Thực phẩm online đắt khách mùa dịch

HỒNG CHÂU
10:33 24/03/2020

Các cửa hàng thực phẩm online cho biết đông khách gấp 2-4 lần so với trước đó do nhiều người ngại tụ tập đông người.

Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số người lây nhiễm lan nhanh nên nhiều gia đình thay vì trực tiếp đi chợ mua thực phẩm chuyển sang đặt trực tuyến (online). Nhờ đó, doanh thu các cửa hàng thực phẩm ở TP HCM tăng gấp 2-3 lần so với trước đó.

Bán thực phẩm online được 3 năm nay, chị Thu ở quận 8 (TP HCM) cho biết ba tuần nay luôn phải nhập hàng tăng gấp đôi so với ngày thường vì khách đặt mua nhiều. Trong đó, đắt khách nhất là các loại giò chả, gạo.

"Trước khách đặt nhiều nhất chỉ 20-50 kg gạo thì nay có nhà mua đến cả trăm kg. Giò, chả cũng được mua 2-3 kg một lúc. Còn thịt heo vận chuyển từ quê vào đắt khách hơn hẳn so với trước đây", chị Thu nói.

gio-cha-1584004433-4658-158400-7572-5213-1585012250

Đồ ăn bán online của một cửa hàng ở quận 3. Ảnh: Hồng Châu

Tương tự, chị Loan (Thủ Đức) cũng nói, trước kia mỗi lần bán một con heo phải rao cả tuần mới đủ đơn, nay chỉ cần 1-2 ngày là hết. Đặc biệt, các loại chả, lạp xưởng lúc trước chỉ đắt hàng dịp tết thì nay khách cũng được đặt nhiều.

Các đơn hàng cam bán online cũng đắt khách hơn trước do đây là những mặt hàng được khách mua nhiều để giúp tăng đề kháng cho cơ thể.

Nắm bắt được tâm lý mua online gia tăng, nhiều cửa hàng sỉ, lẻ ở TP HCM đã nhanh chóng "nhảy" vào kênh này thay vì chỉ bán truyền thống.

Chị Linh (Thủ Đức), người bán thực phẩm cùng lúc hai kênh, nhận thấy lượng đặt hàng online tăng mạnh, trong đó, cá hộp có lượng bán ra tăng gấp 3-4 lần so với trước đó.

"Khoảng 100 thùng cá hộp vừa về hàng đã được khách online đặt hết. Hiện mỗi người đặt mua một lần cả thùng thay vì chỉ vài hộp như trước", chị Linh nói.

Cũng mới bán thêm kênh online trong hơn tháng nay, bà Hoa, chủ tiệm tạp hóa sỉ trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp, TP HCM), cho biết hiện khách đặt hàng khô qua kênh online khá nhiều. Trước khách sỉ lấy mì gói tầm 5 thùng mỗi lần thì nay số lượng tăng gấp ba.

Theo bà này, có thể khách sợ dịch bệnh tăng giá nên họ đặt mua số lượng lớn và đề nghị giao tận nơi. Ngoài mì gói thì các loại xúc xích, đồ hộp, cá hộp, sữa chua, khăn giấy, sữa tươi... cũng đắt khách.

Nguyên nhân mua hàng trực tuyến tăng mạnh theo các chủ cửa hàng có thể còn do nhiều người có tâm lý sợ đám đông lây bệnh nên họ đặt hàng về trữ để ăn dần trong nửa đến một tháng.

(Theo VnExpress)

  • Cùng chuyên mục
 Du lịch biển, mảnh đất ‘màu mở’ cho các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Huế

Du lịch biển, mảnh đất ‘màu mở’ cho các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Huế

Sở hữu cho mình đường bờ biển dài hơn 120km, Huế có nhiều tiềm năng để kêu gọi đầu tư phát triển du lịch biển, trong đó nổi lên là các doanh nghiệp FDI với nhiều dự án đang được triển khai dọc theo bờ biển của địa phương này.

Thị trường - 03/05/2025 08:39

Xu hướng cởi mở trong quản lý tiền số ở một số nước

Xu hướng cởi mở trong quản lý tiền số ở một số nước

Khi các tài sản số tiếp tục phát triển, các nước sẽ chỉnh sửa quy định nhằm cân bằng giữa đổi mới công nghệ và bảo vệ người tiêu dùng và bảo đảm ổn định tài chính quốc gia.

Thị trường - 03/05/2025 08:38

Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước

Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước

Hôm thứ Sáu, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD cho ngân sách liên bang, chủ yếu cắt giảm mạnh chi tiêu cho giáo dục, nhà ở và nghiên cứu y tế vào năm tới, nhưng tăng chi tiêu cho quốc phòng và an ninh biên giới.

Thị trường - 03/05/2025 08:09

Thuế quan bảo hộ của Mỹ và hệ thống thương mại thế giới

Thuế quan bảo hộ của Mỹ và hệ thống thương mại thế giới

Từ khi trở lại cầm quyền ở nước Mỹ đến nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khuấy đảo cả thế giới trên nhiều phương diện và thương mại là một trong số những phương diện ấy.

Thị trường - 03/05/2025 06:18

Đà Nẵng, Huế 'bắt tay' làm mới sản phẩm du lịch

Đà Nẵng, Huế 'bắt tay' làm mới sản phẩm du lịch

Nằm trên hành trình di sản miền Trung, từ lâu, TP. Đà Nẵng và TP. Huế đã hợp tác để phát triển du lịch. Tuy nhiên, "cái bắt tay lịch sử" để trùng tu Hải Vân Quan mở ra sự hợp tác mạnh mẽ giữa 2 địa phương để xây dựng những sản phẩm du lịch độc đáo, phát huy thế mạnh, hấp dẫn du khách.

Thị trường - 03/05/2025 06:17

Hơn 160.000 lượt khách đến Huế trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5

Hơn 160.000 lượt khách đến Huế trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5 Huế đón 160.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 40.500 lượt, doanh thu từ lưu trú và ăn uống ước đạt 330 tỷ đồng, công suất phòng lưu trú đạt 98%.

Thị trường - 02/05/2025 20:07

Đông Nam Á hồi sinh giấc mơ điện hạt nhân

Đông Nam Á hồi sinh giấc mơ điện hạt nhân

Từng bị gạt bỏ vì quá tốn kém và tiềm ẩn nhiều rủi ro, năng lượng hạt nhân giờ đây đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các quốc gia trong khu vực.

Thị trường - 02/05/2025 18:57

 'Đòn bẩy mới' để du lịch miền Trung cất cánh

'Đòn bẩy mới' để du lịch miền Trung cất cánh

Thời gian qua, hàng loạt đường bay thẳng từ nhiều nước được kết nối đến các tỉnh miền Trung. Đây là nỗ lực để khôi phục các thị trường chủ lực, đa dạng hóa thị trường khách quốc tế của các địa phương để tạo sức bật cho du lịch trong năm nay.

Thị trường - 02/05/2025 08:58

Loạt bí kíp giúp Singapore hút FDI công nghệ cao

Loạt bí kíp giúp Singapore hút FDI công nghệ cao

Không chỉ là một “thỏi nam châm” thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong khu vực, Singapore còn nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho các công ty công nghệ toàn cầu.

Thị trường - 02/05/2025 06:23

Đà Nẵng đông nghẹt khách du lịch nghỉ lễ

Đà Nẵng đông nghẹt khách du lịch nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ghi nhận sức hút mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng khi các bãi biển, khu vui chơi và điểm tham quan đều chật kín du khách.

Thị trường - 01/05/2025 16:52

Du lịch Nghệ An sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Du lịch Nghệ An sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Nghệ An đang có chính sách ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường, nhất là khu vực ven biển, hải đảo nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực, bảo đảm khai thác tài nguyên du lịch bền vững, lâu dài.

Thị trường - 01/05/2025 10:28

Du khách 'chen chân' tham quan phố cổ Hội An

Du khách 'chen chân' tham quan phố cổ Hội An

Trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phố cổ Hội An trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, nhiều thời điểm khu phố cổ chật kín.

Thị trường - 01/05/2025 06:06

Doanh nghiệp Bình Định tung khuyến mãi, khách sạn 'cháy phòng' dịp lễ 30/4

Doanh nghiệp Bình Định tung khuyến mãi, khách sạn 'cháy phòng' dịp lễ 30/4

Để phục vụ du khách đến Bình Định trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, các doanh nghiệp trên địa bàn tung loạt khuyến mãi cũng như tổ chức các tour hấp dẫn. Dự kiến, trong 5 ngày nghỉ lễ, các khách sạn trên địa bàn sẽ "cháy phòng".

Thị trường - 30/04/2025 07:39

EVNFinance trao tặng máy thở di động hiện đại cho Bệnh viện Nhi Trung ương

EVNFinance trao tặng máy thở di động hiện đại cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 29/4/2025, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã trao tặng một máy thở trị giá 690 triệu đồng cho Khoa Điều trị tích cực Nội khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Doanh nghiệp - 29/04/2025 19:00

EVNGENCO3 sẵn sàng cho phát điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNGENCO3 sẵn sàng cho phát điện dịp lễ 30/4 và 1/5

Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định, liên tục trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/2025) và ngày Quốc tế Lao động (01/5/2025)

Doanh nghiệp - 29/04/2025 16:40

Nam A Bank và MobiFone hợp tác nâng tầm công nghệ ngân hàng

Nam A Bank và MobiFone hợp tác nâng tầm công nghệ ngân hàng

Tăng cường hợp tác sâu rộng với các đối tác công nghệ hàng đầu là một trong những hoạt động góp phần giúp ngân hàng hiện thực hóa chiến lược này.

Doanh nghiệp - 29/04/2025 15:00