Tổng thống Trump lần đầu trả lời phỏng vấn sau bầu cử

Ông Trump cáo buộc FBI, Bộ Tư pháp và các quan chức đảng Dân chủ ở một số bang chiến trường gian lận bầu cử trên diện rộng, chủ yếu liên quan đến các lá phiếu gửi qua thư.
HƯƠNG LY
30, Tháng 11, 2020 | 04:15

Ông Trump cáo buộc FBI, Bộ Tư pháp và các quan chức đảng Dân chủ ở một số bang chiến trường gian lận bầu cử trên diện rộng, chủ yếu liên quan đến các lá phiếu gửi qua thư.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình của Fox News sáng 29/11, Tổng thống Donald Trump cho rằng Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có thể đã "nhúng tay vào" âm mưu mà ông cho là để đánh cắp cuộc bầu cử ngày 3/11.

Đây là lần phỏng vấn truyền thông đầu tiên của ông Trump kể từ sau ngày bầu cử 3/11.

"Điều khủng khiếp này đã xảy ra. Những lá phiếu gửi qua thư là một thảm họa. Họ đã gửi hàng triệu, hàng triệu và hàng triệu phiếu bầu qua thư. Tôi chắc rằng bạn biết những trường hợp cử tri nhận được hai, ba hoặc bốn phiếu bầu... và người chết cũng nhận được phiếu", ông Trump nói, theo Sputnik News.

"Nhưng tệ hơn nữa, những người chết cũng đã nộp đơn xin bỏ phiếu. Họ đã làm đơn để nhận lá phiếu. Chúng tôi không nói về khoảng 10 trường hợp như vậy, mà có rất nhiều người chết được cho là đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này", tổng thống Mỹ đưa ra cáo buộc.

trump_ap7

Dù đã đồng ý chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Joe Biden, ông Trump vẫn tiếp tục cáo buộc cuộc bầu cử gian lận. Ảnh: AP.

"Đây hoàn toàn là trò gian lận. FBI và Bộ Tư pháp có lẽ có liên quan, nhưng không thể tin được là họ lại không phải chịu trách nhiệm về những điều này. Cuộc bầu cử này đã bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn là gian lận", ông Trump nhấn mạnh.

Kể từ sau ngày bầu cử 3/11, ông Trump liên tục cáo buộc đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử, dù không đưa ra được bằng chứng xác thực nào.

Hôm 23/11, nhà lãnh đạo tuyên bố đồng ý bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau khi thất bại trong các vụ kiện ở một số bang chiến trường trước đó.

(Theo Zing)

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ