, TP.HCM muốn dành hơn 5,8 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ

Năm 2026, TP.HCM muốn dành hơn 5,8 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ

Sở KH&CN TP.HCM cho biết, năm 2026, thành phố đang đăng ký nhu cầu vốn cho khoa học và công nghệ là 5.879,5 tỷ đồng. Năm nay, thành phố bố trí hơn 5.373 tỷ đồng cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, song tỷ lệ giải ngân mới đạt gần một nửa.

Công nghệ - 02/12/2025 12:17

Tập đoàn của doanh nhân Nguyễn Văn Thiện đầu tư vốn 'khủng' vào Angola

Tập đoàn của doanh nhân Nguyễn Văn Thiện đầu tư vốn 'khủng' vào Angola

Xây nhà máy sản xuất tinh bột sắn, trồng bạch đàn lấy than làm thép xanh, triển khai dự án dầu khí là những gì Tập đoàn Xuân Thiện đang làm tại Angola.

Đầu tư - 02/12/2025 10:38

 Doanh nghiệp Việt từng bước làm chủ công nghệ lõi về pin lưu trữ năng lượng

Doanh nghiệp Việt từng bước làm chủ công nghệ lõi về pin lưu trữ năng lượng

Với việc hợp tác với Goldwind, GG Industries - một doanh nghiệp Việt Nam có trụ sở ở Hưng Yên hướng tới từng bước làm chủ công nghệ lõi về pin lưu trữ năng lượng.

Công nghệ - 02/12/2025 10:08

Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An

Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An

CTCP Arita vừa có văn bản đề nghị thực hiện dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng tại phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An.

Đầu tư - 02/12/2025 10:05

Quảng Trị ráo riết tìm nhà đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải

Quảng Trị ráo riết tìm nhà đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải

Sảng lượng rác thải sinh hoạt của Quảng Trị hiện đã vượt hơn 900 tấn/ngày, địa phương này đề xuất thu hút dự án xử lý rác hiện đại nhằm giảm diện tích chôn lấp, tạo nguồn năng lượng tái tạo.

Đầu tư - 02/12/2025 10:04

InvestingPro và VCAM chính thức hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở

InvestingPro và VCAM chính thức hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở

Kể từ ngày 1/12/2025, nhà đầu tư có thể chính thức giao dịch các quỹ mở do CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Bản Việt (VCAM) quản lý trên nền tảng InvestingPro – Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ uy tín tại Việt Nam. Sự hợp tác này mở ra thêm cơ hội tiếp cận các sản phẩm đầu tư chuyên nghiệp dành cho nhà đầu tư cá nhân, trong bối cảnh nhu cầu đầu tư quỹ mở ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Đầu tư - 02/12/2025 10:04

Siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ 'rục rịch' khởi động, cơ hội nào cho Hà Tĩnh?

Siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ 'rục rịch' khởi động, cơ hội nào cho Hà Tĩnh?

Nhà máy Điện gió Kỳ Anh - dự án năng lượng tái tạo được xem là lớn nhất Bắc Trung Bộ chính thức được công bố mời gọi nhà đầu tư.

Đầu tư - 01/12/2025 15:46

Bất động sản dưỡng lão: Mỏ vàng tỉ đô đang thức giấc

Bất động sản dưỡng lão: Mỏ vàng tỉ đô đang thức giấc

Làn sóng già hóa dân số đang kích hoạt một chu kỳ tăng trưởng mới cho phân khúc bất động sản chuyên biệt phục vụ, chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam.

Đầu tư - 01/12/2025 15:08

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Trong làn sóng tìm kiếm một không gian "nghỉ dưỡng tại gia" bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.

Bất động sản - 01/12/2025 08:00

Đà Nẵng đề xuất dự án khu đô thị hơn 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng đề xuất dự án khu đô thị hơn 16.000 tỷ đồng

TP. Đà Nẵng đang hoàn thiện hồ sơ đề xuất đấu thầu dự án Khu đô thị Hòa Vang với quy mô hơn 160ha, tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 30/11/2025 15:28

Giữ ưu đãi cao nhất để thu hút FDI công nghệ cao

Giữ ưu đãi cao nhất để thu hút FDI công nghệ cao

Một số điều khoản trong Dự thảo Luật Công nghệ cao sửa đổi được cho là có thể ảnh hưởng đến thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực công nghệ cao, đặc biệt đối với các tập đoàn chiến lược, dự án quy mô lớn. Cần giữ mức ưu đãi cao nhất để hút đầu tư vào lĩnh vực này.

Đầu tư - 30/11/2025 11:04

Thu hút FDI: Cần chuyển từ ưu đãi thuế sang ưu đãi dựa trên chi phí

Thu hút FDI: Cần chuyển từ ưu đãi thuế sang ưu đãi dựa trên chi phí

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhấn mạnh, yêu cầu thu hút FDI trong bối cảnh mới cần có cơ chế chuyển từ ưu đãi thuế sang ưu đãi dựa trên chi phí (R&D, khấu hao và đào tạo) hoặc dựa trên kết quả đầu ra.

Đầu tư - 30/11/2025 06:45