Warren Buffett làm việc tại nhà, họp đại hội cổ đông online và uống nhiều Coca hơn vì Covid-19

LINH LAM
14:50 18/03/2020

Buffett chuyển sang làm việc tại nhà và “cảm thấy ổn 100%”. Đại hội cổ đông thường niên của Berkshire được tổ chức trực tuyến, thay vì thu hút hàng nghìn người tham dự như mọi năm.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett không phải là người để cho sự bùng phát của virus corona chủng mởi thay đổi quá nhiều thói quen hàng ngày của mình. Dù vậy, tỷ phú này vẫn đang thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Yahoo Finance, chủ tịch Berkshire Hathaway hiện làm việc tại nhà và thậm chí còn uống Coca-Cola – đồ uống yêu thích của ông – nhiều hơn.

“Thật ra tôi đã uống thêm một chút Coca-Cola. Điều đó dường như giúp tôi tránh được mọi thứ khác trong cuộc sống”, Buffett nói đùa trong một cuộc phỏng vấn.

Buffett mua hơn 1 tỷ USD cổ phiếu của Coca-Cola vào năm 1988 và cổ phiếu của công ty này hiện vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của Berkshire. “Nhà hiền triết xứ Omaha” được biết đến với thói quen uống vài lon Coca-Cola mỗi ngày. “1/4 cơ thể tôi là Coca-Cola”, Buffett chia sẻ với tạp chí Fortune.

101765993-98780532-6489-1584498621

Tỷ phú Warren Buffett làm việc tại nhà để phòng dịch bệnh. Ảnh: Getty Images

Tuần trước, nhà đầu tư huyền thoại vẫn làm việc tại văn phòng của Berkshire tại Omaha, Nebraska.

“Cuộc sống của tôi không có nhiều thay đổi. Nhưng tôi có thể làm việc ở nhà một cách dễ dàng và mọi người trong văn phòng cũng vậy”, Buffett nói với Yahoo Finance vào thời điểm đó.

Sau đó, Berkshire cho biết vị tỷ phú đã làm việc tại văn phòng vào thứ bảy và bắt đầu làm việc tại nhà từ chủ nhật tuần trước. Ông sẽ tiếp tục duy trì chế độ làm việc từ xa vào các ngày trong tuần. Công ty này cũng chia sẻ thêm rằng Buffett “cảm thấy ổn 100%”.

“Tôi đã 89 tuổi. Hai bác sỹ nói rằng hiện tôi có hình dáng tốt hơn so với vài năm trước”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Trước sự bùng phát của Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã công bố những hướng dẫn mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Chính phủ liên bang yêu cầu mọi người làm việc tại nhà nếu có thể và khuyên người cao tuổi nên ở nhà, tránh xa nơi đông người.

Hôm 13/3, Warren Buffett cũng cho biết vì đại dịch Covid-19, Berkshire sẽ tổ chức cuộc họp thường niên mà không có sự hiện diện của cổ đông. Đại hội cổ đông của công ty này dự kiến diễn ra vào ngày 2/5 và được phát trực tuyến bởi Yahoo Finance.

"Tôi lấy làm tiếc vì động thái này. Suốt nhiều thập kỷ qua, cuộc họp thường niên là một sự kiện quan trọng nhất trong năm với tôi và người đồng nghiệp - Charlie Munger, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway", Buffett viết trong thư gửi cổ đông.

Tỷ phú Mỹ hiểu rằng các cuộc họp lớn trong bối cảnh hiện tại có thể gây mối đe doạ sức khoẻ cho những người tham gia và cộng đồng. Vì vậy, Berkshire sẽ giới hạn người tham dự, chỉ có Buffett, Charlie và một số nhân viên Berkshire có phiếu bầu uỷ quyền.

(Theo NDH/CNBC)

  • Cùng chuyên mục
Ông chủ Thorakao: ‘Nếu bán sản phẩm giá cao theo kiểu hàng hiệu, công nhân lấy gì dùng’

Ông chủ Thorakao: ‘Nếu bán sản phẩm giá cao theo kiểu hàng hiệu, công nhân lấy gì dùng’

Thay vì đổ tiền vào hình ảnh “hào nhoáng”, Thorakao chọn tiết kiệm tối đa chi phí bao bì, quảng cáo, để không bắt khách hàng “trả tiền cho lớp vỏ và câu chuyện marketing”.

Phong cách - 24/11/2025 09:08

Thêm một phim Việt gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ'

Thêm một phim Việt gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ'

Sau chưa đầy 10 ngày công chiếu, 'Truy tìm Long Diên Hương' của đạo diễn Dương Minh Chiến chính thức gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ' của điện ảnh Việt.

Phong cách - 23/11/2025 15:29

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới ủng hộ đồng bào lũ lụt Việt Nam 5 tỷ đồng

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới ủng hộ đồng bào lũ lụt Việt Nam 5 tỷ đồng

Binance Charity trao 200.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, thể hiện sự sẻ chia và đồng hành cùng cộng đồng Việt Nam.

Phong cách - 22/11/2025 16:42

Trình độ tiếng Anh của người Việt đứng thứ 7 châu Á, vượt Indonesia, Trung Quốc

Trình độ tiếng Anh của người Việt đứng thứ 7 châu Á, vượt Indonesia, Trung Quốc

Theo Báo cáo Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF 2025, với điểm trung bình 500, Việt Nam xếp thứ 64 trên toàn cầu và thứ 7 châu Á.

Phong cách - 22/11/2025 09:40

77% Gen Z Việt Nam ưu tiên tận hưởng hiện tại hơn lo lắng cho tương lai

77% Gen Z Việt Nam ưu tiên tận hưởng hiện tại hơn lo lắng cho tương lai

Nghiên cứu Tâm lý Người tiêu dùng ASEAN (ACSS) 2025 của UOB cho thấy một bức tranh thú vị về người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Gen Z – nhóm đang định hình những xu hướng tiêu dùng mới trong bối cảnh kinh tế – xã hội biến động nhanh.

Phong cách - 21/11/2025 11:38

Chiếc xe đạp 1,5 tỷ đồng gây sốt của Hương Giang do công ty nào sản xuất?

Chiếc xe đạp 1,5 tỷ đồng gây sốt của Hương Giang do công ty nào sản xuất?

Khoảnh khắc Nguyễn Hương Giang diện áo dài, dắt chiếc xe đạp, chở theo nón lá và cờ đỏ sao vàng bước ra sân khấu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025 (Miss Universe 2025), đã ghi dấu những biểu tượng truyền thống của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Trong đó, chiếc xe đạp Thống Nhất gây chú ý bởi những chi tiết đắt giá.

Phong cách - 21/11/2025 08:33

Nhân viên Mỹ sợ mất việc, CEO lại nghỉ hàng loạt

Nhân viên Mỹ sợ mất việc, CEO lại nghỉ hàng loạt

Làn sóng hơn 1.600 CEO rời nhiệm sở tại Mỹ đối lập hoàn toàn với tâm lý bám trụ của nhân viên đang lo lắng về AI, thị trường tuyển dụng nguội dần và yêu cầu quay lại văn phòng.

Phong cách - 17/11/2025 14:09

Ngày hội thể thao tại khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền

Ngày hội thể thao tại khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền

Ngày hội Thể thao NCK 2025 sẽ diễn ra trong 4 ngày tại KCN Nam Cầu Kiền, phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.

Phong cách - 16/11/2025 09:19

'Bẫy' mất tiền khi xin lời khuyên tài chính từ Gemini, ChatGPT

'Bẫy' mất tiền khi xin lời khuyên tài chính từ Gemini, ChatGPT

Gen Z và Millennials ngày càng giao việc quản lý tài chính cho công cụ AI, từ chi tiêu đến đầu tư, song nhiều người gặp rủi ro vì làm theo lời khuyên sai lệch từ chatbot.

Phong cách - 15/11/2025 09:08

Khối tài sản khổng lồ hơn 100 tỷ USD của huyền thoại chứng khoán Warren Buffett

Khối tài sản khổng lồ hơn 100 tỷ USD của huyền thoại chứng khoán Warren Buffett

Warren Buffett tuyên bố nghỉ hưu sau 75 năm ròng rã cống hiến trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 169 tỷ USD.

Phong cách - 12/11/2025 11:05

Hàng trăm doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến đầu tư tại TP.HCM

Hàng trăm doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến đầu tư tại TP.HCM

Đêm Diwali Gala góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hiện, kim ngạch thương mại song phương đã vượt 15 tỷ USD với thế mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo.

Phong cách - 10/11/2025 15:15

Giới công nghệ tiếc thương khi Founder EDC Tech qua đời

Giới công nghệ tiếc thương khi Founder EDC Tech qua đời

Doanh nhân Vòng Lý Sáng, nhà sáng lập EDC Tech qua đời ở tuổi 44 khiến cộng đồng startup tiếc thương.

Phong cách - 10/11/2025 12:35

Đại gia đầu tư triệu đô 'lên đời' thạch dừa, đưa món ăn dân dã tới 27 quốc gia

Đại gia đầu tư triệu đô 'lên đời' thạch dừa, đưa món ăn dân dã tới 27 quốc gia

Ở Việt Nam, thạch dừa thường có trong những ly chè bình dân hay làm topping. Nhưng ít ai biết, đằng sau món ăn quen thuộc này là công nghệ chế biến trị giá hàng triệu USD. Sản phẩm này được xuất khẩu tới 27 quốc gia.

Phong cách - 10/11/2025 11:26

CEO JPMorgan Jamie Dimon nói về việc không đọc tin nhắn khi làm việc, Gen Z làm việc từ xa

CEO JPMorgan Jamie Dimon nói về việc không đọc tin nhắn khi làm việc, Gen Z làm việc từ xa

CEO của JPMorgan Chase tiết lộ rằng ông không mang điện thoại bên mình mọi lúc và ưu tiên sự tập trung cao độ trong công việc.

Phong cách - 10/11/2025 11:21

[ẢNH] Khoảnh khắc ấn tượng tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4

[ẢNH] Khoảnh khắc ấn tượng tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4

140 golfer tham dự Giải golf "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" lần thứ 4 đã cống hiến những màn tranh tài hấp dẫn, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Phong cách - 09/11/2025 14:41

Game Việt và những lần dậy sóng 'cô đơn'

Game Việt và những lần dậy sóng 'cô đơn'

Đầu tháng 11, mạng xã hội Việt Nam bỗng rộ lên một cái tên nghe vừa thân quen vừa lạ lẫm: Tiệm phở anh Hai.

Phong cách - 09/11/2025 11:09