TP.HCM còn bao nhiêu trường hợp nhiễm COVID-19 đang được điều trị?

LÝ TUẤN
20:53 31/08/2020

Theo đại diện Sở Y tế TP.HCM, hiện trên địa thành phố có 11 trường hợp nhiễm COVID-19 đang được điều trị, trong đó 5 ca liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng; 6 người nhập cảnh (một người nhập cảnh trái phép), hiện tất cả đều có sức khỏe ổn định.

Chiều 31/8, báo cáo tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến 11h30 ngày 31/8, tổng số trường hợp phát hiện mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố là 77 ca và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (BN 278); 67 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

TP.HCM có 11 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị, trong đó 5 ca liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới của thành phố; 6 người nhập cảnh (một người nhập cảnh trái phép) đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và tất cả đều có sức khỏe ổn định không sốt, không ho.

Tổng số trường hợp nghi ngờ, tính đến ngày 31/8 là 188 người đã được tiến hành hành cách ly tại các cơ sở y tế quận, huyện. Trong đó, có 164 trường hợp có kết quả âm tính, 24 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

cdcd

Toàn cảnh cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM về tình hình dịch bệnh trên đại bàn TP.HCM chiều 31/8. Ảnh: HMC

Số trường hợp cách ly tập trung trong ngày là 1.154 trường hợp. Trong đó, các ly tập trung tại thành phố là 418 người; cách ly tại các quận huyện là 257 người; cách ly tại các khách sạn (gồm các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao) là 479 người, số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 370 người.

Số trường hợp cách ly y tế đối với người nhập cảnh có bệnh lý: 13 người đang được cách ly tại các bệnh viện của thành phố (Vinmec, FV, Nguyễn Tri Phương, Nhân dân 115, Hùng Vương…)

Về phát hiện người nhập cảnh trái phép, tính đến ngày 31/8 Sở Y tế đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 126 người đã đưa đi cách ly, xét nghiệm. Trong đó, phát hiện 1 ca dương tính (BN 912).

Về tổ chức xét nghiệm COVID-19, tính đến nay là 131.976 mẫu.

Giám sát những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành có ca nhiễm COVID-19, tính đến ngày 31/8, có 287 người, cách ly tập trung 251 người, tại nhà 36 người, lấy mẫu xét nghiệm 268 người; 213 mẫu có kết quả âm tính, 55 mẫu chờ kết quả.

Ngoài ra, thông tin về số người đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020, theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến 11h ngày 31/8, đã có 54.105 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 khai báo y tế tại 24 quận, huyện. hiện tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 54.099 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính (BN 510, BN517, BN518, BN567, BN568, BN589).

Về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới và công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố. Xử phạt hành chính đối với vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhắc nhở người dân bỏ khẩu trang đã sử dụng đúng nơi quy định.

Thực hiện các bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh, nhằm đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 đồng thời gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện theo bộ tiêu chí an toàn của Bộ Y tế, khuyến cáo của Sở Y tế không để xảy ra lây nhiễm trong cơ sở y tế và lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế; tập huấn cho nhân viên y tế tại các cơ sở y tế về quy trình chuẩn để xử lý ca lây nhiễm, không để bệnh nhân di chuyển qua nhiều bệnh viện, nhiều nơi.

Tổ chức triển khai khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính và công khai danh sách các cơ sở khám chữa bệnh tại nhà trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân biết.

Tăng cường năng lực xét nghiệm của các cơ sở (công suất 12.000 - 13.000 mẫu/ngày) để tầm soát các đối tượng nguy cơ, người về từ các vùng có ổ dịch trong cộng đồng, nhằm phát hiện sớm để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời; tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những người có triệu chứng hô hấp tại các cơ sở y tế để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.

Đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng; sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị cho tình huống thành phố có 50 ca bệnh trở lên.

Sở Y tế phối hợp tổ chức tiếp nhận người từ Đà Nẵng, các du học sinh từ các nước (Lào, Campuchia …) có nguyện vọng trở về địa phương.

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Trung tâm tài chính quốc tế là nơi pháp luật được 'thiết kế cho tương lai'

Thủ tướng: Trung tâm tài chính quốc tế là nơi pháp luật được 'thiết kế cho tương lai'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam không phải là một khu đô thị đặc biệt hay một cụm cao ốc tài chính, mà trước hết là một thiết kế thể chế đặc thù,

Sự kiện - 02/08/2025 14:40

Hà Nội ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố

Hà Nội ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố

Sáng 2/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát động lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Sự kiện - 02/08/2025 13:27

Ra mắt chuyên trang đặc biệt 'Lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân' và phát động cuộc thi 'Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân'

Ra mắt chuyên trang đặc biệt 'Lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân' và phát động cuộc thi 'Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân'

Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2025), sáng nay (2/8), Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức lễ ra mắt chuyên trang đặc biệt "Lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân", đồng thời chính thức khai trương chuyên trang Thi trực tuyến và phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân".

Sự kiện - 02/08/2025 13:26

[Café Cuối tuần] Doanh nghiệp Việt trên 'võ đài' nội địa Mỹ: Sẵn sàng nhập cuộc

[Café Cuối tuần] Doanh nghiệp Việt trên 'võ đài' nội địa Mỹ: Sẵn sàng nhập cuộc

Ngày 1/8/2025, Nhà Trắng chính thức công bố các mức thuế đối ứng mới áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục quốc gia, trong đó Việt Nam chịu mức thuế 20% cho hàng hóa có chứng nhận xuất xứ (C/O) Việt Nam và 40% cho hàng trung chuyển từ các nước khác.

Sự kiện - 02/08/2025 11:06

Vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm dự kiến 23,4 tỷ đồng

Vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm dự kiến 23,4 tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, tính đến ngày 31/7/2025, tổng số tiền bồi thường, trả tiền bảo hiểm vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 dự kiến khoảng 23,4 tỷ đồng.

Sự kiện - 02/08/2025 10:27

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Sự kiện - 02/08/2025 07:30

Bộ Công Thương: Mỹ áp dụng thuế đối ứng 20% với Việt Nam

Bộ Công Thương: Mỹ áp dụng thuế đối ứng 20% với Việt Nam

Trong thời gian tới, Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận và triển khai các công việc tiếp theo hướng đến hoàn thành thỏa thuận về thương mại đối ứng.

Sự kiện - 01/08/2025 18:42

Người Hà Nội làm thủ tục hành chính sẽ hưởng 15 tiện ích miễn phí

Người Hà Nội làm thủ tục hành chính sẽ hưởng 15 tiện ích miễn phí

Từ ngày 1/8, người dân đến chi nhánh, điểm phục vụ hành chính công Hà Nội sẽ được hưởng 15 tiện ích miễn phí như đồ ăn nhẹ, wifi, sử dụng robot lễ tân...

Sự kiện - 01/08/2025 15:16

Gia hạn thời gian nhận hồ sơ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Gia hạn thời gian nhận hồ sơ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards - VDA) - BTC quyết định gia hạn thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 8/8, thay vì hạn cũ là ngày 30/7.

Sự kiện - 01/08/2025 08:36

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành ít nhất 3.000km cao tốc trong năm 2025

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành ít nhất 3.000km cao tốc trong năm 2025

Thủ tướng yêu cầu phải dứt khoát hoàn thành mục tiêu ít nhất 3.000 km cao tốc vào cuối năm 2025 mà Đại hội Đảng XIII đã đề ra.

Sự kiện - 01/08/2025 06:45

Đánh thuế chuyển nhượng bất động sản, chứng khoán cần nghiên cứu kỹ lưỡng

Đánh thuế chuyển nhượng bất động sản, chứng khoán cần nghiên cứu kỹ lưỡng

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đề nghị Bộ Tài Chính nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, nhất là các nội dung liên quan tính thuế chuyển nhượng bất động sản; cổ phiếu, cổ tức, cổ phiếu thưởng; mức giảm trừ gia cảnh… để thiết kế các quy định thực sự phù hợp trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế)

Sự kiện - 31/07/2025 18:21

Đề xuất quy định mới về giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài

Đề xuất quy định mới về giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài

Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Sự kiện - 31/07/2025 09:07

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Thu hút nhân tài quyết định sự thành công của Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Thu hút nhân tài quyết định sự thành công của Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam'

Giám đốc Viện TBI cho rằng, các nhà đầu tư quan tâm đến mô hình Trung tâm tài chính quốc tế hai cơ sở ở Việt Nam, đồng thời "hiến kế" thu hút nhân tài đẳng cấp thế giới cho trung tâm này.

Sự kiện - 30/07/2025 09:57

Chỉ tiêu hơn 100.000 căn nhà ở xã hội đứng trước nguy cơ 'đổ vỡ'?

Chỉ tiêu hơn 100.000 căn nhà ở xã hội đứng trước nguy cơ 'đổ vỡ'?

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội trong năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu này đứng trước nguy cơ "đổ vỡ", do nhiều địa phương nêu vẫn còn vướng mắc trong triển khai.

Sự kiện - 29/07/2025 15:10

Quyết liệt cho mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%

Quyết liệt cho mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%

Nhiều giải pháp đã và sẽ tiếp tục được thực hiện để thúc đẩy các động lực tăng trưởng như đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu. Tất cả là để đưa nền kinh tế đạt mức tăng trưởng 8,3-8,5% trong năm nay.

Sự kiện - 29/07/2025 10:23

Hướng thị trường chứng khoán Việt Nam đến những mục tiêu dài hạn

Hướng thị trường chứng khoán Việt Nam đến những mục tiêu dài hạn

Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định thị trường chứng khoán ngày càng hoàn thiện về khung khổ pháp lý, cấu trúc thị trường, hạ tầng công nghệ, sản phẩm, tổ chức trung gian… và đặc biệt là kênh đầu tư hấp dẫn với hơn 10 triệu tài khoản của nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Sự kiện - 28/07/2025 17:41